Ký hiệu 12 cung hoàng đạo, Biểu tượng 12 cung hoàng đạo là gì?

Tháng Một 10, 2024

Xã hội phát triển cũng là lúc bộ môn Chiêm tinh học ngày càng “được lòng” các bạn trẻ thế hệ gen Y, gen Z. Thậm chí người ta còn nói vui rằng, nếu đang gặp rắc rối vấn đề gì thì chỉ cần đi xem bài Tarot là mọi chuyện đều được giải quyết Chiêm tinh học hay nghiên cứu về 12 cung hoàng đạo có nguồn gốc từ phương Tây với lịch sử lâu đời và dược đánh giá tương đối chính xác. Nếu muốn biết cụ thể hơn Ký hiệu 12 cung hoàng đạo, Biểu tượng 12 cung hoàng đạo là gì? Thì bạn tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 1

>> Xem thêm: Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao cá nhân, Cung hoàng đạo, Cặp đôi

Biểu tượng là gì?

Biểu tượng hay ký hiệu là một hình ảnh, ký tự hay bất cứ cái gì đó đại diện cho một ý tưởng, thực thể vật chất hoặc một quá trình. Mục đích của một biểu tượng là để truyền thông điệp ý nghĩa một cách nhanh chóng dễ dàng và ngắn gọn, đơn giản. Bạn đã hiểu hơn rồi chứ, cùng đi tìm hiểu chi tiết ký hiệu 12 cung hoàng đạo dưới đây,

Biểu tượng ký hiệu cung Bạch Dương

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♈ – Con Cừu.
 • Tên tiếng Anh: Aries
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 21/3 – 19/4

Nguồn gốc biểu tượng Bạch Dương

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Nhưng con cừu này không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình.

Ý nghĩa ký hiệu Bạch Dương

Trong Ký hiệu 12 cung hoàng đạo, Ký hiệu cung Bạch Dương là con cừu đực – một loài động vật hung hăng, thích mạo hiểm, không biết mệt mỏi. Điều này cho thấy con người của Bạch Dương cũng tương tự như vậy. Người thuộc chòm sao này luôn có rất nhiều năng lượng và khát khao trong cuộc sống. Họ tò mò, ý thức mạnh mẽ về công lý. Ngoài ra cũng rất lạc quan và tự tin trong vai trò lãnh đạo.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 2

Biểu tượng ký hiệu cung Kim Ngưu

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♉ – Con Bò
 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 20/4 – 20/5

Nguồn gốc biểu tượng Kim Ngưu

Theo truyền thuyết Ai Cập thì người Calde và người Hy Lạp cổ đại đều gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội, họ tôn thờ các vị thần, nhất là bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và kiên định.

Ý nghĩa ký hiệu Kim Ngưu

Một trong Ký hiệu 12 cung hoàng đạo, Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý,cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa riêng, đôi khi có thể nguy hiểm và hung bạo nếu bị kích động.

Mặc dù bản tính của nó là lười biếng, chậm chạp. Có lẽ cũng vì thế mà người thuộc cung Kim Ngưu thường không hành động vội vàng. Họ sẽ suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, cung Kim Ngưu chăm chỉ làm việc, được nhiều người yêu mến, tin tưởng. Nhưng có lúc họ rất cứng đầu.

Xem ngay bài hay nhất:  Sinh ngày 4/6 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 3

Biểu tượng ký hiệu cung Song Tử

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♊ – Cặp Song Sinh
 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 21/5 – 21/6

Nguồn gốc biểu tượng Song Ngư

Theo truyền thuyết Hy Lạp, biểu tượng của Song Tử là cặp song sinh đứng cạnh nhau Casto và Pollux, con của Leda và Swan. Kí hiệu của cặp song sinh được thể hiện bời hai đường thẳng đứng giống như chữ số La Mã (số II), còn được gọi là Gemini. Đây là một kí hiệu ghép, đại diện cho các hình thức của sự đối lập, chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

Ý nghĩa ký hiệu biểu tượng Song Ngư

Chính ký hiệu trên đã phần nào phản ánh con người của cung Song Tử. Họ dường như có 2 tính cách khác nhau. Nhìn chung là linh hoạt, giao tiếp tốt, vui vẻ. Nhưng tâm trạng dễ bị dao động.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 4

Biểu tượng ký hiệu cung Cự Giải

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♋ – Con Cua
 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 22/6 – 22/7

Nguồn gốc biểu tượng Cự Giải

Theo truyền thuyết Hy Lạp, nữ thần Hera đã gửi con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua và con vật đã được lên thiên đàng.

Ý nghĩa ký hiệu Cự Giải

Cung Cự Giải có biểu tượng 2 vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ. Hoặc nói cách hác là con cua với càng cong vô cung mạnh mẽ. Phần vỏ cứng bên ngoài bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó.

Nếu chơi với Cự Giải, bạn sẽ thấy họ thường bảo vệ cảm xúc, sự mềm yếu bằng vẻ ngoài kiên cường. Còn trong tình yêu, họ độ lượng, vô điều kiện và trung thành với tình cảm dành cho bạn bè, gia đình, người thân.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 5

Biểu tượng ký hiệu cung Sư Tử

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♌ – Sư Tử
 • Tên tiếng Anh: Leo
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 23/7 – 22/8

Nguồn gốc biểu tượng Sư Tử

Theo truyền thuyết Hy Lạp, thử thách đầu tiên của người anh hùng Hercules là đánh bại sư tử Neman – con quái vật của lớp da dày đến nỗi không một mũi tên nào có thể xuyên thủng. Hercules đã dùng tay không bóp chết sư tử, linh hồn của nó đã bay lên trời.

Ý nghĩa ký hiệu Sư Tử

Một đường cong thể hiện cho chiếc bờm sư tử. Một chú sư tử luôn mang dáng vẻ tự tin, kiêu ngạo và quyến rũ. Sư Tử mãnh liệt tới mức mà tiếng gầm của nó chẳng qua là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

Người thuộc cung Sư Tử đều rất trung thực. Họ có ý chí lãnh đạo mạn mẽ, cũng rất chăm chỉ, nỗ lực vì công việc. Cung Sư tử còn nghĩa khí, sẵn sàng giúp đỡ mọi người lúc khó khăn.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 6

Biểu tượng ký hiệu cung Xử Nữ

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♍ – Trinh Nữ
 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 23/8 – 22/9

Nguồn gốc biểu tượng Xử Nữ

Theo truyền thuyết, đây là viết tắt “Mary – đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus”. Còn họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta nói rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo Thiên chúa giáo.

Xem ngay bài hay nhất:  Bói nghề nghiệp tương lai của 12 chòm sao - Vansu.net

Ý nghĩa ký hiệu Xử Nữ

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô trinh nữ thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp. Vòng cuộn “M” của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung.

Người thuộc cung Xử Nữ sống đúng với nguyên tắc đặt ra. Họ rất coi trọng vẻ bề ngoài và khao khát được khẳng định mình trên mọi lĩnh vực. Cung này cũng khiêm tốn, thực tế, chăm chỉ với suy nghĩ sáng suốt.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 7

Biểu tượng ký hiệu cung Thiên Bình

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♎ – Cái cân
 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 23/9 – 22/10

Nguồn gốc và ý nghĩa biểu tượng, ký hiệu Thiên Bình

Biểu tượng cái cân xuất phát từ người Ai Cập cổ đại. Nó giống như cánh cửa nối 2 thế giới khi mặt trời lặn. Còn theo người xưa kể thì biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được cách điệu của Astraea, nữ thần công lý người La Mã. Điều này biểu thị cho sự cân bằng và hài hòa.

Tuy nhiên người thuộc cung Thiên Bình hay lưỡng lự, thiếu quyết đoán bởi họ mong muốn đánh giá tất cả mọi thứ dưới sự phán xét một cách công bằng nhất. Ngoài ra, họ còn có nội tâm phong phú và cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở bên gia đình, bạn bè, người thân – những người mà họ có thể tin tưởng.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 8

Biểu tượng ký hiệu cung Bọ Cạp – Hổ Cáp

 • Biểu tượng – Ký hiệu :♏ – Bọ Cap
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 23/10 – 21/11

Ý nghĩa ký hiệu Bọ Cạp

Chữ “M” được như ký hiệu với một cái đuôi mũi tên được cho là đại diện của bọ cạp cùng với nọc độc chết người của nó. Bọ Cạp có thể làm tất cả để trả thù.

Xét về tính cách, người thuộc cung này thích tìm hiểu về mọi thứ, có khả năng kiểm soát tuyệt vời. Bọ Cạp luôn cố gắng bảo vệ bản thân và người khác, hiếm khi cho phép bản thân bị tổn thương. Họ ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài và luôn giữ bí mật cho riêng mình.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 9

Biểu tượng ký hiệu cung Nhân Mã

 • Biểu tượng – Ký hiệu ♐ – Xạ thủ
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 22/11 – 21/12

Nguồn gốc biểu tượng Nhân Mã

Theo truyền thuyết Sumeria kể rằng, Nhân Mã là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ. Tuy nhiên trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vậy nên người thuộc cung này có thể vui đùa nhưng cũng có thể trở thành đối thủ trong bất kỳ cuộc xung đột nào.

Ý nghĩa ký hiệu Nhân Mã

Tiếp tục Ký hiệu 12 cung hoàng đạo, Ký hiệu cung nhân mã là 1 mũi tên hoặc đôi khi là 1 cây cung và mũi tên. Trong thần thoại, Nhân Mã có phần trên cơ thể của một người đàn ông, chân và phần dưới cơ thể của con người lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn được khám phá chân trời mới. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới mục tiêu nhất định.

Người thuộc cung Nhân Mã rất lạc quan, thân thiện và tràn đầy sự ấm áp. Họ trung thực, thẳng thắn. Bạn cũng không bao giờ phải đoán xem họ đang nghĩ gì. Sự hồn nhiên đó dường như mang lại cho Nhân Mã khá nhiều may mắn.

Xem ngay bài hay nhất:  Phân tích tính cách cung Song Ngư nữ - Vansu.net

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 10

Biểu tượng ký hiệu cung Ma Kết

 • Biểu tượng – Ký hiệu : ♑ – Con dê.
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 22/12 – 19/1

Nguồn gốc biểu tượng Ma Kết

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang theo sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bằng Trái Đất.

Ý nghĩa ký hiệu Ma Kết

Ký hiệu hình chữ “N” uốn cong được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá.

Ma Kết được đánh giá là một người đầy tham vọng và có khả năng thực hiện điều đó. Họ sống khá nguyên tắc, rất coi trọng các luật lệ, nghiêm túc và ít tỏ ra hài hước. Ngoài ra, Ma Kết thường sống theo xu hướng “dĩ hòa vi quý”, nhường nhịn, tha thứ.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 11

Biểu tượng ký hiệu cung Bảo Bình

 • Biểu tượng – Ký hiệu :♒- Người mang nước, cái bình
 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 20/1 – 18/2

Nguồn gốc biểu tượng Bảo Bình

Cung Bảo Bình có nguồn gốc chính là “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước”, được bảo hộ bởi vị thần Hera, tượng trưng cho sự êm ấm, bền vững trong hôn nhân, gia đình.

Ý nghĩa ký hiệu Bảo Bình

Ký hiệu của cung Bảo Bình là 2 lượn sóng hình zic-zac, đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại). Chúng có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh.

Người thuộc cung Bảo Bình có trí tuệ, biết suy nghĩ và nói chuyện rất thật thà. Trong trạng thái bình thường, họ hiền lành, ít nói. Nhưng thi thoảng sẽ trở nên nóng nảy, căng thẳng. Bảo Bình thường đặt ra những kỳ vọng khá cao cho người khác. Nếu không được đáp lại, họ dễ bị thất vọng và tổn thương.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 12

Biểu tượng ký hiệu cung Song Ngư

 • Biểu tượng – Ký hiệu: ♓- Đôi cá
 • Tên tiếng Anh: Pisces
 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: Từ ngày 19/2 – 20/3

Nguồn gốc biểu tượng Song Ngư

Truyền thuyết của cung Song Ngư có từ thời Sumer cùng những câu chuyện đến từ Hy Lạp. Aphrodite và người em trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi nhảy xuống nước và biến thành cá.

Ý nghĩa ký hiệu Song Ngư

Hai con cá Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt trong một con người. Một con cá bơi theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích người khác. Con cá khác bơi theo mục tiêu cá nhân, sự hoàn thành các ước nguyện của bản thân.

Những người thuộc cung Song Ngư có trực giác chính xác, nhạy bén. Họ đặc biệt thích hội họa, nghệ thuật và có khả năng sáng tác âm nhạc.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo 13

>> Xem thêm: Bói Tình Yêu Cung Hoàng Đạo chính xác 100%

Lời kết

Như vậy là bạn đã hiểu cụ thể ký hiệu 12 cung hoàng đạo, biểu tượng 12 cung hoàng đạo là gì? Tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng cùng với sự phán đoán tương đối chính xác về tính cách. Hi vọng mọi người sẽ vận dụng điều này vào cuộc sống một cách thuận lợi, dễ dàng nhé.