WebMail là gì? Hướng dẫn sử dụng WebMail để gửi và nhận Mail

Tháng Mười Hai 1, 2022

Nếu bạn đang tìm hiểu về WebMail cũng như cách sử dụng nó để gửi và nhận Mail, bài viết dưới đây sẽ giải đáp, cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị.

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích, WebMail ngày càng được nhiều người sử dụng để quản lý hệ thống Email tốt hơn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng công cụ này, đặc biệt khi gửi/nhận Email. Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể có được câu trả lời đi kèm những hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

WebMail là gì?

WebMail là ứng dụng Email chạy trên nền tảng Web. Nó giúp người dùng có thể truy cập máy chủ Email và thực hiện việc đọc, gửi, nhận Email từ bất kỳ trình duyệt, trên bất cứ thiết bị nào.

Các tính năng của WebMail

Mặc dù không có quá nhiều điểm khác biệt so với các công cụ khác, WebMail vẫn nổi bật với việc cung cấp đầy đủ tính năng, hỗ trợ làm việc hiệu quả.

 • Soạn Email: Hỗ trợ công cụ soạn thảo cũng như đính kèm hình ảnh, tệp, Email.
 • Hộp thư đến – Inbox: Quản lý tất cả thư nhận được, ngoại trừ các Email ở mục Spam.
 • Hộp thư đi Outbox: Quản lý tất cả các thư đã được gửi đi.
 • Thư nháp – Draft: Lưu trữ bản nháp Email đang soạn và chưa được gửi đi. Trong các trường hợp gián đoán như mất kết nối Internet,… tính năng này cũng sẽ tự động lưu Email của bạn vào hộp thư nháp.
 • Hộp thư riêng: Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể lưu trữ riêng các thư quan trọng hoặc chọn lưu trữ theo chủ đề. Nhờ đó việc quản lý hệ thống Email sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt hữu ích khi bạn có số lượng Email lớn và cần tìm lại các Email cũ.
 • Thư rác – Spam: Đây là mục lưu trữ những Email có mục đích thương mại (quảng cáo) hoặc thư được đánh giá là nguy hiểm, được gửi từ tài khoản không đáng tin cậy. Tuy nhiên, một số trường hợp các thư chính cũng có thể bị nhảy đến mục này. Do vậy, bạn cũng nên kiểm tra thư rác thường xuyên, tránh bỏ lỡ các Email quan trọng.
 • Các chức năng khác như thay đổi giao diện hình nền, đổi phông chữ, tạo chữ ký riêng,… cũng được tích hợp trong WebMail.
Xem ngay bài hay nhất:  Promotion mix là gì? 5 yếu tố của promotion mix - Truyền Thông TMS

Ưu điểm khi sử dụng WebMail

Với chất lượng của nền tảng quản lý Mail tốt nhất hiện nay, WebMail mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

 • Dễ sử dụng: Giao diện WebMail đơn giản, không có khác biệt quá nhiều so với các ứng dụng khác nên rất dễ thao thác và sử dụng.
 • Backup: Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của WebMail. Nó sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu, hạn chế thấp nhất những rủi ro khi xảy ra sự cố mất dữ liệu.
 • Linh hoạt trong sử dụng: Bạn có thể truy cập WebMail từ bất kỳ địa điểm nào, miễn là có kết nối Internet. Việc truy cập có thể thực hiện trên nhiều loại thiết bị khác nhau: máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…
 • Dễ dàng tìm kiếm Email: Để tìm kiếm thư điện tử nhanh chóng, đặc biệt khi số lượng Email quá lớn, bạn chỉ cần nhập từ khóa liên quan đến Email. Công cụ sẽ hiển thị các Email liên quan có chứa những từ bạn đã nhập.
 • Giới hạn lưu trữ: So với các nền tảng quản lý Email trên thị trường hiện nay, WebMail nổi trội hơn về giới hạn lưu trữ khi cung cấp dung lượng miễn phí khá lớn. Điều này giúp bạn giảm được lượng dữ liệu phải lưu trên máy cá nhân.

Hướng dẫn sử dụng WebMail để gửi và nhận Mail

Bạn có thể nhanh chóng gửi và nhận Mail trên ứng dụng này bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây.

Xem ngay bài hay nhất:  Business development manager là gì? Chân dung chi tiết về BDM

Sử dụng WebMail để gửi Mail

Để bắt đầu gửi Mail bạn truy cập WebMail theo đường dẫn yourdomain.com/webmail. và tiến hành đăng nhập bằng cách điền tên tài khoản và mật khẩu. Để lấy tài khoản đăng nhập, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp Hosting bạn đang sử dụng.

Lúc này, tại giao diện chính hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn “Compose” để bắt đầu soạn Email. Tiếp tục, bạn có thể nhập nội dung trên trình soạn thảo của WebMail.

Về trình soạn thảo của WebMail, giao diện cũng tương tự các công cụ soạn thảo phổ biến khác. Đừng quên điền đầy đủ và kiểm tra lại các thông tin như địa chỉ người nhận, tiêu đề, đặc biệt chú trọng phần nội dung.

Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào “Gửi” để hoàn tất việc gửi Email. Ngoài ra, bạn có thể lưu Email đã hoàn thành dưới dạng bản nháp. Khi đó, bạn Click chuột vào “Lưu” ứng dụng sẽ ghi nhận.

Sử dụng WebMail để nhận Mail

Bước đầu tiên tương tự như khi gửi Mail, bạn phải tiến hành việc đăng nhập. Sau khi truy cập bạn có thể xem thư đến trong mục Inbox, hoặc cập nhật Email mới với tính năng “Refresh”.

Mặc dù công cụ này có một số nhược điểm nhất định, nhưng xét về tốc độ, tính năng và sự tiện lợi WebMail vẫn chứng minh được hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, đặc biệt với những ai mới bắt đầu sử dụng nền tảng này.

Xem ngay bài hay nhất:  #1 Trademark là gì? Sự khác biệt giữa Trademark và Brand