Rất Hay: Campaign Là Gì? 5 Loại Chiến Dịch Dự án Nào Cũng Cần

Tháng Một 10, 2024

Sự kiện là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều thương hiệu. Vậy sự kiện là gì? Những hoạt động siêu “cao cấp” được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

campaign la gi

Bạn đang xem: Launch a campaign là gì

Bạn đang xem: Tổ chức sự kiện là gì? Mỗi dự án yêu cầu 5 loại hoạt động

Sự kiện là gì?

Chiến dịch tiếng Anh là gì?

Theo Từ điển Cambridge, hoạt động là một thuật ngữ đề cập đến một hoạt động hoặc kế hoạch bao gồm một loạt các hoạt động được thực hiện để đạt được một mục tiêu.

campaign có nghĩa là “chiến dịch” trong tiếng Việt. Chiến dịch tiếp thị đề cập đến một chiến dịch tiếp thị quảng bá sản phẩm thông qua các phương tiện khác nhau. Hoạt động truyền thông được coi là yếu tố quyết định sự thành bại của một thương hiệu.

Campaign la gi

Một số khái niệm liên quan đến hoạt động

Sự kiện theo chủ đề là gì?

Hoạt động marketing theo chủ đề là hoạt động marketing được doanh nghiệp thực hiện thông qua nhiều kênh, nhiều bộ phận. Các kênh này gọi chung là đại diện cho ý tưởng truyền thông chính (còn gọi là ý tưởng lớn).

Bên cạnh đó, marketing theo chủ đề cũng đòi hỏi đội ngũ marketing phải có năng lực quản trị marketing cao hơn nhằm mang lại hiệu quả tối đa và tối ưu chi phí.

Có thể liệt kê một số điều kiện để thực hiện các hoạt động đặc biệt như sau:

 • Một sự kiện quy mô lớn.
 • Có sự sáng tạo trong câu chuyện thương hiệu.
 • Lập kế hoạch tốt cho phương tiện truyền thông của bạn.
 • Chi phí đầu tư, quản lý rủi ro…

Sự kiện imc là gì?

IMC là viết tắt của từ viết tắt của Integrated Marketing Communications hay còn gọi là truyền thông tiếp thị tích hợp (truyền thông hỗn hợp). chiến dịch imc là một chiến dịch truyền thông tiếp thị tích hợp.

Xem thêm: Hơn 10 cách lắp đặt điều khiển rèm cuốn tốt nhất mà bạn nên biết

Xem ngay bài hay nhất:  Fax là gì? Số fax có bao nhiêu số, hướng dẫn cách ... - Rửa xe tự động

Trong đó, các hoạt động truyền thông có mối quan hệ mật thiết với nhau nhằm truyền tải thông điệp rõ ràng, nhất quán và thuyết phục về sản phẩm, thương hiệu đến đúng đối tượng.

Trong imc có 6 công cụ tiêu biểu và quan trọng nhất bao gồm: quảng cáo, bán hàng trực tiếp, khuyến mãi, quan hệ công chúng và bán hàng cá nhân.

Hoạt động nào đang chạy?

Chạy chiến dịch hay chạy chiến dịch là từ thường được dùng trong tiếp thị. Trình bày cách phát triển và triển khai kế hoạch chiến dịch truyền thông cho một thương hiệu hoặc các mục tiêu cụ thể của thương hiệu.

khởi chạy chiến dịch, khởi động chiến dịch là gì?

Tham khảo: Hiểu đúng và đủ về Silic

Theo Từ điển Cambridge, từ ra mắt được định nghĩa là “một lễ kỷ niệm” hoặc “sự ra mắt của một cái gì đó mới”. Khi dịch sang tiếng Việt, nó có thể có nghĩa là ra mắt sản phẩm của một thương hiệu.

Như vậy, sự kiện khai trương hay sự kiện khai trương có thể hiểu là hoạt động truyền thông được triển khai thông qua các hoạt động: ra mắt thương hiệu, sản phẩm mới; truyền thông sự kiện, lễ khai trương,…

Marketing

Một số loại chiến dịch phổ biến

Chiến dịch truyền hình?

tvc là viết tắt của quảng cáo truyền hình và là một hình thức quảng cáo đồ họa hoặc video được sử dụng để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của thương hiệu.

sự kiện tvc thường có nhiều người nổi tiếng và ngôi sao. kol đóng vai chính. tvc thường được giới thiệu trên phương tiện truyền thông xã hội (thường là youtube) để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và tăng nhận thức về thương hiệu.

Chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Chúng tôi hiểu tiếp thị kỹ thuật số là các chiến dịch tiếp thị cho các sản phẩm và dịch vụ với các mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường và tương tác vì các công nghệ kỹ thuật số được sử dụng để tiếp cận khách hàng.

Khác với tiếp thị truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số hay một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số sẽ sử dụng các công cụ truyền thông kỹ thuật số, thường là Internet, để dễ dàng liên hệ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

p>Chiến dịch

là gì?

Xem thêm:: Nhận biết sầu riêng chín và sầu riêng bị ngấm thuốc

Chiến dịch trong tiếng Việt có nghĩa là chiến dịch quảng cáo nhằm chia sẻ thông điệp và ý tưởng chính góp phần tạo nên chiến dịch truyền thông tiếp thị tích hợp (imc).

Xem ngay bài hay nhất:  B2C Là Gì? Phân Biệt Mô Hình Kinh Doanh B2C Và B2B - Nef Digital

Các chiến dịch quảng cáo thường có mục tiêu cụ thể, sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau trong khung thời gian cụ thể để xác định đối tượng mục tiêu.

Campaign la gi 1

hoạt động sáng tạo là gì?

Creative campaign là hoạt động sáng tạo, được coi là hoạt động cốt lõi của một agency, đặc biệt chịu trách nhiệm về nội dung và văn bản.

Nói chung, các hoạt động sáng tạo ít nhiều có mặt trong tất cả các hoạt động. Các hoạt động sáng tạo thường do các nhân viên sáng tạo, copywriter, designer và planner phụ trách.

sem hoạt động?

Chiến dịch sem tên đầy đủ là chiến dịch tiếp thị trên công cụ tìm kiếm, là hoạt động truyền thông trên các công cụ tìm kiếm.

sem chiến dịch thường được chia thành các phần chính seo, ppc (google ads) & native ads.

Xem thêm: Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo, Niệm 9 chữ thần kì

Ở đâu:

 • Các chiến dịch SEO và Quảng cáo Google tối ưu hóa vị trí mà trang web thương hiệu của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của Google.
 • Quảng cáo tự nhiên là một chiến dịch được thực hiện bởi một mạng quảng cáo (nói một cách đơn giản: biểu ngữ có thương hiệu sẽ xuất hiện trên hầu hết các trang web mà khách hàng mục tiêu đang đọc nội dung)

Làm thế nào để tiến hành một chiến dịch tiếp thị thành công?

Cần có nhiều yếu tố khác nhau để chạy một chiến dịch tiếp thị thành công. Dưới đây là một số tiêu chuẩn và bí quyết mà các nhà tiếp thị nên biết để chạy chiến dịch hiệu quả:

 • Các hoạt động tiếp thị phải phù hợp với kế hoạch tiếp thị để xác định thị trường mục tiêu và phân phối phù hợp.
 • Đặt mục tiêu và KPI cho chiến dịch dựa trên: thời gian phải đạt được, tài chính, tiếp cận khách hàng, doanh thu.
 • Dự báo ngân sách chiến dịch tiếp thị. Cần xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể nhất liên quan đến chi phí.
 • Chọn kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng. Để xác định đúng kênh truyền thông dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu, cần trả lời các câu hỏi sau: Khách hàng dành thời gian của họ ở đâu? Bạn lấy tin tức và mua sắm ở đâu?
 • Tạo lịch trình hoạt động cụ thể và chi tiết: Xác định chính xác thời điểm và những việc cần làm.
 • Bắt đầu triển khai các hoạt động sau khi xây dựng kế hoạch chi tiết. Đảm bảo thực hiện đúng quy trình, tránh đi chệch hướng và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp khi có rủi ro phát sinh.
 • Đo lường kết quả sau sự kiện.
 • Nếu nó không hoạt động, hãy điều chỉnh và rút kinh nghiệm cho chiến dịch tiếp theo.
Xem ngay bài hay nhất:  Impression là gì? Điểm khác biệt cơ bản giữa Reach và Impression

marketing campaign

Một số ví dụ về chiến dịch thành công

Nike: chiến dịch “cứ làm đi”

Xem thêm: Marketing Tiếng Anh là gì? phương pháp -acc

Các hình thức quảng cáo: TV, Internet, báo in. Năm 1988, Nike đạt doanh thu 800 triệu USD. Họ đã phát động chiến dịch “cứ làm đi” đặc trưng của mình.

Trong vòng mười năm, doanh thu đạt 2 tỷ đô la. “Cứ làm đi” là thông điệp cốt lõi vẫn đúng sau 30 năm. Cho đến nay, sự kiện này vẫn được coi là sự kiện để đời và khẩu hiệu “Just do it” vẫn được nhiều marketer nhắc đến.

just do it

Heineken:“Open Your World”

Khẩu hiệu “Open Your World” (tạm dịch: Hãy mở rộng thế giới của bạn) đã được heineken ra đời từ năm 2011. Đối với chiến dịch tiếp thị sáng tạo và có phương pháp, họ đã giành được hai giải Cannes Lions cho sự sáng tạo. Nhà tiếp thị của năm.

Phần quan trọng nhất của một chiến dịch tiếp thị thành công là Heineken định vị chiến dịch đó như một nền tảng chứ không phải là một sự kiện thương mại diễn ra một lần. heineken luôn đổi mới với các chiến dịch tiếp cận khách hàng mới để gây ấn tượng và thu hút mọi người.

biti’s hunter: quay lại

Đây là một trong những phương tiện truyền thông có ảnh hưởng lớn hơn đến giới trẻ.

“Sắp trở lại” – với sự gia nhập của ca sĩ soobin Hoàng Sơn và sự xuất hiện của sub-brand “biti’s hunter”, doanh số biti’s đã tăng đáng kể, giữ vững vị trí số 1 youtube bảng xếp hạng quảng cáo tết Một vị trí trong hai năm 2017 và 2018.

chien dich di de tro ve

Xem thêm:

Nội dung hoạt động mà tmdl.edu.vn chia sẻ ở trên là gì? Chắc hẳn bạn đã học được rất nhiều kiến ​​thức thú vị qua bài viết này đúng không? Hãy like & share bài viết để ủng hộ tmdl.edu.vn tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài viết: q&a

Xem thêm: Quản lý thị trường là gì? Chức năng của quản lý thị trường?