Spam có nghĩa là gì? Spam Facebook, tin nhắn, mail là gì? – META.vn

Tháng Một 10, 2024

Spam có nghĩa là gì? Spam Facebook, tin nhắn, mail là gì? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về spam các bạn nhé!

Spam có nghĩa là gì?

Spam là gì? Spam có nghĩa là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm và câu trả lời là spam được gọi là những tin nhắn mang thông điệp mà người nhận không mong muốn và gây phiền toái cho người nhận. Spam thực chất là cụm từ tiếng Anh được viết tắt của “Stupid Pointless Annoying Messages”. Spam đã xuất hiện đầu tiên vào năm 1978, khi một người đàn ông đã gửi một thông điệp quảng cáo về mẫu sản phẩm mới cho 393 người cùng một lúc chứ không riêng từng người.

Thuật ngữ spam thường được dùng để chỉ việc một người/tổ chức nào đó gửi hàng loạt các bức thư, tin nhắn, Email… đến nhiều người khi chưa được sự đồng ý của người nhận và nội dung những mail này chủ yếu mang tính chất là quảng cáo.

Spam Facebook, tin nhắn, mail là gì?

Spam Facebook, tin nhắn, mail là gì?

Spam là từ xuất hiện rất rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, TikTok, Email… Spam là thuật ngữ rất quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng Internet và Email. Thậm chí trong Gmail, Google còn thiết kế riêng mục spam để cho người dùng có cơ hội chọn lọc thư cần thiết và thư rác.

Xem ngay bài hay nhất:  Trung gian thương mại (Trade Intermediaries) là gì? Các loại trung

Spam còn được dùng để nói về những thông tin vô nghĩa khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không muốn nhận chúng, chẳng hạn như các spam icon trên Zalo, Facebook, Messenger, Instagram… Spam cũng có thể hiểu là các thư rác, vì chủ yếu chúng là nội dung quảng cáo chứ không phải các thông tin quan trọng.

Spam Email là gì? Spam tin nhắn là gì? Spam Email hay tin nhắn là việc người nào đó gửi thư điện tử cho rất nhiều người khác cùng lúc với bạn. Spam Email thường là quảng cáo, tin rao vặt, mua bất động sản, giao dịch chứng khoán…, đây là những mail mà người nhận hoàn toàn không muốn nhận.

Ngoài ra, những câu hỏi như spam Facebook là gì, spam trong Messenger là gì… cũng được rất nhiều người quan tâm. Spam Facebook được thể hiện qua việc gửi tin nhắn hàng loạt hay đăng quá nhiều ảnh lên dòng thời gian của bạn, hoặc sẽ là gửi những lời mời kết bạn với nhiều đối tượng ngay cả khi bạn không quen biết.

Spam Messenger cũng thường là những tin nhắn gửi đến người dùng Messenger với nội dung mà người nhận không quan tâm. Spam Messenger thường phục vụ cho mục đích của người gửi như tổ chức kinh doanh hoặc cá nhân nào đó, chúng có khả năng gửi tin nhắn hàng loạt bằng nội dung chữ và hình ảnh. Thậm chí, trong một số trường hợp spam Messenger còn phát tán cả phần mềm độc hại hoặc những link xấu. Nếu như người nhận click vào đường link để xem thì có thể mất tài khoản Messenger và mất các thông tin các nhân khác.

Xem ngay bài hay nhất:  Sapo là gì? Cách viết đoạn sapo hay, thu hút người đọc - Vietnix

Ưu và nhược điểm của spam

Ưu và nhược điểm của spam

Ưu điểm của spam

  • Spam giúp mang đến thông tin và giúp truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, bởi vì spam có thể gửi thông tin cùng một lúc tới rất nhiều địa chỉ.
  • Khi bạn gửi thông tin spam rộng rãi, các sản phẩm/dịch vụ của bạn hoặc khách hàng sẽ được nhiều người biết đến.

Nhược điểm của spam

  • Spam hầu hết là những thông tin không hữu ích, người dùng thường sẽ bỏ qua hoặc xóa chúng đi khi nhìn thấy.
  • Những website thường xuyên sử dụng spam sẽ bị Google cho vào danh sách đen và có nguy cơ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
  • Việc đưa các thông tin linh tinh và không hữu ích sẽ không mang đến hiệu quả, đồng thời sẽ làm mất thời gian và công sức.

Trên đây là những thông tin về spam mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì, nghĩa là gì?
  • FYI nghĩa là gì, được sử dụng như thế nào trong Email?
  • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
  • CRM là gì, là viết tắt của cụm từ gì? Lợi ích của CRM là gì?
  • Trap là gì? Trap là gì trên Facebook? Trap boy, trap girl là như thế nào?
Xem ngay bài hay nhất:  SEO từ khoá là gì? Phải chọn từ khóa như thế nào để SEO thành

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: