Restream Nghĩa Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? Restream

Tháng Mười Hai 2, 2022

Streaming là công nghệ được sử dụng để truyền dữ liệu tới máy tính và các thiết bị di động thông qua Internet. Streaming sẽ truyền dữ liệu – thường là audio và video, nhưng cũng đang dần có các hình thức khác – dưới dạng một “dòng chảy” liên tục, cho phép người nhận xem/nghe gần như ngay lập tức.Streaming là công nghệ tiên tiến được sử dụng để truyền tài liệu tới máy tính và những thiết bị di động trải qua Internet. Streaming sẽ truyền tài liệu – thường là audio và video, nhưng cũng đang dần có những hình thức khác – dưới dạng một “ dòng chảy ” liên tục, được cho phép người nhận xem / nghe gần như ngay lập tức .Bạn đang xem : Restream nghĩa là gìHai cách tải trên mạng Có 2 cách tải nội dung trên Internet.Tải dần dần (Progressive Download)StreamingStreaming là cách nhanh nhất để truy cập nội dung web nhưng không phải cách duy nhất. Tải dần dần là một lựa chọn khác đã được dùng nhiều năm qua. Điểm khác biệt cơ bản giữa 2 hình thức này là khi nào người nhận có thể bắt đầu sử dụng nội dung tải về và chuyện gì sẽ xảy ra sau khi họ dùng xong.Tải dần dần là hình thức tải xuống truyền thống mà ai dùng Internet cũng đều quen thuộc. Khi bạn tải game, ứng dụng hay mua nhạc từ iTunes Store, bạn phải tải toàn bộ nội dung về rồi mới có thể xem được.Nhưng streaming thì khác. Streaming cho phép bạn xem nội dung trước khi chúng được tải về toàn bộ. Ví dụ khi stream bài hát trên Apple Music hay Spotify, bạn có thể click và bắt đầu nghe gần như ngay lập tức mà không phải chờ tải xong. Đây là một lợi thế của streaming.Streaming rất quen thuộc, có thể bạn dùng hàng ngày mà không nhận ra Điểm khác biệt thứ hai là chuyện gì xảy ra với nội dung khi bạn đã dùng xong? Với hình thức thứ 1, nó sẽ nằm trên thiết bị cho tới khi bạn xóa đi. Với streaming, nó sẽ tự động được xóa đi ngay. Bài hát bạn nghe trên Spotify sẽ không được lưu trên máy, trừ khi bạn lưu lại để nghe offline, cũng tức là việc tải xuống như ở hình thức 1).

Xem ngay bài hay nhất:  Mô hình Freemium là gì? Ví dụ về mô hình Freemium - VietnamBiz

Có 2 cách tải nội dung trên Internet.Tải dần dần (Progressive Download)StreamingStreaming là cách nhanh nhất để truy cập nội dung web nhưng không phải cách duy nhất. Tải dần dần là một lựa chọn khác đã được dùng nhiều năm qua. Điểm khác biệt cơ bản giữa 2 hình thức này là khi nào người nhận có thể bắt đầu sử dụng nội dung tải về và chuyện gì sẽ xảy ra sau khi họ dùng xong.Tải dần dần là hình thức tải xuống truyền thống mà ai dùng Internet cũng đều quen thuộc. Khi bạn tải game, ứng dụng hay mua nhạc từ iTunes Store, bạn phải tải toàn bộ nội dung về rồi mới có thể xem được.Nhưng streaming thì khác. Streaming cho phép bạn xem nội dung trước khi chúng được tải về toàn bộ. Ví dụ khi stream bài hát trên Apple Music hay Spotify, bạn có thể click và bắt đầu nghe gần như ngay lập tức mà không phải chờ tải xong. Đây là một lợi thế của streaming.Streaming rất quen thuộc, có thể bạn dùng hàng ngày mà không nhận raĐiểm khác biệt thứ hai là chuyện gì xảy ra với nội dung khi bạn đã dùng xong? Với hình thức thứ 1, nó sẽ nằm trên thiết bị cho tới khi bạn xóa đi. Với streaming, nó sẽ tự động được xóa đi ngay. Bài hát bạn nghe trên Spotify sẽ không được lưu trên máy, trừ khi bạn lưu lại để nghe offline, cũng tức là việc tải xuống như ở hình thức 1).

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn: Rèn EV trong Pokemon Sword và Shield - Herogame

Xem thêm: Bệnh Viện Đa Khoa Phú Quốc, Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Phú Quốc

Yêu cầu để stream nội dung Việc streaming đòi hỏi tốc độ kết nối Internet phải nhanh, tới mức nào thì còn phụ thuộc vào nội dung stream. Thường thì 2 megabit mỗi giây là đủ cho các video SD, video HD hay 4K sẽ cần tốc độ cao hơn, ít nhất 5 mbps với HD và 9 mbps với 4K.Stream trực tiếp (Live streaming)Live stream cũng giống như streaming đã nói ở trên, chỉ có điều nó dùng để chỉ các nội dung được truyền trực tiếp như từ một chương trình truyền hình hay game show hoặc sự kiện đặc biệt nào đó.Stream game và ứng dụngStreaming thường được dùng để truyền tải audio và video nhưng gần đây Apple có dùng công nghệ này để stream game và ứng dụng. Đây gọi là các nguồn lực theo yêu cầu (on-demand), cho phép game và ứng dụng có chức năng để người dùng tải về rồi sau đó stream nội dung mới khi họ cần. Ví dụ ban đầu game chỉ có 4 level đầu nhưng sau đó sẽ tự động tải thêm các level sau khi bạn bắt đầu chơi gần hết level trước đó.Việc streaming yên cầu vận tốc liên kết Internet phải nhanh, tới mức nào thì còn phụ thuộc vào vào nội dung stream. Thường thì 2 megabit mỗi giây là đủ cho những video SD, video HD hay 4K sẽ cần vận tốc cao hơn, tối thiểu 5 mbps với HD và 9 mbps với 4K. Live stream cũng giống như streaming đã nói ở trên, chỉ có điều nó dùng để chỉ những nội dung được truyền trực tiếp như từ một chương trình truyền hình hay game show hoặc sự kiện đặc biệt quan trọng nào đó. Streaming thường được dùng để truyền tải audio và video nhưng gần đây Apple có dùng công nghệ tiên tiến này để stream game và ứng dụng. Đây gọi là những nguồn lực theo nhu yếu ( on-demand ), được cho phép game và ứng dụng có tính năng để người dùng tải về rồi sau đó stream nội dung mới khi họ cần. Ví dụ khởi đầu game chỉ có 4 level đầu nhưng sau đó sẽ tự động hóa tải thêm những level sau khi bạn mở màn chơi gần hết level trước đó .

Xem ngay bài hay nhất:  Art Director là gì? Những yếu tố cần có của một Art ... - Marketing24h