Paypal là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal nhanh chóng từ A

Tháng Một 10, 2024

Ngày nay, lựa chọn mua sắm online ngày càng phát triển không còn bị bó hẹp ở một khu vực nhất định, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và mua sắm trực tuyến ở nhiều quốc gia khác nhau. Công cụ thanh toán trực tuyến Paypal đem lại lợi ích cho việc thực hiện các giao dịch quốc tế trên mạng internet đa quốc gia.

Giờ đây việc mua sắm chuyển tiền những người được tiếp xúc với hình thức giao dịch này thao tác dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây cũng là ví điện tử tích hợp nhiều tiện ích nhất, với những ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho người dùng. Vậy PayPal là gì, Làm sao để tạo tài khoản và sử dụng PayPal đầy đủ nhanh chóng, hãy cùng LPTech tìm hiểu cụ thể về Paypal ở bài viết này.

paypal là gì

PayPal là gì?

PayPal là một hệ thống thanh toán trực tuyến hay còn được gọi là ví điện tử, giúp thanh toán mọi thứ trực tuyến, khiến quy trình gửi và nhận tiền diễn ra an toàn, bảo mật. Paypal là loại ví điện tử sở hữu mạng lưới rộng lớn nhất trên thị trường, với sự chấp thuận của nhiều website thương mại điện tử quốc tế trong dịch vụ khi thanh toán Online.

Kể từ khi thành lập trải qua hàng thập kỷ, PayPal vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu để mua sắm trực tuyến và chuyển tiền vô cùng hữu ích. Được thành lập từ năm 1998 tại Hoa Kỳ, PayPal là một ví điện tử hay một cổng thanh toán trực tuyến được sử dụng trên mạng Internet.

Chỉ cần những thao tác đơn giản chọn PayPal trong tùy chọn thanh toán trên trang web và bạn có thể nhanh chóng hoàn tất giao dịch mua hàng của mình. Với tài khoản PayPal bạn có thể mua sắm với vô số các thương hiệu và người bán trên toàn thế giới, bất cứ nơi nào kết nối hoặc có hình logo PayPal.

paypal là gì

Để sử dụng công cụ PayPal khi mua hàng trực tuyến với các cửa hàng bạn chỉ cần liên kết tài khoản với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ với tài khoản PayPal. Ví dụ như các sàn thương mại điện tử lớn, PayPal sẽ được đóng vai trò như là người trung gian giữa ngân hàng của bạn và người bán đảm bảo giữ an toàn cho thông tin thanh toán của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng PayPal để gửi tiền cho bạn bè và gia đình cũng như nhận tiền từ mọi người mà không cần phải lo nghĩ vì nó rất an toàn.

Tín dụng PayPal (PayPal Credit) là dịch vụ ra hạn mức tín dụng của PayPal. Được tích hợp giống như một thẻ tín dụng ảo giống như thẻ tín dụng truyền thống PayPal Credit. Nhưng lưu ý chỉ có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến trên các website đã chấp nhận PayPal.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng PayPal

Mỗi cổng thanh toán trực tuyến đều có những ưu và nhược điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của cổng thanh toán Paypal, dưới đây:

paypal là gì

Ưu điểm của PayPal

Với cổng thanh toán online lớn nhất thế giới Paypal, người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho người thân, bạn bè hoặc rút về ngân hàng Việt Nam. Các giao dịch mua bán nhận tiền giữa các quốc gia trên thế giới nhờ có paypal trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

 1. Thanh toán nhanh chóng: Tương tự như các loại ví điện tử Airpay, Zalo Pay, hay Momo…. là những công cụ thanh toán nổi tiếng hàng đầu trên thị trường Việt Nam thì Paypal là một loại hình thanh toán được sử dụng phổ biến trên thị trường quốc tế. Khi bạn muốn mua sắm online (social shopping) trên các website thương hiệu của nước ngoài, chỉ cần chọn Pay with Paypal, là bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán qua Paypal nhanh chóng dễ dàng.
 2. Nhận & chuyển tiền an toàn miễn phí: Bên cạnh tính năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi Paypal còn có ưu điểm cho phép người dùng chuyển tiền và nhận tiền mà không bị mất phí giữa các tài khoản.
 3. Hệ thống mạng lưới rộng khắp thế giới: Hầu hết 80% các website bán hàng, mua sắm trực tuyến trên thế giới đều sử dụng tích hợp công cụ thanh toán Paypal, để người sử dụng dễ dàng thanh toán và chuyển và nhận tiền.
Xem ngay bài hay nhất:  Cách Phê Duyệt Đăng Nhập Facebook Trên Điện Thoại & Máy Tính

Nhược điểm của Paypal

Tuy nhiên đem lại rất nhiều sự hiệu quả cho người dùng nhưng bên cạnh đó Paypal cũng có những điểm hạn chế bạn cần chú ý như:

 1. Phí giao dịch cao: Mặc dù khi sử dụng PayPal để gửi tiền cho gia đình và bạn bè là miễn phí, nhưng nếu bạn sử dụng Paypal để gửi tiền theo mục đích thương mại, giao dịch kinh doanh thì bạn sẽ bị tính phí. Phí cho toàn bộ giao dịch thường giao động trong khoảng là 4,4% + $0.3, chuyển khoản ngân hàng miễn phí mất vài ngày mới nhận được.
 2. Phí rút tiền cao: Nếu bạn muốn truy cập vào tiền của mình hoặc muốn rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí sẽ lần lượt là 1% và 60.000 đồng cho một lần rút. Đồng thời yếu tố khách quan là còn bị chênh lệch tỷ giá USD, quy định số tiền rút tối thiểu là $10.
 3. Bị khóa tài khoản: Tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản để ngăn ngừa cho các mục đích trái phép. Khi Paypal quyết định đóng băng tài khoản của bạn, họ sẽ giữ tiền của bạn cho đến khi bạn có thể chứng minh rằng bạn không làm gì sai.

Paypal có an toàn hay không?

Một trong những điều ấn tượng mà khiến Paypal được sử dụng toàn cầu chính là tính bảo mật cùng độ an toàn. Paypal được xem là ví điện tử có tính bảo mật cao nhất ở thời điểm hiện tại. Khi sử dụng PayPal để mua hàng bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu PayPal sẽ an toàn hơn so với dùng bằng thẻ Visa trực tiếp.

Bảo mật an toàn

Khi sử dụng Paypal bạn sẽ phải đăng ký mật khẩu mạnh với ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu, tránh sử dụng từ phổ biến vì thường không bảo mật cao. Paypal yêu cầu không sử dụng mã PIN dễ đoán, dùng ít nhất 4 chữ số càng dài thì càng bảo mật cao.

Bảo vệ tài khoản phần mềm độc hại

Phòng tránh Virus có thể xâm nhập vào các thiết bị máy tính hoặc điện thoại của bạn từ những lỗ hổng bảo mật đến phần mềm hay các tệp tải xuống không an toàn. Bởi một khi chúng xâm nhập vào hệ thống của bạn, sẽ ghi lại tất cả những nội dung và thông tin của bạn bao gồm cả tên đăng nhập và mật khẩu cùng các thông tin cá nhân quan trọng khác.

Để đảm bảo quyền lợi tối ưu của mình khi sử dụng giao dịch PayPal thì bạn nên đánh giá độ uy tín của trang web bán hàng bạn mua hàng, và lưu ý chỉ thanh toán qua website chính thức.

Sử dụng Paypal có miễn phí không?

Hầu hết hiện nay khi sử dụng các ví điện tử hay cổng thanh toán sẽ đều phải trả phí ở một số dịch vụ và Paypal cũng vậy. Tuy tài khoản PayPal có thể tạo tài khoản và các giao dịch cá nhân cũng được thực hiện miễn phí nhưng PayPal vẫn tính phí đối với một số giao dịch nhất định.

Giao dịch chuyển tiền cá nhân

Paypal cung cấp tính năng chuyển tiền cá nhân miễn phí với hình thức Send to Friend. Tuy nhiên, nếu bạn lợi dụng chế độ chuyển tiền cho bạn bè thì tài khoản của bạn và bạn bè của bạn sẽ bị gắn cảnh báo và khóa 180 ngày.

Thanh toán mua hàng

Khi bạn mua hàng online và thanh toán bằng chế độ Pay for Items hoặc Service thì sẽ bị Paypal tính phí cho người bán phí giao dịch là 4.4% + 0.3$.

Rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Bạn cần cân nhắc kĩ trước khi rút chi phí chuyển đổi ngoại tệ PayPal cho mỗi lần rút là 60.000 VNĐ. Bên cạnh đó tỉ lệ chuyển đổi đồng USD cũng thấp hơn so với thị trường.

Lợi ích khi sử dụng Paypal mua hàng trực tuyến

Paypal ra đời là giải pháp khiến việc mua hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, dưới đây là các lợi ích mà Paypal mang lại:

Xem ngay bài hay nhất:  Vụ tiền ảo iFan: Hàng nghìn tỷ đồng bị chiếm đoạt – vì sao? - CAND

Giao dịch an toàn

PayPal đem đến một lớp bảo vệ đảm bảo rằng người bán không bao giờ nhìn thấy dữ liệu của bạn, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để thanh toán trực tuyến. Thanh toán bằng PayPal, bạn sẽ được giữ thông tin thẻ tín dụng của mình ở chế độ riêng tư, mà không phải lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu tài khoản của bạn. PayPal với các tính năng giữ an toàn cho tài khoản với mã hóa dữ liệu đầu cuối.

Paypal là gì?

Tính linh hoạt và thuận tiện

PayPal hiện đang là một trong những lựa chọn thanh toán được chấp nhận nhiều bên thứ năm bên cạnh các loại hình Visa, Mastercard, American Express và Discover và có sẵn tại cửa hàng trực tuyến. PayPal với tính năng ghi nhớ thông tin đăng nhập bạn có thể sử dụng PayPal để thanh toán qua các thẻ được liên kết với tài khoản của mình mà không cần nhập lại số thẻ.

Khi bạn cần gửi tiền cho một người ở trong nước hoặc ở tại một địa điểm khác nước ngoài, người dùng có thể chuyển tiền ngay lập tức với PayPal chỉ bằng một thao tác đơn giản, khiến bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Hỗ trợ các thiết bị Iphone

Một trong những lợi ích được lớn của PayPal đó là trợ giúp các thiết bị Iphone với App PayPal iPhone giúp bạn dễ dàng mua sắm trực tuyến và chuyển tiền mọi lúc. PayPal với tính bảo mật cao yêu cầu với việc xác nhận các giao dịch bằng mã PIN, bạn có thể yên tâm rằng tài chính của bạn sẽ luôn được an toàn kể cả khi iPhone của bạn bị mất hay bị đánh cắp. Bạn chỉ cần để chạm chiếc iPhone lại gần nhau và thực hiện chuyển khoản dễ dàng.

Các chương trình giảm giá

Khi sử dụng PayPal, bạn sẽ được nhận những ưu đãi, giảm giá khi mua sắm tại các cửa hàng được chọn. Người dùng khi truy cập shopping.paypal.com sẽ tìm thấy các ưu đãi đặc biệt mới nhất từ ​​nhiều công ty như HP, Barnes & Noble, Wal-Mart, Nike,… giúp tiết kiệm tiền khi mua sắm. Những gì bạn cần phải làm chỉ là sao chép mã khuyến mãi từ trang Web mua sắm PayPal và áp vào đơn đặt hàng của bạn tại trang web trước khi bạn thanh toán bằng PayPal.

Cách tạo tài khoản PayPal nhanh chóng

PayPal có thể tạo tài khoản dễ dàng trên cả máy tính hoặc trình duyệt trên thiết bị di động trực tiếp thông qua ứng dụng PayPal.

Paypal là gì?

Dưới đây là các bước để tạo tài khoản Paypal bạn cần làm theo:

 1. Bước 1: Hãy truy cập paypal.com hoặc tải ứng dụng PayPal từ App Store hoặc Google Play.
 2. Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng ký”, chọn lựa “Tài khoản cá nhân” hoặc “Tài khoản Doanh nghiệp” rồi chọn vào Tiếp theo.
 3. Bước 3: Điền số điện thoại của bạn và bạn sẽ nhận được văn bản có mã bảo mật để nhập, sau đó bấm Tiếp tục. Điền đầy đủ thông tin họ và tên hợp pháp, địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 4. Bước 4: Nhập địa chỉ email của bạn và đồng ý với chính sách bảo mật của PayPal để tạo tài khoản của bạn.
 5. Bước 5: Bước cuối lựa chọn thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng để liên kết tài khoản PayPal của bạn. Xác minh địa chỉ email của bạn bằng cách nhấp vào liên kết mà PayPal gửi.

Paypal là gì?

Nếu sau này bạn muốn thêm một thẻ hoặc tài khoản ngân hàng khác vào tài khoản PayPal của mình cũng phải trải qua các bước xác minh, đồi khi PayPal có thể yêu cầu một mẫu giấy tờ tùy thân từ bạn trong bất kỳ thời điểm nào. Điều này thường xảy ra khi bạn có được một số tiền nhất định chuyển qua Paypal, nó tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống.

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

Để tài khoản PayPal hoạt động an toàn, bạn sẽ cần xác minh tài khoản PayPal của mình trước khi bắt đầu sử dụng tiền của mình, được thực hiện bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Muốn xác thực tài khoản, hãy truy cập PayPal.com, vào tab Thanh toán & Nhận thanh toán. Trong giao diện, chọn Ngân hàng và thẻ, chọn tài khoản ngân hàng hoặc thẻ bạn muốn xác minh.

 1. Truy cập PayPal.com rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn vào tab Thanh toán & Nhận thanh toán .
 2. Trong giao diện, chọn Ngân hàng và thẻ mà bạn muốn xác minh.
 3. Để biết khoản tiền gửi của PayPal kiểm tra tài khoản ngân hàng hoặc hoạt động thẻ tín dụng của bạn
 4. Bạn có thể sử dụng hệ thống tự động để liên kết tài khoản ngân hàng mà không cần xem xét các khoản bạn đã tiền gửi.
Xem ngay bài hay nhất:  Trung Quốc đang nỗ lực xóa bỏ những "khu chợ ẩm ướt" để hạn

Cách liên kết PayPal với tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn bạn cách liên kết tài khoản ngân hàng vào Paypal trên website và và App Paypal.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng vào PayPal trên Website

Cách làm như sau:

 1. Nhấn chọn “Thêm tài khoản Ngân hàng” To add a bank account
 2. Đi tới giao diện Ví PayPal (Go to Wallet)
 3. Nhấp chọn Liên kết tài khoản ngân hàng (Click Link a bank account)
 4. Điền đầy đủ thông tin của bạn và nhấp vào Tiếp tục (Enter your information and click Continue)

Cách liên kết tài khoản ngân hàng trên App PayPal

Cách làm như sau:

 1. To add a bank account on the PayPal app
 2. Chọn vào biểu tượng cài đặt (Tap the settings icon)
 3. Nhấn chọn vào Ngân hàng và Thẻ (Tap Banks and Cards)
 4. Chọn biểu tượng + , sau đó nhấn Tài khoản ngân hàng (Tap +, then Bank account) và thêm tài khoản ngân hàng (Add your bank details or tap Add this Bank Account)
 5. Sau khi thêm tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận (After adding a bank account to your PayPal account, you’ll be asked to confirm it).

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Paypal không cần Visa

Nếu bạn không có thẻ Visa mà vẫn muốn mua sắm hàng nước ngoài trực tuyến thì đừng lo lắng, Paypal hỗ trợ đăng ký mà không cần Visa bằng những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang chủ https://www.paypal.com/vn/home

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn Sign Up Now ngay trên trang chính hoặc nút này cũng hiển thị ở góc phải màn hình

Paypal sẽ cho bạn 2 sự chọn lựa: Nếu bạn chủ yếu dùng Paypal để mua hàng online, bạn chọn cột bên trái. Nếu dùng Paypal để kinh doanh nhận tiền từ các tài khoản khác để bán hàng sang nước ngoài, hãy chọn cột bên phải.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn để xác thực tài khoản Paypal. Các lưu ý khi điền thông tin như sau.

– Bạn cần điền chính xác họ tên của mình vì điều này ảnh hưởng đến việc nhận tiền từ Paypal

– National ID: nhập số CMND “Chứng minh nhân dân” của bạn.

– Mã Zip Code : với 6 chữ số, đó là mã theo tên thành phố bạn sinh sống hãy Google tìm kiếm mã zip code và điền vào.

Khi điền xong các thông tin, hãy xác nhận thông tin và đồng ý với các điều khoản bằng cách nhấn nút Agree And Create Account.

Bước 3: Nếu bạn chưa có thẻ VISA, hãy chọn mục “I’ll do it later” và tiếp tục sử dụng tài khoản Paypal của mình.

Cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal

“Làm thế nào để chuyển tiền trong tài khoản Paypal” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu sử dụng ví điện tử Paypal. Dưới đây là cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal bạn không nên bỏ qua.

cách chuyển tiền trong paypal

Để chuyển tiền trên Paypal bạn làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: Truy cập vào Paypal bằng link https://www.paypal.com/vn/signin
 2. Bước 2: Hiện ra giao diện My Paypal thì bạn click vào “SEND & REQUEST PAYMENTS”​ để tiến hành chọn lựa hình thức chuyển tiền và Chọn “Send money to friends and family”
 3. Bước 3: Điền thông tin email Paypal của người muốn chuyển tiền hay người nhận tiền. Sau đó chọn “Next”.
 4. Bước 4: Lựa chọn số tiền cần được chuyển sang tài khoản PayPal khá, nhấn “Continue” để tiến hành chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Chú ý: Nếu số tiền còn trong PayPal và nhỏ hơn số tiền bạn muốn chuyển thì PayPal sẽ tự trừ tiền trong thẻ Visa mà bạn sử dụng để xác thực.

Cách nạp tiền vào tài khoản Paypal

Với tính năng là một loại ví điện tử, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal rất đơn giản bằng nhiều cách như: chuyển từ vào từ tài khoản các tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Paypal Cash để nạp tiền mặt tại đại lý của Paypal hay nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Lưu ý, tại Việt Nam thì cách chủ yếu là chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của bạn bằng việc mua bán Paypal tại các trang web dịch vụ. Nếu trong tài khoản tài khoản của bạn thiếu tiền thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ visa và cùng như chuyển đổi đơn vị tiền tệ mà bạn sử dụng để xác thực hoàn thành giao dịch.

PayPal là một trong những công cụ thanh toán trực tuyến vô cùng hữu ích với việc có thể thanh toán trên nhiều trang web trên internet và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi Paypal là gì và làm như thế nào để tạo một tài khoản Paypal. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng thanh toán trực tuyến trong và ngoài nước thì Paypal là ứng dụng không thể vô cùng phù hợp trong các giao dịch nhé.