Uber Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Taxi Uber

Tháng Một 10, 2024

Bạn thường sử dụng Uber để duy chuyển thay vì taxi hoặc xe ôm truyền thống. Nhưng bạn đã hiểu rõ cách thức hoạt động của Uber là gì chưa?

Uber là gì?

uber là gì

Uber là một công ty chuyên kinh doanh về lĩnh vực vận tải hành khách có trụ sở tại Mỹ và đang hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Để đặt xe của Uber, người dùng chỉ cần tải phần mềm ứng dụng sử dụng trên điện thoại thông minh để gửi yêu cầu của mình đến tài xế taxi. Một cách thức rất đơn giản và đang được nhiều hãng taxi khác áp dụng.

Một điều rất đặc biệt ở những chiếc xe taxi Uber chính là không có biển hiệu, điều này mang một ý nghĩa là họ không hề giống taxi truyền thống. Nếu muốn sử dụng dịch vụ của họ, các bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhập điểm đến đến và lưa chọn loại xe mình muốn đi. Quá trình tính phí sẽ được thực hiện nhanh chóng, việc còn lại của chúng ta lúc này là có chấp nhận mức phí hãng đưa ra hay không.

Sau khi đã đặt xe xong, các bạn chỉ cần đợi trong vòng vài phút ngắn ngũi để một tài xe Uber nào gần đó chấp nhận chuyến. Khi tài xế đã nhận chuyến đi của bạn thì lúc này ứng dụng sẽ hiển thị lên thông tin sơ lược về chiếc xe cũng như tài xe: Tên tài xế, loại xe, biển số,…

Xem ngay bài hay nhất:  Creative là gì? Vì sao nghề creative lại có thu nhập hot nhất thị

Cách Uber kiếm tiền

Cũng tương tự như taxi truyền thống, Uber sẽ nhận hoa hồng cho mỗi chuyến đi thành công thông quá ứng dụng. Còn với tài xế Uber, họ không cần phải túc trực và làm việc liên tục 24/24 mà vẫn có thể tăng thêm thu nhập hàng tháng.

Chính sự linh động này mà nhiều người có xe ô tô cá nhân cũng tranh thủ những lúc rãnh trong ngày để chạy Uber. Thông thường thì sau mỗi chuyến đi thành công, tài xế sẽ hưởng được khoảng hơn 80% tiền cước còn hãng Uber là 20%.

Có thể nói rằng, đây là một mức lương hấp dẫn đối với bất kỳ một tài xế nào. Việc mà các bạn cần làm là tăng cường chạy nhiều thì lương cũng tăng theo. Chính bởi những lý do này mà người tiêu dùng sẽ hưởng được mức giá đi lại thấp hơn nhiều so với taxi truyền thống.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ taxi Uber

 • Chí phí đi lại thấp (Tùy thuộc vào loại xe các bạn lựa chọn).
 • Theo một cách nào đó thì đi Uber sẽ tiết kiệm, đồng thời còn sang chảnh hơn khá nhiều.
 • Do là xe cá nhân của tài xế nên chúng sẽ được chăm sóc cẩn thận, sạch sẽ và êm ái.
 • Chất lượng xe và mức phí luôn được đảm bảo, thậm chí cước phí cho chuyến đi cũng được mình bạch ngay từ ban đầu.
 • Sau mỗi chuyến đi, hành khách có thể đánh giá chấ lượng và dịch vụ để hãng Uber thay đổi theo hướng tốt hơn.
 • Lưu ý: Để sử dụng được dịch này này các bạn cần phải có điện thoại thông minh, ngoài ra điện thoại còn phải kết nối được với Wifi, 3G, 4G,…
Xem ngay bài hay nhất:  Customer Equity là gì? 5 chiến thuật tăng ... - Tino Group JSC

Ở góc độ pháp lý kinh doanh, Uber từ đầu vẫn bảo lưu quan điểm rằng họ không tham gia hoạt động vận tải mà chỉ cung cấp dịch vụ phần mềm cho hoạt động vận tải. Đó có lẽ cũng là lý do chính mà đề án kinh doanh của Uber liên tục bị bác. Và hiện tại thì Uber không còn được phép tiếp tục hoạt động tại Việt Nam. Thay vào đó, đã sáp nhập vào Grab – trước được coi như là đối thủ của Uber.

Các từ khóa liên quan:

 • uber là gì
 • taxi uber
 • xe uber tphcm
 • xe uber
 • uber nghĩa là gì