BMW của nước nào? Ý nghĩa của BMW có thể bạn chưa biết?

Tháng Hai 5, 2024

Bạn là người có niềm đam mê hay đang muốn chọn mua cho mình một chiếc xe của BMW. Vậy đã bao giờ bạn đặt câu hỏi BMW của nước nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến câu hỏi trên.

Ý nghĩa BMW giúp giải đáp câu hỏi BMW của nước nào?

Để trả lời được câu hỏi xe BMW của nước nào thì trước tiên bạn cần hiểu BMW có nghĩa là gì? Là viết tắt của từ nào.

Vì thường với những tên viết tắt thường tượng trưng cho một nhân vật hoặc một địa điểm nào đó có liên quan trực tiếp đến xuất xứ của sản phẩm mà bạn muốn tìm hiểu.

BMW chính là viết tắt của các từ sau đây ( B là viết tắt của từ : Bayerische, M là viết tắt của từ Motoren, W là viết tắt của từ: Werke).

Câu Bayerische Motoren Werke ghép lại có nghĩa tiếng việt là Tập đoàn moto và ô tô của vùng Bavaria (là bang lớn nhất nằm ở cực nam của nước Đức).

Nghe đến đây chắc cũng có thể giúp bạn giải đáp ít nhiều những thắc mắc về xe BMW của nước nào phải không. Chắc chắn có liên quan ít nhiều đến ý nghĩa cái tên mà chúng tôi vừa phân tích đấy nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Fashion Star: Thí sinh bị loại sững người vì quà đặc biệt của Lý Nhã

BMW của nước nào và lịch sử phát triển tại Việt Nam

BMW là của nước nào?

Không nằm ngoài dự đoán của các bạn sau khi phân tích ý nghĩa của BMW. Đây chính là mẫu xe của nước Đức. Các mẫu xe này thường được ưa chuộng bởi sự mới mẻ về động cơ, tạo sự độc đáo cho khách hàng.

Tuy nhiên với nhiều người chưa biết nhiều về loại xe này thì câu hỏi BMW của nước nào vẫn thường được họ đặt ra. Và khi biết đó là xe của Đức thì đối với những khách hàng ưa sự bền bỉ lại có phần e ngại.

Vì theo nhiều người quan niệm thì các mẫu xe của Đức thường không bền bằng những mẫu xe của Nhật Bản.

Quá trình phát triển của BMW tại Việt Nam

Có thể nói Việt Nam là đất nước phát triển chậm so với các nước khác trên thế giới do những hệ lụy của chiến tranh, đói nghèo để lại. Chính vì vậy trước đây nhu cầu sử dụng xe vẫn còn hạn chế, cũng như các dây truyền để sản xuất xe ô tô còn lạc hậu. Điều đó cũng gây lên những khó khăn nhất định cho sự tiến thân của BMW vào Việt Nam.

Và đặc biệt trước đây các kiểu xe của Nhật khá được ưa chuộng nhờ sự bền bỉ. Thế nên khi BMW vào Việt Nam thì người dân luôn quan tâm đầu tiên là BMW của nước nào? Chủ yếu điều họ muốn biết là đây liệu có phải xe của Nhật Bản hay không, vì họ vẫn giữ ý nghĩ ăn sâu vào tiềm thức, đó là xe của Nhật mới bền.

Xem ngay bài hay nhất:  Tier là gì ? Giải nghĩa từ "tier" và cách sử dụng từ tier - Thiệp Nhân Ái

Quá trình phát triển của BMW tại Việt Nam

Mốc đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của xe BMW tại Việt Nam là năm 1992. Đó là mốc đánh dấu hợp tác của Công ty Liên doanh ô tô Hòa Bình với BMW thông qua đối tác Philippines. Tuy nhiên Việt Nam ngày đó thực sự không phải là thị trường tiềm năng được BMW quan tâm.

Vì trong vòng 10 năm thì nó chỉ bán được vẻn vẹn 1 nghìn chiếc xe. Liệu chính câu trả lời cho câu hỏi xe BMW của nước nào ảnh hưởng đến số lượng xe bán ra hay do giá thành xe vẫn còn quá đắt so với khả năng tài chính của hầu hết người Việt Nam thời đó.

Mốc thời gian quan trọng tiếp theo là vào tháng 7 năm 2007, Euro Auto đã trở thành nhà phân phối BMW chính thức tại Việt Nam. Công ty này có nhiều chính sách để lắp ráp cũng như bán xe tại nước ta. Tuy nhiên những rào cản về giấy tờ cũng tạo nên những rắc rối không nhỏ.

Đến ngày 12/09/2016 thì quan hệ hợp tác giữa 2 hãng này chấm dứt do những vướng mắc trong giấy tờ hành chính. Sau đó tập đoàn BMW hợp tác với Thaco (Trường Hải Auto) để tiếp tục phân phối các dòng xe BMW tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó còn rất nhiều những sự kiện quan trọng liên quan đến sự phát triển xe BMW tại Việt Nam.

Có thể khẳng định hiện nay BMW là hãng xe được rất nhiều người trong giới nhà giàu Việt Nam sử dụng nhờ những ưu điểm vượt bậc mà nó mang lại và là dối thủ nặng kí nhất của thương hiệu cùng quê đó mả Mercedes Benz. Đặc biệt dòng xe này nhận được nhiều đánh giá tốt từ các khách hàng về chất lượng cũng như kiểu dáng. Chính vì vậy câu hỏi BMW của nước nào không còn là rào cản ngăn sự phát triển của BMW tại Việt Nam.

Xem ngay bài hay nhất:  Mã SKU là gì? Tầm quan trọng của mã SKU trong quản trị kho hàng