Song Ngư là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Song Ngư

Tháng Một 10, 2024

Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạo. Vậy cung hoàng đạo Song Ngư là tháng mấy, cung Song Ngư hợp với cung nào? Tính cách cung Song Ngư như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Song Ngư là cung gì? Cung Song Ngư là tháng mấy?

Cung Song Ngư sinh tháng mấy? Cung Song Ngư là cung gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra hiện nay. Song Ngư chính là cung thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo và cung Song Ngư tiếng Anh là Pisces.

Cung Song Ngư sinh trong tháng 2 và tháng 3, cụ thể là từ ngày 19/02 đến ngày 20/03.

Dưới đây là một số đặc điểm chung của cung Song Ngư:

 • Kí hiệu cung Song Ngư:
 • Biểu tượng cung Song Ngư: Đôi cá
 • Con số may mắn: 1, 3, 4, 9
 • Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương – biểu tượng của sự bí ẩn, yêu thơ ca, âm nhạc, thể hiện cho những giấc mơ, sự ảo tưởng…
 • Đá: Đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
 • Bộ phận cơ thể: Đôi chân
 • Động vật: Voi, cá heo, chó

Tính cách của cung Song Ngư

Tính cách của cung Song Ngư theo ngày sinh

Tính cách của cung Song Ngư nhóm từ 20/2 đến 1/3

Nhóm cung Song Ngư này được bảo hộ bởi sao Hải Vương. Những người này thường khá may mắn. Nhờ có tâm hồn lãng mạn vốn có nên họ rất biết cách tận hưởng cuộc sống.

Song Ngư thuộc nhóm ngày sinh này thường rất chu đáo, thích giúp đỡ mọi người. Họ cũng có năng khiếu trong các môn nghệ thuật và có thể đạt được những thành tựu trong lĩnh vực hội họa, âm nhạc. Tuy nhiên, họ cũng hay gặp rắc rối trong việc đối mặt với những cảm xúc tiêu cực.

Tính cách của cung Song Ngư nhóm từ 2/3 đến ngày 11/3

Nhóm Song Ngư này được bảo hộ bởi mặt trăng. Họ thường có các giác quan rất nhạy bén và linh cảm của họ thường rất tốt. Tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà họ thường rất đa sầu đa cảm. Nhóm người này có trực giác nghệ thuật độc đáo, dễ đồng cảm với người khác nên rất giàu lòng vị tha, họ cũng luôn tinh tế trong suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, Song Ngư thuộc nhóm này thường rất khó tìm được nửa kia đích thực của đời mình.

Tính cách của cung Song Ngư nhóm từ 12/3 đến 20/3

Những người Song Ngư này được bảo hộ bởi sao Diêm Vương. Họ thường rất nhạy cảm, sống thiên về nội tâm và thường rất thủy chung. Họ không coi trọng tiền bạc cho lắm, có thể chi tiêu hết sạch số tiền trong túi mà không hề đắn đo suy nghĩ.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Cự Giải (22/6 - 22/7) Tình yêu, Tính cách, sự nghiệp

Cung Song Ngư

Tính cách của cung Song Ngư (theo giới tính)

Tính cách của cung Song Ngư nam

Đàn ông thuộc cung Song Ngư có một tinh thần hi sinh mạng mẽ nhưng họ cũng là người khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ thích tự mình thực hiện những giấc mơ.

Nam giới Song Ngư thích giúp đỡ mọi người. Vậy nên họ luôn được đánh giá là người giàu lòng nhân ái, tốt bụng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, đàn ông cung Song ngư cũng được đánh giá là rất lãng mạn và thu hút phụ nữ.

Tuy nhiên, điểm yếu của họ chính là thích tự huyễn hoặc bản thân, chính vì thế khi gặp khó khăn, họ sẽ thường không biết phải đối phó như thế nào mà thường chọn cách trốn tránh.

Tính cách của cung Song Ngư nữ

Đặc trưng tính cách của nữ giới thuộc cung Song Ngư chính là sự khôn ngoan, hòa đồng, có tính cách dịu dàng và có một trí tưởng tượng phong phú.

Phụ nữ thuộc cung Song Ngư có sự hồn nhiên và tâm hồn trong sáng. Họ cũng giàu lòng nhân ái giống như nam giới cung Song Ngư, họ luôn muốn yêu thương và giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, nữ giới cung Song Ngư cũng tương đối mong manh, có đôi lúc thất thường nên họ thường dễ bị ảnh hưởng với người khác và phụ lòng người khác.

Cung Song Ngư hợp màu gì?

Trong công việc

Màu may mắn trong công việc của cung Song Ngư chính là màu xanh lá. Họ là người có sự sáng tạo lớn, nhiều tài năng, họ thường thích sống trong thế giới của riêng họ và tìm hiểu thế giới xung quanh. Trong khi đó, màu xanh lá là dấu hiệu của sự sinh sôi, nảy nở, chính vì vậy nó sẽ giúp cho công việc của Song Ngư kích thích, phát triển hơn, giúp họ tập trung hơn.

Trong chuyện tình cảm

Màu hồng chính là màu may mắn trong chuyện tình cảm của cung Song Ngư. Trong tình yêu, màu hồng thể hiện cho sự lãng mạn, chân thành, cho ước mơ về hạnh phúc.

Những người thuộc cung Song Ngư cũng luôn mơ mộng, lãng mạn nên đây chính là màu sắc thích hợp để họ thể hiện tình cảm với đối phương.

Đồ nội thất

Phong thủy nhà ở của Song Ngư sẽ hợp với màu xanh Tiffany. Gam màu này có sự hài hòa, bên cạnh đó theo y học, nó còn có tác dụng làm giảm huyết áp, điều hòa hô hấp và nhịp tim để giúp con người thư giãn hơn. Màu sắc này sẽ thích hợp để Song Ngư giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Quần áo

Song Ngư hợp với thời trang có màu tím nhạt. Tone màu này được xem là sự kết hợp giữa sự bền chắc của màu xanh và sự mạnh mẽ của màu đỏ. Nó cũng thể hiện sự sang trọng, quý phái và cả sự tham vọng.

Xem ngay bài hay nhất:  Giải mã: cung Sư Tử và Nhân Mã có hợp không? - Vua Nệm

Gam màu này cũng có thể xua đi sự nặng nề, thô cứng và thay vào đó là cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng rất thích hợp với tính cách của cung Song Ngư.

Cung Song Ngư

Nam cung Song Ngư hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương

Cung Song Ngư nam hợp với cung nào? Một trong số đó là nữ Bạch Dương. Song Ngư nam có sự lãng mạn, chu đáo, phóng khoáng, những đặc trưng tính cách này có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của cô nàng thích được chiều chuộng như Bạch Dương. Bên cạnh đó, sự năng động, hoạt bát, mạnh mẽ của cô nàng này cũng mang đến nguồn năng lượng tươi mới, tích cực cho anh chàng Song Ngư.

Bạch Dương sẽ là chỗ dựa tình thần rất lý tưởng để chàng Song Ngư cảm thấy phấn chấn hơn mỗi khi có chuyện buồn phiền. Họ đều là những người nhạy cảm, có xu hướng tìm đến mối quan hệ an toàn, chính vì thế mà họ càng cảm thấy yêu đối phương hơn. Tuy nhiên giữa họ cũng sẽ có những xung đột bởi 1 người vốn là nước còn 1 người là lửa, nhưng họ hiểu rằng cái gì cũng có cái giá của nó. Và cái giá của tình yêu chính là sự hy sinh cái tôi của mỗi người một chút.

Nữ Cự Giải

Tình cảm của Song Ngư và nữ Cự Giải không quá mãnh liệt nhưng cũng không lạnh nhạt. Thứ tình cảm này luôn tinh tế và nhẹ nhàng. Cả Song Ngư và Cự Giải đều có sự thông minh, nhạy bén nên giữa họ dường như có một sợi dây liên kết rất bền chắc. Cả 2 có thể nhìn thấu được suy nghĩ của đối phương nhưng họ đủ thông minh để biết điều gì nên là bí mật và không đào xới quá sâu nhằm tạo nên bầu không khí vui vẻ.

Nữ Ma Kết

Cặp đôi này là ví dụ điển hình cho trường hợp không phải ai sinh ra cũng đã hợp nhau, chỉ cần vì nhau mà thay đổi thì mọi chuyện sẽ khác. Một người thì thực tế còn một người lại mơ mộng, tình cảm của họ dường như là không thể nào hòa hợp nhưng nó sẽ khác khi mỗi người biết vì nhau mà cố gắng. Sự nhẹ nhàng, chu đáo, ân cần của Song Ngư sẽ giúp Ma Kết giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống.

Nữ cung Song Ngư hợp với cung nào?

Nam Kim Ngưu

Cả Song Ngư và Kim Ngưu đều không thuộc tuýp quá mạnh mẽ nên sự tương tác của họ thuộc kiểu chậm mà chắc. Chàng Kim Ngưu mang đến cho cô nàng Song Ngư cảm giác an toàn và ngược lại, Song Ngư cũng mang đến cho chàng Kim Ngưu cảm giác hạnh phúc.

Càng ở bên nhau thì họ càng trở nên hoàn hảo hơn. Mặc dù có xảy ra mâu thuẫn thế nhưng cặp đôi này rất ít khi to tiếng, mà họ sẽ thường tìm cách giải quyết trong hòa bình.

Cả hai đều hướng tới mục tiêu chung là hạnh phúc lâu dài vậy nên họ sẽ không vì những chuyện vụn vặt mà làm sứt mẻ tình cảm đâu.

Xem ngay bài hay nhất:  Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Dấu Hiệu Khi Xử Nữ Yêu Thật Lòng

Nam Song Ngư

Song Ngư nam và Song Ngư nữ được xem là cặp đôi mơ mộng nhất 12 cung hoàng đạo. Họ có một tình yêu lãng mạn, mơ mộng và ngọt ngào. Vì cùng chung cung hoàng đạo nên họ dễ dàng tìm được tiếng nói chung và luôn có được sự thoải mái khi ở bên nhau.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của cặp đôi này đó chính là thiếu thực tế.

Nam Bọ Cạp

Cặp đôi này dường như sinh ra là để dành cho nhau. Hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố nước nên giữa họ có sự hòa hợp, thấu hiểu nhau.

Song Ngư được coi là liều thuốc tinh thần của Bọ Cạp bởi anh chàng này là người có nội tâm khó đoán. Và ngược lại, sau thành công của Song Ngư luôn có bóng dáng của chàng Bọ Cạp. Cặp đôi này còn đồng điệu với nhau về cả sở thích lẫn cả cách giận dỗi. Giữa họ không thể diễn ra những cuộc chiến tranh lạnh lâu bởi họ luôn biết cách xoa dịu những vết thương của nhau.

Song Ngư ghét cung nào? Song Ngư khắc cung nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Song Ngư thuộc mệnh Thủy, hợp với nhóm Kim và khắc với nhóm đất, không thích nhóm lửa.

Không phải hai cung trong nhóm nguyên tố tương khắc lúc nào cũng kỵ nhau, mức độ các yếu tố có thể xê dịch. Dựa trên nghiên cứu, Khắc tinh của Song Ngư chính là Sư Tử.

Cung Song Ngư

Biểu hiện của Song Ngư khi thích một ai đó

Biểu hiện của Song Ngư nam khi thích một người

Khi thích một ai đó, Song Ngư nam sẽ không ngại chia sẻ chuyện thầm kín riêng tư với người đó. Họ thường dấu diếm tài năng của mình và luôn xuất hiện đúng thời điểm khi người đó cần. Song Ngư nam luôn dành cho người đó tình cảm đặc biệt và một ánh mắt biết cười…

Biểu hiện của Song Ngư nữ khi thích một người

Mặc dù năng động và có phần tinh quái thế nhưng khi đứng trước người mình thầm yêu thì nữ Song Ngư lại trở nên rụt rè, nhút nhát một cách lạ thường.

Trong lòng rất yêu thích đối phương nhưng Song Ngư không cho phép mình nói thẳng mà chỉ thể hiện qua ánh mắt cùng những lời nói đầy ẩn ý.

Nàng Song Ngư khi thích một ai đó sẽ có thể tìm đến người đó để cho họ xem những tác phẩm nghệ thuật hay những ca khúc mà cô nàng yêu thích.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Song Ngư là tháng mấy, hợp với cung nào và tính cách cung Song Ngư ra sao. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

 • Những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo là gì?
 • Anime 12 cung hoàng đạo làm avatar dễ thương cho nữ
 • 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh & Biểu tượng
 • 12 cung hoàng đạo chọn màu gì để đem lại may mắn?