Cung ma kết – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp đầy thú vị

Tháng Một 10, 2024

Ma Kết vốn gắn liền với hình tượng “kẻ cuồng công việc” sẽ không mấy ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp xung quanh mình một người bạn Ma Kết sở hữu những tính cách đặc trưng như lạnh lùng, trầm tĩnh, và tham vọng…. Hãy cùng VinID theo dõi bài viết dưới đây để giải mã tất tần tật những bí mật của cung Ma Kết nha!

XEM CHIÊM TINH NGAY!

1. Cung ma kết – Capricorn (22/12-19/1)

Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương, tên tiếng anh là Capricornian. Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/12 – 19/1 sẽ nằm trong cung Ma Kết, đây là khoảng thời gian mà mặt trời đi qua vùng hoàng đạo này.

Capricornian - Con dê biển của bầu trời đêm
Capricornian – Con dê biển của bầu trời đêm

Đồng thời, là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 chòm sao Hoàng Đạo, với biểu tượng là dê biển. Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ (thuộc nguyên tố đất) nên người thuộc cung này nên chọn gam màu mang lại sự may mắn như nâu, đen, xanh dương hoặc màu vàng nhé.

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2. Tính cách đặc trưng của cung Ma Kết

Hình ảnh tượng trưng cho chòm sao Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp. Ma Kết sở hữu trong mình cần mẫn, sống có trách nhiệm, là người với nhiều tham vọng lớn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Cự Giải và Thiên Yết có hợp nhau không - Điện máy kim biên

Tuy nhiên, Ma Kết lại có tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao, họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại luôn đặt ra mục tiêu, định hướng cao hơn trong tương lai. Luôn nỗ lực không ngừng nghỉ và chịu được áp lực trong cuộc sống tốt.

Cung Ma Kết - Capricornian
Cung Ma Kết – Capricornian

3. Tình yêu của Ma Kết

Trong tình yêu Ma Kết là mẫu người truyền thống và nghiêm túc nhất trong 12 chòm sao hoàng đạo. Họ không thích sự vội vã mà tận hưởng quá trình từng bước chậm rãi tìm hiểu và chinh phục đối phương.

Tình yêu Ma Kết - Lâu đài tình ái hiếm hoi
Tình yêu Ma Kết – Lâu đài tình ái hiếm hoi

Ma Kết đối với tình yêu họ luôn hết mình, luôn dồn hết tâm trí, và quyết tâm vun đắp tình yêu của mình chẳng kém gì đối với sự nghiệp của họ. Thế nên, một khi chuyện tình yêu của những “dê núi” bị đổ vỡ, sẽ khiến họ trở nên tiêu cực và mất niềm tin vào tình yêu.

XEM CHIÊM TINH NGAY!

4. Nghề nghiệp phù hợp với Ma Kết

Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình, họ lập kế hoạch chi tiết, cụ thể để đạt được mục tiêu của mình. Họ luôn có tình thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ.

Trong công việc, Ma Kết rất nghiêm túc, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, không bao giờ bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình. Ngoài ra, Ma Kết luôn mang trong mình một tinh thần làm việc độc lập và tự lập, kiên cường và có cái nhìn vượt trội.

Xem ngay bài hay nhất:  Nam Thiên Yết Và Nữ Ma Kết - Duyên Phận "Oan Gia Ngõ Hẹp"

Những người thuộc cung Ma Kết có tính kiên nhẫn, tận tâm trong công việc và có trách nhiệm. Vì vậy sẽ phù hợp hơn với các công việc như giáo viên, lập trình viên, kế toán, nhà tổ chức chuyên nghiệp, thẩm định viên …

Nghề nghiệp phù hợp với Ma Kết
Nghề nghiệp phù hợp với Ma Kết

XEM CHIÊM TINH NGAY!

Trên đây là những thông tin cực hữu ích giải mã về các bí mật trong tình yêu và sự nghiệp của cung Ma Kết. VinID hi vọng có thể giúp bạn tìm hiểu được phần nào về chính mình. Nhưng đừng quên tải app VinID để xem chiêm tinh hàng ngày & tiêu tích điểm cực tiện lợi nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

>>> Tìm hiểu cung hoàng đạo của mình nào! <<<