Chương trình Shark Tank là gì? Shark Tank mùa 5 có gì HOT? – Infina

Tháng Một 10, 2024

Chương trình shark tank đã để lại những dấu ấn trong lòng khán giả qua những mùa phát sóng trên VTV. Đây là chương trình được khán giả yêu thích và được mong chờ vào mỗi tối chủ nhật hàng tuần. Hãy cùng Infina tìm hiểu về chương trình shark tank là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Shark tank là gì?

Chương trình Shark Tank là show truyền hình thực tế khá thành công tại 30 quốc gia trên thế giới. Shark Tank thuộc bản quyền của SONY PICTURES. Chương trình ra đời và đã truyền cảm hứng cho các đối tượng người chơi là doanh nhân khởi nghiệp (Start up). Start up sẽ chuẩn bị bài thuyết trình của mình, sau đó sẽ trình bày trước một hội đồng các nhà đầu tư (Shark). Những nhà đầu tư này sẽ lựa chọn đầu tư hoặc không.

Chương trình shark tank tại Việt Nam

Thương vụ bạc tỷ hiện nay đã diễn ra 5 mùa với nhiều doanh nhân trẻ được rót vốn đầu tư từ các shark.

Giới thiệu mùa 5 chương trình thương vụ bạc tỷ

Trong bối cảnh thị trường khởi nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh. Cần tiếp cận các nguồn vốn, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đã và đang thành công hiện nay. Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ chính thức quay trở lại với mùa 5.

Những người chơi là doanh nhân khởi nghiệp được chọn vào vòng ghi hình. Người kêu gọi đầu tư sẽ đứng trước các nhà đầu tư để trình bày về sản phẩm của mình. Người kêu gọi đầu tư sẽ phải trải qua 3 phần cụ thể được nêu sau đây:

  • Thứ nhất: Giới thiệu thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Phần hai: Những người chơi là doanh nhân khởi nghiệp cần phải trả lời các câu hỏi của các sharks.
  • Thứ ba: Đầu tư hoặc không đầu tư từ các shark.
Xem ngay bài hay nhất:  Mã SKU là gì? Tầm quan trọng của mã SKU trong quản trị kho hàng

Thương vụ bạc tỷ mùa 5 có gì khác biệt?

Sau khi đã hiểu chương trình shark tank là gì thì đây là chương trình không chỉ mang lại giá trị cho các Startup, Shark Tank Việt Nam mùa 5 còn mang lại nhiều kiến thức kinh doanh khởi nghiệp hữu ích cho công chúng. Với các thương vụ kịch tính với những màn đấu trí căng thẳng giữa Startup và các Shark.

Khán giả sẽ có những kiến thức qua những nhận định thông thái, hài hước của các Shark. Cùng sự tự tin, sắc bén của các Startup với dự án kinh doanh của mình, Shark Tank Việt Nam góp phần mang đến món ăn tinh thần thú vị và bổ ích cho khán giả theo dõi chương trình.

shark tank là gì

Bên cạnh đó, mùa 5 sẽ có những biến đổi mang tính chiến đấu hơn giữa các shark. Cụ thể:

  • Golden ticket: Shark đưa ra con số tối thiểu là 100 triệu để ”loại” các shark khác để giành quyền chiêu mộ startup nhận lời mời đầu tư của mình. Số tiền này không được tính vào số tiền đầu tư của các shark và không giới hạn khoản tăng tối đa. Tiền shark mua golden ticket sẽ thuộc về startup kể cả trường hợp thương thuyết sau lên sóng không thành công.
  • Luật duel pitch: Duel pitch diễn ra với 2 startup cùng lĩnh vực hoặc hệ sinh thái, được trưng bày sản phẩm của mình trên sân khấu. Mỗi startup có 2 phút để trình bày sản phẩm và giành quyền pitch. Shark sẽ thảo luận để chọn startup nào ở lại pitch tiếp. Startup ra về sẽ giành được second chance – Quyền được trở lại vòng ghi hình shark tank mùa sau.

Các shark tank Việt Nam là ai?

Mùa 5 được lên sóng và có sự xuất hiện của các vị cá mập quen thuộc như: Shark Hưng, shark Liên, Shark Phú, shark Bình, còn có vị cá mập mới xuất hiện là shark Hùng Anh. Hãy cùng tìm hiểu các shark này nhé.

Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng là chủ tịch công ty CP & PT bất động sản thế kỷ CENINVEST. Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt nam.

Xem ngay bài hay nhất:  7P Trong Marketing là gì? Chiến lược, Quy trình Triển Khai

Tại đây, ông Phạm Thanh Hưng đã gây thiện cảm với người đối diện bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước. Ông Phạm Thanh Hưng cũng là cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Nguyễn Hòa Bình
Shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Nguyễn Hòa Bình là một trong những doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Ông Nguyễn Hoà Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam 2019 trong vai trò là nhà đầu tư. Cái tên Shark Bình cũng ra đời từ đây.

Hai thập kỷ qua, ông Nguyễn Hoà Bình luôn là người định hướng và chèo lái đưa NextTech trở thành Tập đoàn tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới. Ông Bình sở hữu hơn 20 công ty cung cấp các dịch vụ trên nền tảng trực tuyến.

Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Đỗ Thị Kim Liên là một nữ doanh nhân. Là người đảm nhiệm vai trò lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Biệt danh Shark Liên ra đời khi tham gia shark tank Việt Nam mùa 3 với cương vị nhà đầu tư. Đặc biệt, bà còn được biết đến với cương vị nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm TGD Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Shark Thái Vân Linh

Shark Linh sinh năm 1977 hiện đang là Giám đốc vận hành và chiến lược quỹ đầu tư VinaCapital. Bà từng học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures là “cá mập” trong Shark Tank mùa 1 và 2. Với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn kinh tế đa ngành có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tại Thương vụ bạc tỷ, Shark Linh sẽ quan tâm đến các startup công nghệ. Và các sản phẩm hay mô hình kinh doanh phù hợp với hệ sinh thái của Vingroup.

shark tank là gì

Shark Nguyễn Xuân Phú

Nhà đầu tư Nguyễn Xuân Phú một trong những các đối tác khá hoạt ngôn trong shark tank Việt Nam. Shark Nguyễn Xuân Phú hiện là chủ tịch Hội đồng quản trị của 2 công ty có quy mô lớn tại Việt Nam cụ thể bao gồm công ty CP Hàng hải Sài Gòn và tập đoàn Sunhouse.

Shark Louis Nguyễn

Sự thành công của shark Phú trên cương vị chủ tịch Hội đồng quản trị Sunhouse đã khiến cho shark tank Việt Nam thêm phần hấp dẫn. Những kinh nghiệm trong hơn 18 năm đồng hành cùng Sunhouse sẽ là kiến thức quý báu cho các nhà khởi nghiệp.

Xem ngay bài hay nhất:  Victoria's Secret và Thiên thần là gì mà Hot đến vậy? - Weshop

Shark Lê Hùng Anh

Shark Lê Hùng Anh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation, chính là “cá mập” mới của Shark Tank Việt Nam mùa 5. Vị “cá mập” đến từ Quảng Nam này cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corporation Group tại nhiều quốc gia.

shark tank là gì

CEO Lê Hùng Anh là một doanh nhân trẻ, mới chỉ 36 tuổi nhưng ông đã có đến hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh startup. Cho đến ngày hôm nay, doanh nhân Lê Hùng Anh đã trở thành giám đốc điều hành của tập đoàn Quốc tế đa ngành BIN Corporation Group với 10 thương hiệu hoạt động toàn cầu.

Shark Louis Nguyễn

Tên thật là Nguyễn Thế Lữ (sinh ngày 21/4/1963), ông hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT & tổng giám đốc công ty quản lý Quỹ Đầu Tư Saigon Asset Management (SAM). Đồng thời cũng là một nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Louis Nguyễn sinh sống, học tập và làm việc tại Thung lũng Silicon hơn 30 năm. Từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như IDG Ventures Vietnam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures và VinaCapital và Việt Nam Equity Holding.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu về thương vụ bạc tỷ shark tank là gì và các vị cá mập trên biển thương vụ bạc tỷ. Mời các bạn cùng theo dõi chương trình và lắng nghe những câu chuyện kinh doanh của các startup nhé.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé nhé!

Xem thêm: Những khoản đầu tư của Huyền thoại đầu tư Chứng Khoán Warren Buffet