Status là gì? Mẹo đăng status được nhiều like – AdFlex

Tháng Mười Hai 2, 2022

Chắc hẳn với các bạn trẻ hay dùng mạng xã hội thì đều không còn xa lạ với từ Status. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn từ Status là gì và ý nghĩa của từ Status hay dùng trên Mạng xã hội nhé.

Status là gì?

Status (viết tắt là Stt) là một từ Tiếng Anh tạm dịch là “Trạng thái” hay “Tình trạng” của người hoặc sự vật.Vì vậy hành động viết Status là hành động với mục đích viết ra tâm trạng, trạng thái hoặc tình trạng của bạn, của tập thể( group) hoặc thương hiệu của bạn với mục đích chia sẻ cảm nghĩ, tâm trạng và trạng thái cho những người khác cùng trên mạng xã hội.

Status có thể được viết dưới dạng những câu văn, câu thơ và có thể đính kèm những bức ảnh, một đoạn video, icon cảm xúc… Người dùng có thể giới hạn người có thể xem status này với các chế độ: riêng tư, bạn bè, công khai….Tuỳ vào giới hạn của mạng xã hội bạn dùng.

Cách đăng status trên facebook

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách viết một status trên mạng xã hội lớn nhất Việt Nam là Facebook.

Rất đơn giản !!!

Đầu tiên bạn hãy tạo cho mình hoặc một tài khoản trên facebook. Bạn vào phần trang chủ của facebook

Bước 1 cách đăng Status

Sau đó click vào phần đăng tin ở đầu trang và viết nội dung mà bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể thêm hình ảnh, video, trạng thái hành động bạn đang làm, tag bạn bè…v.v..

Bước 2 cách đăng status

Sau khi đã viết xong, bạn có thể điều chỉnh những người có thể nhìn thấy dòng trạng thái của bạn ở mục “công khai” và thực hiện đăng bài lên facebook.

Xem ngay bài hay nhất:  Số Tài Khoản Momo Là Gì? Cách Nạp, Rút Tiền Liên Kết Ngân Hàng

Bước 3 cách đăng Status

Mẹo đăng status được nhiều like

Tuỳ từng mục đích khi đăng status của mỗi người, có thể bạn chỉ cần đăng cho vui, nhưng cũng có người muốn những dòng status của mình được nhiều người biết đến và quan tâm hơn.

Vậy nên bạn cần đầu tư, trau chuốt câu từ ra sao để khi chia sẻ một điều gì đó lên facebook, bạn có thể có nhiều lượt lượt like và comment cũng như chia sẻ. Từ việc tìm hiểu về khái niệm status là gì ở bên trên, hãy tham khảo những tip dưới đây nhé:

Để status ở chế độ public

Hãy để cho status của bạn có nhiều người biết đến nhất có thể. Vậy nên bạn hãy để profile của mình public để cho người lạ có thể dễ dàng tìm kiếm, kết bạn, theo dõi, nhắn tin cho bạn; đồng thời bạn bài đăng hãy ở chế độ public nhé.

Chế độ công khai public Status

Để thông tin tài khoản public sẽ giúp mọi người có thể tìm kiếm, kết bạn và có thể theo dõi bạn và tỷ lệ nhìn thấy bài đăng của bạn sẽ cao hơn. Để status ở chế độ “công khai” cũng sẽ giúp mọi người có thể nhìn thấy bài đăng của bạn dù không phải là bạn bè. Việc nhiều người có thể tiếp cận bài đăng của bạn hơn thì khả năng bạn tăng tương tác của bạn càng cao hơn.

Chọn quyền riêng tư

Cách để status ở chế độ public

Thường xuyên cập nhật ảnh đại diện

Hãy cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa thường xuyên mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến việc mục đích tăng tương tác cho status của bạn nhưng nó thu hút nhiều hơn sự quan tâm của người khác đến các hoạt động của bạn. Khi bạn thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa ở chế độ công khai thì nó có tỷ lệ hiện trên news feed của bạn bè cao, từ đó họ có thể nhìn thấy bạn và tương tác dần với bạn nhiều hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Tìm hiểu tổng quan về mạng truyền thông công nghiệp

Tag bạn bè

Một cách rất phổ biến để tăng tương tác hơn là bạn có thể tag bạn bè vào status của mình. Bạn cần chú ý là chỉ tag những người có liên quan đến status bạn đăng. Đôi khi, việc bạn tự ý tag một ai đó vào stt của mình sẽ khiến họ thấy khó chịu và tỷ lệ người đó unfriend bạn rất là cao. Vì vậy, trước khi đăng stt hãy nhớ chọn người cho đúng mà tag nhé.

Đăng stt vào giờ “vàng”

Giờ “vàng” để đăng status là gì? Tức là ở thời gian đó có nhiều người đang online và khi stt của bạn đăng vào những khung giờ này thì khả năng nó sẽ dễ được bắt gặp sớm và từ đó bạn sẽ được nhiều lượt tương tác nhất. Dưới đây là một số giờ đẹp để đăng stt là:

Sáng trước khi đi làm: khoảng 6-7h sáng

Giờ nghỉ trưa: 12-1h

Buổi tối: 20h-24h

Facebook có hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài, nên nhân lúc đang cao hứng thì bạn có thể viết luôn stt và hẹn giờ “vàng” để facebook tự động đăng lại bài cho bạn.

Tip nhỏ: Tùy thuộc vào khung giờ trên để bạn có thể viết nội dung status để có thật nhiều lượt tương tác. Vd buổi sáng bạn nên viết những status mang ý nghĩa hứng khởi, ngắn gọn, buổi trưa là những chia sẻ nhẹ nhàng và buổi tối là những bài viết dài, chia sẻ sâu sắc.

Tự like

Một hành động rất đơn giản để có thể tăng tương tác cho bản thân. Khi bạn thấy bài đăng của mình có vẻ đã bị “nguội” thì bạn unlike (bỏ thích) và like, react lại ngay sau đó. Hành động này của bạn sẽ giúp bài đăng hiện lên newfeed của bạn bè. Ngoài việc like và unlike, bạn có thể tự comment hoặc share stt của mình. Tuy nhiên hành động này không được nhiều người dùng cho lắm vì hơi “ tự sướng”.

Xem ngay bài hay nhất:  Chiến lược marketing cho Doanh Nghiệp nhỏ - Natafu

Đầu tư cho nội dung stt

Để thật sự thu hút like, share của bạn bè thì bạn cần có một nội dung stt hay và hấp dẫn để truyền tải một điều gì đó. Và chắc hẳn, ai cũng muốn mình có nhiều like, nhiều tương tác của bạn bè bởi vì họ thật sự yêu thích những gì bạn chia sẻ.

Cách viết stt hay không phải là khó, bạn hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất như bạn có một nội dung cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu. Ngoài ra, hình ảnh đi kèm là một yếu tố thu hút rất quan trọng để gây ấn tượng cho người đọc, có một hình ảnh minh hoạ sẽ làm rõ được câu chữ của bạn, hình tượng hoá và khiến cho người xem có một bức tranh trong đầu đẩy đủ. Yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho người xem đó là hình ảnh, vì vậy hãy đầu tư những tấm hình hay, đẹp và liên quan đến nội dung stt nhé.

Trên đây là bài viết tổng quan về định nghĩa status là gì, cách đăng status và tăng tương tác đối với status, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn về những thắc mắc về status và cách tăng lượt like, tương tác trên tường của bạn ở Facebook.