Set Avatar trên Facebook là gì – Văn Hóa Học

Tháng Mười Hai 1, 2022

facebook hiện đang là mạng xã hội thu hút hơn 2 tỷ người dùng hiện nay. Thông qua Facebook, mọi người có thể chia sẻ cảm xúc, thông tin cá nhân, quảng bá thương hiệu và thậm chí là kinh doanh online rất hiệu quả. Vì vậy, để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, Facebook đã không ngừng đổi mới và cải cách các chức năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Do đó, tiêu chuẩn về kích thước ảnh trên Facebook cũng thay đổi, đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới để phù hợp với chính sách mà mạng xã hội này đưa ra.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật thông số ảnh đại diện facebook chính xác nhất, đảm bảo ảnh đại diện của bạn được trình bày trước mắt người xem một cách đầy đủ và hấp dẫn nhất. vui lòng kiểm tra nó.

Bạn đang xem: Set avatar là gì

hình đại diện facebook là gì?

Ảnh đại diện facebook hay còn gọi là ảnh đại diện cho mọi người, công ty và tổ chức trên facebook. Đối với mỗi cá nhân, ảnh đại diện có thể là ảnh của chính họ hoặc bất kỳ ảnh nào khác mà bạn thích và có thể thay đổi nếu muốn. và đối với các tổ chức / công ty, hình đại diện có thể là sản phẩm / dịch vụ hoặc biểu trưng.

facebook có quy định riêng về kích thước của ảnh đại diện facebook. Do đó, nếu hình ảnh bạn đăng khác với kích thước chuẩn, hệ thống Facebook sẽ điều chỉnh hình ảnh về các kích thước mặc định đó. Việc sử dụng đúng kích thước ảnh đại diện Facebook sẽ giúp bạn thu hút nhiều người kết bạn, chú ý đến trang cá nhân của bạn hoặc các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Xem ngay bài hay nhất:  Chiến dịch Marketing (Marketing Campaign) là gì? Các hoạt động

lợi ích của việc chọn kích thước hình đại diện facebook phù hợp

Ảnh đại diện facebook không chỉ giúp mọi người nhận ra bạn giữa hàng triệu người dùng facebook khác mà còn thể hiện thương hiệu và quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn thông qua những hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn. chọn kích thước ảnh đại diện facebook phù hợp sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Sử dụng kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ ràng, đúng vị trí, không bị mất nét và bị xê dịch, sai vị trí.
 • giúp hiển thị chính chủ mang màu sắc cá nhân và công khai với mọi người bằng cách truy cập dòng thời gian của bạn.
 • mở rộng mối quan hệ trên mạng xã hội, thu hút nhiều người theo dõi và bạn bè hơn thông qua hình ảnh đẹp và chất lượng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một công cụ bán hàng trực tuyến rất hiệu quả.
 • Nếu bạn có ý định quảng cáo cho trang người hâm mộ của mình, thì kích thước ảnh đại diện chuẩn cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn hiển thị nhiều hơn, tối ưu hơn và giảm chi phí.

>

kích thước ảnh đại diện facebook đẹp nhất được cập nhật hôm nay

Xem thêm: 【Hàng coload là gì?】Hàng Coload đối với LCL & FCL

đối với ảnh đại diện facebook, để ảnh đẹp bạn nên sử dụng độ phân giải lớn để ảnh rõ nét hơn vì chỉ cần khổ vuông 1: 1 là ảnh đăng lên facebook đã hiển thị đầy đủ thông tin. Khi bạn thiết kế logo thương hiệu, bạn nên nhìn hình ảnh ở trung tâm, hình vuông 1: 1 và nếu bạn có thể thiết kế hình ảnh ở dạng tròn thì càng tốt. kích thước chuẩn hiện tại của ảnh đại diện facebook là:

 • kích thước màn hình máy tính: 180 x 180 pixel.
 • kích thước màn hình điện thoại thông minh: 128 x 128 pixel
 • kích thước điện thoại kích thước phổ biến: 36 x 36 pixel

  Lưu ý: Ảnh tiểu sử trên Trang của bạn sẽ được cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài đăng của bạn, nhưng sẽ vẫn giữ nguyên hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn. Nếu hình của bạn không vuông (tỷ lệ 1: 1), sau khi tải lên sẽ tự động cắt thành 180 x 180. Đối với hình đại diện có logo hoặc chữ, định dạng tệp png sẽ cho kết quả tốt hơn.

  sử dụng hình đại diện facebook ở định dạng nào?

  Ảnh đăng trên Facebook ngày nay có nhiều định dạng khác nhau và mỗi định dạng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Theo facebook, định dạng ảnh đại diện tốt nhất để hiển thị mà facebook ưa thích thường là .png, .jpeg hoặc .gif, .bmp, .tiff,

  với hình ảnh ở định dạng .jpg và giảm kích thước, tốc độ tải lên sẽ nhanh nhất và thoải mái nhất. nhưng đối với hình ảnh có logo hoặc văn bản ở định dạng png sẽ cho kết quả hiển thị tốt hơn. Kích thước cho phép của ảnh đại diện facebook nhỏ hơn 15mb. Việc tối ưu hóa các định dạng này sẽ giúp ảnh đại diện Facebook của bạn đẹp hơn, hỗ trợ công việc kinh doanh và phân phát quảng cáo một cách tốt nhất. do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng các định dạng này để tối ưu hóa facebook của mình tốt hơn.

  bí quyết để có những bức ảnh đại diện nghìn like

  Để có được những bức ảnh đại diện facebook chuẩn và bắt mắt nhất, bạn cần có những kiến ​​thức cơ bản về bố cục, kích thước, nội dung và màu sắc. Trên đây là một số thủ thuật chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc để tạo ra những bức ảnh đại diện nghìn like. có thể gọi là:

  xác định mục đích khi tạo hình đại diện

  Xem thêm: Damage là gì? Damage được dùng như thế nào trong game và đời sống

  Sau khi biết kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn hiện tại là bao nhiêu, bước tiếp theo bạn cần làm là xác định mục đích tạo ảnh đó là gì. Nếu bạn sử dụng hình đại diện cho mục đích thương mại, bạn nên tải lên các hình ảnh liên quan đến sản phẩm / dịch vụ hoặc biểu tượng của bạn để khách hàng có thể biết đến bạn và thương hiệu của bạn. và nếu sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn cũng có thể dùng ảnh cá nhân, sưu tầm trên mạng hoặc tự thiết kế … đều được cả.

  đăng đúng lúc

  hình ảnh đẹp, nhưng khoảnh khắc sai sẽ chẳng có ý nghĩa gì. do đó, để thu hút nhiều lượt like và tương tác nhiều nhất, bạn nên đăng ảnh vào những khoảng thời gian sau:

  • từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng: thời gian này mọi người bắt đầu dậy, chuẩn bị, ăn sáng và duyệt facebook.
  • từ 11:30 sáng đến 13:30 chiều: đây là giờ nghỉ cho bữa trưa. đối với mọi người, lúc này số lượng người dùng kết nối với facebook là khá lớn.
  • từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối.: hãy tận dụng thời gian này để tải ảnh lên vì đó là lúc mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và tôi có xu hướng sử dụng facebook nhiều hơn.

  tối ưu hóa hình ảnh

  Người dùng Facebook có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn để thuận tiện. Chính vì vậy mà ảnh của bạn phải được tối ưu, dung lượng ảnh đại diện facebook không được quá nặng để có thể xem được trên điện thoại. Bạn không nên đặt quá nhiều chữ vào ảnh vì chúng sẽ làm rối mắt người xem và họ sẽ không chú ý đến chúng. một hình ảnh đẹp, rõ ràng, hài hòa và phù hợp, có mối liên hệ nhất định với sản phẩm / dịch vụ sẽ hấp dẫn hơn.

  sử dụng các ứng dụng tạo hình đại diện

  muốn tạo ảnh đại diện facebook độc đáo của riêng bạn hoặc chỉ muốn đổi mới một chút cho trang cá nhân của mình. Nếu bạn muốn có những bức ảnh facebook đẹp, độc và ấn tượng thì có thể sử dụng một số ứng dụng như: photoshop, canva, bitvable, lamem

  kết luận

  bài viết trước chứa tất cả các thông tin liên quan đến kích thước hiện tại của ảnh đại diện facebook. Hi vọng qua bài viết này trang facebook của bạn sẽ được tối ưu về mặt hình ảnh và thu hút được nhiều lượt theo dõi hơn. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm: 149 là gì? Bí ẩn dãy số 149 có phải con số Vận Hạn Xui Xẻo?

Xem ngay bài hay nhất:  Ad Exchange là gì và hoạt động như thế nào? - Vị Marketing