Du học Anh – Ngành International Business – Tương lai rộng mở

Tháng Một 10, 2024

Ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) được hiểu như thế nào?

Theo Luật doanh nghiệp Việt Nam số 60/2005/QH11, Ngành Business (Kinh doanh) được định nghĩa là “việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận. International Business (Kinh doanh quốc tế) là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành Business, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn như Đầu tư quốc tế, Logistics và Vận tải quốc tế, Thanh toán quốc tế, Marketing quốc tế, Hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế,…….

Theo khảo sát mới nhất của HSBC, 90% số doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát cho biết lạc quan về triển vọng kinh doanh quốc tế của mình, cao hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng cho rằng, nhu cầu của người tiêu dùng tăng (40%) và điều kiện kinh tế thuận lợi (42%) là hai yếu tố chính giúp tăng trưởng và yếu tố thứ ba là việc giảm chi phí vận chuyển, hậu cần và kho bãi.

international business la gi

Tại Vương Quốc Anh (The United of Kingdom),theo AllbusinessSchool.com, mức lương trung bình hàng năm cho các vị trí trong ngành International Business (Kinh doanh quốc tế):

Xem ngay bài hay nhất:  Club House là gì? Những giá trị vô hình mà Club House mang lại

International Business Career Median Annual Salary* International Financial Management £93, 358 Financial Analyst £62,920 International Marketing Manager £98,695 Translator / Interpreter £35,219

Các cuộc triển lãm, hội thảo mở rộng cho ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) được tổ chức thường xuyên tại Anh nhằm thu hút đầu tư của các công ty đến từ khắp nơi trên thế giới, gần đây nhất là sự kiện International Business Festival sẽ được diễn ra từ 12 – 28/06/2018 tại thành phố Liverpool, Vương Quốc Anh.

Du%20Hoc%20Anh%20nganh%20kinh%20doanh%20quoc%20te

Học International Business (Kinh doanh quốc tế) ra trường làm gì?

Ở Việt Nam hiện nay, hằng năm có hàng ngàn vị trí tuyển dụng liên quan đến ngành International Business, đặc biệt ở ngành công nghiệp và các dịch vụ cho kinh doanh. Trong thời kì kinh tế phát triển đi lên hiện nay thì đây là ngành lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên tài năng (Báo Kinh Tế, 2017).

Đối với các công ty tại Vương Quốc Anh, vấn đề Brexit và các quyết định trong tương lai cần được thực hiện và hỗ trợ bởi một nền tảng vững chắc trong kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, thương mại quốc tế và đầu tư đang phát triển nhanh hơn so với sản xuất toàn cầu, điều này nhằm thức tỉnh các doanh nghiệp cần đánh giá cao vai trò quan trọng của lĩnh vực này (Graduate Prospects, 2018). Bởi vậy, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho ngành này vẫn chưa có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây.

Xem ngay bài hay nhất:  Mô hình B2B và B2C là gì? So sánh sự khác biệt giữa mô ... - 1Office

Du%20hoc%20nganh%20kinh%20doanh%20quoc%20te%20tai%20Anh

International Business (Kinh doanh quốc tế) mang đến cho bạn cơ hội việc làm rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn:

 • Chuyên viên đối ngoại
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên xúc tiến thương mại
 • Chuyên viên quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế
 • Quản lý nguồn nhân lực đa văn hoá
 • Nhà đầu tư – thành lập một cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ

study international business in uk

Những tố chất phù hợp:

 • nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục
 • năng động, tự tin và quyết đoán trong công việc
 • có năng khiếu về ngoại ngữ, đam mê lĩnh vực kinh doanh
 • chịu được áp lực trong công việc và thích môi trường cạnh tranh

Du học Anh ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) tại các trường đại học:

STT Tên trường Địa điểm 1 Aberystwyth University Aberystwyth 2 Bangor University Bangor 3 Bournemouth University Poole 4 Cardiff Metropolitan University Cardiff 5 City, University of London London 6 De Montfort University Leicester 7 Glasgow Caledonia University Glasgow 8 Liverpool John Moores University Liverpool 9 London South Bank University London 10 Manchester Metropolitan University Manchester 11 Newcastle University Newcastle upon Tyne 12 Queen’s University Belfast Belfast 13 Sheffield Hallam University Sheffield 14 The University of Manchester Manchester 15 Ulster University Coleraine 16 University of Birmingham Birmingham 17 University of Dundee Dundee 18 University of East Anglia Norwich 19 University of Gloucestershire Cheltenham 20 University of Greenwich London 21 University of Hertfordshire Hatfield 22 University of Huddersfield Huddersfield 23 University of Stirling Stirling 24 University of Exeter Exeter

Xem ngay bài hay nhất:  Tìm hiểu mạng xã hội Facebook là gì, dùng để làm gì?

International Business 5

Các chương trình học ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) tại các trường đại học, cao đẳng trong môi trường đa văn hóa như Anh Quốc được thiết kế với nội dung phù hợp với thực tế kinh doanh toàn cầu và được cập nhật theo thời gian từ đó giúp cho các bạn sinh viên cũng như các nhà doanh nhân hay các nhà quản lý kinh doanh có thể nâng cao được sự nhanh nhạy, nắm bắt được những kỹ năng và kiến thức từ đó vạch ra được những chiến lược phát triển trong các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

NHM