Cung Song Ngư ~ Giải mã Tính cách, Tình yêu & Sự nghiệp 2022

Tháng Một 10, 2024

Cung Song Ngư là được biết đến là cung thứ 12 và cũng là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh vào cung này vậy bạn có biết tính cách như thế nào, tình yêu, sự nghiệp… và cung này hợp với cung nào, thích màu gì hay chưa… Cùng 2momart tìm giải mã ngay Cung Song Ngư tình yêu, tính cách, sức khỏe, những điểm nổi bật, điểm yếu qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Mời bạn cùng xem ngay bài viết sau!

Cung Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong Cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Song ngư nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

Song Ngư là cung gì? Tìm hiểu chung về cung Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) – một trong những cung hoàng đạo được nhiều người quan tâm nhất. Vậy bạn có muốn tìm hiểu tất cả về Cung Song Ngư không? Chẳng hạn như: Song Ngư là cung gì? Cung Song Ngư sinh ngày mấy tháng mấy? Hơn nữa, tình yêu của cung này sẽ như thế nào?… Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chòm sao Song Ngư hay còn gọi với tên tiếng anh là Pisces. Thuộc 1 trong 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Là cung hoàng đạo cuối cùng nên Song Ngư hội tụ nhiều tính cách khác nhau của các cung hoàng đạo trước. Một người có ôn nhu, nhẹ nhàng như mặt mặt hồ phẳng lặng nhưng nội tâm lại giữ dội như những cơn sóng. Mang trong mình khả năng sáng tạo tuyệt vời cùng với tâm hồn mộng mơ Tiểu Ngư luôn có những ý tưởng nghệ thì vô lý nhưng lại rất thuyết phục.

Nói tới Song Ngư, người ta thường nhớ đến sao Hải Vương và sao Mộc. Bởi đó là hai sao chiếu mệnh cho những người cung này. Song Ngư không thể nào sống nếu thiếu nước, nước vừa là biểu tượng vừa là thế giới tươi đẹp của họ. Những người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tính tình của họ hơi khó hiểu và dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác.

Trước khi quyết định điều gì đó, Song Ngư thường mất nhiều thời gian để suy nghĩ thật kỹ. Đó là điều đáng khen ngợi tuy nhiên trong một số trường hợp bất ngờ, những người này lại thiếu đi sự quyết đoán và nhanh nhạy. Trong tình yêu, họ luôn thể hiện sự lãng mạn, tinh tế và cao thượng.

Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác, nhạy bén, bởi vậy họ làm mọi người xung quanh kinh ngạc trước tài tiên đoán của mình. Song Ngư có tài trong lĩnh vực nghệ thuật, có khả năng tham gia sáng tác âm nhạc, hội họa. Họ thường rất cởi mở trong cuộc sống, có thể chia sẻ bất kì điều gì của bản thân. Tuy nhiên đôi khi Song Ngư gặp phải tai họa vì không kín mồm kín miệng, tiết lộ những điều bí mật của người khác.

Tìm hiểu chung về cung Song Ngư Song Ngư xinh đẹp, cá tính và điềm đạm

1.1 Ý nghĩa ngày sinh cung Song Ngư chuẩn nhất bạn nên biết

Cùng là sinh ra ở chòm sao Song Ngư nhưng mỗi người ở mỗi giai đoạn khác nhau lại có đặc điểm và tính cách hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng theo dõi xem sự khác nhau đó là gì nhé.

➥ Giai đoạn 1: 20/2 đến ngày 1/3

Những người sinh vào những ngày này khá may mắn trong cuộc sống. Mang trong mình tâm hồn lãng mạn. Chu đáo và ân cần khi giúp đỡ mọi người là một trong những ưu điểm mà những người trong giai đoạn này có được. Có năng khiếu về nghệ thuật đặc biệt là âm nhạc. Tuy nhiên những người thuộc nhóm này gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với các rắc rối bên ngoài.

➥ Giai đoạn 2: 2/3 đến ngày 11/3

Những người trong nhóm này thường rất tinh tế, nhạy bén. Tuy nhiên rất hay suy nghĩ nên thường đa sầu đa cảm, tự mình suy diễn. Là một trong những người bạn đáng tin cậy khi dễ đồng cảm với người khác, giàu lòng vị tha. Về tình yêu thì người này khó tìm được nửa kia.

➥ Giai đoạn 3: 12/3 đến ngày 20/3

Nhạy cảm, nội tâm và chung thủy là những tính cách mà nhóm người này có được. Họ đặt tình cảm lên trên hết họ xem tình yêu là một trong những điều quan trọng trong cuộc sống. Những người sinh ra trong khoảng thời gian này thường có tình yêu khá hoàn hảo.

1.2 Truyền thuyết về cung Song Ngư chính xác nhất

Một ngày đẹp trời, Aphrodite (thần sắc đẹp) cùng với Eros (thần tình yêu) dạo chơi bên bờ sông thì bất ngờ bị quỷ Typhon tấn công dữ dội. Theo truyền thuyết, Typhon (con của Gaia và Tartaros) có một sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời mà không một vị thần nào có được. Với đôi bàn tay 100 đầu rồng, con quỷ này đang tìm cách hủy diệt Aphrodite và Eros.

Trước tình thế ấy, thần sắc đẹp cùng với thần tình yêu biến thành con cá, bơi đi để tránh khỏi sự tấn công ác liệt. May mắn, khi bơi đến một nhánh sông, Aphrodite và Eros gặp được hai con cá chỉ đường đến chỗ an toàn, tránh được nguy hiểm.

Từ đó, hai con cá trở thành biểu tượng cao đẹp của chòm sao Song Ngư, tưởng nhớ ngày chúng giúp đỡ hai vị thần thoát khỏi bàn tay rồng của quỷ dữ Typhon.

Chòm sao cung Song Ngư Chòm sao cung Song Ngư trên bầu trời

1.3 Thần hộ mệnh, sao chiếu mệnh đại diện cho cung Song Ngư

Vị thần biển cả – Poseidon chính là thần bảo hộ của những ai thuộc cung Song Ngư. Poseidon là anh em với thần tối cao Zeus, là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển, những trận động đất. Ngoài ra, Poseidon còn là thần của nghề chăn ngựa.

Poseidon là một trong 3 vị thần chính từ sau khi Cronos bị tiêu diệt, ông có quyền lực mạnh mẽ vô song, uy nghiêm dữ dội như bão tố và những cơn địa chấn, khi thì lại dịu yên mênh mông như lúc biển lặng sóng êm. Poseidon là vị thần giàu quyền năng song lại hay do dự, thường xuyên có những quyết định trái chiều mà không màng hậu quả.

Người thuộc cung Song Ngư được thần Poseidon bảo trợ thường rất mẫn cảm, dễ bị tổn thương, sống giàu cảm xúc, cũng giống như vị thần bảo hộ của mình. Họ thường tồn tại ở hai mặt tính cách, đầy bí ẩn và khó hiểu. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ và hay bị do dự để đưa ra quyết định.

Thần hộ mệnh của Song Ngư Thần hộ mệnh của Song Ngư là vị thần biển cả – Poseidon

1.4 Hình tượng chòm sao Song Ngư

Như đã nói, biểu tượng của cung hoàng đạo Song Ngư chính là hình ảnh của hai con cá. Nếu đã từng nhìn thấy biểu tượng đó rồi thì chắc hẳn bạn thấy chúng có màu sắc rất đẹp và độc đáo. Trên thực tế, chúng chính là hai cá thể riêng biệt. Thế nhưng tại đây, hai con cá được gắn kết với nhau thông qua một sợi dây xích.

Cá là loài động vật rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên hình ảnh tượng trưng của chòm Song Ngư không đơn thuần là những con cá bình thường, chúng là loài cá sống theo bầy ở vùng nhiệt đới, sâu dưới lòng đại dương bao la. Hết ngày này qua tháng khác, chúng được sống trong tự do, bơi lượn khắp mọi nơi, khám phá những vùng biển mới lạ.

Xem ngay bài hay nhất:  12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh & Biểu tượng - META.vn

Loài cá sống ở vùng biển nhiệt đới mang trên mình nhiều màu sắc sặc sỡ, độc đáo hấp dẫn người nhìn. Trên thực tế nhiều nhà khoa học, thám hiểm vẫn đang nghiên cứu, khám phá những bí ẩn về tập tính của loài cá này. Hình ảnh biểu tượng hai con cá nằm ngược nhau tạo cho chúng ta nhiều liên tưởng thú vị. Có thể chúng đang cố gắng đi về hai hướng khác nhau, sự vận động ngược dòng ấy tạo lên những cơn sóng lăn tăn trên đại dương.

Hình ảnh hai con cá nằm ngược nhau dường như có nói lên một điều rằng trong con người Song Ngư có những suy nghĩ, tính cách đối lập, mâu thuẫn lẫn nhau. Một mặt giúp họ có thể trở nên tốt đẹp như những vị thần còn mặt kia lại khiến họ độc ác, xấu xa như những con quỷ dữ.

➥ Số may mắn của cung hoàng đạo Song Ngư

Hầu hết, mỗi cung hoàng đạo sẽ có con số may mắn riêng của mình. Vậy bạn có biết con số may mắn của cung Song Ngư không?

Thực chất, người thuộc cung Song Ngư đều rất cầu tiến và rất ham học hỏi. Đặc biệt, trong cuộc sống, chòm sao Song Ngư luôn nhận được rất nhiều sự may mắn. Trong đó: 1, 3, 4 và 9 chính là con số may mắn của Song Ngư. Như vậy, khi làm việc gì liên quan đến các con số, chòm sao nên ưu tiên lựa chọn những con số này.

Chúng có thể khiến cho cung hoàng đạo thứ 12 thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Ngoài ra, con đường tình duyên cũng trải đầy hoa hồng. Để đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống, bạn hãy nhớ kỹ con số may mắn của mình nhé!

Con số may mắn của Song Ngư Con số may mắn của Song Ngư là 1, 3 và 9

➥ Cung Song Ngư hợp màu gì?

Khi tìm hiểu về cung Song Ngư, chúng ta không thể không đặt ra câu hỏi: Song Ngư hợp với màu gì? Vì thông thường, lựa chọn màu hợp phong thủy, hợp tuổi có thể đem lại nhiều may mắn. Đồng thời, màu sắc hợp cung cũng là yếu tố tạo nên tinh thần vui tươi, yêu đời cho Song Ngư. Vậy rốt cuộc đó là màu nào?

Theo tử vi, cung hoàng đạo Song Ngư hợp với 3 màu chính. Đó là: màu vàng, màu tím, màu xanh lam. Hãy theo dõi thông tin chi tiết dưới đây để tìm hiểu chi tiết:

● Màu vàng

Trong tất cả các màu hợp với Song Ngư, màu vàng chắc hẳn là đáp án luôn được nhắc đến đầu tiên. Với vẻ đẹp vui tươi, nhẹ nhàng của mình, màu vàng luôn đem đến sắc màu của sự hưng phấn. Màu của sự lạc quan, yêu đời vốn có của chòm sao Song Ngư.

Hơn nữa, nhắc đến màu vàng, người ta thường nhớ đến một số loài hoa như: hoa cà, tử đinh hương… Loài hoa mang vẻ đẹp của sự mơ mộng, cực kỳ hợp với Song Ngư. Vậy rốt cuộc, lựa chọn gam màu vàng có thể đem đến lợi ích gì cho cung Song Ngư?

Màu vàng – màu may mắn giúp Song Ngư thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Giúp chòm sao quên mọi mệt mỏi, mọi áp lực cùng những bộn bề xung quanh. Màu vàng tổ điểm lên cuộc sống của họ sự nhẹ nhàng, thanh thoát và thoải mái. Kèm theo đó là sự lãng mạn đến khó tả. Đồng thời, màu sắc may mắn này tác động đến cảm xúc sâu bên trong khiến Song Ngư được bộc lộ cảm xúc tự nhiên nhất, chân thực chất.

Màu xanh lam

Màu xanh lam – màu của nước biển, màu tượng trưng cho chính cá tính của Song Ngư. Nói cách khác, đây chính là màu hợp với bản mệnh của chòm sao Song Ngư. Như vậy, lựa chọn màu xanh lam, người thuộc cung Song Ngư có thể gặp nhiều niềm vui, nhiều may mắn hơn. Đặc biệt, họ bộc lộ được cá tính của chính con người họ. Cá tính mà chúng ta không thể bắt gặp ở bất kỳ cung hoàng đạo nào khác.

Màu tím

Thực tế, chúng ta biết đến màu tím là màu của sự thủy chung. Thế nhưng, đến với chòm sao Song Ngư, màu tím còn là màu mang đến sự may mắn và hạnh phúc. Song Ngư kết hợp với màu tím tạo nên sự sang trọng, quý phái, đầy bí ẩn. Đặc biệt, theo tử vi cung hoàng đạo Song Ngư, màu tím giúp họ giảm căng thẳng, tăng tình cảm.

➥ Cung Song Ngư kỵ màu gì?

Dĩ nhiên, có màu hợp thì sẽ có màu kỵ. Theo như thông tin chúng tôi thu thập được, người thuộc cung Song Ngư thường kỵ màu đỏ. Chúng ta có thể kết hợp màu đỏ với các màu hợp như: vàng, tím, xanh lam,… nhưng không nên để quá nhiều.

Theo tử vi, Chòm sao Song Ngư sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể gây ra nhiều vận hạn. Như chúng ta đã biết, đỏ là tượng trưng của lửa, của máu. Và đây là một màu thuộc mệnh Hỏa. Trong khi đó, Song Ngư là cung hoàng đạo thuộc mệnh Thủy. Mà Thủy thì khắc Hỏa. Chính vì thế, nếu có thể tránh được thì bạn không nên sử dụng nhiều gam màu đỏ.

Cung Song Ngư Kỵ màu gì? Cung Song Ngư Kỵ màu đỏ nhất trong bảng màu sắc

Đặc điểm tính cách cung Song Ngư chuẩn nhất bạn nên biết

Những người cung Song Ngư khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Họ thông minh và tốt bụng, biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh. Cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về tính cách của cung Venus et Cupido nhé.

2.1 Tính cách chung của cung Song Ngư

Tính cách của Song Ngư tồn tại ở hai mặt, đầy bí ẩn và khó hiểu. Họ có những suy nghĩ, tính cách đối lập, mâu thuẫn lẫn nhau. Một mặt giúp họ có thể trở nên tốt đẹp nhưng mặt còn lại khiến họ độc ác, xấu xa như những con quỷ dữ.

➥ Lãng mạn, mơ mộng, thích ở một mình

Những người thuộc cung này thường giàu mơ ước, mộng tưởng và mơ mộng họ dành rất nhiều thời gian cho sự mơ mộng đó. Họ luôn mơ mộng không một ai có thể cản lại những điều đó nên khi đối mặt với khó khăn thì song ngư rất dễ chán nản. Tuy nhiên đôi lúc họ cần một khoảng không riêng để tránh những thị phi mệt mỏi ngoài kia.

➥ Nhanh nhẹn, nhạy cảm, có tài tiên đoán

Song ngư nhanh nhẹn trong việc tiếp nhận vấn đề tuy nhiên khi xử lí, giải quyết vấn đề lại dễ bị các ý kiến khác làm lung lay. Song ngư có thể biết được động cơ, ý nghĩ của người khác thông qua hành động, lời nói, ánh mắt người đó.

Song Ngư là những người nhạy cảm với các sự việc xung quanh chính vì thế có những suy nghĩ đối lập, thường để bản thân mình chịu trận. Khi đứng trước những khó khăn thay vì phải đối mặt thì Song Ngư chọn cách trốn tránh khỏi thực tại, mơ mộng và những điều tốt đẹp.

Lời khuyên dành cho Song Ngư: Đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống là cách giải quyết tốt nhất và trốn chạy chỉ làm cho mọi chuyện bất ổn hơn. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn tránh để những sự việc bên ngoài làm tổn thương chính mình.

➥ Dễ thích ứng nhưng có phần khó hiểu và mâu thuẫn

Tính cách của những người thuộc cung Song ngư khó nắm bắt và khó hiểu rất khó để đưa qua được một quy chuẩn. Biểu tượng của cung Venus et Cupido cũng đã phần nào nói lên tính cách đối lập, mâu thuẫn trong suy nghĩ. Đứng trước vấn đề cần được giải quyết họ suy nghĩ rất nhiều đắn đo trước những lựa chọn, những người này lại thiếu đi sự quyết đoán và nhanh nhạy.

Tính cách của cung Song Ngư Tính cách của cung Song Ngư khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo

2.2 Tính cách của cung Song Ngư nam có gì đặc biệt

Nam Song Ngư hội tụ đủ yếu tố trở thành soái ca bước từ tiểu thuyết ngôn tình. Lãng mạn, mộng mơ, nhẹ nhàng, chân thành và đặc biệt đam mê nghệ thuật chàng ta khiến trái tim các cô nàng thổn thức. Đôi khi anh chàng này sở hữu hai nhân cách vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ, vừa hiền lành vừa nhẫn tâm. Thực tế rằng nội tâm và cá tính của anh chàng có nhiều điểm mâu thuẫn với nhau. Có vẻ đây là một chàng khó đoán.

➥ Anh chàng có khiếu nghệ thuật thiên bẩm

Xem ngay bài hay nhất:  Cùng khám phá chuyện động trời: cung hoàng đạo nào có tính

Anh chàng Ngư rất có duyên với nghệ thuật. Sở hữu khả năng sáng tạo vượt chàng ta thích biến hóa từ nhân vật này sang nhân vật khác. Đã khi nào bạn ngạc nhiên với khả năng hát hay như ca sĩ hay khả năng hội họa xuất thần của chàng chưa? Song Ngư chỉ cần được dạy vài bước cơ bản, chàng ta sẽ phát huy được khả năng thiên bẩm của mình.

Nếu hỏi Song Ngư phù hợp với nào thì chắc chắn là nghệ thuật rồi. Tác phẩm của Ngư luôn có chất độc và lạ. Ngoài bén duyên với công việc diễn viên, ca sĩ hay họa sĩ. Làm nhà văn hay đạo diễn phim cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Anh chàng có một chút bay bổng mơ mộng, ngọt ngào, đôi khi cũng có những ý tưởng “táo bạo” sẽ giúp anh chàng tạo nên những tuyệt tác.

➥ Anh chàng hào phóng, phong lưu

Anh chàng Song Ngư không phải tuýp người keo kiệt, ki bo đâu nhé. Có khi bạn sẽ choáng với độ chịu chi của anh chàng ấy chứ. Cá thương người như thể thương thân chỉ cần thấy bạn buồn chàng ta sẽ dẫn bạn đi ăn uống thả phanh. Đặc biệt đối với gia đình, Cá nhà ta sẵn sàng chi ở những nhà hàng 5 sao hay chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Anh chàng chỉ tiết kiệm với bản thân mình thôi. Còn với người khác mè nheo kể khổ một chút anh chàng sẽ dâng hết vốn liếng tiết kiệm bấy lâu nay của mình.

➥ Anh chàng khi tức giận khá tàn nhẫn

Vốn tính hiền lành, nhẫn nhịn, thương người Song Ngư thường trở thành tâm điểm của những trò đùa quá đà hoặc bị bắt nạt. Anh chàng ít khi nào thể hiện sự tức giận của mình nhưng nếu ai đã từng chứng kiến anh chàng này nổi giận chắc hẳn sẽ ám ảnh.

Khác hẳn với hình ảnh thường ngày anh chàng bộc lộ thành một con người khác: lạnh lùng, quyết đoán, máu lạnh cùng với trí thông minh và khả năng nhìn thấu điểm yếu người khác. Chàng ta sẽ khiến đối phương cảm thấy lạnh xương sống vì sự tàn nhẫn trong ánh mắt và hành động. Cơn tức giận của anh chàng được ví như trận sóng thần có khả năng nhấn chìm tất cả.

Tính cách cung Song Ngư nam Tính cách cung Song Ngư nam thẳng thắng, hòa đồng

2.3 Những cô nàng Song Ngư có tính cách như thế nào?

Trái với nam Song Ngư, những Song Ngư nữ có tính cách khá mộng mơ và tràn đầy năng lượng nhiệt huyết. Trên đây là bật mí về cung Song Ngư nam. Vậy còn Song Ngư nữ? Tính cách người cung Song Ngư nữ như thế nào? Chúng ta cũng sẽ đi tìm hiểu thông qua ưu điểm, nhược điểm về tính cách của họ nhé.

➥ Cô nàng mộng mơ

Tiểu Ngư thuộc top đầu tâm hồn mộng mơ, bay bổng trong 12 cung hoàng đạo. Họ luôn nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng tươi đẹp. Đối với họ, cuộc đời luôn tràn ngập tình yêu thương, chỉ có những điều tốt đẹp và cái ác không tồn tại.

Cô này giàu trí tưởng tượng, đôi khi là những ý nghĩ “điên rồ” như bụi ngoài đường cũng khiến cô nàng mơ mộng cảm tưởng như đang trượt trên đồi cát. Ngắm nước đục trong ao khiến cô nàng như đang tận hưởng làn nước xanh vắt ở bãi biển Nha Trang. Những chú chó biết hát hay đôi khi là những chú bò biết nhảy như trên quảng cáo.

Trí tưởng tượng của họ đã lên tầm cao mới mà người bình thường khó có thể tưởng tượng nổi. Họ thường bị nói là tâm hồn treo ngược cành cây nhưng chính điều này giúp họ có những ý tưởng tuyệt vời và thành công trên con đường nghệ thuật.

➥ Cô nàng sống tình cảm

Từ vẻ ngoài đến tính cách cô nàng rất nhẹ nhàng, dịu dàng, ân cần. Cô nàng có rất nhiều vì rất hòa đồng, thân thiện, mềm mỏng và ít khi khẩu chiến với ai. Lại là người biết lắng nghe, nhạy cảm, thấu hiểu cảm xúc người khác nên có Song Ngư làm bạn đó là một báu vật.

Với gia đình, Song Ngư dù lớn thế nào vẫn là cô con gái bé bỏng của bố mẹ. Chỉ cần phụ huynh lườm nhẹ cũng khiến cô nàng mít ướt mếu méo rồi. Họ luôn dành tình cảm chân thành nhất dành cho gia đình. Quan tâm, chăm sóc và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người thân. Còn với những hoàn cảnh khó khăn hơn, Tiểu Ngư sẵn sàng mở lòng giúp đỡ hết mình. Nhìn người khác tổn thương cô nàng cảm thấy đồng cảm và đau xót.

➥ Cô nàng yếu đuối.

Khác với những cô nàng cung hoàng đạo khác Song Ngư rất dễ thể hiện sự yếu đuối. Không phải tuýp người sống theo lý trí, họ sống thiên về tình cảm hơn nên dễ xúc động và mít ướt. Họ có thể rơi nước mắt khi đọc một cuốn tiểu thuyết hay xem một bộ phim tình cảm nào đó.

Cô nàng luôn sống trong tư tưởng cuộc đời là màu hồng nên rất khó đối mặt với những hiện thực tàn nhẫn trong cuộc sống. Nếu trong trường hợp bị người yêu bỏ rơi hoặc bị cắm sừng đối với “Cá Nhỏ” là điều không thể chấp nhận. Họ rơi vào trạng thái vô thức, mất bình tĩnh và sẽ mất khá nhiều thời gian để cân bằng lại cuộc sống.

Tính cách Song Ngư nữ Tính cách Song Ngư nữ có phần nhẹ nhàng và hiền lành hơn

Tình yêu cung Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo

Trên phương diện tình cảm, Song Ngư có những biến đổi khá phức tạp và khó hiểu. Diễn biến tình cảm của họ thất thường, dễ yêu cũng dễ ghét vì một lý do nào đó. Những người này hay bị tổn thương bởi lời nói, hành động sai lầm của người khác, thậm chí họ còn kéo dài tình trạng đau buồn đó khá lâu. Song Ngư bình thường rất gần gũi và thân mật nhưng khi họ cảm thấy bị người đó làm tổn thương, họ sẽ trở nên lạnh lùng và xa lánh.

3.1 Song Ngư trong tình yêu sẽ như thế nào?

Trong số 12 cung Hoàng Đao, Song Ngư thuộc vào nhóm những người lãng mạn và đa tình. Nếu bị tiếng sét ái tình đánh trúng, họ sẽ chẳng thể nào nghĩ cách chạy thoát được vòng xoáy của tình yêu. Những người này dễ dàng rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ, ngày đêm thương nhớ đến người mình yêu. Họ khao khát có được một tình yêu lãng mạn, cùng nhau trải qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên Song Ngư sẽ không vội vàng trong việc trao trái tim của mình cho người khác, họ cần thời gian để tìm hiểu và theo dõi sự phát triển trong tình cảm của mình. Nếu như thực sự chắc chắn, Song Ngư mới có thể bày tỏ, thổ lộ tình yêu của mình ra bên ngoài.

Những người này không hoàn toàn chỉ chú ý tới vẻ bề ngoài, điều làm họ cần hơn là tâm hồn và tính cách của người đó. Kể cả khi mua một cuốn sách, dù bìa ngoài có đẹp lung linh nhưng nội dung không thuyết phục, Song Ngư cũng sẽ không bỏ tiền ra mua chúng.

Nếu thực sự nghiêm túc muốn chung sống cả đời với những người thuộc cung Song Ngư thì bạn cần phải kiên trì với sư thay đổi tâm lý của họ. Người này dễ buồn phiền vì những lý do đơn giản, thậm chí một ngày họ có thể giận dỗi bạn rất nhiều lần.

Tính cách của Song Ngư giống như một đứa trẻ, vui buồn thể hiện rõ ràng và luôn muốn được người mình yêu quan tâm, thấu hiểu. Họ luôn muốn dẫn bạn vào thế giới mơ mộng, tưởng tượng của họ, điều này có làm cho bạn cảm thấy hứng thú?

Cung Song Ngư trong tình yêu Cung Song Ngư trong tình yêu thường hạnh phúc và trưởng thành

3.2 Cung Song Ngư hợp với cung nào nhất?

Trong số 12 cung hoàng đạo, cung Song Ngư thuộc vào nhóm những người lãng mạn và đa tình. Nếu bị tiếng sét ái tình đánh trúng, họ sẽ chẳng thể nào nghĩ cách chạy thoát được vòng xoáy của tình yêu. Hãy tìm hiểu xem Song Ngư hợp với cung nào nhất nhé.

➥ Nam Song Ngư và Cự Giải Nữ

Cặp đôi này kết đôi với nhau như quy luật tự nhiên vậy. Tình yêu của họ vừa vặn không quá mãnh liệt nhưng cũng không lạnh nhạt, tinh tế và nhẹ nhàng. Đều sở hữu trí thông minh, sự nhạy bén, họ có sợi dây liên kết với nhau. Cả hai có khả năng nhìn thấu bí mật của đối phương nhưng họ đủ thông minh để biết bí mật nào có thể bới móc tạo bầu không vui vẻ.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Nhân Mã Có Hợp Với Cung Cự Giải Không?

Song Ngư luôn sống trong tư tưởng lãng mạn, thích được quan tâm, chăm sóc. Trùng hợp, cô nàng Cự Giải luôn thích chăm sóc từng li từng tí cho “nửa kia” của mình. Cùng mang trong mình khả năng nghệ thuật thiên bẩm giúp cả hai đồng điệu về tâm hồn. Mối quan hệ của họ được xây dựng bằng sự trân trọng, tình yêu thương, quan tâm, thấu hiểu nhau.

➥ Nam Song Ngư và Ma Kết Nữ

Song Ngư và Ma Kết là cặp đôi điển hình cho trường hợp không ai sinh ra đã hợp nhau chỉ là vì nhau mà thay đổi. Tình yêu của họ như ly rượu vừa tỉnh lại vừa say, một người thì thực tế còn một người lại mơ mộng.

Bên cạnh một anh chàng vui buồn gì cũng thể hiện ra nét mặt thì nữ Ma Kết học được cách thể hiện cảm xúc của mình một cách thẳng thắn giúp họ xích lại gần nhau hơn. Sự nhẹ nhàng, chu đáo, ân cần của Song Tử giúp Ma Kết giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống, vì cô nàng là người sống khuôn khổ, đặt nặng công việc.

Trải qua những sóng gió, tình yêu của họ được vun đắp bằng sự tin tưởng, điều này khiến người khác không khỏi ngưỡng mộ cặp đôi này. Họ đạt đến cảnh giới chỉ cần bên cạnh nhau, không nói lời nào, cũng cảm nhận được sự ấm áp. Thật may mắn khi Song Ngư và Ma Kết kết đôi với nhau, một tình yêu yên bình và ngọt ngào.

➥ Nam Song Ngư và Bạch Dương Nữ

Song Ngư lãng mạn, chu đáo, phóng khoáng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của nàng thích được chiều chuộng như Bạch Dương. Tính cách năng động, hoạt bát, mạnh mẽ của cô nàng mang đến nguồn năng lượng mới cho anh chàng.

Mỗi khi có chuyện buồn Bạch Dương sẽ là chỗ dựa tình thần để chàng cảm thấy phấn chấn hơn. Cả hai đều là những người nhạy cảm, họ có xu hướng tìm đến mối quan hệ an toàn, chính điều này khiến họ cảm thấy yêu lại càng yêu hơn. Một người là nước, một người là lửa. Sẽ có những xung đột nhưng họ hiểu rằng cái gì cũng có cái giá của nó. Và cái giá của tình yêu vĩnh cửu là sự hy sinh cái tôi của mỗi người.

Song Ngư nam hợp với Bạch Dương nữ Song Ngư nam và Song Ngư nữ là một cặp trời sinh

➥ Nữ Song Ngư và Kim Ngưu Nam

Tình yêu nhỏ của cặp đôi này nhẹ nhàng và tinh tế. Cả hai cung hoàng đạo không thuộc tuýp quá mạnh mẽ nên sự tương tác của họ từ từ, chậm mà chắc. Kim Ngưu mang cho nàng cảm giác an toàn, dịu dàng, ngược lại, Song Ngư cũng mang đến cho chàng cảm giác hạnh phúc.

Chàng Ngưu dạy Tiểu Ngưu cách ổn định lại sự nhạy cảm thái quá. Còn Kim Ngưu học được cách suy nghĩ tích cực, linh hoạt hơn từ cô nàng. Càng bên nhau họ càng trở nên hoàn hảo hơn. Dù xảy mâu thuẫn cặp đôi này rất ít khi to tiếng, họ tìm cách giải quyết trong hòa bình. Mục tiêu chung cả hai hướng đến là hạnh phúc lâu dài, do đó họ sẽ không để tình cảm rạn nứt vì những chuyện nhỏ.

➥ Nữ Song Ngư và Bọ Cạp Nam

Cặp đôi dường như sinh ra để dành cho nhau. Hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố nước, hòa hợp, kết hợp với nhau uyển chuyển là cặp đôi trong mơ. Hai con người, hai thế giới khác nhau nhưng giữa họ luôn có sự liên kết, thấu hiểu nhau.

Song Ngư được ví như liều thuốc tinh thần của Bọ Cạp, vì anh chàng là người có nội tâm khó đoán cần một người thấu đáo như “Cá Nhỏ”. Sau thành công của Song Ngư luôn có bóng dáng “nửa kia” ở sau, chàng ta có công rất lớn trong việc giúp nàng tìm được mục tiêu và cố gắng phấn đấu.

Bọ Cạp có xu hướng “gục đổ” cô nàng có tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng, chu đáo như Tiểu Ngư. Anh chàng là chỗ dựa vững chắc và an toàn cho “Cá Nhỏ” – đó là điều cô nàng cần. Cặp đôi này còn đồng điệu với nhau về sở thích và cách giận dỗi nữa. Những cuộc chiến tranh lạnh chẳng bao giờ diễn ra được lâu, bởi họ biết cách xoa dịu những vết thương của nhau. Hoàn hảo là hai từ phù hợp nhất dành cho cặp đôi này.

➥ Nữ Song Ngư và Song Ngư Nam

Cặp đôi này được mệnh danh là cặp đôi mơ mộng nhất 12 cung hoàng đạo. Một tình yêu lãng mạn, mơ mộng và ngọt ngào là điều họ dành cho nhau. Cùng cung hoàng đạo nên cả hai dễ tìm được tiếng nói chung và cảm thấy thoải mái khi bên nhau. Cả hai đều có khả năng nghệ thuật càng khiến họ trở nên gắn kết với nhau.

Hợp tác với nhau để tạo lên những tuyệt tác tuyệt vời cũng là một ý tưởng không tồi. Điểm trừ lớn nhất của cặp đôi này là thiếu thực tế. Họ nên học cách chấp nhận thực tế và thành thật với cảm xúc của mình. Nếu đã tìm được nhau thì trân trọng những gì mình đã có. Không phải ai cũng tìm được một nửa đích thực của đời mình và tìm được rồi chưa chắc đã là mãi mãi.

Con đường công danh, sự nghiệp của cung Song Ngư có thuận lợi hay không?

Ưu điểm của những người thuộc cung Song Ngư nam và nữ đều có trực giác nhạy bén, chính xác và sức tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ thích hợp với những công việc của một nhạc sĩ, bác sĩ hay kiến trúc sư. Bằng tài năng của mình, Song Ngư cũng có thể chinh phục công việc của một nhà thiết kế lập trình, thiết kế trò chơi..

Đối với những người thân thiết, Song Ngư luôn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của mình. Họ sẵn sàng đứng lên đấu tranh nếu như quyền lợi của những người trong gia đình bị xâm phạm. Những người này luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với những người thân xung quanh.

Song Ngư không bao giờ bảo thủ với những ý kiến, quan điểm của mình, họ biết tiếp thu quan điểm của người khác. Nếu lời khuyên đó đúng, Song Ngư sẽ làm theo, nếu sai thì họ vẫn sẽ lắng nghe với thái độ tích cực nhưng thực tế họ đang bỏ ngoài tai những lời nói sai trái đó. Song Ngư rất lịch sự, ứng nhân xử thế một cách khéo léo khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Con đường công danh sự nghiệp của Song Ngư Con đường công danh sự nghiệp của Song Ngư khá thuận lợi và may mắn

Với lòng vị tha và nhân hậu của mình, Song Ngư luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, nghề nghiệp phù hợp với họ có lẽ là trở thành một y tá, hay một người làm công tác từ thiện xã hội. Bằng trí tưởng tượng sáng tạo và phong phú của mình, Song Ngư cũng có thể trở thành một người nghệ sĩ tài ba, nổi tiếng.

Những người thuộc cung này rất hào phóng, họ không tiếc ai bất kì điều gì, nếu như ai đó cần sự giúp đỡ, Song Ngư sẵn sàng hết mình không đòi hỏi chút lợi ích nào. Sự lãng mạn, nhạy cảm của họ nếu đặt đúng chỗ sẽ giúp cho họ đạt được thành công. Ví dụ ở các lĩnh vực: đạo diễn, văn học, thơ ca, hội họa.

Gia đình và bạn bè của Song Ngư như thế nào?

Với những người bạn bè, Song Ngư rất phóng thoáng và nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi họ gặp khó khăn. Nhờ vào sự hòa đồng, thân thiện của mình Song Ngư dễ dàng kết bạn được với nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên. Những người thuộc cung này rất coi trọng lời hứa và danh dự của mình, một khi đã hứa chắc chắn họ sẽ làm. Song Ngư ghét những người không giữ lời hứa, thậm chí họ có thể cắt đứt mối quan hệ với những người đã lừa dối mình quá nhiều lần.

Trông vẻ bề ngoài, Song Ngư khá lạnh lùng, ít nói nhưng họ sống rất tình cảm với bạn bè đặc biệt là người thân trong gia đình. Họ quan tâm, yêu thương và cố gắng làm tròn bổn phận, vai trò của mình trong gia đình.

Khi đã kết hôn, họ muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc, mọi người hòa thuận yêu thương lẫn nhau. Họ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, chuyện riêng tư của mình cho mọi người trong nhà. Đối với Song Ngư, không có điều gì quan trọng, ấm áp hơn gia đình của mình.

Gia đình của Song Ngư Gia đình của Song Ngư là điều mà một Tiểu Ngư quan tâm nhất

Bài viết trên đây chính là những điều về cung Song Ngư mà bạn cần biết. Với những thông tin trên thì gần như bạn có thể hiểu rõ được con người Song Ngư. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các chòm sao khác, hãy theo dõi các bài chia sẻ tiếp theo của 2momart nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có những phút giây mua sắm và giải trí thú vị cùng 2momart.