PR có nghĩa là gì? PR hộ, vé PR là gì trên Facebook? – META.vn

Tháng Một 10, 2024

PR có nghĩa là gì? PR là viết tắt của từ gì? PR hộ, vé PR là gì trên Facebook? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về PR trên Facebook các bạn nhé!

PR có nghĩa là gì? PR là viết tắt của từ gì?

PR là từ viết tắt của cụm từ Public Relations trong tiếng Anh, nghĩa tiếng Việt là quan hệ công chúng. Hiểu một cách đơn giản, PR là một phần nhỏ trong truyền thông (Media), quảng cáo, lăng xê một sản phẩm, dịch vụ hoặc xây dựng quảng cáo một thương hiệu nào đó.

Trong Marketing, PR được hiểu là một quá trình giao tiếp chiến lược, xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi cho tổ chức và công chúng của doanh nghiệp. Có thể nói PR là hoạt động quảng bá, xây dựng hình ảnh hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp. Có rất nhiều hình thức PR khác nhau như tổ chức sự kiện, họp báo, các hội thảo nghiên cứu, tham dự các chương trình ngành…

>> Xem thêm:

 • Feedback nghĩa là gì? Tác dụng của Feedback khách hàng
 • Hashtag là gì, để làm gì? Cách sử dụng hashtag Facebook hiệu quả
 • Các từ viết tắt trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất

PR hộ, vé PR là gì trên Facebook?

PR hộ, vé PR là gì trên Facebook?

PR trên Facebook được hiểu là cách thức quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu trực tiếp tới người dùng nhanh nhất thông qua một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook. Một số phương pháp PR trên Facebook thường được áp dụng với những hình thức như chạy quảng cáo Facebook, tổ chức sự kiện (Events) hoặc quan hệ với người nổi tiếng.

Xem ngay bài hay nhất:  Fujoshi – Hủ nữ là gì? - Zaidap.com

Đặc biệt, “câu chuyện” trong PR là một trong những hình thức giúp thu hút công chúng rất hiệu quả. Tính lan truyền trong PR rất lớn và sức ảnh hưởng của nó khó có thể mà đo lường được trong một thời gian ngắn.

Trên thực tế, PR trên Facebook có nhiều ý nghĩa và hình thức khác nhau. Chắc hẳn bạn đã nghe qua một số cụm từ về PR trên Facebook như, PR hộ, vé PR, PR cho bạn bè trên Facebook, PR sản phẩm… Các thuật ngữ PR trên Facebook này có thể là các bài viết, hình ảnh nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ từ đó giúp cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể bán được sản phẩm/dịch vụ của họ. Đồng thời, việc PR trên Facebook cũng giúp họ xây dựng thương hiệu và tiếp cận được với lượng người dùng khổng lồ của trang mạng xã hội này.

PR trên Facebook cũng được xem là một công cụ tuyên truyền thương hiệu bản thân hiệu quả, hoặc là bước đệm tuyệt vời cho các hoạt động kinh doanh qua mạng (bán hàng online) mà các Influencers (người truyền cảm ứng trên mạng), giới trẻ hay các thương hiệu bán đồ điện tử, thiết bị số thông minh như điện thoại, Smart TV, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, các sản phẩm game… Các bạn có thể PR để quảng bá thương hiệu quả trên trang cá nhân người dùng, trong các nhóm (Group) hoặc trực tiếp tạo Fanpage trên Facebook để quảng bá.

Xem ngay bài hay nhất:  Make progress in là gì - Hỏi Đáp

>> Gợi ý: Stt tương tác bán hàng hài hước, lời chào ngày mới bán hàng online

Trên đây là những thông tin về PR trên Facebook mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

 • KOC là gì, viết tắt của từ gì? KOC và KOL khác gì nhau?
 • KPI, KPIs là gì? KPI, KPIs là viết tắt của từ gì?
 • CEO là gì? Làm CEO là làm gì? Học gì để làm CEO?
 • Startup là gì? Startup kỳ lân là gì? Các startup thành công trên thế giới
 • Founder là gì? Co-founder là gì? Phân biệt founder và co-founder
 • Top app livestream đẹp trên Facebook, phần mềm livestream Facebook đỉnh nhất
 • Scam là gì? Scammer là gì? Web scam nghĩa là gì?
 • Seeding là gì? Cách seeding hiệu quả nhất trong Marketing
 • Viral là gì? Các loại viral trong marketing

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: