Cung Cự Giải: “Tiết Lộ” Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp – Lich365.net

Tháng Một 10, 2024

Những người thuộc chòm sao Cự Giải (22/6 – 22/7) thường được biết đến như những thủ lĩnh. Họ luôn mang một “lớp vỏ” mạnh mẽ và cứng cỏi nhưng bên trong là cả Thế Giới bí ẩn cần khám phá. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sâu hơn về con người thầm kín cũng như tính cách, tình yêu,… của những người cung Cancer nhé!

1. Thần Thoại Hy Lạp Về Cung Cự Giải

Thần thoại Hy Lạp về cung Cự Giải

Thần thoại Hy Lạp về cung Cự Giải

Trong thần thoại Hy Lạp, Hera là nữ thần bảo trợ cho gia đình và tổ ấm. Chính vì vậy, nàng vô cùng phẫn nộ, thậm chí là căm ghét những đứa con ngoài giá thú của chồng mình – Zeus. Một trong số đó là vị anh hùng Hercules – Á thần của sức mạnh thay đổi thiên nhiên. Bà mẹ kế đã phù phép và khiến chàng ra tay sát hại chính vợ con của mình.

Để chuộc tội, Hercules phải làm nô lệ cho vua Eurystheus theo lời của thần Apolong. Nhận được lệnh từ Eurystheus, chàng buộc phải tấn công xóa bỏ thế giới của Hydra ở Lerna. Con quái vật chín đầu đương nhiên cũng không thể làm khó được chàng. Hercules mang theo ngọn đuốc lớn tới vùng đầm lầy, chém rơi từng chiếc đầu của con quái vật rồi dùng đuốc đốt cháy chúng.

Khi Hydra rơi vào tình thế nguy hiểm, Hera đã gửi xuống một con cua để khiến chàng xao nhãng trong cuộc chiến. Tuy nhiên, trước sức mạnh vĩ đại của vị anh hùng này, chú cua bé nhỏ không thể làm gì khác ngoài việc kẹp chặt vào chân Hercules cho đến khi đuối sức và chết.

Mặc dù nhiệm vụ không thành công, Hera vẫn đưa chú cua này lên thiên đàng để bày tỏ lòng biết ơn với sự trung thành và anh dũng của nó. Ba nhân vật lên bầu trời và hợp lại thành một chòm sao mang tên Cự Giải.

2. Phân Tích Biểu Tượng Cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải là hình con cua

Biểu tượng cung Cự Giải là hình con cua

Biểu tượng của cung Cự Giải là hình con cua với hai càng xếp ngược nhau. Mối liên hệ gắn kết giữa chú cua và thần Hera trong truyền thuyết thể hiện ý nghĩa lớn nhất của chòm sao Cự Giải. Bởi Hera là vị thần bảo trợ cho gia đình, là biểu tượng cho một tổ ấm hạnh phúc.

Biểu tượng con cua tượng trưng cho dáng vẻ mạnh mẽ, không thể phá vỡ của Cự Giải. Họ có thể chịu đựng những va đập và dễ dàng vượt qua mọi sóng gió, bão tố. Lòng kiên định, sự vững chắc của Cự Giải là một trong những phẩm chất tuyệt vời mà họ có được.

Bài viết: ”Tiết lộ bí mật đáng kinh ngạc về biểu tượng của 12 cung hoàng đạo” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của biểu tượng các chòm sao.

3. Đặc Trưng Tính Cách Cung Cự Giải

Những người thuộc chòm sao Bắc Giải được bảo trợ bởi vị thần Hermes – con trai của thần Zeus tối cao. Được chiếu mệnh bởi Mặt Trăng, nam nữ Cự Giải sẽ có đặc trưng tính cách như thế nào?

Đa tài, khéo léo

Hermes nổi tiếng là một vị thần thông minh, sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ, cũng vô cùng tinh quái và khôn ngoan. Đồng thời, chàng còn có khả năng ngoại giao khéo léo, xử lý tình huống nhạy bén vì đóng vai trò là một sứ giả đưa tin.

Vì vậy, những người cung Cancer thường rất đa tài. Họ sở hữu một trí nhớ tốt, khả năng quan sát, phân tích và suy luận vô cùng nhạy bén.

Nhẹ nhàng và rụt rè

Nhiều người nghĩ rằng Cự Giải thường khá khó gần vì dáng vẻ mạnh mẽ và lạnh lùng của họ. Tuy nhiên, con người đâu có thể nhìn thấu được lớp ngụy trang chắc chắn kia của “chú cua” này. Chính vì sự mềm yếu, nhút nhát của bản thân mà Cancer luôn phải mang bên mình “bộ áo giáp”. Họ sợ gặp phải những thứ không đáng tin tưởng và cũng không muốn bị tổn thương.

Những người thuộc chòm sao này có một chút tinh nghịch, đáng yêu. Họ sẽ vô cùng nhẹ nhàng, niềm nở với những người xung quanh, đặc biệt là người thân và bạn bè của mình. Nhưng với người ngoài, đôi khi Cự Giải sẽ tỏ ra cực kỳ khó tính.

Trực giác nhạy bén

Những người mang hình tượng ít nói và lạnh lùng lại thường vô cùng tinh tế. Cự Giải chính là như vậy. Bởi nội tâm phong phú, luôn nhạy cảm với những thứ xung quanh nên họ có cái nhìn khá sắc bén. Những thay đổi của sự vật, con người bên cạnh Cancer sẽ không thể qua mắt được họ.

Ngoài ra, những người cung Bắc Giải khi sinh ra đã có khả năng quan sát rất tốt. Trực giác giúp họ có thể dễ dàng thấu hiểu, đồng cảm với suy nghĩ của người khác. Đồng thời, nhờ tầm nhìn xa trông rộng, những chú cua này biết cách tận dụng những cơ hội cũng như lường trước được những tình thế nguy hiểm trước mắt.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Cẩn thận và tỉ mỉ là ưu thế lớn của Cự Giải. Họ không bao giờ hấp tấp hay vội vàng khi gặp bất cứ vấn đề gì. Thay vào đó, những chú cua này thường dành thời gian suy nghĩ, đánh giá trước khi đưa ra quyết định của mình.

Cự Giải cũng vô cùng chăm chỉ và kiên trì với mục tiêu đã đặt ra. Những người thuộc chòm sao này không cho phép sai sót hay rủi ro xuất hiện trong kế hoạch của mình. Một khi cảm thấy được sự sơ sài, thiếu hợp lý thì Cự Giải sẽ nhanh chóng sửa đổi ngay lập tức.

Họ mong muốn sáng tạo ra những cách thức, những chiến lược mà người khác không thể nghĩ ra. Vì vậy, đôi khi các Cancer sẽ giấu kín suy nghĩ của mình, không bao giờ hỏi ý kiến người khác.

Đa sầu, đa cảm

Nội tâm của Bắc Giải khá mềm yếu và mỏng manh. Họ là những con người giàu tình cảm, dễ dàng thấu hiểu suy nghĩ cũng như tâm trạng của những người xung quanh. Tuy nhiên, Cancer chỉ giỏi lắng nghe thôi. Họ luôn sẵn sàng dành thời gian chăm chú cảm nhận câu chuyện của người khác, còn bản thân thì lại giữ kín những cảm xúc cho riêng mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Tất tần tật về cung sư tử: Tính cách - sự nghiệp - tình yêu - Xwatch

Cự Giải không muốn bất kỳ ai biết được ý nghĩ chân thật của mình. Tuy nhiên, sự mẫn cảm của những chú cua này đôi khi sẽ khiến người khác cảm thấy bực bội vì họ cho rằng Cancer đang tự làm mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Giàu lòng trắc ẩn

Tuy rằng không muốn nhận sự trợ giúp của người khác nhưng Cự Giải lại sẵn lòng ra tay khi ai đó cần đến họ. Những người thuộc chòm sao này thường khá rộng lượng, cao thượng. Đôi khi Cancer không phân biệt được đâu là cảm xúc thật của mình và đâu là cảm xúc mà họ cảm nhận từ người khác.

Cự Giải sẵn sàng chia sẻ với nỗi đau của người khác. Họ sẽ không chỉ dùng lời nói để an ủi, động viên mà luôn sử dụng hành động để thể hiện tấm lòng của mình.

Bướng bỉnh, ngang ngạnh

Biểu tượng con cua chính là một phần trong tính cách của những người thuộc chòm sao này. Có thể nói Cự Giải khá nhẹ nhàng và hiền lành, nhưng một khi bùng nổ thì bản tính của cua sẽ bộc lộ rất rõ ràng. Ngang bướng, ương ngạnh, khó ưa, ích kỷ có thể là những từ ngữ để miêu tả Cancer trong trường hợp này.

Ngoài ra, trong bất kỳ chuyện gì thì Cự Giải cũng luôn muốn tự mình giải quyết vấn đề mà không cần đến lời khuyên hay sự giúp đỡ của người khác. Họ còn có khuynh hướng bảo thủ, hành động theo thói quen và tự tin vào những suy nghĩ, quyết định của mình.

Là con người của gia đình

Đối với Cự Giải thì gia đình luôn là ưu tiên số 1. Công việc có thể bận rộn nhưng họ không bao giờ thiếu thời gian cho gia đình. Họ cố gắng bảo vệ và che chở cho những người mà mình yêu thương.

Dù gặp bất kỳ khó khăn nào thì với sự thông minh, khéo léo, cẩn thận của mình, Cự Giải cũng sẽ giải quyết mọi chuyện thật tốt. Họ không cho phép gia đình của mình bị ảnh hưởng bởi những chuyện không vui. .

Bản chất của những người thuộc chòm sao này có thể sẽ có những khác biệt. Tìm hiểu ngay về con người Cự Giải qua ngày sinh để biết chính xác tính cách của họ. Tham khảo tại: ”Phân tích tính cách cung Cự Giải theo góc độ ngày sinh hoàng đạo”.

4. Tình Yêu Của Cự Giải

Chịu ảnh hưởng bởi Mặt Trăng nên tình yêu của Cự Giải cũng mang những nét đặc trưng riêng. Bạn có tò mò muốn biết chòm sao này khi yêu sẽ như thế nào?

Hướng tới sự an toàn, ổn định

Cự Giải là người giàu tình cảm, đối với ai cũng chân thành và luôn tạo cảm giác thoải mái cho đối phương. Vì vậy, trong tình yêu, họ cũng hết lòng quan tâm, bảo vệ và che chở nửa kia của mình.

Tình yêu đối với Bắc Giải cần phải có sự an toàn và ổn định. Họ mong muốn tìm kiếm một người bạn đời có thể cùng mình xây dựng tổ ấm và vun vén hạnh phúc gia đình trong tương lai.

Thái độ trong tình yêu của Cự Giải cực kỳ nghiêm túc. Họ sẽ không lãng phí thời gian vào những mối quan hệ vui chơi vô bổ. Khá kỹ tính trong việc lựa chọn người yêu, “những con cua” thà chịu cô đơn chứ không muốn vội vã nắm tay một người nào đó.

Nếu trong mối quan hệ tình cảm ấy, Cự Giải không cảm nhận được sự an toàn, niềm tin vào đối phương thì có thể họ sẽ suy nghĩ linh tinh và buồn phiền. Thế nhưng chưa chắc Cự Giải đã lựa chọn cách rời đi để giải quyết vấn đề, vì khi yêu họ khá thật lòng, chung thủy. Gặp cảnh tượng một anh chàng/cô nàng Cự Giải lụy tình cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Tình yêu của Cự Giải vô cùng ngọt ngào và lãng mạn

Tình yêu của Cự Giải vô cùng ngọt ngào và lãng mạn

Thích chiếm hữu, dễ tổn thương

Những người cung Cự Giải khi yêu thường khá đa cảm. Vì vậy họ luôn muốn giữ người yêu bên cạnh mình. Tình yêu có thể là tất cả đối với Cancer. Trong cuộc sống, những con cua này thường không muốn người khác giúp đỡ nhưng họ lại khao khát được đối phương quan tâm và yêu thương như những đứa trẻ.

Đa số các cặp đôi khác đều quan niệm rằng khi yêu, ai cần có khoảng không gian riêng cho bản thân. Trong khi đó, Cự Giải lại mong muốn đối phương dành toàn bộ thời gian cho mình. Những tin nhắn, cuộc gọi, thậm chí là gặp mặt hàng ngày không chỉ khiến Cancer cảm thấy an toàn, mà đó còn có thể là điều thiết yếu, bắt buộc trong tình yêu của họ.

Cự Giải rất sợ bị tổn thương. Dù là nam hay nữ thì một lời nói hay hành động vô ý của đối phương cũng có thể khiến họ suy nghĩ cả ngày. Những lúc như vậy, họ sẽ tìm một chỗ yên tĩnh để cố gắng kìm nén cảm xúc của mình và quên đi những tổn thương.

Tình cảm, nhẹ nhàng và ngọt ngào

Ngoài mặt lạnh lùng bao nhiêu thì bên trong ấm áp bấy nhiêu. Có thể ấn tượng lần đầu gặp Cự Giải không mấy tốt đẹp nhưng một khi đã tiến tới mối quan hệ xa hơn, đối phương sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự nhẹ nhàng của họ.

Những con cua này không hề khô khan một chút nào. Họ biết cách thể hiện tình cảm, thậm chí có thể tự tay chuẩn bị một buổi hẹn hò vô cùng ngọt ngào và lãng mạn cho người mình yêu.

Dù là nam hay nữ thì họ đều có bản năng bảo vệ và che chở cho người khác. Vì vậy khi ở bên Cự Giải, đối phương sẽ luôn cảm thấy an toàn. Tình yêu của họ có thể không mãnh liệt nhưng lại vô cùng tinh tế và sâu sắc.

Tin tưởng đối phương tuyệt đối

Cự Giải luôn chân thành trong tình yêu. Mặc dù họ có tính chiếm hữu cao nhưng không có nghĩa rằng họ hay nghi ngờ đối phương. Thay vào đó, những người cung Cancer lại tuyệt đối tin tưởng người mình yêu.

Những con cua này vô cùng cẩn thận khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Trong tình yêu cũng vậy, do sợ bị tổn thương nên Bắc Giải luôn dành thời gian xác định rõ ràng cảm xúc của mình. Họ cũng sẽ không dễ dàng và nhanh chóng tiến một mối quan hệ khi chưa chắc chắn về đối phương.

Vì vậy, Cancer sẽ hoàn toàn đặt niềm tin của mình vào người mà họ đã lựa chọn.

Chiến đấu hết mình vì tình yêu

Cự Giải không dễ mở lòng, vì vậy khi đã có được một tình yêu, không có lý do nào khiến họ dễ dàng buông bỏ. Ngay cả trong những trường hợp phong ba bão táp nhất như: Bị gia đình ngăn cản, điều kiện không thuận lợi, đối phương có tư tưởng tới một người khác… Cự Giải vẫn sẽ cố gắng đấu tranh vì những thứ thuộc về mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Nam Bạch Dương - Nữ Cự Giải: Sự Đối Lập Kết Hợp Hoàn Hảo

Nếu bị gia đình không đồng ý, những người thuộc chòm sao này sẽ kiên quyết thuyết phục tới cùng. Họ chịu trách nhiệm với cuộc sống và những lựa chọn của mình, không ai có thể thay đổi điều đó.

Nếu biết đối phương đang bị “hấp dẫn” bởi một mối quan hệ ngoài luồng, điều trước tiên Cự Giải làm là xem xét lại bản thân. Họ sẽ thay đổi để níu giữ lại mối tình này. Tới khi làm hết sức mình, không còn hy vọng nào thì Cancer mới có thể buông bỏ.

Cự Giải biết rằng tính cách này trong tình yêu khiến họ biến thành một người “lụy tình”. Thế nhưng anh chàng/cô nàng này chấp nhận điều đó. Họ nghĩ rằng bản thân chỉ từ bỏ khi đã cố gắng hết sức. Họ không muốn nay mai phải hối hận vì mình đã không giữ gìn được một tình yêu đẹp.

>> Tử vi hàng ngày cung Cự Giải

5. Cung Cự Giải Nam

Anh chàng Cự Giải rất chân thành và chung thủy trong tình yêu

Anh chàng Cự Giải rất chân thành và chung thủy trong tình yêu

Tính cách, sở thích

Những chàng trai cung Cự Giải khi sinh ra đã có tài năng hơn người. Họ được định sẵn để trở thành những chủ nhân, những thủ lĩnh sáng giá. Kế thừa đặc điểm, tính cách của vị thần bảo trợ, nam giới Cancer thường rất thông minh và nhanh nhạy. Họ biết cách sáng tạo ra những ý tưởng mới lạ để trở nên khác biệt cũng như mang lại thành công cho chính mình.

Cự Giải nam được xem là tiêu chuẩn của những người đàn ông. Họ sống có nguyên tắc và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những việc làm của mình. Ưu điểm này giúp chàng luôn tạo được ấn tượng tốt và trở thành người đáng tin cậy trong mắt những người xung quanh.

Để đạt được mục tiêu của mình, những chàng cua này sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Họ luôn chăm chỉ và cố gắng trong công việc. Dù gặp thử thách hay thậm chí là thất bại, chàng cũng không bao giờ nản lòng. Nam giới Cự Giải một khi đã quyết tâm thì sẽ kiên trì với vạch đích mà họ đã đặt ra.

Đừng nghĩ rằng Cự Giải chăm chỉ như vậy thì không có thời gian cho gia đình. Những anh chàng này sẽ luôn biết cách sắp xếp công việc và cuộc sống của mình. Mục đích kiếm tiền của họ cũng là để chăm lo thật tốt cho người thân.

Gia đình đối với những người đàn ông Bắc Giải là cả Thế Giới. Dù bên ngoài có phong ba bão táp thì chàng cũng sẽ bất chấp tất cả, nhanh chóng về nhà để bảo vệ những người mình yêu.

Tình yêu, tình dục

Nam giới cung Cancer một khi đã yêu sẽ tuyệt đối chung thuỷ. Có thể do bản tính sợ tổn thương nên anh chàng cũng không muốn gây ra cảm giác đau khổ đó cho người khác, đặc biệt là người mình yêu. Trong chuyện tình cảm, những chú cua này luôn biết cách tạo cảm giác an toàn và tin tưởng cho đối phương.

Những anh chàng Cự Giải khi yêu thường rất chân thành. Không cần sử dụng lời nói, họ cũng có thể khiến nửa kia hiểu và cảm nhận được tình cảm của mình.

Những người đàn ông ngoài mặt lạnh lùng như Cự Giải thì khi yêu sẽ vô cùng sâu sắc. Chàng cẩn trọng và đặc biệt tinh tế trong từng cử chỉ, lời nói khi đối diện với người mình yêu. Do bản tính nhạy cảm nên nam giới Cancer có thể dễ dàng thấu hiểu suy nghĩ cũng như tâm trạng của đối phương.

Một Cự Giải chung thuỷ sẽ tổn thương và đau khổ vô cùng nếu anh ấy bị phản bội. Tuy nhiên, có thể chàng sẽ không từ bỏ cô gái ấy mà bất chấp giành lại nàng. Dù biết tình yêu này không xứng đáng với sự chân thành của Cancer nhưng chàng lại chẳng thể buông tay.

Cung Cự Giải nam hợp với cung nào nhất?

  • Song Ngư

Nam Cự Giải – nữ Song Ngư đều là những con người thông minh và vô cùng tinh tế. Mặc dù không có nhiều điểm chung nhưng cả hai sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi tình cảm chân thành của đối phương. Chàng và nàng cũng khá nhạy cảm, vì vậy trong tình yêu, họ sẽ dễ dàng thấu hiểu, cảm thông cho nhau.

  • Kim Ngưu

Cả hai chòm sao này đều cực kỳ chân thành và chung thủy trong tình yêu. Họ không chỉ muốn giữ chặt người yêu bên cạnh, mà cũng luôn cố gắng dành thời gian của mình để quan tâm, chăm sóc cho đối phương. Vậy nên chàng Cự Giải và nàng Kim Ngưu sẽ là một cặp đôi vô cùng hòa thuận.

  • Thiên yết

Có thể nói chàng/nàng chính là nửa còn lại mà đối phương đang tìm kiếm. Sự nhạy cảm đôi khi sẽ khiến nhiều cặp đôi phải tan vỡ, nhưng với Cự Giải và Thiên Yết thì điều này lại là sợi dây gắn kết hai người. Một người đàn ông chân thành, sâu sắc như chàng cua sẽ cảm thấy những suy nghĩ khó hiểu, những hành động kiểm soát của nàng không phải là điều phiền phức, mà là sự quan tâm đặc biệt.

Liệu sự kết hợp của nam Cự Giải với những cô nàng khác sẽ như thế nào, tỷ lệ hòa hợp giữa họ là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bài viết: ”Cự Giải nam hợp với nữ cung nào? Tìm kiếm những mảnh ghép tình yêu lý tưởng cho chàng Cancer”.

6. Cung Cự Giải Nữ

Cô nàng Cự Giải sẽ có tính cách, tình yêu như thế nào?

Cô nàng Cự Giải sẽ có tính cách, tình yêu như thế nào?

Tính cách, sở thích

Những cô nàng Cự Giải có xu hướng yêu thích những gì truyền thống hơn là hiện đại. Họ cũng là tuýp người phụ nữ của gia đình, luôn biết cách quan tâm và chăm sóc cho những người xung quanh. Đây cũng là điểm thu hút những chàng trai của nàng Cancer.

Khi nhìn vào Bắc Giải, ai cũng sẽ cảm thấy cô nàng này thật mạnh mẽ. Không chỉ vì dáng vẻ bên ngoài mà cả con người nàng đều toát lên khí chất của một người phụ nữ kiên cường. Tuy nhiên, cũng chính vì ấn tượng đó mà nhiều người cho rằng cô nàng vô cùng lạnh lùng và khó gần.

Nữ giới Cự Giải luôn muốn tự mình giải quyết mọi chuyện mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Họ cảm thấy bản thân mình đủ độc lập và bản lĩnh để tự tay đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nhắc đến những nàng cua thì chắc chắn không thể thiếu tính cách bướng bỉnh, cứng đầu của họ. Chính vì tin tưởng vào trực giác cũng như khả năng của mình, một khi Cự Giải đã quyết định điều gì đó thì không ai có thể khiến nàng thay đổi. Mọi lời khuyên đều sẽ bị nàng cự tuyệt ngay lập tức. Càng cố gắng thuyết phục, Cancer lại càng làm theo ý mình.

Tình yêu, tình dục

Tình yêu đối với nữ giới Cự Giải sẽ không bao giờ có chuyện “một màu”. Người ta thường nói con gái khi yêu vô cùng khó hiểu, nhưng một khi chàng hiểu được ngôn ngữ của nàng thì mối quan hệ sẽ ngày càng bền chặt hơn. Cancer chính là như vậy. Tâm trạng của nàng lên xuống thất thường, lúc nắng lúc mưa, lúc cười nói vui vẻ, lúc lại đột nhiên cáu gắt, khó chịu.

Xem ngay bài hay nhất:  Nam Song Ngư Và Nữ Cự Giải: Câu Chuyện Tình Đẹp Như Mơ

Phụ nữ cung Cự Giải khi yêu sẽ trao toàn bộ trái tim của mình cho người đàn ông ấy. Họ toàn tâm toàn ý và cũng hết mực chân thành, thủy chung với đối phương. Chỉ cần chàng mang lại cho cô ấy cảm giác an toàn, ấm áp thì Cancer sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến việc thay đổi. Cũng vì tin tưởng vào lựa chọn của mình mà nàng sẽ không dễ dàng buông tay.

Được chiếu mệnh bởi Mặt Trăng nên nàng Cự Giải đôi khi sẽ hơi thất thường, vô lý. Họ thường suy diễn những hành động của người yêu và tự mình cảm thấy mất an toàn. Việc hờn dỗi, gắt gỏng hay ghen tuông cũng là điều dễ hiểu ở nàng cua.

Cung Cự Giải nữ với cung nào nhất?

  • Thiên Yết

Tính cách chung của hai người là đều khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Chính điều này khiến họ dễ dàng cảm nhận được tâm trạng của người kia, cũng luôn biết cách thấu hiểu, cảm thông cho đối phương. Nàng/chàng cố gắng tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ khi ở cạnh nhau.

  • Kim Ngưu

Đôi lúc tính cách trẻ con của nàng Cự Giải sẽ cần đến sự bao bọc, chở che của một người đàn ông trưởng thành như Kim Ngưu. Chàng sẽ biết cách dỗ dành, quan tâm, chăm sóc cho nàng. Những hờn dỗi vô cớ của Cancer cũng trở nên thật đáng yêu trong mắt “chú bò vàng” này. Họ sẽ cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm và trải nghiệm vô cùng thú vị.

  • Xử Nữ

Cự Giải và Xử Nữ hợp nhau vì bản tình hướng nội. Cả hai đều mong muốn một mối quan hệ vững chắc, bền lâu. Vì vậy, họ sẽ không vì những chuyện nhỏ mà căng thẳng với nhau. Thay vào đó, những giận hờn vu vơ lại là gia vị cho tình yêu của hai người.

Để rõ hơn về kết quả của những cặp đôi này cũng như mức độ hòa hợp giữ họ, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: ”Bật mí danh sách những cung nam hợp với Cự giải nữ”.

7. Gia Đình Và Bạn Bè

Cự Giải đối với gia đình hay bạn bè đều rất chân thành

Cự Giải đối với gia đình hay bạn bè đều rất chân thành

Bản năng của những con người cung Cự Giải là bảo vệ và che chở cho người khác. Dù là người không quá thân quen thì họ cũng sẽ không nhắm mắt làm ngơ trước những tình huống cần thiết. Điều này giúp họ có được lòng tin và sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Nếu đã lập gia đình, Cancer sẽ là những ông bố, bà mẹ tuyệt vời nhất. Họ không chỉ biết quan tâm, chăm sóc cho người thân mà còn giúp cho mối quan hệ của những thành viên trở nên gắn kết hơn. Cự Giải không bao giờ thiếu thời gian cho gia đình. Họ là những người sống có trách nhiệm, luôn sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để bảo vệ sự an toàn của gia đình mình.

Đối với bạn bè, Cự Giải cực kỳ chân thành, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn. Tuy nhiên, họ lại không có hứng thú với những bữa tiệc ồn ào, những buổi tụ tập ăn chơi. Dù là nam hay nữ thì những chú cua này thường thích ở nhà hơn. Chọn một bộ phim hay một trò chơi giải trí nào đó sẽ là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc buổi tối bình yên của Bắc Giải.

8. Công Việc Và Sự Nghiệp

Nghề nghiệp nào phù hợp với con người Cự Giải?

Nghề nghiệp nào phù hợp với con người Cự Giải?

Với khả năng quan sát, tư duy nhạy bén, đồng thời cũng dễ bị cảm xúc chi phối thì Cự Giải có thể thích hợp với một số công việc như tâm lý học, dạy học, y tá, công tác xã hội,… Ngoài ra, họ hoàn toàn có thể trở thành những người trang trí nội thất, quản gia hay một đầu bếp vô cùng tài hoa bởi khả năng sắp xếp của mình.

Sự kiên trì, nhiệt tình, không dễ dàng gục ngã trước thất bại của Cự Giải sẽ cực kỳ hợp với công việc nhà báo, nội trợ hay trở thành một nhà chính trị gia. Họ có thể đạt được thành công to lớn nhờ sự quyết tâm và bền bỉ.

Những công việc chăm sóc, tư vấn khách hàng cũng rất phù hợp với Cự Giải. Họ nên thử sức với việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp tư nhân nào đó.

Bản tính ân cần, quan tâm của nữ giới Cự Giải sẽ hoàn toàn hợp với nghề giáo viên. Hay một số ngành thiết kế, trang trí cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Đối với nam Cự Giải, họ chắc chắn sẽ làm tốt công việc tư vấn khách hàng. Nếu đã lập gia đình thì những chàng trai này cũng có thể gánh vác cả việc nội trợ trong nhà.

9. Tài Chính

Những người cung Cự Giải rất giỏi kiếm tiền

Những người cung Cự Giải rất giỏi kiếm tiền

Khả năng kiếm tiền của Cự Giải không tầm thường một chút nào. Sự chăm chỉ, cần cù trong công việc khiến họ nhanh chóng có được thành công, việc thăng tiến cũng chỉ là vấn đề thời gian. Hơn nữa, Cự Giải còn là chòm sao vô cùng kiên trì. Những người này sẽ không vì đạt được mục tiêu mà dừng lại, họ sẽ liên tục cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Vì vậy, tiền trong túi họ sẽ ngày càng dày lên.

Mặc dù kiếm được nhiều tiền nhưng Cự Giải lại không bao giờ tiêu xài hoang phí hay tùy tiện cho người khác vay mượn. Đối với họ, an toàn là trên hết. Vì vậy, “những con cua” này không cho phép bản thân vung tay quá trán. Tiền họ thu về sẽ được quản lý nghiêm ngặt và sử dụng vào việc đầu tư có triển vọng.

10. Sức Khỏe

Cự Giải nên chăm sóc bản thân để tránh ảnh hưởng đến tâm lý

Cự Giải nên chăm sóc bản thân để tránh ảnh hưởng đến tâm lý

Những người thuộc chòm sao này thường khá nhạy cảm và suy nghĩ có phần hơi tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của họ. Cự Giải có thể bị căng thẳng kéo dài, thậm chí tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu họ không biết cách chăm sóc bản thân.

Chính vì suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên bận tâm vào mối lo của người khác nên Cự Giải có thể dễ mắc một số bệnh như: Dễ bị mụn, đau dạ dày, táo bón, đau đầu hay đau nửa đầu…

Lời khuyên cho Cancer là luôn giữ bản thân vui vẻ và lạc quan. Năng lượng tích cực có thể giúp cho những chú cua tránh được áp lực tâm lý. Ngoài ra, Cự Giải cũng nên chú trọng đến chế độ ăn uống cũng như tập luyện, tránh làm việc quá sức, thức khuya hay sử dụng các chất kích thích như cồn, caffeine, các thực phẩm dễ gây dị ứng để bảo vệ lá gan của mình.

Trên đây là những thông tin về con người cũng như đặc trưng tích cách, tình yêu, gia đình, sự nghiệp,… của chòm sao Cự Giải. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về “những chú cua” này.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết!