Cung Bạch Dương (21/3-19/4) Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Tháng Một 10, 2024

Bạn đang crush một cô gái, cô nàng thuộc cung Bạch Dương và đang muốn tìm hiểu khám phá về con người, tính cách cũng như họ trong tình yêu như thế nào? Thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Nối tiếp chuyên mục về 12 cung hoàng đạo trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ với các bạn toàn bộ bí mật về con người, tính cách của những người thuộc cung Bạch Dương.

I. Tổng quan về cung hoàng đạo Bạch Dương

Cung Bạch Dương tiếng Anh là Aries – là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Ngoài tên gọi là Bạch Dương cung này còn có tên gọi khác là Dương cưu.

Thông tin cơ bản Cung Bạch Dương Cung thứ cung hoàng đạo thứ 1 Ngày sinh 21/3-19/4 Tiếng anh Aries Nguyên tố ngũ hành nguyên tố lửa Sao chiếu mệnh sao Hỏa( thể hiện cho khát vọng, cạnh tranh, bạo lực) Biểu tượng con cừu đực Màu sắc màu đỏ thắm, cam Đá quý tượng trưng kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ Hẹn hò Sư Tử, Nhân Mã Con số may mắn 1 và 9 Các cung hợp Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã

Chi tiết tất cả về cung bạch dương qua video dưới đây:

1. Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào
Cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào

Cung Bạch Dương từ ngày nào đến ngày nào? Cung Dương bắt đầu vào ngày 21/3-19/4. Người thuộc cung Bạch Dương dù là giới tính nào thì đều sở hữu tố chất lãnh đạo trời sinh.

>>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

2. Cung Bạch Dương là con gì?

Biểu tượng của cung hoàng đạo Bạch Dươngcon cừu đực. Theo tiểu thuyết cổ của Hy Lạp thì Bạch Dương chính là con cừu sở hữu trên mình bộ lông vàng. Đây cũng chính là con cừu nhà thám hiểm Jason luôn săn đuổi bằng con thuyền Argo.

3. Ý nghĩa cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương là biểu trưng ánh sáng và sự sống, hy sinh và sự chung thủy. Bởi cừu là loài vật tượng trưng cho mùa xuân. Đây là mùa mà con người được ban phát ánh sáng và tình yêu. Đồng thời, thì cung này cũng biểu trưng cho sự thông tuệ, bộ óc của vũ trụ.

4. Cung Bạch Dương mệnh gì?

Thay vì giống như phương đông có ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì phương tây chỉ có 4 nguyên tố đó chính là đất, nước, lửa, khí. Cung Bạch Dương là một trong ba cung thuộc nhóm nguyên tố lửa.

II. Cung Bạch dương có tính cách như thế nào?

– Tính cách mạnh mẽ

Người cung Bạch Dương dù là nam hay nữ khi đứng trước nguy hiểm, gian khó họ đều không hề nao núng. Những người thuộc cung Bạch Dương đều vô cùng mạnh mẽ, có khả năng chịu đựng được áp lực cao. Họ không bao giờ lựa chọn chạy trốn khi gặp khó khăn, với họ chỉ có đối mặt mới là cách giải quyết tốt nhất.

cung bạch dương có tính cách như thế nào
Cung Bạch Dương có tính cách như thế nào?

Mỗi khi có khó khăn, sóng gió ập đến cuộc sống của họ, họ sẽ vận dụng nguồn năng lượng luôn ẩn sâu bên trong cùng sức chịu đựng bền bỉ để chống chọi lại.

– Tính cách thất thường, khó có thể nắm bắt

Người thuộc cung Bạch Dương là kiểu người rất khó để có thể nhìn thấu và nắm bắt được. Có rất ít người có thể hiểu rõ được con người của Bạch Dương bởi những hành động của họ không có tính ổn định, và quy luật.

Bạch dương rất giỏi trong việc kiểm soát mọi thứ xung quanh, dó đó người bên cạnh rất khó có thể hiểu được họ đang suy tính điều gì. Đặc biệt là, những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương luôn biết cách làm mọi thứ xung quanh trở nên mới mẻ và hấp dẫn, họ không bao giờ để cho cuộc sống của mình trở nên tẻ nhạt.

– Tính cách có phần nổi loạn

Người cung Bạch Dương luôn tồn tại một phần nổi loạn bên trong mình, chính vì vậy hành động của họ luôn dựa trên những điều mà họ mong muốn. Con người của Bạch Dương luôn tôn thờ chủ nghĩa độc lập, họ sẵn sàng nổi loạn khi mọi thứ vượt quá giới hạn của họ.

Xem ngay bài hay nhất:  Số may mắn của 12 cung hoàng đạo - Vua Nệm

Đồng thời họ không bao giờ chạy theo suy nghĩ của người khác, vì những nhận xét đánh giá bên ngoài mà phải làm những điều họ không muốn. Điều họ làm là thứ họ muốn làm để thỏa mãn chính bản thân mình.

– Bạch Dương cực kỳ ghét những trò đùa nhảm nhí

Bạch Dương là kiểu người trung thực và thẳng thắn, họ cực kỳ ghét và khinh thường việc làm lén lút sau lưng người khác. Không chỉ vậy người của cung hoàng đạo Bạch Dương còn cực kỳ không thích những trò đùa nhảm nhí.

Nếu có ai đó thực hiện những trò đùa vô vị, nhảm nhí với họ người đó sẽ nhận lại được phản ứng cực kỳ căng thẳng và gay gắt của cung Bạch Dương.

– Cực kỳ trung thành

Bạch Dương là kiểu người cực kỳ trung thành, khi đã quyết định trung thành với ai thì người đó không cần phải lo lắng rằng Bạch Dương sẽ phản bội, làm việc đâm sau lưng. Bởi Bạch Dương là người coi trọng chữ tín và trượng nghĩa, vô cùng khinh thường những việc tiểu nhân hèn mọn.

Dù thời thế thay đổi, khi bạn gặp khó khăn người thuộc cung Bạch Dương cũng sẽ không bỏ rơi bạn, mà cùng bạn khắc phục vượt qua tất cả.

– Tính cách tồn tại hai thái cực song song

Bên trong con người của Bạch Dương lúc nào cũng tồn tại hai thái cực song song – Họ có thể là người có tính cách ngọt ngào, tuyệt vời nhất thế giới, đồng thời cũng có thể là người có tính cách tồi tệ nhất thế giới.

  • Nếu như bạn là người yêu quý, luôn đối xử tốt với Bạch Dương, họ sẽ luôn dành cho bạn sự tôn trọng và tình cảm tuyệt vời nhất. Họ sẽ không bao giờ để những cuộc xung đột xảy ra giữa bạn và họ.
  • Nếu bạn là người đã từng phản bội, làm việc đâm sau lưng Bạch Dương, thì họ cũng sẽ không ngần ngại việc biến thành 1 ác quỷ với bạn.
Cung bạch dương là con gì
Cung Bạch Dương là con cừu có bộ lông vàng

– Bạch Dương không bao giờ bỏ cuộc một cách dễ dàng

Đây là một tính cách nổi bật của cung Bạch Dương. Khi đứng trước khó khăn thử thách hay bất kỳ đối thủ nào, họ luôn có một thái độ đó chính là không khuất phục, luôn giữ vững thái độ quyết chiến tới cùng để giành phần thắng. Nếu bạn có ý định thách thức một Bạch Dương thì có lẽ nên suy nghĩ lại.

– Thiếu tính kiên nhẫn, ghét sự chậm trễ

Những người thuộc cung Bạch Dương là kiểu người cực kỳ ghét sự chậm trễ. Họ không có tính kiên nhẫn chờ đợi bất kỳ ai, thậm chí họ sẽ cảm thấy cực kỳ thất vọng và vô cùng tức giận nếu có một ai đó làm mọi chuyện chậm hơn so với những dự kiến đã thỏa thuận với họ.

Cung Bạch Dương cực kỳ nóng vội trong mọi việc, họ luôn muốn có sự đổi mới và phát triển. Nếu hợp tác làm việc với họ mà bạn không thể theo kịp tiến độ, họ sẽ rất nhanh tìm một người khác để thay thế bạn.

– Cung Bạch Dương cực kỳ ghét những thứ trì trệ và tẻ nhạt

Bạch Dương là một cung có năng lượng dồi dào, họ cực kỳ ghét sự tẻ nhạt, trì trệ có tính chất lặp đi lặp lại. Họ thích sự năng động, tươi mới và những thứ vui vẻ.

– Không giỏi che giấu cảm xúc tức giận

Một khi người cung Bạch Dương đã tức giận, những người xung quanh sẽ rất dễ nhận thấy điều này bởi họ là kiểu người không giỏi trong việc che đậy cảm xúc tức giận của mình. Khi họ thất vọng hay tức giận 1 điều gì đó họ thường không biết cách kiềm để chế chúng.

ý nghĩa ngày sinh của cung bạch dương
Cung Bạch Dương nữ thích gì?

Tuy nhiên những con giận dữ của Bạch Dương đến cũng nhanh mà đi cũng rất nhanh, mọi thứ rất nhanh chóng sẽ quay trở lại quỹ đạo ban đầu.

– Là kiểu người lựa chọn những cơ hội đầy thử thách

Những người thuộc cung nhà Bạch Dương luôn sẵn sàng chấp nhận những nguy cơ, rủi ro để có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng, đạt được thành tựu to lớn. Họ luôn quan niệm rằng nếu ngại khó khăn thử thách thì làm sao có thể trở thành người đứng đầu.

Xem ngay bài hay nhất:  Sinh ngày 1/5 là cung gì? - Khám phá bí mật cung hoàng đạo

Dưới những tình huống khiến người khác phải lo lắng, sợ hãi nghĩ cách để thoái lui thì Bạch Dương lại luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu, dù thế nào cũng không lùi bước.

– Là người không bao giờ chịu thiệt thòi và thua lỗ

Cung Bạch Dương là kiểu người không bao giờ đầu tư thời gian vào việc buồn sầu sau những sai lầm, mất mát. Quan điểm của họ là vấp ngã sẽ luôn làm cho con người trở nên trưởng thành và có kinh nghiệm hơn trong mọi chuyện.

Tuy nhiên, những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ để họ phải chịu quá nhiều thua thiệt để có thể tích lũy được kinh nghiệm. Họ luôn tìm mọi cách để có thể học hỏi được mà không cần trải qua thất bại.

Họ làm mọi việc đều hết sức cẩn trọng và có kế hoạch cụ thể và luôn tập trung vào mục tiêu trước mắt chứ không đặt mục tiêu quá xa.

– Bạch Dương là người hào phóng

Thực chất những người là một người vô cùng hào phóng và chu đáo với mọi người xung quanh. Nhưng rất ít ai có thể nhận ra điều này ở họ, bởi điểm tính cách nổi loạn tùy hứng của họ đã áp đảo tất cả.

Người cung Bạch Dương có thể làm bất cứ điều gì cho những người thân yêu của họ. Nếu họ biết có thể làm gì đó để có thể giúp cho những người xung quanh yêu quý có thể hạnh phúc thì họ sẵn sàng làm điều đó.

III. Cung Bạch Dương trong tình yêu

1. Cung Bạch Dương nữ trong tình yêu

– Cung Bạch Dương nữ và nam cung Nhân Mã

Đây sẽ là một cặp đôi song hỏa tuyệt vời, bởi họ có rất nhiều nét tính cách trùng nhau. Một anh chàng vui vẻ hài hước kết hợp cùng 1 cô nàng hoạt bát đáng yêu thì còn điều gì có thể tuyệt vời hơn.

cung bạch dương nữ trong tình yêu
cung bạch dương nữ trong tình yêu

>>> Xem thêm: Giải mã bí ẩn Cung nhân mã Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

– Cung Bạch Dương Nữ và nam cung Thiên Bình

Thường nhìn vào thì mọi người đều nói đây là một cặp không hợp đôi. Bởi một cô nàng chung tình có lẽ nào lại hợp với một chàng trai “đào hoa”.

Những chàng trai thuộc Cung thiên bình luôn bị thu hút bởi cái đẹp, nhưng họ không phải mẫu người lăng nhăng như mọi người vẫn thường hay nghĩ. Một chàng trai thiên bình tao nhã, luôn tâm lý sẽ cực kì hợp đôi với một cô nàng Bạch Dương lạc quan, vui vẻ. Cặp đôi này sẽ cùng nhau vui vẻ khám tạo ra những niềm vui trong cuộc sống.

– Cung Bạch Dương nữ và nam cung Bọ Cạp

Mới đầu nhìn qua chúng ta có thể thấy cặp đôi này không có mấy liên kết với nhau, nhưng trên thực tế thì đây là một cặp đôi cực kỳ ăn ý.

Một cô nàng Bạch Dương yêu thích sự mới mẻ, luôn khát khao khám phá những điều mới lạ kết hợp cùng 1 chàng trai Bọ Cạp trầm tính song luôn biết cách quan tâm chăm sóc là một sự kết hợp tồi. Mặc dù hai người có những mặt đối lập trong tính cách song họ kết nối với nhau bằng một tình yêu đầu trân trọng và chung thủy.

>>> Lý giải nhiều hơn về bọ cạp hãy đọc bài viết: Giải mã Cung Bọ Cạp (Thiên Yết) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

cung bạch dương nữ hợp màu gì
ý nghĩa ngày sinh của cung bạch dương

Tính cách của Bạch Dương nữ trong tình yêu

Trong cuộc sống thường ngày Bạch Dương nữ là một cô nàng cực kỳ mạnh mẽ và quyết đoán. Song trong tình thì cô nàng lại tương đối lưỡng lự trong việc không biết có nên thể hiện tình cảm của mình hay không. Cung nữ Bạch Dương thích phiêu lưu mạo hiểm trong mọi vấn đề nhưng riêng tình cảm thì cô nàng luôn chọn giải pháp an toàn nhất. Khi nàng Bạch Dương chưa xác định được rõ tình cảm của người kia dành cho mình thì nàng sẽ không có bất cứ hành động hay biểu hiện nào.

Khi bước vào một mối quan hệ chính thức, nữ Bạch Dương sẽ thích chủ động thể hiện tình cảm làm đối tượng của mình khá bất ngờ. Những cô nàng Bạch Dương vui vẻ, hoạt bát luôn không ngại ngùng trong việc thể hiện sự ngọt ngào với chàng trai của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Biểu Tượng Cung Bọ Cạp ❤ Hình Kí Hiệu Bọ Cạp + ... - SCR.VN

Trong tình yêu, những cô nàng Bạch Dương luôn có tính chiếm hữu cực kỳ cao do đó sẽ có những lúc nàng ghen tuông và giận dỗi một cách vô cớ. Mặc dù có tính tùy hứng nhưng một khi đã chinh phục được nàng thì nàng sẽ trao trọn trái tim mình cho người đó.

Mặc dù khá vụng về nhưng những cô nàng Bạch Dương vẫn cố gắng để trở thành người chu đáo có thể quan tâm chăm sóc cho người mình yêu.

Những cô nàng Bạch Dương nữ luôn có một mơ ước đó chính là có thể tìm kiếm được một chàng trai mạnh mẽ che chở cho mình, song đồng thời họ không muốn bị quản thúc kiểm soát.

2. Cung Bạch Dương Nam trong tình yêu

– Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Đây là cặp đôi mà cả hai bên đều có cá tình mạnh mẽ, năng động và sự nổi loạn bên trong con người mình. Song một núi thì không thể có hai hổ, có lẽ trong trường hợp này chàng trai Bạch Dương sẽ luôn lùi một bước để mối quan hệ luôn được bền trặt. Những cô nàng cung Sư Tử thu hút những chàng trai Cung Bạch dương bởi tính cách phóng khoáng tốt bụng của mình. Còn những chàng trai Bạch Dương thì thu hút những cô nàng Sư Tử bởi sự cởi mở, chân thành và luôn lạc quan của mình.

cung bạch dương là người như thế nào
Cung Bạch Dương nam trong tình yêu

– Nam Bạch dương và cung nữ Thiên Yết

Cả hai cung hoàng đạo này đều là những người thành công và có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Cặp đôi bạch dương và Thiên Yết được gắn kết bởi sự đồng điệu về tâm hồn. Tình yêu của họ vô cùng nhẹ nhàng và êm ấm. Đây có thể nói là một cặp kim đồng ngọc nữ.

– Nam cung Bạch Dương và nữ cung Song Tử

Trong tính cách của Bạch Dương nam luôn pha chút trẻ con nên vô cùng phù hợp với những cô nàng Song Tử có tính cách hoạt bát. Cặp đôi này khi ở bên nhau sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái, họ nói chuyện và cười đùa với nhau không bao giờ biết chán. Tìm hiểu chi tiết về những cô nàng song tử qua bài viết Cung song tử

– Tính cách của Bạch Dương Nam trong tình cảm

Có một điểm rất đáng yêu đó chính là trong tình cảm các chàng trai nhà Cung Bạch Dương khá nhút nhát trong việc bộc bạch tình cảm của mình. Bởi khi đứng trước người họ yêu họ thường rất dễ mất bình tĩnh khác hẳn dáng vẻ thường ngày.

cung bạch dương hợp màu gì
Cung Bạch Dương nam có tính cách như thế nào?

Khi chính thức bước vào 1 mối quan hệ những chàng trai Bạch Dương trở nên táo bạo và cuồng nhiệt. Họ muốn thể hiện tình cảm của mình ở khắp mọi nơi.

Trong mối quan hệ yêu đương những chàng trai nhà Bạch Dương luôn muốn nắm quyền chủ động trong tay. Đặc biệt là vô cùng thích người yêu của mình tin tưởng và dựa dẫm vào mình.

Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc những chàng trai này sẽ tỏ ra mình vô cùng lười biếng vì muốn tận hưởng cảm giác quan tâm từ những cô nàng của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cung Bạch Dương. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và khái quát nhất về cung hoàng đạo này. Ngoài ra các ban có thể tìm hiểu thêm về nhiều cung hoàng đạo khác trong các bài viết của chúng tôi.

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo khác:

  • Giải mã Cung hoàng đạo Kim Ngưu tình yêu, tính cách & Sự nghiệp
  • Cung Cự Giải (22/6-22/7) tình yêu, Tính cách và sự nghiệp
  • Giải mã Cung hoàng đạo Xử Nữ Tính cách, tình yêu và sự nghiệp
  • Giải mã Cung hoàng đạo ma kết tình yêu, tính cách, Sự nghiệp
  • Giải mã Cung hoàng đạo Bảo Bình Tính cách, tình yêu, sự nghiệp
  • Giải mã Cung hoàng đạo Song Ngư Tính cách, tình yêu, sự nghiệp