Wells Fargo là ngân hàng gì? – MHBS

Tháng Một 10, 2024

Wells Fargo cung cấp các dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, hoặc từ Việt Nam sang Mỹ khá nhanh chóng và tiện lợi. Vậy Ngân hàng Wells Fago là ngân hàng gì ? Well Fargo Bank có uy tín không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngân hàng này nhé.

Giới thiệu Ngân hàng Wells Fargo

Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng Wells Fargo. Tên giao dịch tiếng Anh: Wells Fargo Bank. Tên viết tắt: Wells Fargo. Mã swift code: WFBIUS6SXXX. Địa chỉ trụ sở chính: MPlaza #9 P.901 39 Lê Duẫn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hoạt động: 11 tháng 09 năm 2003. Tình trạng hoạt động: Đóng cửa 20/02/2021. Hotline, tổng đài: 0243 936 64830243 936 6486. Tổng tài sản (Tính cả ngân hàng mẹ tại Mỹ): 1.959.5 tỷ USD (Tính đến 2021) Website: wellsfargo.com.

Wells Fago là Ngân hàng gì?

well fargo la gi

Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại San Francisco, California. Được thành lập tháng 03 năm 1852 tại New York. Wells Fargo với hơn 270.000 nhân viên và có hơn 70 triệu khách hàng, thuộc vào một trong số những ngân hàng tài chính lớn nhất tại Mỹ.

Wells Fargo được xếp hạng thứ 19 trong danh sách các công ty đại chúng lớn nhất thế giới của Forbes Global 2000đứng thứ 37 trong danh sách Fortune 500 các công ty lớn nhất ở Mỹ.

Xem ngay bài hay nhất:  Responsive là gì? Thiết kế website chuẩn Responsive - Monamedia

Tại Việt Nam, Wells Fargo thành lập chi nhánh tại TPHCM ngày 11 tháng 09 năm 2003, sau đó là Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Ngày 08/10/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Quyết định số 586/QĐ-HAN-TTGS2 đã gia hạn thời hạn hoạt động Văn phòng đại diện (VPĐD) Ngân hàng Wells Fargo tại Hà Nội thêm 5 năm nữa tính từ thời điểm 20/02/2021. Sau đó là đóng cửa vĩnh viễn văn phòng tại Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển của Wells Fargo Bank

ngan hang wells fargo la ngan hang gi

Sơ lược lịch sử hình thanh và phát triển của Well Fargo tại Mỹ cnhư sau:

Vào Năm 1852: Henry WellsWilliam G. Fargo, hai người sáng lập American Express, đã thành lập Wells Fargo & Company để cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ ngân hàng.

Vào Năm 1905: Wells Fargo tiếp tục tách hoạt động ngân hàng và chuyển phát nhanh.

Vào Năm 1954: Wells Fargo & Union Trust ra quyết định rút ngắn tên thành Wells Fargo Bank.

Vào Năm 1960: Ngân hàng sáp nhập với American Trust Company để thành lập Wells Fargo Bank American Trust Company.

Vào Năm 1962: Wells Fargo American Trust một lần nữa tiếp tục rút ngắn tên và duy trì tên Wells Fargo Bank cho đến nay.

Vào tháng 3 năm 2019, Giám đốc điều hành Tim Sloan từ chức trong bối cảnh vụ bê bối gian lận tài khoản Wells Fargo và cựu tổng cố vấn C. Allen Parker trở thành Giám đốc điều hành tạm thời.

Xem ngay bài hay nhất:  Insight Là Gì? Các Bước Xác Định Insight Của Khách Hàng - Uplevo

Vào tháng 7 năm 2019, Tập đoàn Tài chính Chính đã mua lại doanh nghiệp Hưu trí & Ủy thác Tổ chức của công ty.

Vào ngày 27 tháng 9 năm 2019, Charles Scharf được công bố là Giám đốc điều hành mới của công ty.

Năm 2020: Ngân hàng đã bán danh mục cho dành cho vay sinh viên của mình.

Vào tháng 5 năm 2021, công ty bán mảng kinh doanh Tài chính Thiết bị Trực tiếp của Canada cho Ngân hàng Toronto – Dominion.

Vào năm 2021, công ty đã bán bộ phận quản lý tài sản của mình, Wells Fargo Asset Management (WFAM) cho các công ty cổ phần tư nhân GTCR và Reverence Capital Partners với giá 2,1 tỷ đô la. WFAM có 603 tỷ đô la tài sản được quản lý vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trong đó 33% được đầu tư vào các quỹ thị trường tiền tệ. WFAM được đổi tên thành Allspring Global Investments.

Ngân hàng Wells Fargo Bank cung cấp sản phẩm dịch vụ gì

ngan hang wells fargo co tot khong

Wells Fargo cung cấp các dịch vụ tài chính phổ biến bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà… theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra ngân hàng còn một sản phẩm công nghệ tài chính là Fintech Monkey Finance, cung cấp các dịch vụ chuyển rút tiền nhanh toàn cầu. Tại Việt Nam Ngân hàng Wells Fargo Hoa Kỳ hợp tác với Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), mở rộng dịch vụ chuyển tiền đa kênh, với ưu điểm nhanh chóng và thuận tiện, chi phí dịch vụ thấp. Đây cũng là kênh được nhiều người chọn lựa để chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Xem ngay bài hay nhất:  ITV (Việt Nam) là gì? Chi tiết về iTV (Việt Nam) mới nhất 2021 | LADIGI

Ngân hàng Wells Fargo cũng cung cấp các dịch đánh giá xếp hạng tín nhiệm, chất lượng thanh toán quốc tế cho các ngân hàng ở Việt Nam như:

 • Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank.
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam.
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á Bank.
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).
 • Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Indovina.

Giờ làm việc của ngân hàng Wells Fargo Bank

Để khách hàng có thể giao dịch tại ngân hàng được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, trước khi đến ngân hàng làm việc các bạn cần nắm được giờ làm việc của ngân hàng Wells Fargo. Khung giờ làm việc của ngân hàng như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8g30 – 12g00.
 • Buổi chiều: Từ 13g00 – 16g30.

Xem thêm:

 • Scotiabank của nước nào
 • JP Morgan Chase Bank là gì
 • Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam