Sim rác là gì? Tại sao sim rác lại được ưa chuộng hiện nay?

Tháng Mười Hai 1, 2022

Sim rác là gì? Vì sao bộ TT và TT luôn yêu cầu phải loại bỏ sim rác, phải hủy các sim rác không cho hoạt động. Chắc chắn bạn cũng đã từng thắc mắc về điều này. Bạn có nên dùng sim rác không? Lợi ích nhận được khi sử dụng sim rác là gì? Cùng Dichvumobi.net tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

1. Sim rác là gì?

Sim rác không phải là sim hỏng, không còn giá trị sử dụng mà đây là sim bình thường được đứng tên người này nhưng lại người khác sử dụng sim. Hay nói cách khác là sim sử dụng không chính chủ.

Thường là 1 người đăng ký cho nhiều sim khác nhau (thông thường là các cộng tác viên bán sim, các đại lý bán sim….). Khi bạn mua sim rác về thì sim này đã đăng ký sẵn thông tin người khác.

2. Ưu điểm nổi bật của sim rác

Sim rác được ưa chuộng không phải là chuyện ngẫu nhiên. Vậy lý do là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

2.1 Sim rác có thể dùng một thời gian rồi bỏ

Mua sim rác để làm gì? Bản chất của sim rác là loại sim phụ. Người dùng chỉ thường mua sim rác khi có nhu cầu dùng thêm bên cạnh sim chính của mình. Vì vậy mà sim rác có thể dùng một thời gian rồi bỏ không cần phải lăn tăn suy nghĩ hủy sim

Xem ngay bài hay nhất:  Awareness là gì? Những thông tin bạn cần biết về Awareness

Những người quảng cáo bán hàng, những công ty bán hàng qua điện thoại…. thường dùng sim rác. Để khi bị chặn thì có thể mua sim khác ngay

2.2 Sim rác có những khuyến mãi MobiFone hấp dẫn

Thông thường các sim rác được đăng ký sẵn thông tin là những sim khuyến mãi MobiFone hấp dẫn. Các loại sim như sim 1 Tỷ GB MobiFone, sim gọi miễn phí MobiFone… thông thường sẽ là những sim rác.

Người bán đã đăng ký sẵn gói cước 4G MobiFone ưu đãi hoặc người dùng có thể mua về và tự đăng ký các gói ưu đãi. Những gói hấp dẫn như C120 MobiFone, C120N… đều sẽ được ưu đãi trên sim rác (tùy sim khuyến mãi).

Cũng vì lý do này mà nhiều người chọn mua thêm 1 sim rác dùng để có thể không cần đăng ký 3G MobiFone, không tốn phí lướt web.

» Xem thêm: Các sim MobiFone theo khu vực ưu đãi khủng

2.3 Sim rác có thể chuyển chủ nhân không cần qua nhà mạng

Thủ tục chuyển chủ quyền sim MobiFone vô cùng phức tạp và vì vậy nhiều người không muốn ra cửa hàng thực hiện. Với sim rác bạn có thể chuyển nhượng cho bất kỳ ai vì thực chất sim không đứng tên của bạn. Việc mua đi bán lại không ảnh hưởng đến bạn

3. Có nên dùng sim rác hay không?

Thực tế sim rác mang đến nhiều lợi ích cho người dùng giúp bạn được tiết kiệm hơn chi phí dùng sim và được tận hưởng ưu đãi mình muốn. Tuy nhiên, có một số vần đề về sim rác bạn cần phải cẩn thận khi dùng. Đây cũng chính là lý do mà Bộ TT và TT yêu cầu chấm dứt tình trạng sim rác:

  • Sim rác không đăng ký chính chủ sim (thông tin chính chủ là giả) nên sim có thể bị chặn bất cứ lúc nào.
  • Sim rác có thể bị tranh chất về chủ quyền sim.
  • Sim rác gây nên tình trạng thông tin ảo trên mạng quản lý các số di động của nhà nước. Khiến cho thông tin quản lý không chính xác.
Xem ngay bài hay nhất:  Thuê ngoài (Outsourcing) là gì? Ưu điểm và hạn chế của hình thức

4. Sim rác có đăng ký chính chủ được không?

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cũng là mối quan tâm của nhiều khách hàng đang sử dụng dòng sim này. Câu trả lời là: CÓ, BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ SIM CHÍNH CHỦ CHO SIM RÁC.

Để đăng ký sim chính chủ Mobi bạn chỉ cần ra cửa hàng MobiFone gần nhất để đăng ký, khi đi bạn mang theo các giấy tờ sau: CMND, sim, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

» Xem thêm: Thời gian làm việc của MobiFone tại các cửa hàng trên toàn quốc

Bạn đã hiểu rõ về sim rác là sim như thế nào rồi phải không? Hãy chọn sim thông thường dùng, đừng chọn sim rác vì sim không an toàn và có thể bị chặn bất ngờ.