Postal Code United Kingdom là gì? Cấu trúc Postal … – Văn Hóa Học

Tháng Một 10, 2024

Mã bưu điện của Vương quốc Anh? Chắc hẳn nhiều người đã nghe thấy cụm từ này, nhưng có bao nhiêu người hiểu được ý nghĩa của cụm từ này? Để giải đáp thắc mắc này của bạn, hãy cùng ingoa theo dõi bài viết tiếp theo.

Bạn đang xem: Uk postcode là gì

mã bưu điện của Anh là gì?

Mã bưu điện của Vương quốc Anh (UK) là mã bưu điện của Vương quốc Anh. là một chuỗi ký tự được viết bằng từ, hoặc bằng số hoặc kết hợp giữa số và chữ cái, được viết thêm vào địa chỉ bưu điện nhằm mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư hoặc gói hàng.

Mỗi quốc gia có hệ thống ký hiệu mã bưu chính của riêng mình. mỗi mã bưu chính của một quốc gia, tượng trưng cho một quận bưu điện duy nhất. quy định và phát hành để upu (liên minh bưu chính quốc tế) sử dụng.

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa-2

cấu trúc mã bưu điện của vương quốc thống nhất

Tham khảo: Technology là gì? bao gồm những gì? Thuận Nhật

Mã bưu điện của Vương quốc Anh có dạng chữ và số và có độ dài thay đổi: 6 đến 8 ký tự. mỗi mã zip bao gồm bốn phần: vùng mã zip, mã zip của quận, quận, vùng mã zip và đơn vị mã zip.

Xem ngay bài hay nhất:  Trải nghiệm khách hàng là gì? Chỉ số đo lường và Chiến lược tối ưu

các vùng mã zip có độ dài một hoặc hai ký tự và tất cả đều là chữ cái. Ví dụ về các khu vực mã bưu điện bao gồm: “so” cho thành phố đông nam, “bn” cho thành phố Brighton và “dn” cho thành phố doncaster.

Các quận mã zip được tạo thành từ các vùng mã ZIP cộng với một hoặc hai chữ số. Ví dụ về các hạt mã ZIP bao gồm “so15”, “dn16”, “rh10” hoặc “se1p”. vùng mã zip được tạo thành từ quận mã vùng, một dấu cách duy nhất và thêm một chữ cái và số. dài từ bốn đến sáu ký tự (bao gồm cả dấu cách).

ví dụ: đối với các ngành mã bưu chính bao gồm “so15 2”, “dn16 1”. đơn vị mã zip là hai ký tự được thêm vào cuối vùng mã zip. ví dụ về các đơn vị mã zip bao gồm “so15 2gb”, “dn16 1ex”, “ls9 8ul” hoặc “l1 8jq”.

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa-1

các phần tử của mã bưu điện Vương quốc Anh

Tham khảo: Spa Là Gì? 4 mô Hình Spa & Dịch Vụ Phổ Biến Ở Việt Nam

Phần đầu tiên của mã bưu chính, ví dụ: “po1” được gọi là mã bên ngoài vì nó xác định thành phố hoặc quận mà thư sẽ được gửi để phân loại sau này. phần thứ hai của mã bưu chính, ví dụ “1eb” được gọi là mã nội bộ. điều này sẽ xác định khu vực cụ thể của thành phố hoặc quận nơi thư được gửi.

Xem ngay bài hay nhất:  "Coordination" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Khu vực bưu chính là đơn vị địa lý lớn nhất của mã bưu chính. mỗi ký tự bao gồm một hoặc hai ký tự chữ cái thường được chọn để ghi nhớ của khu vực. ví dụ: “mk” cho các keynes milton. hiện có 124 vùng mã bưu điện bao gồm: quần đảo (gy) jersey (je) và đảo người đàn ông (im).

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa-3

Mã zip cho mỗi khu vực được chia thành nhiều quận được thể hiện bằng phần số của mỗi phần của mã zip. những con số này đi từ 0 đến 99. ví dụ “mk42”. ở London, một ký tự chữ cái khác được sử dụng để chia số hạt thành các đơn vị nhỏ, ví dụ: “ec1a”.

Mã zip cho các ngành được đánh số 1,2,3,4,5,6,7,8,9,0. tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sắp xếp các mã zip theo thứ tự, vùng 0 là vùng thứ 10 chứ không phải vùng đầu tiên.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu Mã bưu điện Vương quốc Anh là gì? hi vọng sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn. Đừng quên theo dõi ingoa mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất!

Tham khảo: P/P là gì? Khái niệm của thuật ngữ P/P – Nhịp Sống Thời Đại