Launching Event là gì? Ý tưởng Launching sản phẩm hiệu quả

Tháng Một 10, 2024

Launching event là thuật ngữ chuyên ngành được dùng để nói về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của một doanh nghiệp nào đó. Sự kiện này được nhận xét là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp đang phát triển, nó góp phần tô sáng tên tuổi của họ và cả sản phẩm mới sắp được bày bán trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn về “Launching event là gì?”, một số thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này của JURO sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

Launching event
Launching Event là gì? Ý tưởng Launching sản phẩm hiệu quả

Launching Event là gì? Product Launching Event là gì?

Đồng thời, việc tổ chức sự kiện Launching sản phẩm mới cũng là bước phát triển rất quan trọng đối với doanh nghiệp trên thị trường, giúp khách hàng chú ý hơn về sản phẩm mới và ghi nhớ được tên tuổi của thương hiệu trong tâm trí.

Do tính chất của loại hình sự kiện này rất quan trọng nên doanh nghiệp cần phải đầu tư kỹ lưỡng hơn về sự chất lượng của nội dung và hình ảnh sẽ xuất hiện xuyên suốt trong chương trình.

Có một sự thật đó là hiệu quả của chương trình Launching sản phẩm sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường chung vốn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Khái niệm tổ chức sự kiện là gì và quy trình tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp nhất!

Product Launching Event là gì
Product Launching Event là gì

Tại sao nên tổ chức launching sản phẩm?

Tại sao JURO lại nói chương trình sự kiện launching sản phẩm quan trọng đối với doanh nghiệp?

Xem ngay bài hay nhất:  13 doanh nghiệp có chiến lược Global Marketing đỉnh cao

Như đã trình bày đôi chút ở phần đầu bài, launching sản phẩm đánh dấu sự xuất hiện của sản phẩm/dịch vụ mới trên thị trường và tạo được sự chú ý của công chúng về sản phẩm hoặc dịch vụ mới tốt hơn.

Sự kiện này đóng vai trò như một lời thông báo của doanh nghiệp gửi đến với công chúng – nhóm khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp. Nếu thực hiện thành công, những ý nghĩa trong sự kiện sẽ được truyền thông một cách tích cực và tạo nên lợi thế lớn cho sản phẩm khi chỉ vừa mới xuất hiện trên thị trường.

Song song với việc quảng bá sản phẩm, sự kiện launching sản phẩm còn giúp tên tuổi của thương hiệu được tô sáng hơn, tạo được niềm tin và sự quan tâm của khách hàng, đối tác đối với doanh nghiệp.

Vậy nên JURO nhấn rất mạnh vào lợi ích của lễ ra mắt sản phẩm mới. Nếu không đầu tư kỹ càng vào nó, doanh nghiệp sẽ thất thế so với các đối thủ mạnh khác.

Launching sản phẩm

Một số ý tưởng launching sản phẩm phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang ấp ủ việc ra mắt sản phẩm mới nhưng chưa có ý tưởng tổ chức sự kiện độc lạ nào phù hợp thì những thông tin gợi ý sau đây đến từ JURO sẽ giúp ích rất nhiều đấy nhé!

Tổ chức talkshow launching sản phẩm

Sự kiện talkshow là hình thức truyền tải thông tin sản phẩm mới đến với khách hàng rất hiệu quả bởi vì sự kiện sẽ có sự góp mặt của giới chuyên môn, khách hàng từng trải nghiệm sản phẩm mới hoặc nhà diễn giả có tầm ảnh hưởng đến truyền thông hiện nay.

Cuộc trò chuyện giữa các nhân vật quan trọng này sẽ đem đến cho khách hàng rất nhiều sự thú vị về thông tin chuyên môn (làm đẹp, khoa học, kinh tế,…) và dần hiểu rõ hơn về mục đích xuất hiện của sản phẩm/dịch vụ mới.

Xem ngay bài hay nhất:  Sales assistant là gì, mô tả công việc và kỹ năng cần có? - CareerLink

Do đây là hình thức launching sản phẩm “người thật việc thật” nên niềm tin của khách hàng về sản phẩm mới này sẽ đạt ở mức độ cao.

Tổ chức activation để launching sản phẩm

Activation là hình thức sự kiện launching sản phẩm mới rất quen thuộc ở nhiều doanh nghiệp. Nó đem đến trải nghiệm rất thật cho khách hàng bởi vì có thể trực tiếp tiếp xúc và sử dụng thử sản phẩm mới.

Doanh nghiệp có thể thuê mặt bằng nhỏ và bài trí gian hàng trải nghiệm tại các trung tâm mua sắm, siêu thị hoặc hội chợ để gây được sự chú ý của khách hàng.

Tuy nhiên, tùy vào từng nhóm sản phẩm và ngành nghề mà vị trí và hình thức Activation sẽ có nhiều thay đổi đáng kể.

Livestream sự kiện trực tuyến với KOLs

KOLs là nhóm người có sức ảnh hưởng rất lớn đối với truyền thông nên thường được nhiều doanh nghiệp nhờ cậy trong việc PR sản phẩm.

Một trong những hình thức launching event hiệu quả đó là livestream trực tuyến sản phẩm mời cùng KOLs để gây được sự chú ý của cư dân mạng.

Một trong những nền tảng livestream đơn giản nhưng mang tính hiệu quả cao đó là livestream trên tiktok. Lý do là vì đây là nền tảng xã hội có sự tham gia đông đúc của nhiều nhóm khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ tiềm năng.

Ý tưởng launching event

Tổ chức họp báo công bố sản phẩm

Đối với những sản phẩm mang tính đột phá hoặc dẫn đầu xu hướng thì nên được thực hiện launching event một cách chuyên nghiệp và chỉn chu hơn.

Điển hình như việc tổ chức họp báo công bố sản phẩm mới đến với công chúng. Tuy chi phí để thực hiện hình thức sự kiện họp báo sẽ khá cao nhưng bù lại lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận lại tương đối lớn.

Xem ngay bài hay nhất:  Số Tài Khoản Momo Là Gì? Cách Nạp, Rút Tiền Liên Kết Ngân Hàng

Vậy nên JURO mới nhấn mạnh việc càng đầu tư kỹ vào sự kiện ra mắt sản phẩm mới thì bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích đặc biệt.

Đơn vị tổ chức Product Launching Event chuyên nghiệp – JURO Production

Thông thường, để có thể tự triển khai một launching event hoàn chỉnh thì doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian thực hiện và cần nhiều nhân sự hỗ trợ xuyên suốt chương trình.

Đặc biệt, hiệu quả của sự kiện này còn tùy thuộc nhiều vào kinh nghiệm và chuyên môn mà mỗi doanh nghiệp đang có. Thế nên hầu như mọi doanh nghiệp đều ưa chuộng việc thuê ngoài các đơn vị sự kiện uy tín để tối ưu hiệu quả thời gian thực hiện sự kiện.

Đơn vị tổ chức lauching event chuyên nghiệp - JURO Production
Đơn vị tổ chức Lauching Event chuyên nghiệp – JURO Production

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị sự kiện nào để “chọn mặt gửi vàng” thì JURO chính là cái tên đáng để tham khảo qua đấy nhé!

Là một trong những đơn vị sự kiện hoạt động với hệ sinh thái bền vững bao gồm ba mảng dịch vụ: Truyền thông (Marketing) – Sản xuất hình ảnh (Livestream, chụp hình sản phẩm,…) – Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, JURO sẽ đem đến cho bạn sự chất lượng tốt nhất về dịch vụ của chúng tôi.

Đối với launching event, JURO sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đặc biệt (trước – trong – sau sự kiện). Chỉ cần liên hệ với chúng tôi thông qua khung thông tin bên dưới đây, khách hàng sẽ được thông báo về giá và chọn lựa được dịch vụ sự kiện phù hợp để sử dụng.