Bạn đã biết gì về Auto Chess, tựa game đầy “nhân phẩm” đang làm

Tháng Mười Hai 1, 2022

Nổi lên như một hiện tượng những ngày cuối năm, Auto Chess thu hút hơn 3 triệu người đăng ký cùng hơn 300.000 người chơi cùng lúc. Các Streamer nổi tiếng hiện này như Độ Mixi, Mimosa . . . hay các cao thủ Heartstone đều đang rất “cuốn” trò chơi này. Vậy Auto chess là gì? Nó có gì mà có thể cuốn hút đến thế? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Auto Chess là gì?

Mặc dù gọi là “Chess” nhưng thực chất Custom Mode này chơi không hề giống bất cứ bộ môn cờ nào mà bạn biết, bất kể nó diễn ra trên màn chơi chia thành 64 ô vuông. Được phát triển bởi một nhóm game thủ Trung Quốc Drodo Studios, Auto Chess mang một lối chơi vô cùng độc đáo và phức tạp… cho phép nhiều game thủ có thể tham gia cùng lúc cũng như thể hiện óc tính toán điên dại của mình cũng như kiểm nghiệm sự may mắn của chính bản thân hay còn được biết tới với 2 chữ ” Nhân Phẩm”.

Để chơi được Auto Chess hãy chắc chắn bạn đã có 1 tài khoản Steam, Download DOTA 2 và vào mục Arcade để Download map Auto Chess về rồi cùng chiến thôi.

Một số điều bạn cần biết khi làm quen với game

Game khởi đầu với việc bạn điều khiển courier (gà). Courier là thứ điều khiển tất cả mọi thứ. Courier có 100HP tương đương với lượng máu ban đầu của bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Tiếng Anh? 10 Khái Niệm Cơ Bản?

Có tổng cộng 8 người chơi và người sống sót cuối cùng sẽ thắng cuộc. Mỗi người chơi có bàn đấu của mình như bàn cờ vua. Đầu tiên là chọn một hero. Mỗi người chơi ban đầu có 1 gold, và tất cả hero đầu đều có giá 1 gold.

Bạn sẽ thấy mỗi hero đều có hai hạng mục – Species và Class. Ví dụ, Bounty Hunter là species Goblin và class Assassin, trong khi Dragon Knight có đến hai species là Human và Dragon, còn class là Knight. Hiện tại, Dota Auto Chess có tổng cộng 55 hero và tất cả đều được chia ra dựa theo species và class. Dragon Knight, Lycan và Puck là ba hero duy nhất có đến hai species. Mỗi hero có một kỹ năng từ DOTA 2.

Hệ thống hotkey trong game

Q: Để kéo thả các Hero (chess)

W: Kéo một hero đang trên bàn cờ về hàng chờ (có 8 slot ở hàng chờ)

E: Bán một Hero với đúng giá mua nó (nếu nâng cấp Hero rồi bán sẽ bị trừ phí :V)

D: Roll lại các Hero mà bạn có thể mua (chi phí 2 Vàng)

F: + 4 exp ,số hero tối đa trên bàn cờ = level của Courier , và sau mỗi ván Exp tự động +1

Tab: Hotkey chuyển qua khu vực người chơi khác để xem

Spacebar: Hotkey mở chess shop nhanh

Mỗi Round có 3 giai đoạn

PREPARE (Chuẩn bị): 30 giây, lúc này các bạn có thể sử dụng mọi thao tác để điều chỉnh đội hình

Xem ngay bài hay nhất:  Tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan đến trang web

READY (Sẳn sàng): 5 giây, Lúc này bạn chỉ có thể bán bớt quân

BATTLE (Chiến đấu): 60 giây, lúc này các hero sẽ tự động đánh và bạn chì có thể ngồi theo dõi tình hình và tính toán cho round tiếp theo

– Level của Courier đại diện cho số hero bạn có thể sở hữu ở trên bàn cờ (tối đa là 10 hero). Đồng thời việc nâng level cho courier cũng cho phép bạn tăng thêm tỉ lệ lấy những hero có độ hiếm cao hơn.

– Gold là loại tiền tệ duy nhất và cũng quan trọng nhất ở trong game. Sau mỗi game dù thắng hay thua bạn vẫn sẽ được cộng từ 2->5 $ tối đa là 5$. Win 1 trận bạn sẽ được cộng 1$. Khi bạn vào chuỗi Thua/Thắng liên tục bạn sẽ được cộng tối đa đến 3$. 10% số tiền của bạn sẽ được cộng thêm vào mỗi ván bắt đầu với các mốc 10$, 20$, 30$, 40$ và 50$

– Đồ là thứ rớt ra khi bạn giết được các Neutrals Creep và dùng để tăng sức mạnh cho chính các hero của bạn bằng cách đưa đồ vào trong người hero

Chiến đấu

Mỗi round đấu, ngoài việc chiến đấu với Neutrals Creep ở 3 wave đầu, Round 15-20-25-30…-50. Bạn sẽ phải chiến đấu với những người chơi khác một cách ngẫu nhiên cho đến khi người cuối cùng bị loại (hết 100 máu trước)

Auto Chess là tựa game dành cho những người thích trải nghiệm sự đen đỏ, nhân phẩm bản thân, những người ít thời gian rảnh để chơi tập trung một game nào đó. Hãy cùng Download về và trải nghiệm cùng mình nhé

Xem ngay bài hay nhất:  Web 3.0 là gì? Làm sao để trở thành Web3 Developer?