UR và DR là gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến DR – Alla

Tháng Một 10, 2024

Hai chỉ số UR và DR là hai yếu tố được dùng để phản ảnh độ uy tín của một url hay cả một website. Nếu bạn có thể cải thiện được các chỉ số này được thì tốt, không được cũng không sao vì khi hai chỉ số này đạt ở mức trung bình thì từ khóa của bạn cũng có thể lên top. Để hiểu rõ hơn “UR và DR là gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến DR” đừng bỏ lỡ nhé!

1. UR và DR là gì?

Chỉ số UR và UD trong Ahref là gì?

Chỉ số UR và UD trong Ahref là gì?

Ahref được đánh giá như một kho dữ liệu cực lớn giống như Google, tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin, chỉ số đánh giá liên quan đến website của bạn, trong đó có UR và DR được định nghĩa như sau:

1.1. Chỉ số UR

Chỉ số UR tiếng anh là Url Rating là chỉ số dùng để đo lường sức mạnh cũng như sự uy tín của url thể hiện backlink mà nó đang sở hữu. Như vậy, Backlink là yếu tố tác động mạnh đến chỉ số UR.

Chỉ số UR

Chỉ số UR

Khi chỉ số UR càng cao đồng nghĩa với việc có nhiều backlink chất lượng trỏ về website của bạn, từ đó cơ hội url lên top tìm kiếm càng cao.

Xem ngay bài hay nhất:  XML là gì? Tìm hiểu về XML - TopDev

1.2. Chỉ số DR

Chỉ số DR, tiếng anh là Domain Rating là chỉ số dùng để đánh giá độ tin tưởng của cả một site dựa trên các đường link liên kết đang trỏ về site đó. Để tính toán được chỉ số này, bạn cần dựa trên chiến lược seo offpage.

Chỉ số DR đánh giá tất cả các trang website có backlink trỏ về. Trong SEO, nếu bạn gặp những đối thủ cạnh tranh có những site chỉ số DR cao thì cũng đừng sợ vì bạn có thể vượt qua họ bằng cách cải thiện, nâng cấp để có nhiều backlink chất lượng trỏ về website của mình.

Chỉ số DR

Chỉ số DR

Nếu chúng ta làm phép so sánh sự tăng trưởng giữa chỉ số UR và DR thì chắc chắn UR được đo lường chính xác hơn nhờ vào việc đánh giá một url, còn chỉ số DR sẽ đánh giá cả một trang website dựa trên những backlink được trỏ trở về.

Nếu bạn muốn những backlink chất lượng trỏ về, bạn có thể dựa vào DR để lên kế hoạch hệ thống backlink cho website của mình từ các nguồn: diễn đàn, blog, website 2.0, rồi đặt backlink trên những website có chỉ số DR hoặc UR càng cao thì càng tốt.

2. Giải đáp những thắc mắc ảnh hưởng đến DR

Khi mới tìm hiểu Ahref không tránh khỏi những thắc mắc về các chỉ số trong công cụ này. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc về chỉ số UR và DR:

Xem ngay bài hay nhất:  Google slides là gì? 6 bước sử dụng cho người mới bắt đầu

Tại sao lượng backlink trên trang không giảm mà DR giảm?

Điều này có thể do các đối thủ của bạn đang tiến hành xây dựng và cải thiện số lượng backlink chất lượng để trỏ về trang ngày một nhiều hơn. Ahref sẽ đánh giá chỉ số DR của website bị hạng xuống nếu website đó không có những chiến lược cải thiện số lượng backlink hoặc chất lượng backlink kém hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tôi đã thu thập backlink từ những trang có DR cao tuy nhiên DR website lại không tăng?

Với trường hợp này, có thể do những trang có DR bạn đặt được thì đối thủ của bạn cũng đặt được.

Đặt các đường link trên những trang có DR thấp có sao không?

Sẽ không sao nếu website đó có cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn và cũng không có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng đặt link trên website đó. Nên cân nhắc thật kỹ khi chọn website đặt link, để có được hiệu quả tốt nhất tránh mất thời gian và công sức.

Bài trên đây là một số thông tin về UR và DR là gì? Và giải đáp những thắc mắc liên quan đến DR, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm thì liên hệ 093.6677.915 để được giải đáp nhé