Cung song tử (21/5 – 21/6) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Tháng Một 10, 2024

Với nội tại 2 song sinh của 2 con người cho nên nhiều người lầm tưởng những người thuộc cung Song Tử thưởng những người “đa nhân cách”, “kẻ 2 mặt”,… Thực sự có như sự nhìn nhận của một số người không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cặn kẽ về tính cách, tình yêu của cung Song Tử trong phần nội dung chia sẻ sau đây.

I. Cung Song Tử có gì đặc biệt

Cung Song Tử tiếng Anh là Gemini. Đây là cung hoàng đạo thứ 3 trong vòng cung hoàng đạo 12 cung của chiêm tinh học. Ngoài tên gọi là Song Tử cung này còn có tên gọi khác là Song Sinh, Song Nam.

Cung song tử sinh tháng mấy
Cung Song Tử là cung chiêm tinh thứ 3

1. Cung Song Tử sinh tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, cung Song tử là cung hoàng đạo của những người sinh vào cuối tháng 5 đến cuối tháng 6 hàng năm. Cụ thể cung Song Tử là tháng mấy? được tính từ 21/5 – 21/6.

|| Tìm hiểu: 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

2. Cung Song Tử là con gì?

Vẫn theo chiêm tinh học, cung Song Tử biểu tượng là 2 anh em song sinh. Theo thần thoại Hy Lạp, cung Song Sinh này chính là để chỉ 2 anh em sinh đôi CastorPollux (con trai của thần Zeus và nữ hoàng Sparta). Đây là 2 anh em rất dũng cảm, trung hậu. Trong một trận chiến, người anh Castor tử trận, người em đã cố tự sát theo anh nhưng do mang dòng máu của cha nên Pollux bất tử. Cuối cùng người em xin cha cho được chết thanh anh, thần Zeus cảm động đã cho 2 anh em được thay phiên sống mỗi ngày.

3. Cung Song Tử thuộc mệnh gì?

Song tử được chiếu mệnh bởi sao Thủy cho nên mang mệnh Thủy.

Cung Song Tử hợp màu gì? Vì có mệnh thủy nên Song tử hợp với màu xanh da trời, xanh lá cây, xám.

4. Cung Song Tử xăm hình gì?

cung song tử xăm hình gì
Hình xăm biểu tượng chòm sao Song Tử

Nếu như bạn muốn xăm những hình liên quan tới cung hoàng đạo của mình thì có thể thử ký hiệu trong cung chiêm tinh hay biểu tượng 2 em bé cách điệu,…

5. Cung Song Tử nữ hợp với nghề nào?

cung song tử hợp với nghề gì
cung song tử hợp với nghề gì

Theo như nghiên cứu đánh giá cũng như khảo sát thực tế với đối tượng là những cung Song Tử thì những công việc như kiến trúc sư, viết lách, công nghệ truyền thông, thiết kế thời trang, dạy học, phóng viên,…

II. Cung Song Tử có tính cách như thế nào?

– Song Tử là những người thông minh, sáng tạo

Với nội tại song sinh của mình, những Song Tử được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo sáng tạo nhất trong 12 cung. Họ dễ dàng có đam mê, sở thích với nhiều thứ.

Với bản chất chăm chỉ cũng như nội tại song sinh cho nên họ có thể tìm tòi, tích lũy được nhiều kiến thức của nhiều lĩnh vực. Khả năng tư duy của các Song Tử cũng là điểm đáng chú ý, trong mọi hoàn cảnh, Song Nam luôn có cách giải quyết vấn đề rất nhanh trong khi người khác đang loay hoay tìm giải pháp.

Xem ngay bài hay nhất:  Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính ... - META.vn

– Song Tử hòa đồng, vui vẻ, dễ gần

Cung Song Tử như thế nào? cung Song Tử tính cách rất hòa đồng, luôn vui vẻ, dễ làm thân nên đi đâu cũng có bạn bè. Những Song Sinh này thường làm việc theo cảm hứng, thoải mái, thích tự do, không câu nệ tiểu tiết cho nên dễ nói chuyện với bất cứ ai về bất kỳ chủ đề gì.

Cung song tử có tính cách như thế nào
Cung song tử có tính cách hòa đồng, vui vẻ và dễ gần

Những Song Tử luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt tình mang lại niềm vui cùng không khí thoải mái cho mọi người. Chính vì vậy mà càng có nhiều người yêu quý họ, hàng lập các mối quan hệ được thiết lập. Đặc biệt, họ rất biết cách duy trì các mối quan hệ chứ không phải tuýp người quen xã giao có mới nới cũ.

– Song Tử hay thay đổi, thiếu kiên nhẫn

Đây chính là nguyên do khiến nhiều người nghĩ Song Tử “đa nhân cách”. Họ là những con người nắng mưa rất thất thường. Có thể đang vui đấy nhưng vài tiếng sau có thể mặt đã xụ ra rồi. Họ cũng là người dễ vui chóng buồn. Cảm xúc thường rất “bấp bênh”. Nguyên nhân có thể là do chính nội tại song sinh của họ.

giải mã cung song tử
Song tử là những con người nắng mưa rất thất thường

Những Song Tử còn khá thiếu tính bền bỉ, kiên trì, quyết đoán và thường làm việc theo cảm xúc. Cùng với việc cảm xúc thay đổi liên tục cho nên những quyết định của họ cũng thay đổi vô cùng nhanh chóng. Công việc thường không đến nơi đến chốn suy nghĩ và hành động thay đổi trong tích tắc. Vì thế mà các Song Nam thường để vụt mất khá nhiều cơ hội khỏi tầm tay.

– Song Tử là những con người lém lỉnh

Những “đứa trẻ” này có tính tò mò cực kỳ cao và rất lém lỉnh. Có thể ví những Song Tử như những “chú bướm” tinh nghịch sẵn sàng bay nhảy khắp mọi nơi. Nếu như không lém lỉnh thì hầu như họ lại rất giỏi ngoại ngữ hoặc khả năng viết lách thần sầu.

III. Cung song tử khi yêu sẽ như thế nào?

Cung hoàng đạo sẽ bật mí cho bạn một người sẽ như thế nào trong tình yêu. Vậy cung Song Tử có ý nghĩa gì trong tình yêu?

1. Cung Song Tử nữ trong tình yêu

Khi yêu một cô nàng Song Sinh có nghĩa là bạn có “được” cùng lúc 2 cô gái cùng một lúc. Do nội tại tính cách song sinh cho nên ngay lúc này nàng Song Tử còn có thể tràn đầy năng lượng sống, cười nói vui vẻ, nhí nhảnh, năng động, lém lỉnh,… Nhưng cũng vẫn là cô nàng đó, chỉ một lúc sau có thể quay ngoắt 180 độ thành một cô nàng mít ướt, đầy tâm trạng và chồng chất ưu tư. Với sự “thoắt ẩn, thoắt hiện” của những nàng Song Sinh này lại là sức hút vô cùng mãnh liệt đối với nhiều chàng trai.

cung song tử thích màu gì
Cung song tử phù hợp vớ màu xanh

Với sự thông minh của mình, nữ Song tử có thể “líu lo” cả ngày với người yêu mà không thấy chán. Cũng vì sự thông minh đó mà họ có thể nhận ra được đâu là chàng trai thật sự thú vị. Khi đó, những cô nàng sẽ không tốn thời gian để thử thách mà sẽ bắt đầu một mối quan hệ ngay lập tức. Họ không so đo chuyện ai là người chủ động. Với họ quá trình không quan trọng, kết quả mới là đích đến.

Xem ngay bài hay nhất:  Sư tử nữ trong lớp học mật ngữ - boxhoidap.com

Lại là do nội tại song tử cho nên bản thân nàng luôn cảm thấy chưa hài lòng với người đàn ông ở bên cạnh mình. Nếu cậu chàng là tuýp người thông minh, thực tế thì nhiều nàng lại ao ước đi tìm “phần nghệ sĩ” mà nàng mong muốn. Nhưng nếu chàng có tâm hồn bay bổng, lãng mạn thì không quá lâu sau cô nàng này sẽ lại vội vã đòi hỏi sự thực tế, chín chắn ở người đàn ông của mình.

Đặc biệt, những nữ Song tử lại khá nhẫn tâm khi mà tình yêu hết thú vị. Ngay khi nhận thấy tình yêu hết thú vị họ sẽ chọn “cao chạy xa bay”. Họ sẽ không lãng phí thời gian để duy trì một mối quan hệ đã chán ngán. Những kỷ niệm sẽ được quên đi nhanh như lúc nó đến để bắt đầu cho một cuộc tình mới mẻ, thú vị hơn. Cũng chính điều này khiến bạn không cần lo lắng về chuyện ghen tuông với người yêu của của các nàng Song Sinh. Họ chỉ nhớ về quá khứ vì chúng là nguyên liệu trong các cuộc tám chuyện chứ không hề ảnh hưởng gì đến thực tại cả.

Những cô nàng Song Tử cần được nâng niu, yêu chiều, chăm sóc. Họ cần người đàn ông của mình đặt nơi đầu quả tim để mà đối xử. Tuy nhiên, tính sở hữu của họ khá cao cũng như tính ích kỷ lớn. Họ không muốn là sở hữu của bất cứ ai nhưng lại muốn người đàn ông nào đó là của riêng mình.

2. Cung Song Tử nữ hợp với cung nào?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách khác nhau. Cho nên sự bắt cặp phù hợp giữa các cung hoàng đạo là rất quan trọng. Đối với các nàng Song Sinh thì một số sự kết hợp sau đây được đánh giá rất cao về độ hòa hợp.

cung song tử hợp cung nào
cung song tử hợp cung nào

+ Cung Song Tử và Thiên Bình

Những nam cung Thiên Bình sinh ra trong khoảng 23/9 – 23/10 được đánh giá là sự lựa chọn vô cùng hòa hợp cho những nàng Song Tử. Đây đều là 2 con người “yêu bằng mắt” cho nên rất dễ bị đối phương thu hút bởi vẻ bề ngoài. Hơn nữa, khi tiếp xúc, những Song Tử nữ sẽ nhận ra mình đã phải lòng một chàng trai chân thành và nhiệt tình như Thiên Bình. Cả 2 đều sống tình cảm, thích các hoạt động sôi nổi nên họ luôn có chủ đề chung để chém gió không ngừng nghỉ. Không khí hạnh phúc, thoải mái sẽ luôn bao trùm.

+ Cung Song Tử và Nhân Mã

cung song tử và nhân mã`
Song Sinh được đánh giá khá hợp với Nhân Mã

Qua những giải mã cung Song Tử, nhiều ý kiến đưa ra rằng cung nam Nhân Mã cũng là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Cả hai người đều là người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết sôi trào. Điểm chung của cả hai là niềm đam mê du lịch, sự thẳng thắn. Họ sẽ chia sẻ thẳng thắn quan điểm của bản thân mình khi không hài lòng về đối phương. Chàng Nhân Mã luôn ủng hộ nàng Song Sin từ phía sau trong mọi trường hợp.

Xem ngay bài hay nhất:  Giải mã: cung Sư Tử và Nhân Mã có hợp không? - Vua Nệm

+ Cung Song Tử và Bạch Dương

Nữ Song tử và nam cung Bạch Dương sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Điểm chung là cả 2 đều khá hài hước với cách nói chuyện cuốn hút. Cả hai cùng năng động, hòa đồng, thân thiện cho nên luôn sát cánh cùng nhau.

3. Cung Song Tử nam khi yêu

Với tài khéo ăn khéo nói của mình, những chàng trai Song Sinh nhận được rất nhiều ánh mắt chú ý của các nàng. Sự cố chấp của họ tạo nên những nét riêng có mà không cung hoàng đạo nào có được.

cung song tử nam khi yêu
Cung Song Sinh nam rất hút phái nữ

Trong tình yêu, các nam Song Sinh luôn rất chu đáo và khá tận tâm. Họ sẽ luôn thể hiện bản thân rất lịch sự và tràn đầy tâm lý. Do đó mà họ có thể nhanh chóng nắm bắt tình cảm của đối phương chỉ qua một thời gian ngắn giao tiếp.

Trước đó các chàng đã tìm hiểu kỹ về nàng từ sở thích, sở ghét,… Do đó mà họ được coi là cao thủ tình trường trong 12 cung hoàng đạo.

Song Sinh khá coi trọng vẻ ngoài của bản thân,cho nên họ sẽ không chấp nhận việc bản thân chưa chuẩn bị kỹ càng mà đã đến buổi hẹn. Tuy nhiên, vẫn là do nội tại song sinh nên khá dễ thay đổi kể cả vấn đề tình cảm. Một khi hứng thú với đối phương đã hết thì chàng sẽ chẳng quản nửa kia nghĩ gì về mình, họ bắt đầu chểnh mảng động thời tỏ thái độ rõ ràng.

Nhưng khi đối mặt với người họ yêu thương thực sự, những cậu chàng này sẽ vẫn có ấp úng và bối rối. Song Tử được đánh giá là khó động lòng nhưng khi đã yêu thì yêu rất nhiệt tình và chân thành. Một khi đã sa vào lưới tình thì chàng Song Sinh sẽ thay đổi vô cùng khác. Không còn dáng vẻ phong lưu nữa mà là sự tận tâm và chân thành.

4. Cung Song Tử nam hợp cung nào?

Cung giống như nữ Song Tử, nam Song Tử cũng có những cung hoàng đạo phù hợp riêng như:

+ Cung Song Tử và Bảo Bình

Những tưởng nữ Bảo Bình (20/01 – 18/02) có tính cách khá nhút nhát hướng nội sẽ không hợp với những chàng Song Tử hòa đồng, vui vẻ năng động và khá “lắm mồm”. Nhưng sự thật là sự tương phản, chẳng liên quan tẹo nào đến nhau lại khiến cho họ có một cuộc sống bình yên nhẹ nhàng.

+ Cung Song Tử và Sư Tử

Nam Song Tử và nữ Sư Tử (23/7 – 22/8) là cặp đôi của sự mạnh mẽ. Cả cung Song Tử và Cung Sư Tử đều có tính cách mạnh mẽ, một bên thiếu kiên nhẫn, một bên thừa kiên trì. Do đó, khi ở bên nhau họ đôi khi cũng sẽ có những xung khắc nhưng lại mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cũng như dần học kiểm soát bản thân để mối quan hệ thêm hòa hợp.

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về ý nghĩa cung Song Tử. Hy vọng những chia sẻ cung song tử hôm nay sẽ phần nào giúp bạn hiểu được những người thuộc cung chiêm tinh thứ 3 này.

Xem thêm các cung khác có gì đặc biệt: Cung kim ngưu, cung cự giải, cung xử nữ, cung bọ cạp, cung nhân mã, cung ma kết, cung song ngư.