Thiên Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Tháng Một 10, 2024

Thời điểm kết hôn và có sự thân mật với nhau chính là năng lượng của Thiên Bình và Bọ Cạp. Vừa có sự cam kết 1 – 1 và sự thân mật sâu sắc lẫn nhau.

Mối quan hệ

Thiên Bình với Xử Nữ là một bộ đôi rất lí trí, ít khi nào bị tình cảm chi phối và luôn bận tâm đến cung cách ứng xử chuẩn mực trong xã hội (hai cung Hoàng Đạo này muốn người khác phải giao tiếp với mình bằng phong thái đứng đắn và lịch sự).

Thiên Bình và Bọ Cạp
Cặp đôi Thiên Bình và Bọ Cạp trong tình yêu, tình bạn ra sao?

Tuy nhiên, Bọ Cạp sẽ làm nổi bật phần đam mê cuồng nhiệt trong Thiên Bình mà Xử Nữ cẩn trọng đã không làm được. Cả hai cung này đều tỏ ra có hứng thú sâu sắc với cách hành xử của thiên hạ;

chúng quan sát và nghiên cứu rất kĩ lưỡng tương tác giữa mọi người với nhau. Những mối quan hệ một-một trở nên đặc biệt quan trọng với Thiên Bình và Bọ Cạp, và chúng đặc biệt chú trọng đến vấn đề của “nửa kia” của mình.

Học cách cho và nhận trong các mối quan hệ tình cảm gần gũi đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển cần thiết của hai cung Thiên Yết và Thiên Bình. Vì ở đây việc sẻ chia được đặc biệt chú trọng, nên ta sẽ nuôi dưỡng được nhận thức về điều gì sẽ đem lại lợi ích song phương trong các mối quan hệ cá nhân.

Điều này đòi hỏi ta phải thành tâm hứng thú với việc tìm hiểu về cuộc sống của đối phương – một thứ sẽ hấp dẫn cả Bọ Cạp và Thiên Bình.

Bộ đôi Thiên Bình và Bọ Cạp cùng có tài sử dụng chiến lược và những mánh lới khéo léo trong khi giao tiếp xã hội. Mỗi cung đều có khả năng thao túng con người và tình huống, dù theo những cách khác nhau.

Thiên Bình từ lâu đã nổi tiếng với khả năng quyến rũ tinh tế nhằm khiến người khác thay mình hành động, trong khi thuyết phục họ tin rằng những ý tưởng và khao khát này từ đầu đến cuối đều là của chính họ.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Thiên Bình hợp màu gì? Màu may mắn của Thiên Bình

Cung khí này có thể khá gian xảo trong cách nó gián tiếp hiện thực hóa ý nguyện của mình, thường là thông qua hành động của người khác (Thiên Bình cũng nổi tiếng với trò khích tướng cho hai đối thủ tiêu diệt nhau, còn mình thì mưu mẹo làm “ngư ông đắc lợi”. Đây là thành quả của khả năng nhìn nhận và thấu hiểu tất tần tật mọi khía cạnh của một vấn đề.).

Người Thăng Bằng sắc sảo quan sát và đánh giá lớp vỏ bọc mà người ta thường khoác lên khi trình diện trước xã hội. Ngoại hình và cách biểu hiện mục đích công khai có ý nghĩa rất lớn với nó (một cung vốn không muốn chơi trò đoán mò mà ngược lại, luôn tìm kiếm sự ngay thẳng từ người khác – miễn là điều này không dẫn đến những cuộc đối đầu khó coi).

Bọ Cạp lại tập trung vào việc hiểu thấu những mặt lẩn khuất mà người ta hiếm khi nào trưng ra trước thế giới. Nó biết rằng vẻ bề ngoài không phải lúc nào cũng đáng tin, và những biểu hiện công khai đôi khi chẳng chứng minh được gì về mục đích sâu xa của đối phương.

Cung Nước này sẽ dễ dàng để ý ngay đến những điểm ý nhị nhất trong giao tiếp giữa người và người. Dĩ nhiên, Thiên Bình cũng sắc sảo chẳng kém trong việc quan sát những ẩn ý trong các mối quan hệ (dù vậy, không giống như Bọ Cạp, Người Thăng Bằng chẳng ham gì việc hấp tấp kết luận về “động cơ kín đáo” của người khác).

Thiên Bình luôn cố gắng hành xử công bằng, dựa trên những ước định tỉnh táo và khôn ngoan của mình về những sự kiện đang diễn ra trước mắt. Nó sẽ thận trọng, thấu đáo cân đo đong đếm tất cả các khía cạnh của vấn đề.

Trong khi đó, Bọ Cạp sẽ phải đánh vật với bản chất đa nghi của mình, và đôi khi cảm thấy bị cám dỗ phải cư xử gian dối, thay vì đánh liều công khai những cảm xúc dễ tổn thương và những nhu cầu thực sự của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Bảo Bình sinh ngày 24 tháng 1 - Nói Nghe Nè

Tuy nhiên, tạm bỏ qua lớp vỏ bọc thường trực ấy, thì Bọ Cạp kì thực cũng hứng thú với “sự thật” minh bạch và không tô vẽ trong mọi vấn đề chẳng kém gì Thiên Bình. Cả hai cung đều không thích tự dối mình, đặc biệt là trong nhận thức về người khác (xu hướng muốn vạch trần mọi sự thật trong các mối quan hệ bắt đầu từ cặp Xử Nữ với Thiên Bình, vốn là một bộ đôi cảm thấy thoải mái với thực tế hơn là với những ảo tưởng về tình trạng các mối quan hệ).

Tuýp người Thiên Bình và Bọ Cạp thường bị cuốn vào những cuộc điều tra về con người dưới hình thức này hoặc khác. Chúng bị thôi thúc phải khám phá mọi tầm cao và chiều sâu của tình cảm trong các mối quan hệ gần gũi.

Chúng nhất thiết phải chọn bạn đời là người mình toàn tâm tin tưởng, vì hai cung này có bản chất đặt nặng tính cam kết rất cao. Cả hai đều giỏi đấu tranh vì những mục tiêu xã hội cao cả có thể đem lại cho chúng cơ hội thuyết phục người khác sử dụng những tài nghệ và kĩ năng của họ một cách xứng đáng.

Bọ Cạp thường thể hiện dữ dội thái quá khi những tình cảm mãnh liệt của nó được phóng thích ra ngoài, song Thiên Bình sẽ dạy nó sử dụng tình thần ngoại giao, nhất là khi điều này sẽ khuyến khích người khác hợp tác và tránh được nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Tất nhiên, Bọ Cạp cũng sẽ chỉ ra cho Thiên Bình những bất lợi của việc tỏ ra quá tử tế – những hiểm họa có thể phát sinh vì không dám đấu tranh khi cần thiết.

Những ai trong chúng ta có năng lượng Thiên Bình và Bọ Cạp nổi trội trong biểu đồ sinh sẽ bộc lộ hứng thú muốn kết nối với mọi người, song cũng sẵn sàng giương cao nguyên tắc của mình một cách dữ dội khi cần.

Đừng ai kì vọng sẽ thoát được một trận chiến ra trò sau khi dám chà đạp chúng ta (đây chính là lúc phần Bọ Cạp trong ta sẽ chơi bẩn, nếu đó là cách duy nhất để chiến thắng).

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Bảo Bình - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

Trước tiên ta sẽ đàm phán, bất quá mới quay sang sử dụng những thủ đoạn tàn nhẫn để nghiền nát đối thủ, tuy nhiên đó là trong trường hợp chúng ta đánh giá phần Thiên Bình trong người đủ cao và để nó thương lượng, tái lập hòa khí cho những tình huống lẽ ra đã có thể mất kiểm soát.

Tuy nhiên, người khác tốt nhất không nên lợi dụng lòng tốt và tính kiên nhẫn có giới hạn của chúng ta, vì sau quá nhiều lần gắng gượng nhẫn nhịn, ta đơn giản sẽ bùng nổ và gây rất nhiều tổn thất cho những ai từng kích động mình.

Bên dưới cung cách có học thức và tao nhã mà ta thường trình ra trước xã hội là một tâm tính bất ổn vốn chẳng thể chấp nhận câu trả lời “không” từ người khác. Chớ ai đánh giá thấp quyết tâm xoay chuyển cục diện theo ý mình của ta trong dài hạn. Bên dưới vẻ ngoài quyến rũ này ẩn náu một loại sức mạnh tinh thần cực kì mãnh liệt.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Thiên Bình và Bọ Cạp

  • Julie Andrews, nữ diễn viên – ca sĩ: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Truman Capote, nhà văn: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Nancy Kerrigan, vận động viên trượt băng chuyên nghiệp: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Leonardo DiCaprio, nam diễn viên: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Sylvia Plath, nhà thơ: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Ted Turner, ông trùm kinh doanh: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Thiên Bình