Cách đăng nhập vào Facebook khi mất quyền truy cập Trình tạo mã

Tháng Một 10, 2024

Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook hay cách lấy mã đăng nhập khi không vào được Facebook như thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Mạng xã hội ra đời gần như đã thay đổi cách con người trên thế giới giao tiếp với nhau. Đối với nhiều người, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Hiện có rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest… nhưng nổi bật và phổ biến nhất trong số đó chính là Facebook.

Sau khi ra mắt không lâu, Facebook nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới bởi nó đã tạo ra một phương thức giúp con người kết nối và chia sẻ cảm xúc dễ dàng. Chỉ cần tạo tài khoản Facebook miễn phí, bạn có thể nhắn tin với bạn bè, chia sẻ tin tức hay hoặc thể hiện cảm xúc, quan điểm về vấn đề nào đó đang diễn ra trong cuộc sống.

Sau nhiều năm phát triển cũng như trải qua hàng loạt cải tiến, Facebook hiện đã có thay đổi đáng kể với những tính năng “thân thiện” người dùng hơn. Giờ nó không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ kiếm tiền của nhiều người.

Chính vì thế khi mất quyền truy cập Facebook, đó thật sự là thảm họa với họ. Vậy có ứng dụng xác thực mã Facebook hay có thể lấy lại quyền truy cập FB hay không? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Bạn có thể truy cập Facebook mà không cần xác nhận hay reset code. Trình tạo mã Facebook chỉ là một trong số nhiều lớp bảo mật của mạng xã hội này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập vào tài khoản bằng những phương pháp khác để nhận mã đăng nhập FB.

Trình tạo mã trên Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook là gì

Sự ra đời của mạng xã hội thực sự đã khiến việc giao tiếp, chia sẻ thông tin của con người trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hiện nay mạng xã hội khá phong phú và đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn luôn là Facebook.

Dù đã từng vướng phải nhiều vụ tai tiếng về bảo mật như khai thác và để lộ thông tin người dùng cho bên thứ ba, Facebook vẫn sở hữu lượng người dùng tích cực nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Không thể phủ nhận, từ khi ra đời, Facebook gần như đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người trên thế giới giao tiếp và chia sẻ cảm xúc cá nhân. Trong suốt giai đoạn phát triển, Facebook cũng rất tích cực cải tiến, nâng cấp và bổ sung tính năng mới nhằm khiến mạng xã hội này ngày càng thân thiện với người dùng hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Marketing kỹ thuật số là gì? Các kênh marketing kỹ thuật số - Semtek

Tuy nhiên, thực sự không có gì hoàn hảo và Facebook cũng không ngoại lệ. Facebook đôi khi vẫn phát sinh lỗi bảo mật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Để khắc phục, ngoài xác thực 2 lớp, Facebook đã bổ sung thêm cách tạo mã từ ứng dụng xác thực hay mã đăng nhập Facebook. Khi kích hoạt tính năng này thiết bị bạn đang dùng sẽ tự động sinh một mã an ninh độc nhất trên ứng dụng xác thực Facebook.

Trình tạo mã hoạt động trên cả thiết bị di động, kể cả khi bạn không có quyền truy cập SMS hoặc kết nối mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó để thiết lập lại mật khẩu.

Trình tạo mã Facebook

Tạo sao bạn cần mã xác nhận Facebook?

Để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, bạn cần kích hoạt xác thực 2 yếu tố. Nếu không, chỉ cần biết tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu là người khác có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Khi bật xác thực 2 yếu tố tức là người dùng đã bổ sung một lớp bảo mật cho account của mình. Bất cứ khi nào đăng nhập vào Facebook từ một vị trí hoặc thiết bị mới, mạng xã hội này sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật hoặc mã xác nhận thì mới có thể đăng nhập.

Trình tạo mã Facebook ở đâu?

Bạn có thể lấy code đăng nhập Faebook theo 3 cách khác nhau:

  • Facebook có thể gửi mã xác thực tới một số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn.
  • Từ một ứng dụng xác thực, như Duo hoặc Google Authenticator. Ngoài ra, app Facebook trên mobile còn bao gồm Code Generator. Nó tự động tạo một code bảo mật sau mỗi 30 hoặc 60 giây.
  • Từ danh sách mã khôi phục Facebook bạn đã lưu dưới dạng file backup.

Ngoài code, bạn cũng có thể tạo một khóa bảo mật vật lý thứ hai để đăng nhập Facebook qua USB hoặc NFC.

Do hai phương pháp trên đều phụ thuộc vào thiết bị mobile nên đảm bảo bạn có ít nhất một cách dự phòng để đăng nhập lại Facebook trong trường hợp mất thiết bị đó.

Cách thiết lập Xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố, hãy mở Facebook trên trình duyệt, nhấp vào mũi tên quay xuống ở trên cùng bên phải để mở rộng menu và vào Settings > Security and Login > Use two-factor authentication.

Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơnXác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn

Nhấp vào Edit, ở màn hình tiếp theo, click Get Started.

Sau đó chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook. Người dùng có thể chọn Text Message hoặc Authentication App (ứng dụng xác thực của bên thứ 3). Chọn và nhấp Next.

Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của FacebookChọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook

Ở đây, tôi chọn Text Message và nhập mã 6 chữ số mà Facebook đã nhắn tin vào số điện thoại của mình.

Khi bạn nhập mã xác nhận Facebook, nhấp vào Finish để hoàn tất thiết lập ban đầu. Giờ đây, người dùng có thể thêm một ứng dụng xác thực, lưu mã khôi phục và tạo khóa bảo mật. Bạn cũng nên chọn số điện thoại để Facebook nhắn tin mã đăng nhập.

Xem ngay bài hay nhất:  Tìm hiểu về chiến lược 4P trong marketing khi ra sản phẩm mới

Nếu cần tạm thời vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố, chỉ cần nhấp vào Turn Off Turning Off Two-Factor Authentication và đăng nhập bình thường.

Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thờiVô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời

Cách truy cập Trình tạo mã của Facebook

Trình tạo mã (Code Generator) là một cách thuận tiện để truy cập mã xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động. Công cụ này sẽ có ích khi bạn không thể dùng hoặc không có di động bên cạnh. Trình tạo mã có sẵn ở ứng dụng Facebook cho Android và Facebook cho iOS. Ứng dụng Facebook trên Windows giống như Facebook trên trình duyệt và không có Code Generator.

Để truy cập trình tạo mã Facebook từ Android hoặc iOS hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải, cuộn xuống, mở rộng menu Settings & Privacy và chọn Code Generator. Tại đây, bạn sẽ thấy công cụ này đang chạy mã bảo mật và tạo ra mã mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.

Bạn mất điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?

Nếu thiết lập điện thoại là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản Facebook, việc mất điện thoại có thể khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Sau đây là những gì mà người dùng có thể làm:

Cách 1: Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị khác

Cách đầu tiên bạn hãy thử khi không sử dụng được trình tạo mã đó là phê duyệt thông qua một thiết bị khác đang đăng nhập tài khoản facebook của bạn. Thiết bị đó có thể là PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại… miễn là nó đang đăng nhập bằng tài khoản facebook của bạn.

Khi người dùng đăng nhập tài khoản và đang kích hoạt đăng nhập trình tạo mã thì đồng thời, ở các thiết bị khác sẽ xuất hiện một thông báo với nội dung phát hiện đăng nhập lạ và yêu cầu người dùng phải xác nhận. Các bạn hãy nhấn vào thông báo này sau đó đồng ý việc đăng nhập trên thiết bị khác là có thể vào được facebook mà không cần trình tạo mã.

facebook log in 3

Cách 2: Nhận mã code qua tin nhắn

Cách thứ 2 các bạn có thể thử đó là nhận mã xác thực thông qua tin nhắn điện thoại. Để làm điều này, ở hộp thoại yêu cầu xác thực 2 yếu tố, hãy nhấn chọn vào dòng Bạn cần xác thực theo cách khác.

dang nhap facebook 1

Hộp thoại tiếp theo hiện ra, nhấn chọn vào dòng Nhắn tin mã đăng nhập cho tôi.

dang nhap facebook 2

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại mà bạn đã đăng ký facebook. Hãy nhập mã trong tin nhắn vào phần Mã xác thực 2 yếu tố để tiến hành đăng nhập như bình thường.

Xem ngay bài hay nhất:  Getresponse là gì? Hướng dẫn sử dụng Getresponse hiệu quả từ A - Z

Nếu tất cả các cách trên không thành công, hãy gửi yêu cầu cho Facebook.

Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tốCách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố

Bạn đã làm các thao tác để có thể đăng nhập lại Facebook trong trường hợp không thể truy cập vào Trình tạo mã chưa? Hãy nhớ lưu mã khôi phục thiết lập ứng dụng xác thực mới và cập nhật các tùy chọn khôi phục khác.

Phải làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất điện thoại?

Để ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ điện thoại hoặc máy tính xách tay trong trường hợp bạn bị mất thiết bị và không đăng xuất khỏi ứng dụng, hãy tắt phiên làm việc của ứng dụng ngay lập tức. Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại, vào Facebook > Settings > Mobile > Lost your phone? và nhấp vào nút Log Out on Phone.

Đăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoạiĐăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoại

Lúc này, người dùng nên xóa số điện thoại đã mất.

Nếu bị mất thiết bị có số điện thoại không phải là số mà bạn đã thiết lập với Facebook, thì đây là cách khác để chấm dứt phiên làm việc của Facebook:

Vào Facebook (trên thiết bị đã được nhận dạng) > Settings > Security and Login > Where You’re Logged In. Tìm phiên tương ứng và Log Out. Nếu nghi ngờ, hãy tắt nhiều phiên. Thao tác này giúp bạn đăng xuất ra khỏi ứng dụng.

Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xaKết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xa

Cho đến khi tìm lại được điện thoại hoặc thiết lập Trình tạo mã trên một thiết bị mới, người dùng có thể lưu một loạt mã dự phòng như đã nói bên trên. Bạn cũng có thể thiết lập một ứng dụng của bên thứ 3 để tạo mã.

Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo luôn có ít nhất một thiết bị, ngoài laptop hoặc smartphone của mình, có thông tin đăng nhập được ủy quyền. Nó có thể là một máy tính gia đình và chắc chắn luôn có quyền truy cập.

Chỉ nhớ Facebook trên các thiết bị, vị trí riêng tư và an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên xem lại danh sách đăng nhập được ủy quyền và xóa các mục đã cũ. Để an toàn hơn, cập nhật mật khẩu Facebook của bạn thường xuyên.

Mỗi ngày, có rất nhiều người bị mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Nhiều người trong số đó không thiết lập các tùy chọn an toàn, mật khẩu bị bẻ khóa, tin tặc đã thay đổi mật khẩu và tùy chọn khôi phục. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là bạn phải nhờ đến đội ngũ Facebook khôi phục tài khoản cho mình. Chính vì thế, ngay bây giờ, hãy bỏ ra vài phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã khôi phục Facebook. Nếu trường hợp xấu xảy ra, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình dễ dàng.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!