Alexa Rank là gì? Làm cách nào để tăng Alexa Rank nhanh nhất

Tháng Một 10, 2024

Alexa Rank có thể xem là thước đo chuẩn mực để đánh giá độ uy tín và hấp dẫn của website, được tính toán trên cơ sở lượng truy cập hàng tháng của website đó. Tuy chất lượng của website có thể được đánh giá qua các công cụ như Compete, Hitwise, Netcraft…, công cụ Alexa Rank được nhận định là chỉ số uy tín hơn cả, vì nó đánh giá toàn bộ các chỉ số và vấn đề mà website của bạn đang gặp phải. Vậy Alexa Rank là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngày bài viết được tổng hợp thông tin dữ liệu từ Mona Guilde là trang web thông tin liên quan lĩnh vực lập trình, công cụ,… nhiều lĩnh vực trên website cùng với đó tại website tập hợp nhiều lập trình viên chuyên nghiệp hội tụ để chia sẽ kinh nghiệp cũng như giải đáp có những bạn mới bắt đầu tại đây nhé!

Alexa Rank đánh giá độ phổ biến của các trang web, cụ thể bao gồm 2 tiêu chí là Page Views (số lượng view trang web của người dùng) và Reach (số lượng người truy cập vào trang Web).

Alexa Rank là gì?
Alexa Rank là gì?

Các số liệu liên quan đến Alexa Rank sẽ được thu thập nếu người dùng có cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website.

Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt công cụ SEOQuake để theo dõi thông số này, đây là một tiện ích Chrome khá phổ biến trong SEO, giúp bạn có thể xem được Alexa Rank của một website. Ví dụ bạn muốn xem Alexa Rank của trang web công ty Mona Media, bạn chỉ cần cài đặt extension này và vào website Mona.media, khởi động nó và theo dõi thông số mà nó tìm được, tùy vào thời điểm và điểm số có thể khác nhau, ngay lúc hiện tại mình kiểm tra thì mona.media vào khoảng 362053 điểm.

Tăng thứ hạng Alexa mang lại những lợi ích gì?

Alexa Rank của website cao chứng tỏ website có nhiều lượng truy cập, có lượt xem các page trên website cao. Điều này cho thấy website đang có giao diện bắt mắt và cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho người dùng.

Xem ngay bài hay nhất:  AGILITY: NĂNG LỰC THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Lợi ích khi tăng Alexa Rank.
Lợi ích khi tăng Alexa Rank.

Đối với Digital Marketing, Alexa Rank được xem là một KPIs để quyết định thành bại của quảng cáo. Các webmaster sử dụng chỉ số Alexa Rank để theo dõi quá trình hoạt động của mình đối với trang web, giúp họ hiểu rõ tình hình và đưa ra giải pháp quản trị trang web phù hợp nhất.

Bạn có thể xem Alexa Rank bằng cách nào?

Bạn có thể xem các chỉ số Alexa Rank bằng Alexa Toolbar (tải tại đây nhé)

Việc quan trọng nhất bạn cần làm để tăng Alexa Rank nhanh nhất vẫn là tập trung tối ưu nội dung bài viết chất lượng cùng giao diện website bắt mắt để thu hút và giữ chân người dùng lướt qua nhiều page trên website của bạn. Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm làm Digital Marketing, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 12 thủ thuật nhỏ sau để kết hợp tối ưu Alexa Rank cho website của bạn nhé!

 • Cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt web của mình và đặt website của bạn làm homepage. (nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, bạn có thể cài extension Search Status thay thế nhé). Áp dụng tương tự cho các máy tính lân cận khác nếu có thể (nếu là máy của người thân/đồng nghiệp/nhân viên thì có thể tự cài đặt, còn nếu tham vọng hơn bạn có thể trả tiền cho các quán net, quán cafe, trường học… để yêu cầu cài đặt giúp mình).
Xem ngay bài hay nhất:  Truyền thông đại chúng là gì? Cơ chế tác động của ... - LyTuong.net
Sử dụng Alexa Toolbar.
Sử dụng Alexa Toolbar.
 • Thiết lập Alexa Rank Widget vào website. Càng nhiều người click vào widget này trên website của bạn, Alexa Rank của website sẽ càng được cải thiện dù người dùng đó không cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt web của họ.
 • Kêu gọi người khác cài đặt Alexa Toolbar và trao đổi view cho website để tăng Alexa Rank cho trang web nhé.
 • Triển khai nội dung về Alexa. Đây là kiểu nội dung mà các webmaster và blogger đang rất quan tâm. Họ sẽ dẫn link về bài viết trên web, từ đó tạo nên lưu lượng truy cập cho website của mình.
 • Quảng cáo liên kết website của bạn trên diễn đàn của các webmaster. Đây cũng là cách trao đổi view thủ công khá hiệu quả hiện nay, vì các webmaster thường đã cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt của họ.
quảng cáo liên kết website.
Triển khai chiến lược quảng cáo liên kết website.
 • Triển khai nội dung về vấn để của Webmaster. Cụ thể, bạn có thể viết về chủ đề Domain và SEO (2 chủ đề nhiều webmaster quan tâm nhất). Với cách này, các webmaster sẽ xem bài viết của bạn, giúp Alexa Rank của bạn tăng đáng kể. Bạn có thể share các bài viết này trên diễn đàn và mạng xã hội để đẩy mạnh Alexa Rank của web nhé.
 • Triển khai nội dung trên các website, diễn đàn của châu Á. Theo thống kê mới nhất, châu Á hiện đang là một trong những “tín đồ” đông đảo của Alexa. Chỉ cần triển khai bất kỳ nội dung nào trên các platform internet của châu Á là website của bạn sẽ được tăng Alexa Rank đáng kể đấy.
 • Kéo traffic về website để website của bạn có lượng reach, pageview cao để tăng Alexa Rank. Bạn có thể share website lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…, diễn đàn hoặc trao đổi view nhé. Nếu bạn muốn tăng Organic traffic thì nên sử dụng dịch vụ seo website DVS, vừa tăng hạng vừa kiếm được khách hàng.
 • Chạy quảng cáo PPC (Pay per Click). Chỉ cần bỏ tiền chạy quảng cáo Google, Cốc Cốc… theo hình thức PPC là bạn sẽ kéo được hàng loạt traffic cho website của bạn một cách nhanh nhất, từ đó tăng Alexa Rank nhanh chóng hơn cả. Nếu quảng cáo nhắm đến các webmaster, điều này sẽ còn hiệu quả hơn gấp bội phần đấy
Xem ngay bài hay nhất:  SEO từ khoá là gì? Phải chọn từ khóa như thế nào để SEO thành
PPC
Thực hiển chạy quảng cáo Pay Per Click.
 • Quảng cáo webiste qua banner, link. Bên cạnh quảng cáo PPC ở trên, bạn cũng có thể mua quảng cáo trên các forum hoặc báo điện tử để đặt banner, link dẫn về website của bạn.
Thực hiện quảng cáo qua banner.
Thực hiện quảng cáo qua banner.
 • Dùng MySpace để kéo traffic về website. Đây là một trong những platform mạng xã hội có tác động mạnh đến Alexa Rank. Bạn có thể kết hợp với Alexa Redirect để đảm bảo hiệu quả cao hơn nhé!
Myspace.
Sử dụng Myspace để kéo traffic cho website.
 • Dùng tool tăng Alexa Rank tự động Alexa auto-surf. Đây là cách tăng Alexa Rank khá hiệu quả dành cho các site mới, có Alexa Rank thấp. Tuy vậy, nếu website đã được tạo lập từ lâu thì hạn chế nhé, nguy cơ bị Google hỏi thăm là khá cao đấy.
Alexa auto-surf.
Dùng tool tăng Alexa Rank tự động Alexa auto-surf.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 12 thủ thuật tăng Alexa Rank nhanh nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm trang tin tức công nghệ dotnetguru để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến lập trình, website và SEO web. Chúng tôi mong rằng các webmaster sẽ thành công với những mẹo vặt thú vị ở trên.