10 Hoạt động Marketing Nên Làm Mỗi Ngày Cho Doanh Nghiệp

Tháng Mười Hai 2, 2022

Về bản chất, marketing là gì? Các doanh nghiệp có thể dùng những phương thức truyền thông hoạt động marketing nào để có được mục đích mà mình đã đề ra trước đó? Bài viết dưới đây sẽ phân phối tới bạn cái nhìn trực diện nhất về truyền thông và những khía cạnh xoay quanh.

Marketing là gì?

Marketing là một công thức giúp khách hàng dành mong muốn thực tế của mình tới sản phẩm/dịch vụ của một tổ chức, thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường, đo đạt số liệu, và thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Marketing xảy ra tại tất cả các giai đoạn, từ tạo thành và phát triển hàng hóa, phân phối, bán hàng, quảng bá hàng hóa tới công chúng và chăm sóc khách sau mua hàng.

Marketing hiện đại được tạo thành từ những năm 1950, khi con người dùng nhiều kênh phương tiện hơn để tiếp xúc với những hàng hóa hàng hóa trên thị trường, bên cạnh kênh truyền thông in ấn.

Từ TV, cho tới Internet trong kỷ nguyên của Digital truyền thông, marketing hiện đại sử dụng nhiều các kênh quảng cáo khác nhau để truyền đạt thông điệp của mình tới đối tượng mục tiêu người mua hàng mục tiêu.

hoạt động marketing
hoạt động marketing

Hoạt động marketing có vai trò gì?

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Marketing giúp doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi: “Bạn là ai? Bạn mang đến lợi ích gì?”. Các hoạt động tiếp thị cho phép doanh nghiệp tự giới thiệu về bản thân theo qua nhiều cách thức. Bạn giới thiệu càng chi tiết, càng thu hút, khách hàng càng ấn tượng sâu sắc hơn với bạn.

Gia tăng lợi nhuận

Một trong những mục tiêu hàng đầu của Marketing là giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu. Marketing không can thiệp trực tiếp vào quá trình sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, công việc của Marketing là mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Chiến dịch Marketing chỉ thành công khi phạm vi tiếp cận người dùng bằng hoặc cao hơn mục tiêu đặt ra. Sản phẩm/dịch vụ được nhiều người biết đến sẽ kéo theo sự gia tăng doanh số.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Sau mỗi chiến dịch Marketing, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng nhất định. Tuy nhiên, chỉ tiếp cận thôi vẫn chưa đủ, bạn phải biến khách hàng trở thành người đồng hành cùng doanh nghiệp. Hoạt động Marketing hiệu quả làm cho mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp khắng khít hơn. Do đó, từ khách hàng, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp

Lợi nhuận và khách hàng là hai yếu tố duy trì sự tồn tại của một doanh nghiệp. Để tạo ra hai yếu tố ấy, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải sở hữu một đội ngũ Marketing mạnh mẽ. Mọi hoạt động của tiếp thị đều hướng sự tập trung vào khách hàng. Vì vậy, người tiêu dùng chính là mục tiêu để Marketing phát triển.

Xem ngay bài hay nhất:  Upwork là gì? Cách trở thành freelancer với Upwork - Longvan.net

Chiến lược Marketing càng hiệu quả, khách hàng càng hài lòng với doanh nghiệp hơn. Từ đó, doanh thu cũng tăng nhanh bởi số lượng sản phẩm lớn. Qua đó cho thấy, Marketing là nhân tố gián tiếp tác động đến sự tồn vinh của một doanh nghiệp.

hoạt động marketing
hoạt động marketing

10 hoạt động marketing làm mỗi ngày

1. Xác định mục tiêu nhất định

Hầu hết các marketers chuyên nghiệp và sáng tạo đều có mục tiêu và đặt ra cho mình những mục tiêu phát triển cụ thể. Nếu bạn không lập ra bất kì dự định nào cho các chiến dịch truyền thông sắp xảy ra thì làm sao mà bạn thành công được.

Ngược lại, khi mà bạn có dự định bài bản là marketing làm gì sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Việc này cũng sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên mới ra trường mong muốn phát triển nhanh.

Mỗi người đều có khái niệm không giống nhau về thành công.

Thỉnh thoảng thành công của bạn chính là việc hình thành được dữ liệu khách hàng, đáp ứng được nhu cầu khách hàng, có được khoản doanh thu chờ đợi. Dù là gì đi nữa thì hãy nhớ cân nhắc lập ra những dự định mà bạn có cơ hội bạn có thể đạt được nó.

2. Học hỏi từ đối thủ trong ngành hoạt động marketing

Chớ nên làm tiếp thị một cách bị động. Đổi lại, trong ngành marketing tối tân, bạn hãy tập học hỏi từ chính đối thủ của mình: xác định họ là ai? Họ đang hoạt động ra sao?

Chẳng có gì phải ngại khi làm vậy cả. Ngoài ra, marketers còn phải phân tích đối thủ chung ngành coi họ sắp tổ chức khai triển theo hướng nào và chuẩn xác thì họ so với mình có những ưu thế tốt nhược điểm ra sao?

Chính những Việc này giúp bạn hiểu rõ đối thủ của mình, từ đấy làm ra lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Đối thủ đang xếp hạng 3 trong mục tìm kiếm Google? Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cần tập trung đẩy nhanh công việc bán hàng của mình thêm nữa.

hoạt động marketing
hoạt động marketing

3. Chọn lựa đúng đối tượng khách hàng

Đây đáng ra là điều hiển nhiên tuy nhiên bất ngờ thay là vẫn còn nhiều bộ phận truyền thông chưa thể nhắm đúng đối tượng mục tiêu khách hàng mình tìm kiếm.

Là một marketer, việc nắm rõ ràng rõ ràng đối tượng mục tiêu cần hướng tới là ai thật sự trọng yếu.

Để làm được điều này, con người có thể tự mình thiết kế ra mô hình mẫu marketing cũng giống như chân dung khách hàng tiềm năng (Bạn có thể xem thêm về mô hình 7P truyền thông hay 4P trong marketing để hiểu rõ hơn). Chân dung khách hàng tiềm năng này sẽ cho bạn hiểu được cách thức, thời điểm và địa điểm bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình.

Cách thức tiếp xúc để nắm rõ ràng đặc điểm tính cách của bạn phải được áp dụng đồng bộ trong tất cả các hoạt động của phòng ban marketing, từ bản copy và bản thiết kế website đến bài tweet bạn vừa đặt lịch.

Xem ngay bài hay nhất:  CSV - Tạo giá trị chia sẻ: chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền

4. Viết content

Điều này chắc trước giờ bạn nghe quen rồi nhỉ!

Vậy nhiệm vụ viết content của marketer là gì?

Nhất định, là bạn phải cần biết cách viết blog, ebooks, pdf, memes, infographics, webinars, slide decks,… và nhiều thứ khác nữa. Có hàng ngàn loại nội dung có thể ứng dụng và vì thế mà marketer không khỏi bối rối.

Marketer chuyên nghiệp có cơ hội tạo ra những bài nội dung cho doanh nghiệp mang tính viral rộng lớn đến người mua hàng. Thông qua content truyền thông, người sử dụng tiềm năng hiểu rõ ngành nghề của bạn quan trọng như thế nào, đồng thời dễ dàng tạo lòng tin địa điểm người mua hàng.

5. Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Truyền thông làm gì mỗi ngày? đấy chính là gây dựng sự kết nối với khách hàng tiềm năng. Bạn nên tiếp tục Điều này từ giây phút người mua hàng lần đầu tìm đến thương hiệu của mình trên mạng.

Maketer nuôi dưỡng các mối quan hệ thông qua emails automated. Họ gởi đi 1 loạt emails, gồm có trong số đó là các bài nội dung khách hàng có thể chú ý nhằm xác định rõ ràng sở thích người mua hàng.

Bạn cũng có thể duy trì theo cách thức riêng tư hơn thông qua các mail cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và nguồn chạm gần đây trên website của mình để có thêm nhiều thông tin hơn.

Kênh social cũng là 1 hình thức giáo dục có ích. Maketer có thể tìm ra đối tượng khách hàng trên các trang kênh mạng xã hội, đồng thời tiến hành tương tác trực tiếp với họ.

hoạt động marketing
hoạt động marketing

6. Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Lắng nghe ý kiến của mọi người về nhãn hiệu và ngành nghề bạn đang hoạt động thật sự rất quan trọng. Ngược lại, bạn có thể vô tình đánh mất đi nhiều cơ hội quý giá.

Giả sử người sử dụng phản hồi về những vấn đề họ gặp phải với nhãn hiệu của bạn trên Youtube, nếu chuẩn bị và sẵn sàng tiếp nhận những góp ý ấy, bạn mới có thể nhận định và giúp họ xử lý tốt hơn.

Với các câu hỏi của người sử dụng trên các trang kênh mạng xã hội, nếu có thể trả lời tận tình, bạn mới có khả năng gia tăng lượng người theo dõi cũng như trở thành nguồn tìm kiếm uy tín với họ.

Tuy việc duy trì mối quan hệ với người sử dụng trên kênh social coi chừng mất thời gian và không quá quan trọng nhưng ít ra nó phản ánh nhãn hiệu của bạn.

Và mọi người sẽ dành nhiều sự lưu ý hơn khi bạn đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Còn hơn là tiết kiệm thời gian mà không ai chú ý đến.

7. Phân loại khách hàng đạt kết quả tốt

Trong các chiến dịch marketing, phương pháp tiếp cận khách hàng mục đích có vẻ nhỉnh hơn nhiều so công thức gửi mail đồng loạt vì mọi người trong dữ liệu liên hệ có vị trí khác nhau.

Nếu như là 1 marketer chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết nên hỏi gì để phân biệt những người đối tượng ấy với nhau.

Tùy thuộc theo loại hình bán hàng của doanh nghiệp mà bạn có thể có những phân đoạn cụ thể.

Hẳn là bạn phải phân ra điều gì liên quan đến các mối liên hệ của mình. Để tìm ra được, bạn chỉ cần đòi hỏi họ chỉ ra những vấn đề họ gặp phải từ danh sách bạn đã list ra trước đây.

Xem ngay bài hay nhất:  Mention là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng mention trong tiếng Anh

Từ đấy, bạn dễ dàng khách hàng tiềm năng thông qua những trở ngại kể trên và xếp họ vào các nhóm không giống nhau. Với mỗi nỗi lo cần đưa ra các cách xử lý riêng biệt. Và vai trò của truyền thông thực sự quan trọng trong việc đưa ra lời giải thích nhất định, chi tiết cho mỗi người.

8. Thử nghiệm hoạt động marketing

Trong quá trình tìm hiểu về truyền thông như tôi thấy thì đây là một trong các công việc thú vị nhất trong lúc truyền thông. Lần lượt thử nghiệm các phân đoạn trong chiến dịch truyền thông giúp cho bạn nhận biết phần nào, phần nào không?

Bạn có thể làm 1 số thử nghiệm nho nhỏ bằng việc thay đổi sắc màu của CTA nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn kiểm tra cả 2 phiên bản của cùng 1 landing page, hoặc là bạn sẽ phải loạn lên với việc kiểm duyệt lại toàn bộ website.

Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của nền công nghệ web sáng tạo, bạn sẽ nhận biết so sánh với những khách hàng thân thiết thì người sử dụng mới truy xuất vào website mình lần đầu tìm kiếm những gì. Việc này có vẻ điên rồ tuy nhiên tôi thích vậy.

9. Đo đạc và phân tích

Nhiệm vụ của cấp dưới truyền thông là phải thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi từng ngày và đo đạc chúng một cách chính xác.

Trong đó, còn phải coi xét cẩn thận kết quả của các kế hoạch marketing, nhất định là số lượng trang đã trình chiếu, emails đã được thông qua, CTA/links được truy cập, bài nội dung được tải xuống và cả các tương tác, sự kiện xảy ra trên kênh social.

Khi mà đã đo đạc xong, bạn tiến hành phân tích “tại sao con người không đạt được những mục đích đã đặt ra?”, “Tại sao chúng ta hoàn thành mục tiêu trọn vẹn?”, “Tại sao trang nào đó lại công việc tốt như vậy?”.

Đặt càng nhiều thắc mắc “tại sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra đáp án để tiếp tục duy trì điểm hay hoặc khắc phục điểm yếu tốt hơn.

hoat dong marketing

10. Sáng tạo

Yêu cầu hàng đầu với maketer là sáng tạo tuy nhiên bạn nên chú ý tốt nhất không dùng sáng tạo trong cạnh tranh mà dùng nó để khám phá nhiều điều mới lạ rồi thực hành chúng cách thiết thực.

Thế giới marketing muôn màu với hàng ngàn hình thức, xu thế đa dạng. Thế nên cứ tự tin mà tạo ra nét riêng của mình thôi!

Từ khóa:

 • Các hoạt động marketing hay
 • Quan niệm của bản về hoạt động marketing
 • Thị trường trong hoạt động marketing
 • Phân tích hoạt động Marketing — Mix của
 • Sơ đồ to chức hoạt động marketing
 • Công tác marketing trong doanh nghiệp
 • Quá trình marketing la gì
 • Tổng quan về chiến lược marketing

Nội dung liên quan:

 • Google Marketing là gì? Có nên làm Google Marketing hay không?
 • Một mình tại nơi làm việc? Sử dụng những ngày yên tĩnh để thiết lập cho sự phát triển cá nhân và thành công về nội dung
 • Brandname là gì? Khi nào nên dùng và lợi ích của SMS Brandname là gì?