Định nghĩa report facebook là gì cho những ai còn đang tìm hiểu

Tháng Một 10, 2024

Facebook đang là trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên khắp mọi nơi, thế nhưng các bạn đã biết report facebook là gì chưa? Thế thì sau đây Adsplus.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thắc mắc này nhé.

Report facebook là gì?

Report là thuật ngữ trong Tiếng Anh được dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” được sử dụng khá là nhiều trên mạng Internet nhằm ám chỉ một hành động mang tính chất thông báo nhanh nhất tới người quản trị về một hành vi xấu trên mạng xã hội. Report là một nút chức năng có công dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và các hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị.

Trên Facebook ngoài những nút like và share ra thì các bạn chắc hẳn cũng biết tới một tính năng khác đó là report mà biểu tượng ấy thường thấy là một lá cờ thế thì biểu tượng này có tác dụng như thế nào? Đôi khi bạn lướt facebook hẳn rằng bạn sẽ gặp phải những hình ảnh và nội dung xấu trên mạng xã hội này và để báo cáo những thông tin này lên một đội ngũ hỗ trợ khách hàng thì cách duy nhất là sử dụng nhấn phím report.

report facebook là gì ảnh 02

Tác dụng của report facebook là gì?

Thông báo và báo cáo những nội dung xấu và không lành mạnh tới đội ngũ quản trị của facebook khi gặp phải nội dung xấu và không lành mạnh ấy và chờ đợi cách giải quyết từ những nhà quản trị.

Xem ngay bài hay nhất:  Marketing offline là gì? Những điều cần biết về marketing offline

Ngăn chặn những thông tin xấu và ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân và doanh nghiệp.

Giúp cho cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh và tốt hơn

Nút Report không những dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình huống bị người khác xâm nhập và kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát và tự cài đặt bảo mật mới cho tài khoản của mình mà không cần phải liên hệ trực tiếp đến đội ngũ tương tác người dùng của Facebook.

report facebook là gì ảnh 03

Ý nghĩa của report facebook là gì?

Sau khi cập nhật các thuật toán mới thì nút report đã không còn nằm cạnh các nút like, share nữa .Trong khi đó bạn chọn nút report thì facebook sẽ bắt bạn phải đưa ra những nguyên nhân mà bạn muốn báo cáo về trang này .Các báo cáo này sẽ được đưa đến các nhóm nội dung,nhóm phiền nhiễu ,hoặc chống giả mạo, ngăn chặn trái phép. Nhiệm vụ của nhóm này là ngăn chặn và xử lí những trang có các thông tin không lành mạnh đến với người dùng này.

Trước đây, nút báo cáo thường xuất hiện ở bên cạnh like và comment nhưng sau đó có những đổi mới cập nhật của facebook thì nút report đã dịch chuyển sang vị trí mới, khi nhấp chọn chế độ report thì facebook sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp những nguyên nhân, lý do báo cáo về nội dung đó và thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp đến 4 nhóm đội ngũ giải quyết những vấn đề thường trực 24/24 của facebook là nhóm nội dung, nhóm phiền nhiễu, chống giả mạo và ngăn chặn các truy cập trái phép. Nhiệm vụ của họ đó chính là thanh lọc và đánh giá phê duyệt của bạn một cách nhanh chóng để đưa ra các cách thức giải quyết hợp lý cho những báo cáo được gửi tới.

Xem ngay bài hay nhất:  Anchor text là gì? 8 loại anchor text thường gặp - Vietnix

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản mà facebook sẽ xóa nội dung vi phạm và gửi báo cáo tới người vi phạm nguyên nhân bị xóa nội dung nếu trầm trọng có thể facebook sẽ ngăn chặn một số các tính năng ở trên tường và hạn chế các chức năng trên facebook của cá nhân vi phạm.

Đôi lúc report cũng là cách thức chơi xấu đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh, đây còn có thể coi là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh, và report sẽ trở thành một công cụ hữu ích để làm những việc đó. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng đội ngũ kiểm tra của facebook luôn luôn đánh giá đúng chất lượng của các báo cáo gửi về và sẽ trả lại sự minh bạch cho bạn khi bị chơi xấu.

Report là một nút chức năng có tác dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và những hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị. .Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn. Nút Report không chỉ dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình trạng bị người khác kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ trực tiếp đội ngũ tương tác người dùng facebook.

Xem ngay bài hay nhất:  Sự thật về Site Manager Là Gì ? định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

report facebook là gì ảnh 04

Với những lời giải đáp trên, chắc hẳn rằng bạn đã hiểu report facebook là gì rồi chứ. Adsplus.vn mong rằng bài viết sẽ giúp đỡ cho những ai vẫn còn bỡ ngỡ với nội dung này và mang lại lợi ích cho đông đảo người xem ở mọi nơi nhé!

Adsplus.vn xin giới thiệu đến bạn đọc nền tảng thiết kế website miễn phí phù hợp cho các bạn đang kinh doanh, hoặc đang có dự định kinh doanh mà chưa có website cho mình. Chỉ trong 1 giờ, với giao diện thân thiện như powerpoint, thao tác kéo thả chuột thì bạn đã thiết kế cho mình 1 website không cần biết mã code phức tạp. Đến với 1web.vn bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng như tích hợp Facebook Shop, tối ưu hóa quảng cáo với Google Shopping Ads,…

Tags