Gmail Là Gì? 7+ Tính Năng Gmail Chinh Phục Người Dùng

Tháng Mười Hai 1, 2022

Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc trong công việc và học tập hằng ngày. Mỗi người thường tạo cho mình một tài khoản Gmail để mình sử dụng.

Gmail có những ưu điểm là an toàn bảo mật, quản lý vận hành hệ thống email cho công ty, giao tiếp trong công việc.

Trong bài viết này chúng ta cùng MM Group tìm hiểu về Gmail để hiểu cho đúng cách nhé.

1. Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google. Chỉ với một vài thao tác các bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Gmail.

Trong thời đại công nghệ và phát triển hiện nay rất nhiều người sử dụng Gmail cho mình vì tính tiện dụng của nó và cũng vì ngày càng có nhiều người biết đến Gmail là gì.

Khi mới bắt đầu, tốc độ phát triển của Gmail bị giới hạn do chính sách mời bạn bè. Tuy nhiên sau đó Gmail đã thay đổi chiến lược vào 14/2/2007 Gmai không giới hạn chính sách mời bạn bè tạo tài khoản.

Từ đó Gmail trở thành dịch vụ email lớn nhất trên thế giới, vượt qua cả Yahoo Mail và Hotmail đình đám một thời. Và để hiểu rõ hơn Gmail là gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng của Gmail nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Flagship là gì? Những flagship nào đáng lựa chọn tại thời điểm này?

Gmail cung cấp cho các bạn dịch vụ thư điện tử nhanh chóng giúp các bạn xử lý các tình huống. Khi bạn sử dụng gmail

Mọi người vẫn hay nhầm lẫm Gmail và Email các bạn đọc bài viết để phân loại chi tiết nhé.

2. Một số tính năng của Gmail

  • Hệ thống dung lượng lưu trữ: Đây chính là sự khác biệt của Gmail đối với những dịch vụ mail khác. Gmail hỗ trợ mỗi tài khoản được cung cấp lên đến 15GB lưu trữ, khi sử dụng hết các bạn có thể mua thêm dung lượng, xóa các email cũ không cần thiết hoặc sử dụng tính năng Archive của Gmail cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn lưu trữ lại những email cũ mà không cần xóa đi để giảm bớt dung lượng.
  • Lọc thư rác: Ngày nay hầu như là người dùng sống chung với thư rác. Tính năng chống Spam và lọc thư rác của Gamil vô cùng hiệu quả so với những dịch vụ email khác. Hầu như có thể loại bỏ 90% thư rác và mã độc.
  • Kết nối với các dịch vụ khác nhanh chóng: Khi có một tài khoản Gmail bạn có thể sử dụng các ứng dụng liên quan của Google như Google Site, Google Ads… Tất cả các ứng dụng đều được kết nối trong một tài khoản.
  • Truy cập Gmail Offline: Trong những trường hợp bạn không có Internet. Bạn chỉ cần cài đặt mở rộng trên “Google Offline” trên Chrome là bạn có thể sử dụng Gmail của mình bất cứ khi nào bạn cần. Tuy nhiên, một hạn chế đó là những email mới nhất sẽ không được cập nhật khi bạn sử dụng Google Offline, trừ khi bạn kết nối lại Internet.
  • Chức năng tìm kiếm chi tiết và nhiều tùy chọn: Được mệnh danh là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Do đo tính năng tìm kiếm được tích hợp vào gmail thật tuyệt vời. Những email cũ, email mới được tìm kiếm một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Đồng bộ với nhiều tính năng khác: Ngoài việc sử dụng Gmail, bạn còn có thể đồng bộ với nhiều tính năng mở rộng khác cực kỳ hữu ích do Google cung cấp như Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus… Và cái hay của Google chính là tạo tự liên quan mật thiết với nhau khi bạn sử dụng những tính năng đó.
  • Hệ thống menu tùy chọn đa dạng, thông minh: Bạn là một người của công việc mỗi ngày có thể nhận đến hàng trăm hoặc hàng ngàn email gởi tới cho bạn. Như vậy làm sao để phân loại các email phù hợp. Gmail cung cấp cho bạn hệ thống phân loại email the từng danh mục nhãn có thể tự động lưu vào mục riêng. Giúp bạn theo dõi và phân loại dễ dàng.
Xem ngay bài hay nhất:  Workshop là gì? Lợi ích và quy trình tổ chức workshop thành công

>>Xem thêm: Cách tạo chữ ký cho tài khoản Gmail của bạn chuyên nghiệp.

3. Tạo tài khoản Gmail

Bước 1: Mở trình duyệt cửa sổ mới ở chế độ ẩn danh nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +N.

Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản Google qua link: accounts.google.com/signup.

Bước 3: Nhập thôn tin cá nhân cần thiết: HọTên, địa chỉ Email bạn muốn tạo và Mật khẩu > Bấm Tiếp theo.

Bước 4: Phần tiếp theo Google sẽ yêu cầu các bạn nhập số điện thoại và Email khôi phục nhưng phần không bắt buộc nên bạn có thể bỏ qua và nhập Ngày/Tháng/Năm sinh và Giới tính > Bấm Tiếp theo.

Bước 5: Cuối cùng nhấn Tôi đồng ý để hoàn tất quá trình.