Trang Chủ Website Là Gì? – Trang Homepage Là Gì? – VietWeb

Tháng Một 10, 2024

Trang chủ là một page như các page khác nhưng là page đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Cần lưu ý những gì khi khi thiết kế giao diện homepage cũng như tác dụng của nó trong việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ.

trang chu cua website la gi

Bạn đã biết trang chủ là gì chưa? Nếu bạn đang tìm khái niệm về Trang chủ của website. Dưới đây chính là những thông tin bạn cần nắm rõ.

1 – Khái niệm trang chủ website – homepage là gì?

Trang chủ là một page như các page khác nhưng là page đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Đây là trang web mặc định tải khi bạn truy cập vào địa chỉ web chỉ chứa tên miền nào đó. Ví dụ: Bạn truy cập https://vietwebgroup.vn sẽ hiển thị trang chủ thiết kế website chuyên nghiệp

trang chu la gi

Đây là trang chủ của VietWeb (Trang Homepage của VietWeb)

Thông thường, đây là trang đầu tiên được mọi khách hàng truy cập vào trang sẽ nhìn thấy, nhưng một số trang web chẳng hạn như báo hoặc cổng thông tin điện tử sẽ hiển thị theo cách khác, nó ưu tiên hiển thị trang mới được cập nhật hàng ngày, được tùy chỉnh theo sở thích của khách truy cập riêng lẻ.

Xem ngay bài hay nhất:  Nghĩa Của Từ List Out Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Check Out Trong

2 – Chức năng của trang chủ website – homepage là gì?

Trang chủ nằm trong thư mục gốc của trang web. Nhiều trang chủ hoạt động như một thư mục ảo cho trang web đó. Trang chủ đóng vai trò quan trọng với tất cả các website và hầu hết, website nào cũng có một homepage. Từ trang chủ, người dùng có thể dễ dàng truy cập và đi sâu hơn vào các khu vực khác trong website, bao quát được toàn website. Ví dụ: Một trang web điển hình có trang chủ và các mục menu như:

 • Giới thiệu
 • Dịch vụ
 • Sản phẩm
 • Liên hệ
 • Tin tức
 • ….

Ngoài ra, trang chủ còn đóng vai trò để định hướng khách truy cập. Nó cung cấp cho người dùng các tiêu đề trang, hình ảnh, sơ đồ trang. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng biết các thông tin về các đơn vị chủ quản của web qua tên doanh nghiệp, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp đó, các thông tin về số điện thoại, email,…

Không có bố cục trang chủ tiêu chuẩn nào được đặt ra. Nhưng hầu hết các trang chủ của web đều được thiết kế đẹp mắt, nổi bật nhất so với các trang con bên trong để thu hút người truy cập, gây ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập.

3 – Tầm quan trọng của trang chủ website – homepage với một website?

Chức năng của trang chủ cũng bao gồm các thanh điều hướng thông minh cung cấp liên kết đến các phần khác nhau trong trang web. Bao gồm thanh tìm kiếm, thông tin về trang web và tin tức hoặc cập nhật gần đây.

Xem ngay bài hay nhất:  Retweet là gì? Bật mí những lợi ích khi Retweet trên Twitter

Với hầu hết các trang web, phần lớn khách truy cập truy cập vào web thường không truy cập trang chủ đầu tiên. Tuy nhiên, nó vẫn là một phần quan trọng của một trang web bởi

 • Trang chủ giúp khách truy cập phần nào đánh giá doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó qua trang chủ. Nó là bộ mặt thương hiệu của cả một đơn vị, doanh nghiệp trên mạng internet.
 • Trang chủ giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy các thông tin, dịch vụ cần thiết trên trang một cách nhanh chóng
 • Trang chủ là nơi các đơn vị chủ quản website có thể cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ,.. đến với khách truy cập một cách hiệu quả

4 – Các lưu ý khi thiết kế trang chủ website – homepage?

Trang chủ là yếu tố quan trọng cho tất cả các website cũng như các đơn vị chủ quản web. Vì thế, khi thiết kế trang chủ web cần:

 • Giao diện trang chủ cần đẹp mắt, ấn tượng để thu hút khách truy cập và khẳng định bộ mặt thương hiệu cho đơn vị chủ quản
 • Thiết kế cấu trúc trang chủ khoa học, các module, thanh menu cần bố trí rõ ràng, dễ nhìn
 • Màu sắc hài hòa, font chữ, nội dung và hình ảnh rõ nét, dễ đọc
 • Thiết kế trang chủ cần được tối ưu hóa chuẩn SEO để thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm, dễ có thứ hạng cao khi cần quảng bá website.
Xem ngay bài hay nhất:  Thuật ngữ màu sắc hữu dụng cho dân thiết kế - iDesign

Qua bài viết này VietWeb tin rằng bạn phần nào đã biết trang chủ là gì? Các chức năng, tầm quan trọng và đặc biệt là các lưu ý khi thiết kế trang chủ rồi chứ?