Cung Sư Tử sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Hợp … – NgonAZ

Tháng Một 10, 2024

Cung hoàng đạo Sư Tử (23/7 – 22/8) cũng là một trong 12 cung hoàng đạo theo nghiên cứu chiêm tinh học phương Tây. Đây là một trong những cung hoàng đạo có tính cách độc lập, mạnh mẽ nhất, đúng như bản tính của chúa tể sơn lâm trong tự nhiên. Đã bao giờ bạn tự hỏi cung Sư Tử là tháng mấy? Hợp với cung nào? Hợp với màu sắc gì, Hình nền đẹp, Hình xăm và con số may mắn của cung sư tử Nam và Nữ.

Cung Sư Tử

Theo chiêm tinh học, cung hoàng đạo là tập hợp một nhóm người được sinh ra trong cùng một khoảng thời gian nhất định trong năm và họ sở hữu những đặc điểm, tính cách giống hoặc tương đồng nhau.

Những kết luận về các cung hoàng đạo vẫn mang ý nghĩa sâu sắc cho tới tận ngày nay, và đó là lý do khiến tất cả mọi người đều tò mò muốn tìm hiểu về các cung hoàng đạo nói chung và cung Sư Tử nói riêng.

Nguồn gốc Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Để tìm hiểu về nguồn gốc hình thành của Sư Tử, chúng ta cần tìm hiểu về truyền thuyết trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Theo đó, Hercules – một người anh hùng trong thần thoại đã nhận lệnh từ vua thành Tiryns là Eurystheus. Hercules phải thực hiện 12 nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm, gian nan. Nhiệm vụ đầu tiên là chế ngự một con sư tử sống trong rừng rậm Nemea chuyên ăn thịt người.

Chỉ với một thanh kiếm và cung tên của mình mà Hercules đã tấn công dũng mãnh tới con quái vật cần tiêu diệt ngay khi nó xuất hiện trước mặt. Mặc dù vật như con quái vật Hercules phải đối diện lại là một con sư tử siêu phàm và bất tử nên nó không hề sợ kiếm, sợ cung.

Chẳng mấy chốc mà Hercules đã bị nó ôm ghì chặt với một sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, con sư tử siêu phàm ấy vẫn không thể trụ nổi trước khả năng chiến đấu tuyệt vời và sức mạnh phi thường của Hercules. Con sư tử tuy bị tiêu diệt đã giúp Hercules có thêm một chiến công lừng lẫy.

-> Xem thêm: Tra cứu Thần số học Online Chính xác 100% nhất

Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Cung Sư Tử sinh tháng mấy là câu hỏi đầu tiên mà ai cũng muốn biết khi tìm hiểu về cung hoàng đạo này, bởi điều quan trọng là bạn có thuộc Sư Tử hay không phải không nào?

Cung Sư Tử

Theo nghiên cứu chiêm tinh học, những người sinh ra vào khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8 dương lịch hằng năm sẽ được chòm sao Sư Tử chiếu mệnh, thuộc nhóm nguyên tố lửa (cùng với Nhân Mã và Bạch Dương, là nguyên tố đóng vai trò quan trọng đối với nền văn minh của nhân loại) và đại diện cho các bộ phận cơ thẻ như lưng, máu, tim, cột sống.

Xem ngay bài hay nhất:  Kim Ngưu nam: tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Về bản tính, Sư Tử là những người tuy mạnh mẽ nhưng lại rất tình cảm, biết cách lắng nghe, thấu hiểu người khác, thường để mọi người đưa ý kiến trước rồi mới chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của mình. Là một người mạnh mẽ, cung Sư Tử không bao giờ để người khác thấy mình khóc, và họ luôn sống tích cực, nở những nụ cười tươi vô cùng thiện cảm với người đối diện.

Cung Sư Tử

Theo quan niệm, lửa là khởi nguồn của tạo hóa, là biểu tượng thể hiện sự nhiệt huyết, ý chí và khát vọng vươn lên. Nếu cung Bạch Dương được xem là ngọn lửa đầu tiên thì Sư Tử lại được xem là ngọn lửa quyền lực với bản tính mạnh mẽ, bản lĩnh nhất trong tất cả.

Cung Sư Tử nam (23/7 – 22/8)

Sư Tử vốn đã mạnh mẽ nhưng là Sư Tử nam thì yếu tố tính cách này lại thể hiện rõ nét hơn nữa trong cả hành động lẫn lời nói. Có thể khẳng định nam Sư Tử đúng chat nam nhi với “đầu đội trời, chân đạp đất”.

Cung Sư Tử

Ngay từ nhỏ, các bé trai cung Sư Tử đã thể hiện rõ sự trưởng thành, chín chắn từ những hành động, sự quan tâm nhỏ nhất. Trưởng thành, các anh chàng thuộc cung hoàng đạo này luôn sống có trách nhiệm với mọi vấn đề có liên quan đến bản thân mình nên rất năng động, nhiệt huyết trong các công việc và có trách nhiệm xã hội cao.

Bên cạnh sự mạnh mẽ thì nam Sư Tử còn ghi điểm trong mắt người khác, đặc biệt là con gái với tính cách phóng khoáng, thoải mái nữa đấy nhé.

Cung Sư Tử nữ (23/7 – 22/8)

Chị em phụ nữ thuộc cung Sư Tử luôn đặt mục tiêu riêng cho cuộc sống của mình và khát khao về quyền lực lãnh đạo. Để đạt được mục tiêu, họ luôn thể hiện một cách rõ nét thông qua những hành động dứt khoát, thậm chí có phần hơi mạnh mẽ.

Cung Sư Tử

Dù là cuộc sống hay công việc, Sư Tử nữ vẫn luôn là người có trách nhiệm, luôn tìm mọi cách để hoàn thành những công việc được giao. Với tính cách phóng khoáng, thoải mái chung của cung Sư Tử, các nàng thuộc cung hoàng đạo này khiến cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp cảm thấy vô cùng thoải mái, vui vẻ khi ở bên họ.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Như tất cả chúng ta đều biết, theo nghiên cứu chiêm tinh học thì mỗi một cung trong 12 cung hoàng đạo luôn mang trong mình những nguyên tố, yếu tố, đặc điểm, tính cách không giống nhau. Các cung hoàng đạo cũng tuân theo quy luật tương hợp, tương khắc giống như các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành âm dương.

Khi biết được cung Sư Tử hợp với cung nào thì bạn sẽ tìm được cho mình một nhóm người phù hợp, có cùng tính cách, sở thích hoặc bù trừ cho nhau, và đó là nền tảng để tạo nên những mối quan hệ bền vững. Sự kết hợp giữa bạn và những người phù hợp sẽ có thể giúp tạo nên những giá trị tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn cũng không ngờ tới đâu đấy nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Thiên Bình hợp màu gì? Màu may mắn của Thiên Bình

Cung Sư Tử

Sư Tử nam hợp với cung nào?

Các nam Sư Tử rất quan tâm đến các mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt là bạn bè và tình yêu của họ.

Đối với tình bạn, các anh chàng Sư Tử cực hợp với những người thuộc cung Song Tử, Kim Ngưu, Bạch Dương. Trong đó:

  • Sư Tử và Song Tử được xem là bộ đôi hòa hợp nhất, Song Tử thì năng động và nổi trội, còn Sư Tử thì tài năng, sáng tạo luôn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.
  • Nam cung Sư Tử và cung Kim Ngưu tưởng chừng không hợp nhau lúc đầu nhưng họ sẽ phát hiện ra nhiều điểm chung sau một thời gian quen biết, đặc biệt là các sở thích chung như ăn uống, xem phim hay nhiều hoạt động khác nữa.
  • Sư Tử nam và Bạch Dương đều thuộc nhóm nguyên tố lửa, khi ở bên nhau sẽ không bao giờ xích mích và sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp.

Còn đối với tình yêu thì sao? Nam Sư Tử hợp với các cung như Cự Giải nữ, Bạch Dương nữ hay Kim Ngưu nữ.

Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

Cũng giống với Sư Tử nam trong vấn đề tình bạn, các cô gái thuộc cung hoàng đạo này khi lựa chọn bạn bè hay kết giao các mối quan hệ thân thiết thì nên lựa chọn người thuộc các cung như Kim Ngưu, Song Tử, Bạch Dương để có thể duy trì những mối quan hệ bền vững nhất.

Cung Sư Tử

Còn trong tình yếu, nữ cung Sư Tử nên yêu các anh chàng thuộc cung Bạch Dương và cung Nhân Mã. Trong đó:

  • Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương khá hợp nhau bởi cả hai đều có tính độc lập và cái “tôi” cao, giúp họ hiểu nhau nhiều hơn và ít xảy ra cãi vã. Khi ở bên nhau, họ sẽ rất lãng mạn với tình yêu thương nhiều nhất, càng ngày càng trở nên thấu hiểu nhau sâu sắc và kết quả là đi đến hôn nhân.
  • Nữ Sư Tử và nam Nhân Mã cũng là một sự kết hợp tuyệt vời trong tình yêu khi cả hai đều thuộc nhóm nguyên tố lửa. Họ đến với nhau như sự sắp đặt của định mệnh để cùng nhau xây dựng một mối quan hệ bền chặt.

Cung Sư Tử hợp màu gì?

Là người có tài năng trong vai trò lãnh đạo, sở hữu khả năng quan sát rất tốt, các chàng trai, cô gái thuộc cung Sư Tử rất có “duyên” với những màu sắc tươi và nổi bật như cam, vàng. Đặc biệt màu cam như màu sắc thể hiện rõ nét sự vui vẻ, quyến rũ, mới mẻ trong tính cách của Sư Tử.

Cung Sư Tử

Khi khoác lên mình những trang phục có màu cam, người thuộc cung Sư Tử sẽ trở nên nổi bật hơn rất nhiều, đồng thời thể hiện được cá tính, sự mạnh mẽ của mình so với các cung hoàng đạo khác.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Sư Tử mệnh gì: Vầng thái dương lộng lẫy mang sức mạnh

Nếu như bạn không thích màu cam quá sặc sỡ, hay thứ màu sắc này sẽ không phù hợp trong một số trường hợp thì bạn có thể lựa chọn những gam màu tối hơn nhưng vẫn đảm bảo tính phù hợp với cung Sư Tử như màu xám, nâu.

Những màu sắc này thể hiện sự điềm đạm, trưởng thành và bản lĩnh của những con người Sư Tử, càng cho thấy tố chất lãnh đạo vốn là bản năng của họ.

Ngoài ra, màu tím mộng mơ cũng được xem là màu sắc hợp và là màu sắc may mắn của Sư Tử. Màu tím không chỉ thể hiện vẻ đẹp cao sang mà còn thể hiện cả quyền lực nữa đấy nhé.

Con số may mắn của cung Sư Tử

Ngoài những màu sắc phù hợp nói trên thì cung Sư Tử còn nên chú ý đến những con số may mắn “hộ mệnh” như số 1, số 4 và số 6 nữa nhé. Những con số này sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, thành công và sự thuận lợi về mọi mặt trong cuộc sống và công việc đấy.

-> Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 12 Con Giáp và 12 Cung Hoàng Đạo

Hình nền cung Sư Tử

Cung Sư Tử trong tiếng Anh có tên là Leo, là cung hoàng đạo xếp thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Sư Tử là một chòm sao mang rất nhiều bí ẩn thú vị. Dưới đây là hình ảnh ký hiệu và biểu tượng của Sư Tử mà bạn nên biết.

Như đã tìm hiểu ở trên, những người thuộc cung Sư Tử có tố chất của người lãnh đạo, người tiên phong. Ở họ không chỉ là ý chí mạnh mẽ, khát vọng vươn lên mãnh liệt trong cả cuộc sống lẫn công việc mà còn toát lên sự phóng khoáng, thoải mái. Dưới đây là hình ảnh đẹp của cung Sư Tử mà bạn có thể quan tâm:

Cung Sư Tử Cung Sư Tử Cung Sư Tử

Hình xăm cung Sư Tử đẹp

Có rất nhiều ký hiệu, biểu tượng, hình ảnh mang đặc trưng của Sư Tử mà bạn có thể sử dụng để làm hình xăm cho mình. Đó có thể là hình ảnh chòm sao Sư Tử trên bầu trời, là chữ “LEO”, là ký hiệu cung Sư Tử đơn thuần hay là những hình ảnh như thế nhưng được cách điệu theo cách nghệ thuật, tinh tế, mềm mại hơn.

Bạn có thể sử dụng hình xăm Sư Tử đẹp ở bất cứ đâu trên cơ thể mình nhưng một số vị trí thường gặp như cổ tay, cổ chân, bắp chân, bắp tay, vai, gáy, ngực, ngón tay…

Dưới đây là một số mẫu hình xăm cung Sư Tử đẹp mà bạn có thể lựa chọn nhé.

Cung Sư Tử Cung Sư Tử Cung Sư Tử Cung Sư Tử Cung Sư Tử

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết tất tần tật về Sư Tử rồi phải không nào? Từ việc Sư Tử sinh tháng mấy, tính cách ra sao, hợp với những cung nào, màu sắc nào, con số nào cho tới những hình ảnh mang tính biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo này. Dù bạn có là người thuộc cung Sư Tử hay không thì cũng nên tìm hiểu để thấu hiểu bản thân mình, thấu hiểu mọi người xung quanh hơn nhé.