Textlink Là Gì? Cách Sử Dụng Textlink An Toàn, Hiệu Quả

Tháng Một 10, 2024

Đối với SEO thì textlink chắc chắn là một thứ quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa. Để website nhanh chóng có được một thứ hạng tốt thì cần phải biết cách dùng textlink sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Vậy cách sử dụng textlink như thế nào là an toàn? Cùng Dịch vụ SEO HapoDigital tham khảo bài viết dưới đây!

Textlink là gì?
Textlink là gì?

Textlink là gì?

Textlink là khái niệm dùng để chỉ đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web trên website của bạn từ một website khác bất kỳ. Textlink thường được hiển thị dưới dạng từ ngữ được gạch chân và có màu xanh nước biển. Người dùng trên Internet sẽ truy cập từ website này sang một website khác bằng những đường dẫn đó.

Khi được gọi là Textlink thì người ta hiểu rằng link đó sẽ không được đặt trong bài viết mà thường nằm ở menu, footer, sidebar, chuyên mục

Textlink đặt trên sidebar báo
Textlink đặt trên sidebar báo

Tham khảo: Dịch vụ textlink báo của HapoDigital

Thông thường khi đi backlink thì trung bình một ngày cũng chỉ đi tối đa khoảng từ 100 – 200 link. Nhưng với textlink thì một ngày có thể đem về cho bạn lượng backlink cực lớn lên đến vài trăm thậm chí vài nghìn. Đó là một lợi ích của textlink, tuy nhiên nếu số lượng đổ về website quá lớn trong một ngày cũng có thể gây đến những hệ lụy xấu.

Khi bạn có một textlink được đặt trên một website sẽ mang đến những lợi ích sau:

 • Tăng lượt traffic cho website của bạn thì nó còn giúp bạn
 • Tăng thứ hạng của từ khóa mà bạn đẩy top.
 • Giúp giữ từ khóa có thể ổn định ở một thứ hạng nhất định.
 • Giúp tăng được mức độ tin tưởng của Google với website hơn bởi độ phủ của website tăng

Cách sử dụng Textlink hiệu quả cho SEO

Như đã nói ở trên, liên kết có những ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website. Vì vậy để có thể mang đến những hiệu quả cao nhất trong quá trình SEO thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

1. Tần suất đặt liên kết website

Không sử dụng textlink một cách ồ ạt và liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Nó sẽ khiến cho những liên kết trang web của bạn trở nên thiếu tự nhiên cho những link trỏ về trang. Nếu bạn muốn có được textlink hiệu quả thì việc sử dụng một cách tự nhiên sẽ đem đến hiệu quả tốt.

Xem ngay bài hay nhất:  Những điều cần biết về kẹo skittles mà chúng ta ăn hàng ngày

2. Số lượng các các liên kết trong bài viết

Khi xây dựng liên kết cho website thì nên xây dựng bao nhiêu liên kết backlink và bao nhiêu liên kết textlink để tốt nhất? Đây cũng là một trong số nhiều vấn đề khiến cho những người làm SEO phải suy nghĩ. Theo như nhiều người thì tỷ lệ khoảng 10-15% cho textlink và còn lại cho backlink sẽ là một tỷ lệ liên kết thích hợp trong nội dung của website.

3. Đa dạng hóa các liên kết

Những liên kết được trỏ về web không nên chỉ sử dụng textlink là những từ khóa cần SEO. Thay vào đó thì đa dạng hóa textlink lên. Có thể sử dụng textlink là các loại từ khóa mở rộng hoặc từ đồng nghĩa. Đa dạng hóa các loại backlink và textlink sẽ giúp tăng điểm chất lượng của trang web.

Ngoài ra, bên cạnh textlink thì lựa chọn các định khác như ảnh hay video,.. cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Biết đa dạng hóa những textlink sẽ giúp Google đánh giá trang web của bạn tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cách bạn, để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng textlink sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để giúp bạn xây dựng website và đặt các liên kết hiệu quả trong quá trình SEO.

4. Những lưu ý khi sử dụng textlink

Tùy vào mục đích khác nhau mà sự ảnh hưởng của textlink đến seo cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn khi bạn muốn sử dụng bài viết của mình để seo thì bạn sẽ đi kiếm backlink từ những web có chủ đề tương tự. Khi đó Google sẽ đánh giá đây là những backlink có liên quan đến nội dung của trang web. Cách dùng textlink như vậy thì sẽ giúp phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Ngược lại, những backlink bị đánh giá là kém chất lượng, spam thường được trỏ về từ những trang mà nội dung không liên quan. Lúc đo Google sẽ coi đó là những liên kết không tự nhiên, cố tình spam link. Biết sử dụng textlink đúng cách sẽ vẫn giúp hỗ trợ hữu ích cho quá trình Seo. Tuy nhiên dù bạn muốn sử dụng bất cứ chiến thuật seo nào thì vẫn luôn phải đặt mối liên hệ giữa các website là yếu tố quan trọng.

Xem ngay bài hay nhất:  Agile và Waterfall- những mô hình phát triển phần mềm phổ biến

Khi đặt textlink, để có thể phát huy được tối đa những lợi ích của textlink, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Website của bạn cần phải có lượng backlink vừa đủ. Thông thường thì bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xây dựng được lượng backlink khoảng vài nghìn. Lúc này thì bạn mới đặt textlink.
 • Không nên đặt textlink trỏ về những bài viết mới. Thay vào đó nên đặt về trang chủ, categories, tag hay label. Nhưng nếu bạn SEO từ khóa chỉ có trong bài viết thì nên đặt sau khoảng một vài tháng và cũng cần phải xây dựng backlink cho bài viết đó trước đã.
 • Luôn chọn những site có lượng traffic tốt để đặt textlink để mang đến những lợi ích của textlink tốt nhất. Không nên đặt ở những diễn đàn rao vặt hay những trang có chỉ số cực kém hay những trang chứa nhiều link out. Bởi chúng sẽ làm giảm chất lượng của backlink.
 • Để đảm bảo chất lượng của textlink thì bạn có thể mua textlink của những site chất lượng cao. Đó có thể là những trang web tin tức. Vừa giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng cho link.

Trường hợp bạn không mua được textlink thì có thể tự thiết kế một site cùng chủ đề. Sau đó thì sẽ xây dựng nhiều bài viết chất lượng để đặt link. Tự làm một trang web có cùng chủ đề và nội dung tự viết thì chất lượng chắc chắn sẽ hơn so với những site tự tìm.

Sự khác nhau giữa textlink và backlink

Những liên kết được sử dụng trong website của bạn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO. Trong đó textlink và backlink là những liên kết trong trang web mà bất cứ ai làm SEO cùng cần phải quan tâm. Vậy chúng khác nhau như thế nào và cách sử dụng để đạt được hiệu quả trong quá trình SEO?

Backlink (Link được đặt trong bài viết) là những liên kết được trỏ về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới trang web của bạn. Hiện nay, trong quá trình làm SEO, backlink vẫn luôn đóng vai trò hàng đầu. Nó là một trong nhiều yếu tố để đánh giá xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Trang web có nhiều backlink chất lượng trỏ về thì cơ hội lên top cũng cao hơn. Backlink cũng có nhiều dạng khác nhau như backlink văn bản, backlink hình ảnh, backlink video,….

Xem ngay bài hay nhất:  CV xin việc gồm những gì? Lưu ý khi viết CV giúp ghi điểm tuyệt đối

Textlink là một siêu liên kết được thể hiện dưới dạng văn bản và không nằm trong bài viết. Khi khách hàng chọn vào liên kết bằng văn bản này thì sẽ được đưa đến một trang web khác.

Có nên mua backlink?
Có nên mua backlink?

Về cơ bản thì khái niệm textlink và backlink gần giống nhau. Nhưng thay vì dán trực tiếp đường dẫn liên kết đến website của bạn thì sẽ được thay bằng một đoạn văn.

Người dùng đến trang web của bạn thông qua đoạn văn bản được gắn trong đường dẫn đó trỏ về. Nói dễ hiểu hơn thì trong backlink sẽ bao gồm cả textlink. Trong số các loại backklink thì texlink được sử dụng phổ biến hơn cả.

Textlink và backlink trong SEO đều có tác dụng giúp thay đổi được thứ hạng từ khóa website của bạn. Một liên kết chất lượng sẽ giúp thứ hạng website của bạn được tăng lên. Ngược lại một liên kết không chất lượng thì sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến trang web. Do đó mà việc lựa chọn những trang web để đặt backlink cũng cần đảm bảo về chất lượng.

Cả textlink và backlink đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm Seo. Tuy nhiên nếu bạn quá quan tâm và lạm dụng textlink một cách bất hợp lý thì chỉ mang đến những kết quả tiêu cực. Tùy vào từng thời điểm mà người làm seo cần hiểu rõ và nắm bắt được kịp thời các chính sách thay đổi của Google. Điều này sẽ giúp bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn trong SEO.

Trên đây là những chia sẻ để bạn đọc có thể hiểu hơn textlink và backlink. Hi vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn có được một chiến dịch SEO web tốt hơn.

XEM THÊM:

 • Báo giá Dịch vụ SEO website
 • Dịch vụ GUEST POST
 • Cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO và thu hút khách hàng
 • Hướng dẫn cách đánh giá độ khó từ khóa trong SEO