Tổng Quan về NX | Giới thiệu về phần mềm NX | NX SIEMENS PLM

Tháng Một 10, 2024

Phần mềm NX được phát triển bởi Siemens PLM Software, NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Giúp các doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, và có thể tối ưu hóa những dữ liệu thiết kế cũ. NX liên tục đổi mới, trên con đường phát triển để trở thành tam đại CAD/CAM ( NX, PTC – Creo, Catia), Siemens đã sát nhập thêm I-Deas giúp NX vươn lên và đứng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE ngày nay, NX không chỉ đứng đầu về mặt công nghệ (giải pháp công nghệ) mà còn đứng đầu về số lượng license cấp phép hiện nay. Vì vậy khi ứng dụng tốt phần mềm chúng ta sẽ có lợi thế làm việc cho những tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ ….

giới thiệu phần mềm NXUnigraphics NX giải pháp về công nghệ hàng đầu hiện nay

Những điểm nổi bật của NX

1 Khả năng thiết kế nhanh

NX cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế nhanh nhờ công cụ Synchronous, công cụ Synchronous hỗ trợ kỹ sư linh hoạt trong việc thiết kế, chỉnh sửa dữ liệu… giúp tăng ít nhất 30% hiệu suất thiết kế.

Xem ngay bài hay nhất:  Internal Link là gì? Cách tạo liên kết nội bộ thúc đẩy SEO

2 Khả năng hiệu chỉnh dữ liệu

Có thể nói việc hiệu chỉnh và tái sử dụng dữ liệu là thách thức của các kỹ sư, một sản phẩm được đưa ra thị trường cần được thiết kế và chỉnh sửa thiết kế rất nhiều lần, vậy điểm khác biệt của NX là gì ?. NX cung cấp khả năng đọc và chỉnh sửa toàn bộ dữ liệu 2D (dxf, dwg) và 3D ( Txt,step,parsolid, fem,par, pms…) thông thường qua đó các kỹ sư có thể mở dữ liệu và chỉnh sửa trực tiếp.

3 Liên kết dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau

Hiện nay mỗi doanh nghiệp thường làm việc với nhiều đối tác, tuy nhiên mỗi đối tác lại sử dụng một phần mềm CAD khác nhau, NX cho phép người dùng mở trực tiếp và chỉnh sửa dữ liệu từ các phần mềm như: Inventor, Solidwork, Catia, PTC-Creo… như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc chuyển đổi dữ liệu qua một phần mềm trung gian khác.

giới thiệu phần mềm NX

Thiết kế nhanh chóng với NX

4 Sức Mạnh – NX xử lý được những bài toán cực kỳ phức tạp thông qua giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện

NX Advanced Simulations giải quyết khó khăn về Simulation giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm sản phẩm mẫu trước khi đưa sản phẩm ra thử nghiệm và sản xuất hàng loạt, NX CAM giúp giải quyết những bài toán gia công phức tạp từ 3-5 trục.

5 Năng xuất

NX cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE và công cụ quản lý dữ liệu giúp kỹ sư và người quản lý nâng cao năng suất, tận dụng được dữ liệu cũ vào việc phát triển các sản phẩm mới… Các Module chính trong phần mềm có thể kể tới:

Xem ngay bài hay nhất:  "Check It Down Là Gì ? Từ Đồng Nghĩa Của Cụm Từ “Check It Out

giới thiệu phần mềm NX

1. Modeling: cho phép thiết kế mô hình Solid kết hợp Suface giúp cho người dùng linh hoạt trong việc thiết kế, vượt khỏi quy trình thiết kế truyền thống, tạo ra sản phẩm có độ phức tạp cao. 2. Shape Studio: Là bộ công cụ giúp mô hình hóa bền mặt, phân tích bề mặt nhằm tạo ra sản phẩm có kiểu dáng bề mặt phức tạp: Kết hợp công cụ Body Design ( thiết kế vỏ xe hơi) và General Packagging ( tối ưu hóa góc quan sát) tạo nên bộ công cụ thiết kết tuyệt vời phục vụ ngành thiết kế ô tô, xem máy và các nghành phụ trợ liên quan. 3. Sheet Metal: Gồm 3 module: NX Sheet Metal, Aerospace sheet metal và forming/flatting, đều là thiết kế tấm nhưng mỗi module sẽ cung cấp cho người dùng công cụ tuyệt vời đặc thù cho từng lĩnh vực tương ứng. 4. Assembly: Cung cấp công cụ lắp ráp và kiểm tra mô hình lắp ráp linh hoạt. 5. Drafting & PMI: Cho phép người dùng tạo bản vẽ kỹ thuật linh hoạt kết hợp khả năng ghi kích thước 3D nhằm phục vụ quá trình sản suất hiệu quả hơn. 6. Manufacturing: Cung cấp công cụ lập trình CNC chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng lập trình các sản phẩm phức tạp, đưa ra chiến lược chạy dao tối ưu, hỗ trợ Machine Tool Simulations giúp mô phỏng quá trình hoạt động của máy như vậy chúng ta sẽ kiểm soát tốt hơn nguy cơ va đập, vỡ dao. Đặc biệt NX hỗ trợ rất tốt cho máy phay 4, 5 trục, máy tiện phay kết hợp, thư viện postprocesser… 7. Routing Electrical: Thiết kế mạch điện. 8. PCB Xchange: Thiết kế khối cho mô hình bo mạch CPU. 9. Routing Mechanical: Thiết kế đường ống cơ khí. 10. Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa, tích hợp thư viện khuôn với những công cụ nâng cao hỗ trợ thiết kế. 11. Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập liên hoàn. 12. NX Human: Tạo mô hình cơ thể người, mô phỏng xe hơi. 13. Weld Assistant: Công nghệ hàn, hỗ trợ tính toán mối hàn. 14. Ship Design: Thiêt kế tàu.

Xem ngay bài hay nhất:  Quảng cáo thương mại (Commercial advertising) là gì? Một số nội

Quý khách có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp hay cần tư vấn mua bản quyền, đào tạo phần mềm NX, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi (Hồi đáp trong vòng 24h):