Cung Song Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật về Song Tử

Tháng Một 10, 2024

Cung Song Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để cùng khám phá những bí mật về Song Tử bạn nhé.

Cung Song Tử là cung gì? Cung Song Tử sinh tháng mấy? Những bí mật về cung Song Tử

Cung Song Tử có tên tiếng Anh là Gemini, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Song Tử là tháng 5 và tháng 6 cụ thể là những người có ngày sinh từ 22/5 đến 22/6 sẽ thuộc cùng hoàng đạo Song Tử.

Bí mật về cung Song Tử:

 • Biểu tượng cung Song Tử: Hai anh em song sinh
 • Nguyên tố ngũ hành: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp)
 • Kí hiệu cung Song Tử: ♊ Đây là một ký hiệu ghép, nó chính là biểu trưng của sự đối lập ví dụ như ngày và đêm, ánh sáng bóng tối, đen và trắng.
 • Màu sắc may mắn của cung Song Tử: Xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Con số may mắn của cung Song Tử: 3, 4 và 7
 • Ngày trong tuần: Thứ Tư
 • Tính chất chung: Song Tử là người không kiên định, hay thay đổi
 • Kim loại: Thuỷ ngân
 • Hoa đại diện: Cúc, cỏ lưu ly
 • Bộ phận cơ thể: Phổi, cánh tay
 • Đá may mắn: Ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
 • Điều yêu thích: Lựa chọn tùy ý, kiến thức, thuận cả 2 tay
 • Điều họ ghét: Đến đúng giờ, tệ quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vông
 • Hợp làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung tương khắc của Song Tử: Nhân Mã
 • Cung Song Tử hợp với cung nào nhất: Thiên Bình, Bảo Bình

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử được sự bảo trợ của thần Apollo – vị thần ánh sáng, chân lý, nghệ thuật. Thần Apollo chính là con của vị thần tối cao Zeus, là thần chữa bệnh, tiên tri trong truyền thuyết.

Thần Apollo có tính cách tự do, phóng khoáng, thích thay đổi. Chính vì thế những người thuộc cung Song Tử cũng có những nét tính cách đặc trưng như thông minh, có khả năng giao tiếp, thích nghi tốt, thế nhưng họ cũng có yếu điểm là dễ chán nản, nông nổi, thường hay thay đổi sở thích, quyết định của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Song Ngư là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Song Ngư

Tính cách của cung Song Tử

Tính cách của cung Song Tử nữ

Những cô nàng Song Tử luôn khiến người ta khó có thể nắm bặt được. Những cô nàng ấy sở hữu nét tính cách khá thú vị, độ đáo và kèm theo chút gì đó rất “dị biệt”. Nhìn chung, tính cách của cung Song Tử nữ được thể hiện qua sự hòa đồng, tinh nghịch, thông minh. Chính vì thế, các cô nàng này cũng luôn thu hút được sự chú ý của người khác giới. Dưới đây là những nét tính cách của một cô nàng Song Tử để bạn tham khảo:

 • Thông minh, sáng tạo: Trong số 12 cung hoàng đạo thì Song Tử được đánh giá là cung có trí thông minh, sáng tạo nhất. Những cô nàng Song Tử luôn có một tinh thần hiếu học rất cao, họ có khả năng làm việc trí óc rất tốt và khéo léo trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Sự thông minh của cô nàng Song Tử còn được thể hiện ở lối tư duy hiện đại, hài hước và hóm hỉnh cùng khả năng ứng biến với mọi tình huống một cách nhanh chóng, hợp tình hợp lý. Bên cạnh đó, Song Tử nữ cũng có khiếu sáng tạo rất tốt. Đôi khi những ý tưởng sáng tạo ấy có phần táo bạo, ngay cả việc ăn mặc, họ cũng vận dụng óc sáng tạo của mình để trở nên phong cách và nổi bật hơn so với người khác.
 • Thẳng thắn: Những cô nàng Song Tử cũng rất thẳng thắn, ngay cả trong chuyện tình cảm cũng vậy. Bạn sẽ đừng tỏ ra quá bất ngờ nếu được một cô nàng Song Tử bật đèn xanh trước nhé bởi họ sẽ thường có suy nghĩ “đói là phải ăn, yêu là phải nói” đấy. Sự thẳng thắn của Song Tử cũng được thể hiện nhiều trong cuộc sống, họ chắc chắn sẽ không thể nào chịu được những điều chướng tai, gai mắt mà luôn thẳng thắn trình bày để tìm ra hướng giải quyết. Nhờ có sự thông minh nên những cô nàng này cũng chẳng mấy khó khăn để đưa mọi chuyện về lại đúng quỹ đạo của nó đâu.
 • Hào phóng: Những cô nàng Song Tử thường có mối quan hệ khá rộng rãi, thế nhưng không phải họ chỉ kết giao cho vui đâu. Họ luôn coi trọng những mối quan hệ đó và chẳng ngần ngại ra tay giúp đỡ nếu bạn bè, người quen gặp cảnh khó khăn.
 • Yêu tự do: Nữ Song Tử cũng là những cô nàng rất độc lập. Họ có thể thường xuyên ăn tối một mình, học một mình nhưng không hề cảm thấy cô đơn. Cô nàng Song Tử không muốn bị trói buộc vào một mối quan hệ nào khác.
Xem ngay bài hay nhất:  Cung Ma Kết - Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu - Vansu.net

Tính cách của cung Song Tử nam

Song Tử nam được xem là những chàng “tắc kè hoa” chính hiệu. Họ có khả năng ứng biến khiến bạn phải kinh ngạc. Họ có sự thông minh, khéo léo cùng khả năng thuyết phục người khác nên rất dễ để lại ấn tượn sâu sắc đối với người khác. Những chàng trai Song Tử cũng thường xuất hiện với tâm trạng vui vẻ, hòa đồng thế nhưng trong lòng họ nghĩ gì thì chỉ có họ mới hiểu mà thôi.

Dưới đây là những nét tính cách đặc trưng của chàng trai cung Song Tử:

 • Hay thay đổi: Song Tử nam cũng nắng mưa thất thường lắm đấy nhé, có thể hôm nay đang vui tươi nhưng ngày mai đã thấy “khó ở” với bạn luôn rồi. Họ dễ thay đổi thế nhưng bản của họ vẫn khá vui vẻ, hòa đồng. Bên cạnh đó, chàng trai Song Tử cũng có hiểu biết rộng và có thể nói chuyện đa lĩnh vực. Bởi bản thân họ là người nhanh chán nên họ luôn tò mò, hứng thú những điều mới mẻ. Trong mỗi lĩnh vực, anh chàng này đều cố gắng tìm hiểu, tích lũy thêm kiến thức cho mình.
 • Hòa đồng và hóm hỉnh: Nhờ có sự hòa đồng, cởi mở mà các chàng trai Song Tử luôn được mọi người yêu mến, quý trọng. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ và an ủi những người xung quanh khi họ gặp phải khó khăn. Ngoài ra, anh chàng Song Tử còn có duyên kể chuyện cười, tài ăn nói khéo léo và sự hóm hỉnh của họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy câu chuyện thật lôi cuốn và thú vị đấy nhé.
 • Thân thiện: Trong mọi trường hợp, bạn sẽ không thể nào giận được nam Song Tử quá lâu đâu. Ngay cả khi bạn cảm thấy khó chịu thì chàng trai Song Tử sẽ lập tức dùng sự thân thiện để dỗ dành bạn, cho bạn cảm giác ấm áp bằng chính sự khéo léo và tài ăn nói của họ.
 • Thiếu kiên nhẫn: Chàng trai Song Tử luôn muốn khám phá và tìm tòi cái mới thế nên họ cũng thường thiếu kiên nhẫn chờ đợi, mà luôn khá nóng vội trong mọi chuyện. Đây chính là một điểm yếu lớn của Song Tử nam, tuy nhiên điểm yếu này vẫn có thể khắc phục được.
Xem ngay bài hay nhất:  Sư tử nữ trong lớp học mật ngữ - boxhoidap.com

Cung Song Tử

Cung Song Tử hợp với cung nào?

Cung Song Tử nữ hợp với cung nào?

Cô nàng Song Tử hợp với những chàng trai thuộc cung nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều cô nàng Song Tử đang quan tâm đúng không? Bạn sẽ không phải đợi lâu đâu, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những cung hoàng đạo hợp với bạn.

Nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình và nữ Song Tử, họ có thể sẽ đến với nhau bởi tiếng sét ái tình đầy lãng mạn đấy nhé. Mặc dù ban đầu họ có thể chỉ bị thu hút nhau bởi cái nhìn đầu tiên nhưng nếu gắn bó lâu dài, họ sẽ càng cảm nhận được đối phương hợp với mình như thế nào.

Nam Bạch Dương

Cặp đôi này thường bị thu hút nhau bởi sự hài hước, hóm hỉnh của đối phương. Chuyện tình yêu của nam Bạch Dương và nữ Song Tử cũng luôn thú vị, nhiều điều mới mẻ. Họ có thể dành thời gian cho nhau cả ngày, ngồi nghe đối phương nói chuyện cả ngày mà không hề biết chán. Tuy nhiên, tính lãnh đạo của chàng Bạch Dương có thể sẽ là nguyên nhân cho nhiều trận cãi vã. Nếu muốn lâu dài thì cả 2 cần phải thích nghi và tìm ra được tiếng nói chung cũng như hạ bớt cái tôi của mình nhé.

Nam Nhân Mã

Cặp đôi này sở hữu những nét tính cách khá tương đồng. Ở họ đều có sự cá tính, mạnh mẽ và cả sự thú vị, chính vì thế, tình yêu của Nhân Mã và Song Tử chắc chắn sẽ có nhiều điều hay ho cho mà xem.

Khi đã hiểu nhau hơn, cặp đôi này sẽ có xu hướng chia sẻ thẳng thắn những điều không hài lòng về đối phương. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ chia tay, ngược lại những điều không hài lòng ấy sẽ giúp họ hiểu nhau hơn và từ đó hướng đến mối quan hệ lâu dài, bền chặt hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung ma kết (22/12 - 19/1) tình yêu, tính cách & sự nghiệp

Cung Song Tử nam hợp với cung nào?

Nữ Bảo Bình

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy nam Song Tử và nữ Bảo Bình chẳng có điểm chung nào về tính cách, quan điểm để có thể kết đôi, thế nhưng họ lại là một cặp đôi chính hiệu đấy. Họ có thể dễ dàng thấy được những khiếm khuyết của đối phương để từ đó cùng nhau bồi đắp, giúp nhau hoàn hào hơn.

Nữ Sư Tử

Đây là cặp đôi hứa hẹn sẽ có chuyện tình đầy thú vị và đáng yêu đấy nhé. Sự kết hợp của cô nàng Sư Tử mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng vô cùng kiên nhẫn với một chàng Song Tử lém lỉnh, sáng tạo sẽ mang đến nhiều điều thú vị cùng nguồn năng lượng tích cực, đầy tươi mới.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu có thể cặp đôi này sẽ gặp nhiều khó khăn bởi sự nóng nảy của Su Tử và sự ưa sĩ diện của Song Tử. Thế nhưng càng gắn bó, họ sẽ càng thấu hiểu đối phương, biết nhẫn nhịn và hoàn thiện bản thân hơn để có được mối quan hệ dài lâu.

Nữ Song Tử

Cặp đôi này là sự kết hợp khá tuyệt vời. Giữa họ có sự ăn ý bởi nét tính cách khá giống nhau. Họ cũng luôn biết cách làm mới mối quan hệ của mình để nó không bị rơi vào cảnh nhàm chán, nhạt nhẽo.

Cung Song Tử

Cung Song Tử hợp với màu nào?

Trong công việc

Màu sắc hợp với Song Tử trong công việc chính là màu xanh dương và màu vàng. Màu xanh dương là biểu tượng cho sự tinh tế, trong khi màu vàng là thể hiện cho sự sáng tạo. Hai màu sắc này sẽ đem tới nhiều điều may mắn, thành công cho công việc của Song Tử.

Trong tình cảm

Màu hợp với Song Tử là xanh dương và hồng nhạt. Những gam màu này mang đến sự ấm áp, hạnh phúc, lãng mạn cho Song Tử.

Về nội thất

Màu sắc nội thất thích hợp với cung Song Tử chính là xanh nhạt và nâu cánh gián. Đây là những gam màu đem lại sự ấm cúng, hạnh phúc cho ngôi nhà của Song Tử.

Về thời trang

Song Tử khá tinh tế trong việc phối đồ, họ có gu thời trang cuốn hút và bắt mắt. Màu sắc trang phục thích hợp với Song Tử đó chính là hồng, trắng và xanh dương.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cung Song Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào và những bí mật về Song Tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

 • Những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo là gì?
 • Anime 12 cung hoàng đạo làm avatar dễ thương cho nữ
 • 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh & Biểu tượng
 • 12 cung hoàng đạo chọn màu gì để đem lại may mắn?