Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel

Tháng Một 10, 2024

Trong quá trình làm việc với Excel, có lúc các bạn cần liên kết dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel để khi dữ liệu ở sheet này thay đổi thì sheet được liên kết đến cũng thay đổi theo. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel.

Cách liên kết dữ liệu kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn cách liên kết, kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu từ một cell giữa 2 sheet

Nếu bạn muốn liên kết dữ liệu từ Sheet1 vào Sheet2, để khi sửa dữ liệu trong Sheet1 thì Sheet2 cũng sẽ được cập nhật dữ liệu trong ô mà bạn liên kết dữ liệu.

Bước 1: Trong Sheet2, tại ô mà bạn muốn kết nối dữ liệu các bạn nhấn dấu =.

Nhấp dấu =

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn chọn vào tên Sheet1.

Chọn Sheet1

Bước 3: Nhấn chuột trái chọn đến cell mà bạn muốn kết nối dữ liệu sang ô trong Sheet2. Sau đó nhấn Enter.

Chọn đến cell mà bạn muốn kết nối dữ liệu

Như vậy trong ô ở Sheet2 các bạn sẽ thấy có công thức =Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1]. Từ giờ khi các bạn sửa dữ liệu trong ô được kết nối trong Sheet1 thì ô liên kết trong Sheet2 cũng được cập nhật dữ liệu theo.

Xem ngay bài hay nhất:  5 cách tìm kiếm, thay thế trong Excel từ cơ bản đến nâng cao

Kết quả

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu từ nhiều cell giữa 2 sheet

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu ở trên sẽ giúp các bạn kết nối dữ liệu của một cell, vậy để kết nối dữ liệu từ nhiều cell trong Sheet1 sang Sheet2 các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên Sheet1, chọn các cell cần kết nối dữ liệu từ Sheet1 sang Sheet2, sau đó các bạn nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

Copy

Bước 2: Chuyển sang Sheet2, bạn đặt chuột vào ô mà bạn muốn liên kết dữ liệu, sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán dữ liệu và định dạng của các ô mà bạn muốn kết nối dữ liệu.

Paste

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn Home -> Paste -> Paste Link (N) để liên kết dữ liệu giữa 2 sheet.

Paste Link N

Như vậy các bạn sẽ thấy các cell mà bạn cần kết nối dữ liệu đã xuất hiện các công thức =Sheet1! [cell], như vậy khi các bạn sửa dữ liệu trong cell liên kết tương ứng ở Sheet1 thì dữ liệu ở Sheet 2 cũng sẽ thay đổi theo.

Kết quả 2

Nếu các bạn muốn liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu của tất cả Sheet1 sang một Sheet khác thì các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn giữ phím Ctrl và nhấn chọn chuột trái vào tên Sheet1 và kéo đến vị trí mà bạn muốn đặt sheet để sao chép Sheet1.

Kéo đến vị trí

Bước 2: Như vậy các bạn đã được một sheet mới giống Sheet1 về dữ liệu và định dạng. Để liên kết dữ liệu từ Sheet 1 sang sheet sao chép này các bạn chọn tất cả Sheet1 và copy, sau đó dán Paste Link (N) giống như cách ở trên như vậy các bạn đã kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel.

Xem ngay bài hay nhất:  Tách dữ liệu nhanh chóng với Text to Columns trong Excel- KTĐM

Paste Link N 2

Như vậy, trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu và có thể áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!