Sale bất động sản là gì? Kỹ năng sale bất động sản đỉnh cao

Tháng Một 10, 2024

Kỹ năng sale bất động sản là một trong những yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của nhân viên làm nghề môi giới bất động sản. Vì thế, mỗi công ty bất động sản đều có các khóa, chương trình đào tạo riêng biệt để bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng sale bất động sản.

Nếu bạn đang tìm hiểu sale bất động sản là gì và các kỹ năng đỉnh cao nhất định phải có thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích dưới đây.

Sale bất động sản là gì?
Sale bất động sản là gì?

Khái niệm sale bất động sản

Sale bất động sản là một ngành, nghề hot với số lượng nhân viên rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được thế nào là sale bất động sản. Vậy Sale Bất Động Sản Là Gì?

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản hoặc nhân viên tư vấn bất động sản là người đưa các sản phẩm bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự,…) của người bán đến với người mua thông qua các hoạt động như tư vấn, quảng cáo, tiếp thị,… Họ là người thúc đẩy các hoạt động mua bán bất động sản giúp việc mua bán diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Với mỗi hoạt động thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tương ứng.

Đặc điểm tác phong của sale bất động sản

Tác phong là điều kiện cần để giúp người sale bất động sản nhận được sự chú ý, cảm tình, sự tin tưởng của người mua. Nếu một người sale có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn thì sẽ dễ dàng thực hiện việc mua bán của mình với tỉ lệ thành công cao hơn. Tác phong tuy chỉ là những hành động bình thường, cơ bản nhưng để đạt được sự thành thục, chuyên nghiệp thì cần nhiều thời gian để luyện tập và kiên trì.

 Tác phong của sale bất động sản
Tác phong của sale bất động sản

Các tác phong chuyên nghiệp của một người sale bất động sản gồm:

 • Nói chuyện với khách hàng nhẹ nhàng, tinh tế, nắm bắt được các ý chính và quan trọng trong quá trình trao đổi.
 • Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển, lịch sự.
 • Trang phục chỉn chu, lịch sự và chuyên nghiệp.
 • Nắm vững được các kỹ năng sale bất động sản.
 • Linh hoạt trong cách ứng xử với mỗi khách hàng, luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của khách hàng.
 • Giao tiếp lưu loát, ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm, sử dụng từ ngữ chắc chắn, logic.
 • Tự tin giao tiếp và luôn nhìn thẳng vào khách hàng khi trao đổi.
 • Luôn đúng giờ.
 • Kỷ luật và luôn có trách nhiệm trong mọi quy trình sale.
 • Chân thành và trung thực với mọi khách hàng.

Cơ hội của nghề sale bất động sản

Người làm sale bất động sản sẽ nhận được nhiều cơ hội lớn khi tham gia ngành này, bao gồm:

 • Thu nhập cao: Sale bất động sản không có giới hạn mức thu nhập. Một sản phẩm giao dịch có mức giá từ vài tỷ mang đến mức hoa hồng có giá trị lớn. Vì thế, thu nhập của sale bất động sản rất hấp dẫn.
 • Tự do về thời gian làm việc: Đa số sale bất động sản không cần có mặt tại văn phòng 8 tiếng một ngày. Thay vì thế, bạn có thể chủ động thời gian di chuyển đến nhiều nơi khác nhau trong giờ làm việc như cafe, quán ăn… để trao đổi công việc.
 • Có mối quan hệ rộng: Để bán được sản phẩm bất động sản, nhân viên phải tìm kiếm khách hàng. Bạn có cơ hội giao lưu, mở rộng và xây dựng các mối quan hệ khách hàng tiềm năng.
 • Nâng cao nhiều kỹ năng mềm: Sale bất động sản đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng thuyết phục, nắm bắt tâm lý, làm việc nhóm…
 • Có nhiều cơ hội phát triển và thành công.
Xem ngay bài hay nhất:  Báo cáo của We are social và Hootsuite: 8 Digital Marketing Insights

Thách thức, khó khăn của nghề sale bất động sản

Sale bất động sản đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức, khó khăn cho người tham gia. Để có thể tồn tại lâu dài trong ngành thì người làm sale cần phải có quyết tâm, nỗ lực và sự kiên trì cao. Bên cạnh các cơ hội, người sale bất động sản còn phải đứng trước nhiều thách thức, khó khăn như:

 • Khó tìm kiếm khách hàng: Vì sản phẩm bất động sản có giá lớn, lên đến vài tỷ. Vì thế, tìm kiếm khách hàng khó khăn hơn so với các ngành nghề khác.
 • Khó khăn về tài chính: Để tìm kiếm khách hàng, bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo qua các kênh mạng xã hội. Ngoài ra, lương cơ bản của nghề sale bất động sản tương đối thấp.
 • Ngoài ra, bạn có thể gặp các khó khăn khác như: kiến thức, kỹ năng; xây dựng các mối quan hệ; Áp lực công việc cao; sự cạnh tranh khốc liệt….

Tổng hợp kỹ năng sale bất động sản đỉnh cao

Để thực hiện sale bất động sản có hiệu quả thì người làm sale cần nắm và thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng sau:

Làm việc nhóm, tập thể

Tuy rằng chốt sale là việc của mỗi người những để đạt được hiệu quả sale tốt nhất với doanh thu cao nhất thì mỗi người cần xây dựng một nhóm sale gắn kết.

Việc đoàn kết, giúp đỡ nhau sẽ làm tăng thêm nhiều cơ hội thành công và còn hỗ trợ bù đắp cho nhau những kỹ năng thiếu sót. Tuy nhiên, mỗi người đều sẽ có cái tôi và sự ích kỷ nên để nhóm làm việc hiệu quả, mỗi người cần học tập và thực hành tốt kỹ năng làm việc nhóm mỗi ngày.

Kỹ năng làm việc nhóm trong nghề
Kỹ năng làm việc nhóm trong nghề

Giao tiếp tốt, cởi mở

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ người sale thuộc bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Một người có kỹ năng giao tiếp tốt, lịch sự, tạo được sức thu hút, sự tin tưởng thì khả năng thành công sẽ càng cao.

Có những người bẩm sinh có khả năng giao tiếp tốt nhưng cũng có những người trải qua quá trình học tập, rèn luyện sẽ thành. Do đó, nếu bạn là người chưa thật sự đạt được khả năng giao tiếp tốt thì hãy kiên trì luyện tập và học hỏi từ những người có kỹ năng tốt từng ngày.

Xem ngay bài hay nhất:  Buzz Marketing là gì? Triển khai Buzz “chiếm lĩnh” truyền thông!

Phân tích thị trường và sản phẩm tốt

Thị trường bất động sản khá đa dạng với rất nhiều sản phẩm khác nhau và khách hàng cũng có những nhu cầu sử dụng khác nhau. Người làm sale cần nắm vững về sản phẩm của mình đồng thời tìm được đúng khách hàng có nhu cầu tương ứng. Bên cạnh đó việc xem xét thị trường chung cũng là điều cần quan tâm, việc biết càng nhiều thì khả năng tạo mối quan hệ sẽ càng tốt và tỉ lệ chốt sale thành công cũng sẽ tăng lên.

Phân tích sản phẩm, thị trường bất động sản tốt
Phân tích sản phẩm, thị trường bất động sản tốt

Nắm bắt cơ hội chốt sale

Chốt sale là kỹ năng quan trọng của những người làm sale. Với những người thực hành tốt kỹ năng này sẽ biết được khi nào thì là thời điểm chốt sale hiệu quả, khi nào cần tiếp tục chăm sóc.

Việc nắm vững kỹ thuật này sẽ giúp người làm sale tiết kiệm thời gian tư vấn đồng thời tăng cơ hội ký kết hợp đồng. Để phát triển tốt kỹ năng chốt sale, người làm sale cần tìm hiểu thêm nhiều về tâm lý, mong muốn, trạng thái của khách hàng.

Telesale qua điện thoại

Telesale là bước đầu tiên mà nhân viên sale tiếp xúc với khách hàng và đây cũng là giai đoạn nhận được nhiều sự từ chối nhất. Nếu bạn không có kỹ năng telesale và không biết nắm đúng trọng tâm cuộc nói chuyện thì rất dễ bị khách hàng gác máy hoặc để lại ấn tượng xấu cho cuộc điện thoại thứ hai.

Một người sale giỏi sẽ có những mẹo, phương pháp, nội dung tiếp xúc khách hàng riêng biệt để tạo được sự thu hút, sự chú ý từ phía khách hàng. Để rèn luyện được kỹ năng này thì người làm sale cần dành nhiều thời gian để tập luyện và khám phá những phương pháp riêng biệt, phù hợp với bản thân.

Quảng cáo Digital Marketing

Các nền tảng mạng xã hội được xem là mảnh đất màu mỡ để nhân viên sale bất động sản truyền thông và quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Các kênh được sử dụng phổ biến như các trang rao vặt, Google Adword, Facebook Adword.

Ngoài ra, để thu hút sự chú ý của khách hàng trên các kênh quảng cáo, truyền thông, nhân viên sale bất động sản cần có kỹ năng viết bài, đăng tin quảng cáo hoặc email trao đổi thông tin, nhận phản hồi của khách hàng.

Kỹ năng quảng cáo digital marketing
Kỹ năng quảng cáo digital marketing

Tư vấn bán hàng chuyên nghiệp

Để sale tốt thì người làm sale cần nắm bắt được tâm lý khách hàng và thực hiện tư vấn vào đúng từng trạng thái tâm lý. Trước khi ký kết được hợp đồng thì nhân viên tư vấn sẽ phải trải qua nhiều thời gian để trò chuyện nhằm nắm bắt được nhu cầu, mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Mỗi quá trình người kinh doanh cần tìm hiểu và nắm được trạng thái tâm lý của khách hàng để có phương pháp tư vấn phù hợp.

Chăm sóc khách hàng

Làm thế nào để khách hàng cũ sẽ mua sản phẩm hoặc giới thiệu bạn đến với những người khác có nhu cầu? Điều đó phụ thuộc vào kỹ năng chăm sóc khách hàng của người làm sale. Người làm sale nên chăm sóc tận tình, chu đáo và cũng nên chia sẻ, quan tâm đến những nhu cầu, ý kiến, mong muốn của khách hàng.

Xem ngay bài hay nhất:  Trade marketing là gì? Mô tả công việc trade marketing - TopCV

Để duy trì mối quan hệ tốt, mỗi người sale cần dành thời gian tìm hiểu khách hàng về sở thích, ngày lễ kỷ niệm,… và có những hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm của bản thân đến khách hàng. Tất cả những điều này sẽ giúp người sale bất động sản dần trở thành bạn của khách hàng, từ đó cơ hội sale thành công sẽ cao hơn.

Làm gì để có các kỹ năng sale bất động sản

Sale bất động sản là một nghề tương đối khó do vậy để thành công thì ngoài sự may mắn thì còn cần đến nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Các kinh nghiệm khi tham gia sale bất động sản được nhiều người tin tưởng và áp dụng để có các kỹ năng sale bất động sản bao gồm:

Sáng tạo để tạo sự khác biệt

Như đã nói, sản phẩm sale bất động sản có giá trị lớn nên không phải khách hàng nào cũng có khả năng mua; ngoài ra trên thị trường còn có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản và người làm sale bất động sản, do vậy mỗi người sale cần phải kiên trì và cố gắng từng ngày. Sẽ có những trường hợp người sale mất vài tháng thậm chí cả năm mới có được hợp đồng đầu tiên chính vì vậy mà sự kiên trì là điều rất quan trọng với người làm sale bất động sản.

Đối với nghề sale về bất động sản, người làm sale không cần phải quá nổi bật mà chỉ cần kiên trì là đã tạo được sự khác biệt. Và sự khác biệt sẽ đem đến cho người đó nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, người sale bất động sản không chỉ cần kiên trì mà còn cần luôn đổi mới và sáng tạo để làm mới bản thân, làm mới công việc.

Sáng tạo để tạo sự khác biệt trong làm sale bất động sản
Sáng tạo để tạo sự khác biệt trong làm sale bất động sản

Đam mê với nghề

Sale bất động sản là ngành có mức độ cạnh tranh và đào thải rất cao do vậy nếu không có đủ đam mê thì bạn sẽ khó thành công. Để rèn luyện mức độ đam mê nghề người làm sale không chỉ cần tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày mà còn cần phải tiếp xúc nhiều với những người khác giỏi hơn, lấy họ làm gương để không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Với những người làm sale bất động sản thì việc một vài tháng không có khách hàng, không có đơn hàng là bình thường do vậy giữ vững đam mê là điều rất quan trọng.

Chăm chỉ học tập

Để sale tốt thì những người làm sale cần học tập và phấn đấu mỗi ngày. Họ không những phải học tập về ngành nghề đang thực hiện mà còn phải tìm hiểu thêm kiến thức mới để có nhiều cơ hội trao đổi với khách hàng. Bên cạnh đó, người làm sale còn cần đổi mới để tạo được sự thu hút và tạo nên sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng.

Với các thông tin hữu ích bên trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu được Sale Bất Động Sản Là Gì và các kỹ năng cần có của nghề. Để đạt thành công người làm sale cần dành nhiều thời gian, công sức để học tập, rèn luyện các kỹ năng và kiến thức. Bên cạnh đó việc lựa chọn công ty uy tín, chất lượng cũng là tiền đề quan trọng giúp người sale thành công.

Vậy hãy đến với Công ty TNHH Công nghệ và Bất Động Sản GIA AN (https://giaanproperty.vn) – Công ty bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam để có nhiều cơ hội đạt được nhiều cơ hội và thành công hơn.