Paypal là gì? Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

Tháng Một 10, 2024

Ví điện tử thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến hiện nay đang được nhiều người dùng ưa chuộng, bởi bạn có thể thanh toán được những hàng hóa trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết về ứng dụng PayPal là gì và những ứng dụng thanh toán trực tuyến giống PayPal chưa? Hãy theo dõi hết bài viết này để tham khảo ngay nhé!

Paypal là gì? Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

Paypal là gì? Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

Đồ nhà táo sale đến 50%, xem ngay nhé bạn

Đồ nhà táo sale đến 50%, xem ngay nhé bạn

I. PayPal là gì?

1. Giới thiệu

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet thay thế cho việc thanh toán phương thức tiền truyền thống. Với ứng dụng, bạn có thể thanh toán những hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên toàn thế giới, gửi hoặc nhận tiền chi trả từ các nước ngoài về Việt Nam.

Bạn có thể xem PayPal như một ví điện tử tương tự như Internet Banking của các ngân hàng hiện nay thông qua các thao tác chuyển tiền – rút tiền cho các tài khoản PayPal khác.

Giới thiệu

Giới thiệu

2. Lịch sử hình thành

PayPal được thành lập bởi Elon Musk, Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery vào năm 1998 và có trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Mới đầu, PayPal được đặt bằng cái tên khác là Confinity, sau đó PayPal được thành lập và phát triển như một dịch vụ chuyển tiền vào năm 1999 được John Malloy từ BlueRun Ventures tài trợ.

Vào năm 2001, PayPal được mở rộng nhanh chóng và giám đốc điều hành quyết định đưa PayPal vào sử dụng rộng rãi vào năm 2002.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

3. Những lợi ích khi sử dụng PayPal thanh toán

  • Dịch vụ thanh toán vô cùng bảo mật tài khoản cá nhân người dùng.
  • Mạng lưới hệ thống người dùng sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.
  • Giao dịch giữa người bán và người mua được diễn ra an toàn (bởi hệ thống có tính năng “đòi” lại tiền sau khi gửi tiền đến một tài khoản bị lừa đảo khác).
  • PayPal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình và tận tâm.
  • Người dùng sử dụng không bị rò rỉ thông tin cá nhân về tài khoản ngân hàng trong mỗi lần thanh toán, bởi bạn không cần phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế vì lúc đăng ký tài khoản trước đó bạn đã cung cấp.
  • Tiện lợi, giao dịch thanh toán và mua sắm rộng rãi.

II. Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

1. Nạp tiền vào Paypal thông qua ngân hàng

Bạn có thể ra ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất để liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Paypal và nhờ nhân viên hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản Paypal của bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Description là gì? Những lưu ý quan trọng khi viết description

Nạp tiền vào Paypal bằng ngân hàng

Nạp tiền vào Paypal bằng ngân hàng

TẬU NGAY ĐIỆN THOẠI DÙNG PAYPAL GIÁ TỐT

2. Nạp tiền Paypal thông qua thẻ cào

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ cào cũng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên dịch vụ này chỉ được áp dụng tại Mỹ và những quốc gia được hỗ trợ khác. Bởi để thực hiện dịch vụ này, người dùng phải tới đại lý của Paypal để nhân viên hỗ trợ bạn nạp, nhưng tại Việt Nam chưa có đại lý hoặc hệ thống ngân hàng nào của Paypal.

Nạp tiền Paypal bằng thẻ cào

Nạp tiền Paypal bằng thẻ cào

3. Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Visa, Mastercard

Người dùng có thể thực hiện việc nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam chưa hỗ trợ hai loại thẻ này. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ Visa, Mastercard trả trước để thực hiện giao dịch chuyển tiền (nếu bạn chưa có thẻ thì hãy tới ngân hàng để đăng ký), bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc mua lại USD từ những đối tượng uy tín khác để thực hiện việc nạp tiền.

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Visa, Mastercard

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Visa, Mastercard

4. Nạp tiền Paypal thông qua thẻ American Express, Discover

American Express và Discover là hai loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng phổ biến rộng rãi và rất nhiều người tin dùng trên khắp thế giới, và người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản Paypal của mình thông qua hai loại thẻ này. Tuy nhiên để sở hữu thẻ này thì bạn cần phải mở thẻ trước tại các ngân hàng hoặc phòng giao dịch.

Nạp tiền Paypal bằng thẻ American Express, Discover

Nạp tiền Paypal bằng thẻ American Express, Discover

III. Top 10 ứng dụng thanh toán trực tuyến quốc tế giống PayPal

1. Skrill

Skrill là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cho phép người dùng sử dụng để gửi hoặc nhận tiền online tiện lợi và dễ dàng. Ngoài ra, Skrill còn được xem như là một tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc một ví điện tử tiện lợi bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Ứng dụng cho phép người dùng thanh toán các loại hàng hóa, dịch vụ online, cho phép chuyển tiền vào ví điện tử của ứng dụng nhanh chóng thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế tiện lợi. Đồng thời, việc thanh toán hoặc chuyển tiền được diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ thực hiện chỉ bằng mail và mật khẩu tài khoản của bạn.

Và bạn không cần phải thực hiện việc nhập lại thông tin thẻ cho mỗi lần thanh toán. Tất cả thông tin cá nhân của bạn cũng được Skrill bảo mật an toàn, tránh bị lừa gạt hoặc đánh cắp thông tin của người dùng.

Skrill

Skrill

2. Checkout

Checkout là một ứng dụng cho phép kết nối đến tất cả cổng thanh toán và ví điện tử được người dùng ưa thích hiện nay. Với ứng dụng, bạn chỉ cần ký hợp đồng với cổng thanh toán, tiếp nhận các tham số kết nối, nhập vào Checkout là có thể sử dụng được.

Thêm vào đó, bạn còn dễ dàng tạo link thanh toán và gửi trực tiếp cho khách hàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Trong quá trình sử dụng, các thông số sử dụng (chẳng hạn như doanh số, phí giao dịch và lịch sử thanh toán) thì hệ thống sẽ thống kê theo thời gian thực, giúp người dùng dễ dàng đối soát với từng cổng thanh toán vô cùng tiện ích.

Xem ngay bài hay nhất:  TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ LÀ GÌ? AI LÀ NGƯỜI GIỮ VAI TRÒ CHÍNH

Checkout

Checkout

3. Perfect Money

Perfect Money là một nền tảng dịch vụ tài chính cho phép người dùng sử dụng nhằm mục đích thanh toán, chuyển tiền một cách nhanh chóng và an toàn. Perfect Money giúp ích cho người dùng cá nhân và chủ sở hữu của các doanh nghiệp trực tuyến trên Internet rất nhiều.

Khi sử dụng Perfect Money, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tiền của mình thành tiền điện tử với mức giá hợp lý trong một thời gian ngắn. Khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với Perfect Money thì bạn có thể nhận và gửi tiền đến các tài khoản ngân hàng khác nhau trên toàn thế giới.

Thêm vào đó, khi đăng ký tài khoản Perfect Money, bạn có thể lựa chọn ba hình thức thẻ khác nhau là thông thường (Normal), cao cấp (Premium) và đối tác (Partner) theo mong muốn sử dụng

Perfect Money

Perfect Money

4. Payeer

Payeer – một dịch vụ thanh toán trực tuyến (ví điện tử) giúp người dùng có thể thanh toán được bất cứ lúc nào trên toàn thế giới. Đây cũng là cổng thanh toán phổ biến hiện nay dành cho người dùng kiếm tiền online sử dụng.

Thêm vào đó, khi sử dụng Payeer, bạn có thể mua bán và thanh toán dịch vụ, nền tảng này còn cung cấp dịch vụ đổi tiền, chuyển tiền và nhận tiền ở nhiều quốc gia. Đồng thời, khi thực hiện thao tác chuyển tiền giữa các thành viên với nhau, bạn sẽ không bị mất phí. Trao đổi tự động các loại tiền tệ với nhau tiện lợi, nạp tiền và rút tiền vào Payeer trực tiếp từ Visa, MasterCard,…

Payeer

Payeer

5. WebMoney

WebMoney là một nền tảng hệ thống thanh toán trực tuyến được thành lập vào năm 1998 và tính tới hiện nay có hơn 36 triệu người sử dụng, hơn 100.000 công ty/cửa hàng chấp nhận thanh toán thông qua WebMoney. Và WebMoney được xem là một trong những hệ thống thanh toán trực tuyến lớn tại Nga bởi số lượng người sử dụng đông đảo.

WebMoney cho phép người dùng sử dụng Internet thực hiện nhiều giao dịch bảo mật an toàn và không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để mở tài khoản. Thêm vào đó, WebMoney còn cung cấp các loại dịch vụ tài chính trực tuyến, và hỗ trợ sử dụng nhiều đồng tiền phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau.

WebMoney

WebMoney

6. Amazon Pay

Amazon Pay là một dịch vụ thanh toán trực tuyến do Amazon sở hữu được ra mắt người dùng vào năm 2007 cho phép bạn mua sắm và thanh toán trực tuyến bằng chính tài khoản Amazon của mình. Nói một cách đơn giản thì bạn có thể mua hàng hóa hoặc dịch vụ nào đó từ các trang web (không phải của Amazon) và có thể thanh toán chúng thông qua tài khoản của cửa hàng bằng cách nhập thẻ tín dụng và địa chỉ giao hàng của nơi đó.

Và cũng tương tự như PayPal, Amazon Pay được sử dụng miễn phí cho những người mua hàng, vì thế bạn không cần phải trả bất cứ phí dịch vụ nào mà thao tác thì cũng khá dễ dàng.

Amazon Pay

Amazon Pay

7. Stripe

Stripe là cổng thanh toán của Mỹ được thành lập vào năm 2009 cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trực tuyến trên trang web bán hàng của mình. Hiện nay, Stripe đã được trải rộng trên 30 quốc gia. Khi sử dụng Stripe, bạn có thể cập nhật được tỷ giá chính xác với số liệu báo cáo sử dụng chi tiết.

Xem ngay bài hay nhất:  Mã bưu chính - Postal code - Mã thư tín là gì, dùng để làm gì?

Stripe còn có hệ thống thanh toán và cực kỳ bảo mật tài khoản cá nhân của bạn, người dùng có thể thanh toán trực tiếp thông qua thẻ mà không cần phải thực hiện thao tác đăng ký tài khoản. Ngoài ra, Stripe còn hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ cho người dùng cho bạn sử dụng linh hoạt và đa dạng hơn.

Stripe

Stripe

8. Payza

Payza là cổng thanh toán trực tuyến tương tự như Webmoney, Paypal,… người dùng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch nhận tiền và chuyển tiền online cũng như hoàn tất thủ tục, quá trình thanh toán hàng hóa, sản phẩm. Hoặc thực hiện thao tác tự động rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa theo mong muốn.

Tuy nhiên người dùng nên lưu ý là Payza có chi phí rút tiền về ngân hàng trong nước khá cao, do đó hiện nay không thu hút được nhiều người dùng và đa phần người dùng sử dụng Payza hầu như với mục đích bán các đô la cho những đại lý trao đổi với tỷ lệ phần trăm quy đổi.

Payza

Payza

9. Airpay

Airpay là một ví điện tử được sử dụng được trên nền tảng điện thoại di động vô cùng tiện lợi với người dùng. Sử dụng Airpay, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ như tiền nước, tiền điện, thuê bao trả sau, Internet, tiền ngân hàng và nhiều hóa đơn khác.

Ngoài ra, bạn có thể đặt món ăn và thanh toán hóa đơn trực tiếp trên nền tảng này. Đồng thời, thao tác nạp tiền và chuyển tiền không cần sử dụng tiền mặt trực tiếp ngay trên nền tảng vô cùng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Thêm vào đó, các giao dịch người dùng thực hiện đều đảm bảo độ bảo mật, an toàn và tính hữu ích.

Airpay

Airpay

10. Alipay

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến được thành lập vào năm 2004 giúp người dùng thanh toán các loại giao dịch online như mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua vé xe, máy bay, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ game,… trực tuyến.

Khi sử dụng Alipay, không chỉ giúp người dùng sử dụng nhanh chóng, tiện lợi mà còn hạn chế tối đa mọi rủi ro và nguy hiểm hơn với phương thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống.

Ngoài ra, với Alipay, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền sang tài khoản Alipay của người khác hoặc thực hiện chuyển tiền vào ngân hàng đơn giản. Vì lẽ đó mà bạn không cần thông qua quá nhiều nền tảng và các thao tác rườm rà khác khi chuyển tiền.

Alipay

Alipay

Trên đây là bài viết về Paypal là gì? Top 10 ứng dụng thanh toán trực tuyến giống Paypal. Qua bài viết trên hy vọng có thể cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết bạn có thể để lại thông tin dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại đang được bán tại thế giới di động