Ký hiệu và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo là gì – Giamayruaxe.net

Tháng Một 10, 2024

Mỗi cung hoàng đạo đều mang cho mình một biểu tượng riêng. Hãy cùng giamayruaxe.net tìm hiểu xem ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo là gì nhé!

biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Ký hiệu và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo là gì?

Căn cứ vào các khoảng thời gian ngày sinh tháng sinh mà bạn đã biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào? Nếu bạn chưa biết mình thuộc cung nào thì có thể tham khảo tại bài viết 12 cung hoàng đạo ngày sinh.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo được ký hiệu như thế nào?

Tiếp theo, hãy cùng khám phá những kí hiệu và biểu tượng tương ứng với cung hoàng đạo của mình nhé!

 • Cung Bạch Dương: ♈
 • Cung Kim Ngưu: ♉
 • Cung Song Tử: ♊
 • Cung Cự Giải: ♋
 • Cung Sư Tử: ♌
 • Cung Xử Nữ: ♍
 • Cung Thiên Bình: ♎
 • Cung Bọ Cạp: ♏
 • Cung Nhân Mã: ♐
 • Cung Ma Kết: ♑
 • Cung Bảo Bình: ♒
 • Cung Song Ngư: ♓

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo và tính cách như thế nào?

Chính vì ngày sinh khác nhau nên mỗi chòm sao sẽ có một biểu tượng và tính cách khác nhau. Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo như sau:

Biểu tượng Cung Bạch Dương

– Biểu tượng: Con cừu

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Con cừu là biểu tượng của cung Bạch Dương

– Tích cách: Những người thuộc chòm sao này thường nhiều năng lượng và khát khao trong cuộc sống. Những chàng trai, cô gái Bạch Dương rất hay tò mò và có ý thức mạnh mẽ về công lý. Họ đều là những con người lạc quan và tự tin trong vai trò lãnh đạo.

Tuy nhiên, đôi lúc bạch dương khá nóng nảy và thiên hướng đi tìm công lý. Bởi vậy, những cuộc tranh cãi nảy lửa cũng từ đó mà xuất hiện.

Biểu tượng Cung Kim Ngưu

– Biểu tượng: Con bò

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của Kim Ngưu là gì?

– Tính cách: Những người cung Kim Ngưu thường rất trung thành và đáng tin cậy. Họ không bao giờ làm việc một cách vội vàng. Ngược lại, họ sẽ dành thời gian và hành động để họ suy xét kỹ lưỡng. Những lựa chọn cuối cùng họ đưa ra thường sẽ là lựa chọn đúng đắn. Chính vì vậy, họ thường khá kiên nhẫn với người khác. Với tích cách quyết tâm và sự siêng năng mà mục tiêu đặt ra sẽ được họ thực hiện một cách tốt nhất.

Biểu tượng Cung Song Tử

– Biểu tượng: Hai anh em sinh đôi

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Hai cậu bé biểu tượng của Song Tử chính là Castor và Pollux

– Tính cách: Những người có chung chòm sao này là những người rất quyến rũ. Ngoài ra, họ cũng có rất nhiều tham vọng trong xã hội. Họ có một sức hút đến kỳ lạ, khiến mọi người xung quanh bị cuốn hút theo. Những chàng trai, cô gái thuộc chòm sao này thường sống thiên về lý trí hơn tình cảm.

Xem ngay bài hay nhất:  Sinh ngày 16 tháng 1 cung gì? Hợp màu sắc, con số may mắn

Ngôn từ Song Tử khá phong phú nên họ thường trở thành là nhà báo, nhà sáng tạo hoặc doanh nhân.

Biểu tượng Cung Cự Giải

– Biểu tượng: Con cua

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo
Con cua chính là biểu tượng của những chàng trai, cô gái Cự Giải

– Tính cách: Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Cự Giải là những người sâu sắc. Họ độ lượng và gần như vô điều kiện trong tình yêu. Họ có một lòng trung thành tuyệt vời dành cho bạn bè và gia đình. Thậm chí có thể bỏ lại tất cả mọi thứ để giúp đỡ những người thân yêu của họ. Họ cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ những gì họ có trong việc đưa ra lời khuyên và kiến thức họ có được. Họ có thể đau khổ sâu sắc khi các mối quan hệ của bị tan vỡ hoặc tồi tệ.

Tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này là sẵn sàng lắng nghe và khả năng thấu hiểu.

Biểu tượng Cung Sư Tử

– Biểu tượng: Con Sư Tử

12 cung hoàng đạo Biểu tượng
Sư Tử – biểu tượng cho sự mãnh liệt

– Tính cách: Những người thuộc chòm sao này thường là những người rất trung thực. Chỉ cần cảm thấy mình được trân trọng và biết rằng mình được yêu quý. Chàng trai, cô gái của cung Sư Tử cũng sẽ trao lại tình cảm cho những người xung quanh. Họ thường sẽ chiến đấu cho gia đình và bạn bè và sẽ chân thành đến người cuối cùng. Họ rất chăm chỉ trong công việc, không bao giờ né tránh trách nhiệm. Sư Tử luôn đảm nhận và lãnh đạo khi họ có thể, loại bỏ gánh nặng khỏi vai người khác và thích được làm việc đó.

Họ thường rất quan tâm và nghĩa khí. Họ sẵn sàng có mặt mọi lúc để giúp đỡ người gặp khó khăn. Cung hoàng đạo “Leo” chứa đựng một tình cảm đạo đức sâu sắc.

Biểu tượng Cung Xử Nữ

– Biểu tượng: Trinh Nữ

12 cung hoàng đạo biểu tượng
Khám phá biểu tượng của cung Xử Nữ

– Tính cách: Xử Nữ là những người sống đúng với nguyên tắc đặt ra. Xử Nữ rất coi trọng về vẻ bề ngoài của mình. Thuần khiết và hoàn mỹ là những gì mà họ muốn hướng tới. Họ khao khát được khẳng định mình trên mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là mục tiêu và chân lý cả đời họ muốn theo đuổi.

Những người thuộc cung Xử Nữ thường là những người khiêm tốn, thực tế và chăm chỉ. Họ luôn suy nghĩ sâu sắc và sáng suốt. Xử Nữ sẽ chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu nhất của bạn. Họ sẽ đưa ra cho bạn những góp ý chân thành nhất để giúp bạn trở nên tốt hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Sư Tử làm nghề gì hợp nhất? Giải đáp chi tiết - TopCV Blog

Biêu tượng Cung Thiên Bình

– Biểu tượng: Cái cân

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Chiếc cân công lý của nữ thần Astraea – biểu tượng của Thiên bình

– Tính cách: Thiên Bình là cung hoàng đạo luôn hướng đến sự hòa thuận trong các mối quan hệ. Đồng thời, những người thuộc chòm sao này luôn có cái nhìn vô cùng độc đáo, mới mẻ về mọi việc.

Tốt bụng, thông minh, luôn sẵn sàng vì người khác – Thiên Bình là người coi trọng sự hòa hợp. Dưới sự “bảo vệ” của sao Kim, Thiên Bình luôn trân trọng những cái đẹp trong cuộc sống.

Đây là cung hoàng đạo có khả năng ngoại giao rất vượt trội. Vì vậy, Thiên Bình có thể bao quát được các quan điểm và đưa ra những đề xuất thỏa mãn cả hai bên. Người thuộc cung Thiên Bình thường có nội tâm phong phú. Họ cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở bên gia đình, đồng nghiệp và bạn bè – những người mà họ có thể tin tưởng.

Biểu tượng Cung Thiên Yết

– Biểu tượng: Con bọ cạp

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Con bọ cạp chính là hình ảnh tượng trưng cho cung Bọ Cạp

– Tính cách:

Những người thuộc cung thiên yết thường có khả năng tự kiểm soát tuyệt vời, hơn cả hầu hết những người khác.

Bọ Cạp thích tìm hiểu sự thật của mọi thứ – trực giác của họ về người khác thường rất chính xác chính xác, khả năng giải mã bản chất đằng sau mọi thứ rất nhanh và hiệu quả.

Bọ Cạp luôn cố gắng bảo vệ bản thân và người khác, hiếm khi cho phép bản thân bị tổn thương. Họ thường hiếm khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài và luôn giữ bí mật cho riêng mình. Bọ Cạp bảo vệ bạn bè của mình khá quyết liệt và rất đáng tin cậy.

Biểu tượng Cung Nhân Mã

– Biểu tượng: Người bắn cung

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của Nhân Mã là Thần Artemis – nữ thần săn bắn

– Tính cách: Những người thuộc cung Nhân Mã thường rất lạc quan. Ngoài ra, họ còn là những con người thân thiện và tràn đầy sự ấm áp.

Nhân Mã cũng thích chia sẻ sự lạc quan của mình, luôn giúp người khác khám phá những điều tốt đẹp ở ngoài kia. Họ cũng khá trung thực và thẳng thắn. Vì vậy, bạn không bao giờ phải đoán xem họ thực sự đang nghĩ gì. Sự hồn nhiên đó dường như mang lại cho Nhân Mã khá nhiều may mắn.

Với trí thông minh của mình, đặc biệt là trí thông minh về cảm xúc giúp họ trở thành những người bạn tuyệt vời.

Biểu tượng Cung Ma Kết

– Biểu tượng: Con dê

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của cung ma kết là con dê

– Tính cách: Những chàng trai, cô gái thuộc cung Ma Kết sống theo nguyên tắc và rất coi trọng các luật lệ. Bởi vậy trong mắt mọi người, Ma Kết lúc nào cũng nghiêm túc, ít tỏ ra hài hước. Dù ai có chê bai tính cách này thì Ma Kết cũng chẳng hề bận tâm. Ma Kết thường sống theo xu hướng “dĩ hòa vi quý”, nhường nhịn, tha thứ.

Xem ngay bài hay nhất:  Lặng ngắm 6 người đẹp cung Song Tử - 24H

Họ coi sự thành công là đích đến cho bản thân mình. Ma Kết tự tạo động lực để thúc đẩy mình lên phía trước. Cuộc đời của họ cần phải có được thành công, quyền lực, tiền bạc và tình yêu.

Biểu tượng Cung Bảo Bình

– Biểu tượng: Người mang bình nước

Ký hiệu và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
“Thần mang nước Zeus” – biểu tượng của Chòm sao Bảo Bình

– Tính cách:

Bảo Bình được chiếu mệnh bởi sao Thổ và sao Thiên Vương. Những người thuộc cung này đa số rất nhân hậu,thật thà, năng động và yêu thiên nhiên. Trong trạng thái bình thường, họ hiền và có vẻ ít nói nhưng thỉnh thoảng họ trở lên nóng nảy và căng thẳng.

Bảo Bình thường đặt ra những kỳ vọng khá cao cho người khác. Vì vậy, họ rất dễ bị thất vọng và tổn thương. Khi bị tổn thương họ sẽ khép mình lại và thù hận một ai đó.

Những người thuộc cung Bảo Bình thường thông thái và hiểu biết. Họ thành công trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học và luôn là con người của thời đại. Bảo Bình còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh về tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội hiện đại.

Biểu tượng Cung Song Ngư

– Biểu tượng: Hai con cá nối đuôi nhau

12 cung hoàng đạo ký hiệu
Biểu tượng của Song Ngư là hình ảnh hai con cá với màu sắc nổi bật, độc đáo

– Tính cách: Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác và nhạy bén. Vì vậy họ thường khiến mọi người xung quanh kinh ngạc trước tài tiên đoán của mình. Song Ngư có tài thuộc lĩnh vực nghệ thuật, có khả năng tham gia sáng tác âm nhạc và hội họa. Họ thường cởi mở trong cuộc sống, có thể chia sẻ bất kì điều gì của bản thân. Tuy nhiên đôi lúc Song Ngư gặp phải tai họa vì không kín mồm kín miệng, vô tình tiết lộ những điều bí mật của người khác.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp tất tần tật về biểu tượng 12 cung hoàng đạo12 cung hoàng đạo ký hiệu. Hy vọng qua bài viết mà giamayruaxe.net gửi đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của mình. Xin cảm ơn!