Testimonial Là Gì? Những Lợi Ích Của Công Cụ Này Mang Lại?

Tháng Một 10, 2024

Có thể thấy rõ được rằng các doanh nghiệp hiện nay đang tập trung hơn về những trải nghiệm của khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để thực hiện hóa điều đó. Một trong số những cách đơn giản nhất là sử dụng các testimonials – lời nhận xét của khách hàng sau trải nghiệm. Vậy testimonial là gì? Những công dụng của chúng với các chiến dịch của doanh nghiệp ra sao? Tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về Testimonial

1. Testimonial là gì?

Testimonials hay còn gọi là lời nhận xét của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ để cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nếu được sử dụng đúng cách và hợp lý, Testimonial có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, chăm sóc tốt khách hàng hiện có. Cải thiện doanh nghiệp dựa trên những phản hồi từ chính khách hàng.

testimonial
testimonial

2. Công dụng của Testimonial

Đây là hình thức rất thông dụng để giúp các doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng của mình. Hơn ai hết, hiểu được testimonials là gì sẽ giúp cho các Marketer hiểu được sản phẩm của mình có những điểm yếu nào cần khắc phục.

Plugin tạo Testimonial cho WordPress tốt nhất trên thị trường

1. Easy Testimonial

Đúng như với tên gọi. Đây được coi là công cụ rất dễ dàng để sử dụng nhằm thu về lời nhận xét của khách hàng trên thị trường. Easy Testimonial sẽ giúp các bạn có một danh sách ý kiến khách hàng hiển thị trên website của bạn. Với Easy Testimonial, bạn có thể hiển thị lời chứng thực của mình dưới dạng tiện ích tùy chỉnh. Hoặc thêm chúng vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào với nhiều loại mã ngắn.

Ngoài ra còn có phiên bản Pro cho phép bạn thu thập lời nhận xét trên giao diện trang web của mình bằng một biểu mẫu. Đi kèm với các tính năng cao cấp khác. Nhưng phiên bản miễn phí đã có rất nhiều tính năng.

Xem ngay bài hay nhất:  Fanpage là gì? 5 Bước tạo trang Fanpage Facebook chuyên nghiệp

Bạn có thể:

– Chức năng hiển thị Random trên thanh công cụ, trên trang hoặc bài đăng

– Chọn từ các hiệu ứng chuyển tiếp thú vị như slide hoặc fadeout

– Bao gồm xếp hạng và hình ảnh với testimonials của bạn

– Liên kết lời Tesitimonials với một URL tùy chỉnh (như trang sản phẩm)

1 98

2. Kudobuzz Testimonial Widget

Tuy Kudobuzz không phổ biến như những công cụ khác trong danh sách, với hơn 2.000 lượt tải xuống. Nhưng nó đánh giá cao và có một số tính năng thú vị khác biệt với các plugin khác. Đây là công cụ dễ dàng và tiện dụng và đem về nhiều lợi ích rất lớn từ truyền thông xã hội.

Kudobuzz giúp thu thập testimonials trên các nguồn sau như:

– Facebook

– Twitter

– Blogs

– Emails

– Testimonials Widget

Testimonials Widget cũng có phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí cung cấp các chức năng hiển thị cơ bản như hiển thị ngẫu nhiên. Hoặc cụ thể của lời nhận xét theo widget, shortcode hoặc chức năng chủ đề. Testimonials có thể được lọc theo thể loại hoặc tag.

testimonial
testimonial

Đây là một trong những plugin cho phép hiển thị danh sách Testimonial trong Widget. Bạn dễ dàng tạo một danh sách Testimonial để hiển thị ở bất kì đâu.

Trong đó có các chức năng như sau:

– Slide với thư viện hiệu ứng đẹp

– Tùy chọn hiển thị slide trong Category, Tags hay Post ID

– Hiển thị Random

– Có hỗ trợ shortcode

– Hỗ trợ giao diện responsive

– Hỗ trợ Slide Video

Những công dụng từ Testimonial

1. Giúp khách hàng hiện hữu cảm thấy được trân trọng

Trải nghiệm khách hàng không nên chỉ nhắm đến khách hàng mới. Thực tế cho thấy hầu hết các doanh nghiệp hiện đang dành 80% ngân sách tiếp thị để thu hút khách hàng mới. Thế nhưng, theo dữ liệu từ Adobe, gần 40% tổng doanh thu của doanh nghiệp lại đến từ khách hàng hiện tại. Như vậy, song song với việc thu hút khách háng mời thì điều quan trọng là đảm bảo khách hàng hiện tại của bạn cảm thấy được trân trọng. Và đó là lúc Testimonial của khách hàng phát huy tác dụng hiệu quả của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Chiến Lược Sản Phẩm Là Gì? 5 Phương Pháp Phổ Biến Hiện Nay

Cho nên hiểu được testimonial là gì sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được rõ ràng rằng công cụ mình mong muốn sẽ có tác dụng gì cho chiến dịch của mình. Cho khách hàng thấy bạn trung thành với họ, họ cũng sẽ hành động tương tự. Tuy nhiên, sự trung thành đó sẽ chỉ có giá trị nếu như bạn cải thiện theo các phản hồi của khách hàng. Nếu bạn không để tâm đến điều khách hàng nói, thì họ cũng sẽ không quan tâm đến việc bạn có chia sẻ nhận xét của họ hay không, mà điều này lại ảnh hưởng đến bước tiếp theo.

2. Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

Theo một cuộc thăm dò ý kiến người tiêu dùng của BrightLocal (trang web về các công cụ tiếp thị trực tuyến), 84% khách truy cập website tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến cũng như đề xuất cá nhân của bạn bè. Những đánh giá này, được viết trên trang web của bạn. Sẽ cung cấp các thông tin có giá trị về doanh nghiệp cho các khách hàng tiềm năng. Họ chia sẻ chi tiết về sản phẩm/dịch vụ của bạn từ quan điểm của người dùng trực tiếp. Ngay lập tức các khách hàng tiềm năng mới có thể phát triển niềm tin với sản phẩm của bạn.

Chìa khóa ở đây là hiển thị những ý kiến đánh giá dưới định dạng dễ xem và dễ tìm kiếm. Khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn, họ sẽ muốn biết ngay được liệu sản phẩm/dịch vụ của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Lúc này, nhận xét từ những khách hàng khác có thể giúp họ có được thông tin này ở định dạng thân thiện hơn nhiều so với quảng cáo bán hàng. Điều này còn đảm bảo thông tin quan trọng về doanh nghiệp thực sự đến được với khách hàng, và được tin tưởng. Giữa quảng cáo thương mại với lời khuyên từ bạn bè, hình thức sau sẽ đáng tin cậy hơn.

4 92

3. Thúc đẩy các thay đổi trong công ty

Đánh giá của khách hàng không chỉ là những công cụ bán hàng quý báu, mà còn là sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng mà từ đó bạn có thể chuyển đổi thành hàng hóa hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp mình. Ví dụ, nếu khách hàng đánh giá ba sao vì quy trình chuyển hàng của bạn quá đắt và chậm. Ngay lập tức bạn sẽ biết vấn đề ở đâu để sửa chữa. Mặt khác, các phản hồi này cũng giúp nhấn mạnh ưu điểm mà bạn có thể sử dụng trong các kế hoạch tiếp thị tiếp theo. Chỉ có khách hàng mới là cố vấn tốt nhất của bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  PIM, DAM, ERP & PDM - Khái niệm và Sự khác biệt giữa chúng

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng được các phản hồi này trong quyết định kinh doanh của mình. Ví dụ, nếu bạn đang lên kế hoạch nâng cấp trang dịch vụ vì bạn nghĩ nó đã quá lỗi thời, nhưng khách hàng lại phản hồi rằng bạn nên thay đổi thanh điều hướng vì họ thấy không thoải mái khi dùng, thì bạn nên thay đổi theo khách hàng yêu cầu. Đó chính là trải nghiệm khách hàng.

Càng nhiều thay đổi theo phản hồi khách hàng, thì bạn càng đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

4. Đúng lúc, đúng thời điểm, nhưng phải đúng cách

Nếu chỉ đơn giản là đăng nhận xét của khách hàng một cách ngẫu nhiên lên trang web, chắc chắn không hiệu quả. Bạn cần có chiến lược về vị trí và phong cách của các nhận xét ấy.

Nếu công ty của bạn cung cấp nhiều giải pháp cho khách hàng, mỗi trang giải pháp cần hiển thị một nhận xét có liên quan cụ thể cho dịch vụ đó. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất, cùng với dọn dẹp hay vệ sinh nhà cửa thì khi khách hàng đang xem phần thiết kế nội thất, họ sẽ không để tâm đến các nhận xét về dịch vụ dọn dẹp. Thay vào đó, tốt nhất là đặt nhận xét liên quan đến thiết kế nội thất từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này. Đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm liên quan:

  • testimonial video là gì
  • testimony là gì
  • testimonial clip
  • editorial content là gì
  • editorial là gì

Nội dung liên quan:

  • Các bài học từ Sói già Phố Wall giúp bạn thay đổi tư duy
  • Hướng dẫn cách sử dụng luật hấp dẫn không phải ai cũng biết
  • Nên học marketing ở đâu ? Những trường đại học nào đào tạo Marketing tại Việt Nam?