Ưu và khuyết điểm của đàn ông Xử Nữ trong tình yêu – ELLE Man

Tháng Một 10, 2024

Đàn ông Xử Nữ lịch thiệp, chu đáo, cộng thêm vẻ ngoài được chăm chút tỉ mỉ là điểm cộng thu hút nhiều đối tượng. Dù vậy, nam Xử Nữ không thường bị “đổ gục” bởi ánh nhìn đầu tiên. Thay vào đó, họ có xu hướng cẩn thận quan sát, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tiến xa hơn. Họ không vồ vập, trái lại, tiếp cận đối phương một cách chậm rãi mà chắc chắn. Vậy điểm mạnh, điểm yếu của đàn ông Xử Nữ khi yêu là gì?

Kiên trì, chín chắn

Xử Nữ sẽ không dễ dàng từ bỏ những gì họ thích. Chính sự kiên trì, quyết tâm này giúp họ đạt nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Xử Nữ luôn nghiêm túc trong mọi việc họ làm. Có tinh thần cầu tiến và tự lập tốt, họ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp từ mọi người và hoàn thiện bản thân.

đàn ông xử nữ khi yêu - cô gái dựa vai chàng trai 3

Trong tình cảm, sự chín chắn và kiên trì này là điểm cộng giúp Xử Nữ chọn đúng đối tượng có thể cùng họ tiến xa. Họ không thích cuộc tình chóng đến vội đi, tình yêu của họ được vun đắp từ sự thấu cảm và chân thành. Tính cách tháo vát cộng hưởng cùng bản chất kỹ tính, Xử Nữ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mái ấm nhỏ của cả hai.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Sư Tử Có Hợp Với Cung Kim Ngưu Không?

Ấm áp và tinh tế

Xử Nữ sống tình cảm, chân thành. Song, sự nhiệt thành đó không được thể hiện theo cách mạnh mẽ như Bạch Dương hay Sư Tử. Chàng trai Xử Nữ thích xây dựng mối quan hệ nghiêm túc từ sự trải nghiệm, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đối với họ, buổi trò chuyện chân thật luôn có giá trị hơn những cuộc gặp gỡ xã giao hời hợt. Vì là một người biết lắng nghe, đàn ông Xử Nữ có thể trở thành tri kỷ, cùng bạn chia sẻ nhiều điều, từ công việc đến các mối quan hệ xã hội.

Đủ lý trí, đầy ắp tình cảm

Ấm áp và tình cảm là thế nhưng đàn ông Xử Nữ lại lý trí và hay ghen tuông. Dành trọn sự quan tâm cho người mình yêu, Xử Nữ khó tránh có xu hướng sở hữu. Họ không thích xung quanh cô gái của mình có quá nhiều vệ tinh. Nếu không biết cách kiểm soát, những hành động ghen tuông có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ của cả hai. Do đó, nam Xử Nữ nên biết cách kiềm chế bản thân, học cách tin tưởng và tạo không gian riêng cho đối phương khi cần thiết.

đàn ông xử nữ khi yêu - cặp đôi hôn nhau

Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Đây vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm cung hoàng đạo này nói chung. Xử Nữ sẽ không chấp nhận bất kỳ một sai sót nào, dù là trong công việc hay cuộc sống. Họ thích lên kế hoạch cho mọi thứ, vì thế, họ dễ thất vọng khi sự việc diễn ra không theo ý muốn.

Xem ngay bài hay nhất:  Giải mã: Cung Cự Giải và Ma Kết có hợp nhau không? - Vua Nệm

Điều này, nhìn một cách tích cực, là ưu điểm giúp Xử Nữ hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Trái lại, chủ nghĩa hoàn hảo khiến Xử Nữ bị áp lực với kỳ vọng do chính mình tạo ra. Hơn thế nữa là tạo nên một áp lực vô hình lên người con gái bên cạnh họ. Do đó, đàn ông Xử Nữ nên biết cách dung hòa, linh hoạt hơn. Biết chấp nhận mọi thứ vốn không hoàn hảo là bước căn bản đầu tiên.

Thêm chút lãng mạn

Vì là người sống theo nguyên tắc nên đôi khi đàn ông Xử Nữ thiếu đi gia vị ngọt ngào trong tình yêu. Một món quà bất ngờ hay đơn giản là thêm một câu chúc lãng mạn trong tin nhắn cuối ngày, cô gái của bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc đấy.

đàn ông xử nữ khi yêu - chàng trai cầm điện thoại trong quán cà phê

Cung hoàng đạo nào là một nửa lý tưởng cho đàn ông Xử Nữ?

Kim Ngưu, Xử Nữ và Thiên Bình là ba mảnh ghép còn thiếu của đàn ông Xử Nữ. Nam Xử Nữ sẽ không thể không bị chinh phục bởi một cô gái Kim Ngưu chín chắn, tinh tế. Trong khi đó, nếu yêu cô gái Xử Nữ, những chàng trai thuộc cung hoàng đạo này sẽ như “bắt được vàng”. Có trách nhiệm, ấm áp, chân thành và biết cách chăm sóc gia đình, đàn ông Xử Nữ sẽ chẳng mong muốn gì hơn một cô gái tuyệt vời như thế. Còn với Thiên Bình, Kim Ngưu tìm được sự nhạy bén, linh hoạt họ đang thiếu.

Xem ngay bài hay nhất:  Tính cách của cung Thiên Bình có điều gì đặc biệt? - Vansu.net

Xem thêm:

20 nam nhân cung Cự Giải nổi tiếng và tài hoa nhất

Bí quyết chinh phục phụ nữ Sư Tử: Hãy yêu bằng một trái tim nồng nhiệt!

Bài viết: Jane

Nguồn: Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ảnh: Unsplash