Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân ĐƠN GIẢN NHẤT

Tháng Ba 13, 2024

Trên Facebook, để tạo mối tương tác bền vững giữa mọi người với nhau, các comment là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn lại muốn tìm hiểu cách tắt bình luận trên Facebook để bảo vệ tính riêng tư của tài khoản hay đơn giản muốn ẩn những bình luận có nội dung không tốt… Vậy làm thế nào để thực hiện việc này, bạn hãy cùng tham khảo qua ở bài viết sau đây ngay bây giờ.

Cách tắt bình luận trên Facebook

Các hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại iPhone 12 Promaxmáy tính MacBook. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên các thiết bị di động và laptop khác!

1. Cách bật/tắt bình luận trên Facebook: cá nhân, bài đăng

Với cách tắt tính năng bình luận trên Facebook, bạn có thể áp dụng ở trang cá nhân chính hoặc tại các bài đăng nhóm. Cách thực hiện cụ thể như sau:

1.1. Trên trang Facebook cá nhân

Đối với trên trang Facebook cá nhân của bạn, cách tắt bình luận trên Facebook bằng điện thoại là:

 • Bước 1: Mở Ứng dụng Facebook, bạn chọn vào Menu ở phía dưới góc bên phải rồi vào Cài đặt & Quyền riêng tư → Cài đặt → Chọn Bài viết công khai.

 • Bước 2: Để thay đổi thiết lập bạn chọn vào Bình luận của bài viết công khai rồi chuyển về chế độ mà bạn mong muốn. Đối với chế độ Bạn bè, bạn nên để chế độ này vì chỉ có những người bạn nằm trong danh sách bạn bè mới có thể thích hay bình luận về các bài đăng trên trang cá nhân. Cách này chỉ hạn chế những người lạ không kết bạn bình luận vào hình ảnh cũng như bài viết. Về chế độ công khai là bao gồm tất cả bạn bè, kể cả những người không kết bạn. Còn chế độ Bạn của bạn bè là bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt hoàn toàn thì chọn về chế độ Chỉ mình tôi, đây là mọi bài đăng, hình ảnh, bình luận chỉ mình bạn có thể xem và để lại comment.

 • Bước 3: Cài đặt của bạn sẽ được tự động lưu lại và chuyển sang chế độ mà bạn đã chọn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo, thay đổi chữ ký trong Mail Outlook mới nhất 2022

Cách tắt bình luận trên Facebook bằng điện thoại

Còn về cách tắt chức năng bình luận trên Facebook bằng máy tính, bạn chỉ đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn cần tắt comment. Tiếp theo, bạn truy cập vào trang cá nhân chính và chọn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc bên phải phía trên màn hình rồi vào phần cài đặt và chọn Bài viết công khai. Bạn thực hiện thay đổi giống như bước 2 của cách tắt bình luận trên Facebook bằng điện thoại.

Nếu bạn muốn mở lại chức năng bình luận trên Facebook, bạn thực hiện tương tự như cách tắt bình luận trên Facebook và chọn lại chế độ Công khai. Tại thời điểm này, bạn bè hay người lạ đều có thể thích và bình luận về hình ảnh, bài viết của bạn.

Cách tắt chức năng bình luận trên Facebook bằng máy tính

1.2. Ở bài đăng nhóm

Về cách tắt chức năng bình luận trên Facebook ở bài đăng nhóm, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn bài viết mà bạn muốn tắt bình luận có trong nhóm. Sau đó chọn vào biểu tượng ba chấm cạnh bài viết rồi bấm Tắt tính năng bình luận. Kết quả là bạn đã tắt bình luận tại những bài đăng nhóm. Ngoài ra, khi bạn muốn mở lại phần bình luận của bài viết, bạn chỉ cần nhấn lại dấu ba chấm và chọn Bật tính năng bình luận là xong.

2. Cách ẩn bình luận bài viết trong nhóm hoặc Fanpage Facebook

Khi bạn muốn thực hiện cách ẩn tất cả bình luận trên Fanpage Facebook hay trong nhóm, điều này đồng nghĩa là các bình luận này chỉ còn xuất hiện đối với những người đã comment, còn lại những người khác sẽ không nhìn thấy. Để ẩn bình luận, bạn có thể làm theo hai cách dưới đây.

2.1. Ẩn bình luận bằng thao tác thủ công

Đối với thao tác thủ công trên điện thoại:

 • Bước 1: Bạn chọn bất kỳ một bình luận mà bạn muốn ẩn rồi chọn và nhẫn giữ bình luận đó khoảng chừng 5s.

 • Bước 2: Bấm chọn Ẩn bình luận. Như vậy là bình luận này sẽ không hiển thị đối với những người dùng khác nữa.

Trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn tìm và chọn bình luận muốn ẩn. Sau đó, chọn biểu tượng ba chấm ngay bên cạnh.

 • Bước 2: Chọn Ẩn bình luận là xong.

Xem ngay bài hay nhất:  Bị xóa tài khoản Tiki bất ngờ? Tìm hiểu lý do ngay tại đây

Ẩn bình luận bằng thao tác thủ công

2.2. Ẩn bình luận bằng cách nhập từ khóa

Bạn muốn tìm cách tắt ẩn bình luận trên Facebook, bạn có thể thực hiện nhanh bằng những bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng mũi tên ngay bên cạnh tài khoản cá nhân của bạn → Nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư → Chọn Cài đặt → Nhấn Trang cá nhân và gắn thẻ.

 • Bước 2: Đối với mục Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian của bạn, bạn chọn vào Chỉnh sửa → Nhập từ ngữ, icon, cụm từ trong bình luận đó để ẩn khỏi dòng thời gian rồi chọn Thêm → Bấm Lưu thay đổi.

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn bình luận bằng việc nhập từ khóa:

 • Bước 1: Ngay cạnh tài khoản Facebook, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên rồi nhấn Cài đặt quyền riêng tư.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt.

 • Bước 3: Nhấp vào Dòng thời gian và gắn thẻ.

 • Bước 4: Tại mục Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian của bạn và chọn phần Chỉnh sửa.

 • Bước 5: Nhập từ ngữ, cụm từ, icon tại bình luận để chặn trên dòng thời gian. Sau đó nhấn Thêm và bấm Lưu thay đổi. Hoàn thành bước này là bạn có thể biết cách tắt ẩn bình luận trên Facebook rồi.

Lưu ý nhỏ trong việc ẩn bình luận trong bài viết là bạn có thể thêm bất cứ từ ngữ hay icon nào, vì không giới hạn. Và bạn muốn xóa từ, cụm từ thì thực hiện như các bước như trên và chỉ làm được trên máy tính.

Ẩn bình luận bằng cách nhập từ khóa

3. Vì sao phải tắt tính năng bình luận trên Facebook?

Facebook đang là mạng xã hội thu hút được nhiều người dùng nhất hiện năng. Mọi người tương tác qua lại với nhau bằng những nút like, thả cảm xúc hay bình luận… trên hình ảnh hay bài viết. Theo mặc định, mọi người đều có thể bình luận về bài viết công khai của bạn, cho dù chưa kết bạn hoặc chưa theo dõi bạn. Vì vậy, bạn có thể nhận được lời khen, chê bai, thậm chí là những lời chửi mắng khiếm nhã khiến cho bạn cảm giác khó chịu.

Khi chơi Facebook, có rất nhiều lý do mà bạn phải thực hiện cách tắt chế độ bình luận trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của chính mình và không bị làm phiền bởi những người lạ. Đó là:

 • Đối với các tài khoản cá nhân: Việc tắt bình luận trên Facebook sẽ đồng nghĩa với việc bạn giới hạn được số lượng người bình luận tại hình ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook hay bài đăng Facebook. Điều này giúp cho bạn bảo vệ được quyền riêng tư của mình và không cho những người bạn không biết để lại bình luận trên Facebook.

 • Đối với tài khoản bán hàng: Thông thường, các tính năng like, comment hay share là những hoạt động sử dụng nhiều nhất khi bạn kinh doanh. Thực hiện các việc này giúp người bán và người mua tương tác với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện. Tuy nhiên, khi Facebook trở thành kênh bán hàng Online được nhiều bạn bán hàng lựa chọn thì thường chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận với nhiều tệp khách hàng hơn. Khi đăng bài, có rất nhiều khách quan tâm sẽ để lại bình luận liên quan đến sản phẩm như Mặt hàng này còn không shop, Cách sử dụng sản phẩm như thế nào, Giá món đồ là bao nhiêu hay Inbox tư vấn…Lúc này, nếu bạn không tắt hoặc ẩn bình luận đi, các đối thủ cạnh tranh sẽ nhanh chóng tiếp cận khách hàng và mời khách mua sản phẩm tại cửa hàng họ. Do đó, thực hiện cách tắt bình luận trên Facebook mà 24hStore đã giới thiệu ở phần trên sẽ giúp các bạn kinh doanh không bị cướp khách, không bị mất đơn, bởi vì không có thể ai nhìn thấy bình luận chỉ trừ mình bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  2 cách xem số điện thoại của một người bất kỳ trên Facebook

Vì sao phải tắt tính năng bình luận trên Facebook

Trên đây là tất cả các giải đáp liên quan đến vì sao phải hạn chế các comment trên Facebook cùng như cách tắt bình luận trên Facebook phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng. Hy vọng các thông tin mà 24hStore chia sẻ đều hữu ích dành cho bạn và chúc bạn áp dụng thành công nhé! Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại lời nhắn phía dưới hoặc liên hệ qua hotline 1900.0351 để điện thoại 24hStore có thể giải đáp nhanh cho bạn.

>>> Facebook luôn có hai mặt tốt và xấu nếu bạn muốn giảm tương tác thì hãy xem ngay cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân đơn giản nhất.