Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Sư Tử – VinID

Tháng Một 10, 2024

Cung Sư Tử được biết đến là cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Vậy tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Sư Tử ra sao, cùng VinID khám phá nhé!

XEM CHIÊM TINH NGAY!

1. Truyền thuyết về Cung Sư Tử

Một trong số 12 thử thách chàng dũng sĩ Hercules, vua Eurystheus thành Tiryns đã buộc chàng phải chế ngự con sư tử ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Con quái vật này có lớp da dày đến nỗi không một loại cung tên, giáo mác nào có thể đâm thủng. Tuy nhiên Hercules không hề run sợ, bằng sự thông minh, tài trí cùng sức khỏe hơn người, chàng đã dùng tay bóp chết con sư tử này.

Con Sư Tử này sau đó đã được bay lên trời xanh, trở thành chòm sao Sư Tử và được vinh danh trong truyền thuyết về 12 chiến công của Hercules.

Chòm sao Sư Tử - Leo
Chòm sao Sư Tử – Leo

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2. Giải mã về Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Sư Tử

2.1. Tính cách của Sư Tử

Từ ngàn xưa, Sư tử đã là chúa tể rừng xanh, dùng sức mạnh để cai trị và sẵn sàng xé nát đối thủ ra thành từng mảnh. Những người thuộc cung Sư Tử luôn muốn thể hiện uy quyền, sức mạnh để nhận sự tôn trọng, tin tưởng từ những người khác.

Họ luôn xây dựng cho mình một niềm tin rằng họ xứng đáng trở thành kẻ cầm đầu, thống trị tất cả những người xung quanh. Họ rất coi trọng danh dự và luôn khao khát có nhận được sự ngưỡng mộ, sùng bái. Khi bắt tay vào làm một việc gì đó, Sư Tử luôn giữ thế chủ động và tin tưởng rằng họ sẽ giành được thắng lợi.

Xem ngay bài hay nhất:  Update Cung Ma Kết Nam | Tính cách cơ bản & 4 mẫu con gái khi yêu

Sư Tử cũng thường tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè. Họ dễ dàng nghe theo lời khuyên và tiếp thu để có thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, họ không có khả năng nhận biết những ý kiến sai trái hay thậm chí là cạm bẫy do kẻ khác đặt ra hãm hại. Bởi điểm yếu nhất của Sư Tử là thích nghe những lời xu nịnh ngon ngọt.

Kéo team đi lên
Sư Tử luôn giữ thế chủ động và thể hiện là người lãnh đạo

Sư Tử cũng có tính sở hữu cao. Bất kể là trong tình bạn hay tình yêu, họ đều muốn quản lý người khác và đôi khi sự quản lý ấy khiến đối phương cảm thấy gò bó, khó chịu.

Nhưng trong công việc, đặc tính ấy càng khiến Sư Tử thêm mạnh mẽ, quyết đoán. Họ không e ngại, run sợ trước khó khăn và đặc biệt không bao giờ dung thứ cho những thủ đoạn bỉ ổi để đạt được hào quang. Sư Tử cũng rất thích lựa chọn những bộ trang phục sặc sỡ, nổi bật, xuất phát từ tính cách có phần thích thể hiện.

Trang phục sặc sỡ
Sư Tử thích những bộ trang phục sặc sỡ

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2.2. Tình yêu của cung Sư Tử

Cung Sư Tử hợp cung nào?

  • Bạch Dương:

Cùng thuộc nguyên tố Lửa, tính cách của Bạch Dương và Sư Tử có khá nhiều điểm tương đồng. Họ đều hướng ngoại, sôi nổi nhiệt tình và yêu thích sự vui vẻ. Cả hai luôn sẵn sàng thẳng thắn bày tỏ quan điểm với đối phương để giữ tình yêu luôn tốt đẹp.

Xem ngay bài hay nhất:  Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo ❤ Kí Tự Biểu Tượng ... - Symbols.vn
Cặp đôi yêu nhau
Bạch Dương – Sư Tử luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm
  • Song Tử:

Song Tử và Sư Tử hẳn là cặp đôi hoàn hảo ở nhiều khía cạnh. Ưu điểm của Song Tử là thích nghi nhanh, thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh. Trong khi Sư Tử thì có khả năng sáng tạo, yêu thích sự khác biệt, không thích sự rập khuôn.

Chính vì thế, Sư Tử dễ bị thu hút bởi sự lanh lợi hoạt bát của Song Tử và Song Tử cũng rất thích sự cởi mở, phóng khoáng của Sư Tử. Chuyện tình Sư Tử – Song Tử được ví như ngày hè rực nắng, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Cặp đôi yêu nhau
Tình yêu Sư Tử – Song Tử được ví như ngày hè rực nắng

XEM CHIÊM TINH NGAY!

  • Cự Giải:

Sư Tử thông minh, mạnh mẽ, giỏi giang nên luôn có khí chất đặc biệt hơn người, dễ khiến đối phương tin tưởng. Tuy có tố chất lãnh đạo nhưng Sư Tử cũng là người hòa đồng, dễ gần. Trong khi đó, Cự Giải thuộc tuýp người dịu dàng, tinh tế, chu đáo.

Cuộc sống của cặp đôi này chắc hẳn sẽ nhiều màu sắc, tràn ngập tiếng cười bởi cả hai đều dành cho nhau tình cảm chân thành, luôn thấu hiểu, thông cảm cho đối phương.

Cặp đôi yêu nhau
Sư Tử – Cự Giải luôn dành cho đối phương tình cảm chân thành nhất

Cung Sư Tử ghét cung nào?

Sư Tử và Song Ngư có nhiều điểm khác biệt nhưng vẫn có thể có mối quan hệ lâu dài. Sư Tử năng động và thích trở thành trung tâm của sự chú ý, còn Song Ngư thì khá nhạy cảm và bí ẩn. Tính thích đi nhiều của Sư Tử không phù hợp với Song Ngư bởi người cung này thích ở nhà và giao tiếp có phần rụt rè.

Xem ngay bài hay nhất:  Tình duyên đầy sóng gió của cặp đôi Cự Giải và Nhân Mã - Vansu.net

2.3. Học vấn và sự nghiệp cung Sư Tử

Khi mong muốn sở hữu hay đạt được vị trí gì đó, Sư Tử sẽ tự mình tạo ra động lực thúc đẩy bản thân để đạt được. Họ không thể hiện sự lo ngại, run sợ, càng không sử dụng những thủ đoạn bỉ ổi để đạt hào quang. Sư Tử vui tính, mạnh mẽ nhưng cũng rất thông minh. Một khi quyết tâm, họ có thể đạt điểm cao tất cả các môn học.

Thông minh
Sư Tử khá thông minh và có sự quyết tâm cao

Đặc biệt trong công việc, Sư Tử luôn hoàn thành xuất sắc vai trò người lãnh đạo. Lời nói của họ rất có uy quyền, được mọi người răm rắp nghe theo. Nếu như ai chống đối lại, Sư Tử sẽ dùng sức mạnh của mình để chế ngự kẻ thù.

Sư Tử rất thích được người khác công nhận tài năng, nên ngành công nghiệp giải trí sẽ là bệ phóng thích hợp. Họ có thể trở thành một diễn viên, một ông bầu, một ca sĩ, một vũ công hay một diễn viên hài xuất sắc.

XEM CHIÊM TINH NGAY!

Mong rằng thông qua bài viết trên, VinID đã giúp bạn giải mã thành công tính cách, con đường tình duyên, sự nghiệp của cung Sư Tử. Đừng quên tải app VinID để theo dõi mục chiêm tinh mỗi ngày và tích điểm tiêu dùng nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

>>> Tìm hiểu cung hoàng đạo của mình nào! <<<