Google toolbar for internet explorer là gì? – Em Say RỒi

Tháng Một 10, 2024

Như các bạn cũng biết, khi bạn sử dụng các trình duyệt web sẽ gặp các yêu cầu đăng ký và đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, cài đặt phần mềm hay toolbar đó vào trình duyệt bạn đang thực hiện. Nhờ đó, nó nhằm mục đích nâng cao công việc duyệt website cho bạn. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều loại toolbar lại mang mã độc. Nó không thực sự trợ giúp cho việc trình duyệt. Nó lại phát tán chương trình quảng cáo các website có liên quan. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết google toolbar for internet explorer là gì? Chúng tôi hiểu được điều đó nên chia sẻ bài viết bên dưới. Các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết nhé!

google toolbar for internet explorer là gì

Google toolbar for internet explorer là gì?

Google toolbar for internet explorer là một thanh công cụ thêm vào trình duyệt web. Hiện có hai phiên bản cho IE và Mozilla Firefox.

Ý nghĩa của thanh công cụ Google toolbar for internet explorer

Thanh công cụ Google toolbar for internet explorer là việc cài đặt phần mềm để nâng cao công việc duyệt website cho bạn. Tuy nhiên, có nhiều loại google toolbar lại mang mã số độc. Nó không thực sự tốt cho việc trình duyệt của mình. Chính vì thế, chúng ta cần có phương pháp để loại bỏ nó để tránh gây hại cho website.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn viết Article Review - MAAS Assignment Writing Service

Hướng dẫn cách gỡ thanh công cụ Google toolbar for internet explorer

Như các bạn cũng biết, nếu phát hiện thấy có các Google toolbar mã độc. Hoặc khi bạn không mong muốn trong trình duyệt Internet Explorer. Chúng ta có thể dễ dàng gỡ bỏ chúng để chiếm lại quyền điều khiển máy tính sao cho hợp lý.

google toolbar for internet explorer là gì

Bước thực hiện để mở Manage Add-ons

Trước hết chúng ta kích tools, sau đó bạn click Manage add-ons. Khi người sử dụng Windows Vista/7 có thể nhấn bàn phím Alt. Sau đó menu trình duyệt xuất hiện trên màn hình. Khi đó chúng ta hoàn thành bước thực hiện mở Manage Add-ons.

Bước tiếp theo thực hiện Add-on Types

Như vậy trong cửa sổ Manage Add-ons trên màn hình máy tính xuất hiện. Các bạn click vào phần Toolbars and Extensions trên màn hình. Sau đó bên dưới click Add-on Types để hoàn thành bước này. Các bạn cần thực hiện cách cẩn thận để có được các bước chính xác để tránh sai sót. Như vậy sẽ làm mất thời gian của bạn và không có kết quả như ý.

Chọn All add-ons

Bên dưới menu sổ xuống “Show:” trên màn hình máy tính. Sau đó bạn chọn All add-ons. Nhờ đó chúng ta đã hoàn thiện bước tiếp theo.

google toolbar for internet explorer là gì

Chọn lệnh Disable

Trên màn hình máy tính, chúng ta đánh dấu toolbar mà bạn muốn gỡ bỏ. Sau đó, chọn Disable. Khi một cửa sổ xuất hiện trên màn hình có cảnh báo rằng dịch vụ và add-on có liên quan đến toolbar sẽ bị vô hiệu hóa trên trang đó. Nếu bạn thấy xuất hiện như vậy, hãy để các mục đó ở trạng thái click chọn hết. Cuối cùng bạn chọn ok để hoàn thành bước này.

Xem ngay bài hay nhất:  File robots.txt là gì? 3 Cách tạo robots.txt Wordpress 2022 - GTV SEO

Close thoát add-ons

google toolbar for internet explorer là gì

Sau đó bạn click vào Close để thoát cửa sổ add-ons. Lúc này toolbar không mong muốn sẽ ngay lập tức biến mất khỏi trình duyệt Internet Explorer. Sau đó chúng cũng không thể gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn và không làm hại gì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hủy đi hoàn toàn một số toolbar ra khỏi máy tính như với các chương trình: Trước hết bạn chọn Start. Sau đó bạn chọn Control Panel để xuất hiện Windows Control Panel. Sau đó bạn tiếp tục chọn kích Programs and Features. Sau đó trong cửa sổ hủy bỏ cài đặt. Sau đó tìm đến toolbar mà bạn muốn gỡ bỏ. Nếu có sẵn thì hãy chọn toolbar và kích Uninstall để hoàn thành hủy cài đặt toolbar.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp cho các bạn hiểu Google toolbar for internet explorer là gì? Đồng thời cũng cung cấp cẩm nang những điều cần biết để gỡ bỏ những toolbar có hại cho website của bạn. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn để thực hiện tốt trong công việc. Nhờ đó, công việc của bạn đạt kết quả cao nhất.