Snapchat là gì? Nó đã trở lại và lợi hại như thế nào? – Webdoctor.vn

Tháng Một 10, 2024

Đến thời điểm này, Snapchat là gì vẫn còn là một câu hỏi đối với nhiều người nhưng đây là một ứng dụng đã gây sốt trong nhiều năm vừa qua cùng với nhiều sự đổi mới. Không khác gì đối với các ứng dụng khác, Snapchat thay đổi với mục đích phục vụ khách hàng và tạo sự hứng thú cho người dùng.

snapchat là gì 01Snapchat là gì?

Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng dành cho thiết bị di động bao gồm cho thiết bị Android và iOS. Ứng dụng này được phát hành nhằm mục đích chụp hình, quay video có thể chèn văn bản vào và gửi cho người nhận nằm trong khả năng kiểm soát của người gửi. Những hình ảnh hay video đã trong ứng dụng được gọi là snaps. Trong phiên bản cũ server của snapchat cho phép người dùng có 10 giây để xóa, thu hồi những snap mình gửi đến người dùng trước khi họ nhận được.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, điều đặc biệt mà ứng dụng này sở hữu là tất cả các nội dung video hay ảnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến chỉ có cách là chụp ảnh màn hình. Đến tháng 5 năm 2014, người dùng Snapchat trung bình gửi đi 700 triệu hình ảnh hoặc video mỗi ngày.

Với sự phổ biến của mình, Snapchat từng từ chối ông lớn Facebook khi được chào mua với giá 3 tỷ USD. Sau đó, Facebook đã trình làng một ứng dụng có cách hoạt động tương tự như Snapchat mang tên Slingshot, tuy nhiên sức hút vẫn không bằng Snapchat.

snapchat là gì 02Ứng dụng Snapchat với những tính năng trải nghiệm tuyệt vời

Xem ngay bài hay nhất:  Công ty truyền thông là gì? 4 bước duy trì công ty truyền thông

Đặc điểm của Snapchat

Khi đã hiểu được Snapchat là gì và nguồn gốc hình thành của nó. Hãy khám phá xem đặc điểm của nó là gì?

Snapchat ban đầu chỉ tập trung vào chia sẻ ảnh cá nhân, nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng nó cho nhiều thao tác khác nhau bao gồm gửi video ngắn, trò chuyện video trực tiếp, nhắn tin, tạo hình đại diện giống như Bitmoji và chia sẻ câu chuyện của mình cho tất cả những người đang theo dõi của bạn. Thậm chí còn có nơi “Khám phá” được chỉ định hiển thị nội dung dạng ngắn từ các nhà xuất bản lớn như Buzzfeed.

Snapchat cho phép bạn lưu trữ phương tiện vào vùng lưu trữ riêng tư. Các tính năng khác bao gồm khả năng thêm bộ lọc và ống kính dựa trên AR để chụp và hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ thế giới một cách trực tiếp. Nhưng điều quan trọng về Snapchat đó là tất cả giao tiếp tức thời đều thông qua điện thoại di động. Tương tự như những ứng dụng trò chuyện khác như twitter, zalo, snapchat cũng có tính năng đăng status, tweet, ảnh và video và người dùng sẽ có hồ sơ về tất cả những thứ đó để bạn bè của bạn có thể tương tác.

Xem thêm:

 • Một số Guide cần lưu ý khi sử dụng các Social Media Icon
 • Tần suất đăng bài trên các mạng xã hội 2022

Một số thuật ngữ bạn cần biết khi sử dụng Snapchat

Trước khi tìm hiểu những tính năng chính của Snapchat, bạn hãy làm quen trước những thuật ngữ dưới đây:

 • Snapchatters: thuật ngữ dùng để gọi người dùng Snapchat
 • Snap: Mỗi “snap” là một hình ảnh hoặc một video được ghi lại bằng Snapchat.
 • Snapback: Đây là phản hồi cho một “snap”
 • Story: Một “Story” là một câu chuyện mà bạn có thể gửi đến nhiều người bạn trong cùng một lúc. Người nhận có thể xem nội dung “story” không giới hạn số lần trong vòng 24 giờ và bạn cũng hoàn toàn có thể gửi nhiều “snap” vào trong một “story” để có thể tạo thành một nội dung câu chuyện xuyên suốt.
 • Scores: Số “snap” bạn nhận được và gửi đi. Nó sẽ được hiển thị ngay bên cạnh tên của bạn trong danh bạ của người khác.
 • Chat: giống như các ứng dụng khác, tính năng này cho phép bạn nhắn tin trò chuyện riêng tư với bạn bè trên Snapchat
 • Here: Đây là một tính năng phụ bên trong Chat, cho phép bạn phát sóng những đoạn video hoặc đoạn âm thanh trực tiếp đến bạn bè mỗi khi trò chuyện.
 • Trophy case: Snapchat có thể thông báo cho bạn về một chiếc Trophy bạn đã tìm được. Việc khai thác thông báo sẽ giúp bạn dễ dàng có được một danh hiệu trong snapchat.
 • Lenses: Với tính năng này, bạn có thể làm cho những bức ảnh trở nên thú vị hơn bằng cách thêm các hiệu ứng và âm thanh đặc biệt dựa trên thực tế. Để kích hoạt Lenses hãy chuyển tới màn hình Camera trong Snapchat, sau đó nhấn và giữ khuôn mặt của bạn ở chế độ xem máy ảnh và ống kính sẽ xuất hiện liên tiếp bên cạnh nút chụp.
 • 3D World Lenses: Không giống như Lenses, 3D World Lenses chủ yếu được áp dụng cho khuôn mặt của bạn hoặc chụp ảnh tự sướng trong thời gian thực, nó ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bạn. Chúng xuất hiện trong cùng lenses, nhưng chỉ trong trường hợp máy ảnh hướng ra ngoài (chụp camera sau). Bạn có thể thấy một trong số đó có hình đại diện Bitmoji của bạn. Cả Lenses và 3D World Lenses thường được thay đổi bởi Snapchat.
 • Filter: Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng cách thêm lớp phủ thú vị bằng bộ lọc (Filter). Sau khi bạn chụp nhanh, vuốt sang phải hoặc sang trái trên màn hình xem trước để thêm bộ lọc màu, thời gian hiện tại, thời tiết địa phương, lớp phủ tốc độ hoặc bộ lọc geofilter vào ảnh hoặc video của bạn. Sau khi chụp nhanh và áp dụng bộ lọc đầu tiên, bạn có thể nhấn và giữ rồi vuốt để thêm một bộ lọc khác nữa.
 • Geofilter: Giống như các bộ lọc, bạn có thể sử dụng một geofilter để trang trí hình ảnh. Tuy nhiên, không giống như Filter, geofilter có thể cho người dùng một vị trí cụ thể.
Xem ngay bài hay nhất:  Fujoshi – Hủ nữ là gì? - Zaidap.com

Tạm kết

Đó là những gì có thể trả lời cho câu hỏi Snapchat là gì và nó lợi hại như thế nào. Snapchat là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, với những tính năng trải nghiệm tuyệt vời bạn có thể tải xuống và trải nghiệm ngay từ bây giờ.