Cách gộp 2 biểu đồ trong Excel vô cùng đơn giản – Phương Tùng

Tháng Một 10, 2024

Chèn đồ thị cho một tập dữ liệu là cách giúp bạn dễ dàng phân tích rất nhiều dữ liệu trong nháy mắt. Không chỉ cho phép bạn phân tích tiến độ hoặc năng suất, đồ thị còn giúp bạn có những so sánh rõ ràng giữa các số liệu nhất định. Tuy nhiên, với mục đích so sánh giữa các tập dữ liệu, bạn sẽ cần phải biết cách gộp 2 biểu đồ trong Excel.

Cách gộp 2 biểu đồ trong Excel

Untitled 3 2

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn, mình sẽ sử dụng một tập dữ liệu mẫu làm ví dụ. Đó là một bảng tính gồm danh sách các Nhân viên bán hàng, Doanh số thực tế và Mục tiêu của mỗi người. Ở đây, biểu đồ đầu tiên sẽ gồm có Nhân viên bán hàng và Mục tiêu trong khi biểu đồ thứ hai sẽ thuộc về Nhân viên bán hàng và Doanh số thực tế.

Trước khi gộp 2 biểu đồ này, bạn sẽ cần biết cách để tạo ra chúng. Để tạo ra hai biểu đồ mục tiêu như trên, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Untitled 2 4

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn mảng bao gồm dữ liệu trong dải B5:B10D5:D10.

Untitled 4 1

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn biểu đồ 2-D Line từ nhóm Charts trong tab Insert. Excel cung cấp cho bạn khá nhiều loại biểu đồ. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một biểu đồ yêu thích nhé.

Gộp 2 biểu đồ trong Excel - Ảnh 04

Kết quả là, bạn sẽ nhận được biểu đồ đầu tiên của mình như trên hình.

Xem ngay bài hay nhất:  Các cách thêm, copy và xóa nhiều checkbox trong Excel
Untitled 5

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy làm tương tự bước 1 để chọn mảng gồm các dải B5:B10C5:C10.

Gộp 2 biểu đồ trong Excel - Ảnh 06

Bước 4: Giống như bước 2, bạn cũng sẽ chọn biểu đồ 2-D Line từ rất nhiều biểu đồ có sẵn trong nhóm Charts thuộc tab Insert.

Gộp 2 biểu đồ trong Excel - Ảnh 07

Kết quả là bạn sẽ nhận được biểu đồ thứ hai dành cho Nhân viên bán hàng và Doanh số thực tế như trên hình.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng ta là kết hợp hai biểu đồ này. Do vậy, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thao tác sao chép và dán trong Excel để thực hiện nhiệm vụ đó. Trong phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp các đồ thị lại với nhau mà không cần truy cập sâu vào bất cứ công cụ nào của Excel. Về cơ bản, bạn chỉ cần sao chép biểu đồ đầu tiên và dán nó vào biểu đồ thứ hai để có được kết quả cuối cùng.

Gộp 2 biểu đồ trong Excel - Ảnh 08

Bước 1: Sau khi đã có 2 biểu đồ ở trên, bạn sẽ chọn một đồ thị bất kỳ và nhấp chuột phải vào nó. Chọn Copy trong tuỳ chọn mở rộng.

Gộp 2 biểu đồ trong Excel - Ảnh 09

Bước 2: Di chuyển chuột qua biểu đồ còn lại, sau đó bạn tiếp tục chọn nó và nhấn chuột phải để xuất hiện các tuỳ chọn mở rộng. Tại đó, bạn hãy chọn Paste.

Gộp 2 biểu đồ trong Excel - Ảnh 10

Khi thao tác dán được thực hiện, bạn sẽ nhận được biểu đồ kết hợp. Bạn có thể thay đổi tiêu đề của biểu đồ mới cho phù hợp với các đồ thị bên trong.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - tìm việc

Hy vọng bạn có thể kết hợp 2 đồ thị trong Excel thông qua ví dụ trong bài viết này. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.