Google Group là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng [2021]

Tháng Một 10, 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để tạo nhóm và thảo luận những vấn đề chung thì không thể bỏ qua Google Group. Đây là dịch vụ miễn phí được cung cấp từ Google giúp bạn tìm thấy những cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề mình đang quan tâm. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Group là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Group là gì?

Google Groups là một dịch vụ miễn phí của Google. Mọi người có thể sử dụng nó để chia sẻ các loại chủ đề khác nhau, chẳng hạn như công việc, sở thích và bài tập ở trường. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet là có thể tham gia và dễ dàng kết nối với mọi người trên toàn thế giới.

2. Lợi ích khi sử dụng Google Group.

  • Tạo các cuộc tranh luận về nhiều chủ đề khác nhau.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các cuộc thảo luận về các chủ đề mà bạn quan tâm.
  • Chia sẻ hình ảnh và thông tin nhanh chóng.
  • Bộ nhớ không giới hạn.
  • Sử dụng Google Group để hạn chế thư rác
Xem ngay bài hay nhất:  Nên chọn cài đặt Windows 10 Home hay Windows 10 Pro? - Genk

3. Đăng ký ѕử dụng dịch ᴠụ Google Groupѕ

Trước tiên, bạn truу cập địa chỉ http://groupѕ.google.com/ (giao diện tiếng anh) hoặc http://groupѕ.google.com/?hl=ᴠi (giao diện tiếng ᴠiệt)

Cách đăng ký Google Group
Cách đăng ký Google Group. Google Group là gì?

Sau đó, bạn cần login bằng tài khoản Gmail.

4. Cách tạo Google Group

4.1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang web Google Group> Bấm Tạo nhóm> Nhập thông tin: tên nhóm, địa chỉ nhóm, mô tả> Bấm Tiếp> Đặt tùy chọn bảo mật> Bấm Tiếp> Thêm thành viên, quản lý nhóm> Bấm Tạo nhóm> Xác nhận không phải người máy> Bấm Tạo nhóm.

4.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang web Google Group.

Bước 2: Nhấn Tạo nhóm ở góc trái màn hình.

Nhấn Tạo nhóm ở góc trái màn hình
Nhấn Tạo nhóm ở góc trái màn hình

Bước 3: Nhập các thông tin: tên nhóm, địa chỉ nhóm, mô tả> Nhấn Tiếp theo. Tên địa chỉ nhóm bạn có thể đặt bất kỳ tên nào.

Bạn hãy nhập thông tin: tên nhóm, địa chỉ nhóm, mô tả
Bạn hãy nhập thông tin: tên nhóm, địa chỉ nhóm, mô tả

Bước 4: Tùy chọn quyền riêng tư> Nhấp vào Tiếp theo.

Thiết lập quyền riêng tư
Thiết lập quyền riêng tư

Bước 5: Thêm thành viên, quản lý nhóm> Nhấn Tạo nhóm.

Thêm thành viên, người quản lý nhóm
Thêm thành viên, người quản lý nhóm

Bước 6: Xác nhận đó không phải là rô bốt> Nhấn Tạo nhóm.

Xác nhận không phải người máy
Xác nhận không phải người máy

Bước 7: Tạo nhóm thành công.

Tạo nhóm thành công
Tạo nhóm thành công

5. Cách sử dụng Google Group thêm thành viên, chỉnh sửa thông tin nhóm

5.1. Thêm, xóa thành viên

Hướng dẫn nhanh

  • Nhấn vào Thành viên > Thêm thành viên > Nhập địa chỉ email các thành viên > Nhấn Thêm thành viên.
  • Nhấn vào Thành viên > Nhấn vào tên thành viên muốn xóa > Nhấn vào biểu tượng xóa > Xác nhận Xóa.

Hướng dẫn chi tiết

Xem ngay bài hay nhất:  Giải mã cơn sốt Welax - Fanpage gây ảnh hưởng nhất Facebook

Bước 1: Mở nhóm, bạn sẽ thấy các tác vụ chỉnh sửa ở bên trái.

Mở nhóm của tôi
Mở nhóm của tôi

Bước 2: Nhấp vào Thành viên để xem danh sách các thành viên trong nhóm của bạn.

Nhấn vào Thành viên
Nhấn vào Thành viên

Bước 3: Sau đó, bấm Thêm thành viên.

Thêm thành viên
Thêm thành viên

Bước 4: Nhập địa chỉ email của các thành viên bạn muốn thêm.

Nhập địa chỉ email các thành viên
Nhập địa chỉ email các thành viên

Nhấn Thêm thành viên.

Nhấn Thêm thành viên
Nhấn Thêm thành viên

Việc thêm thành viên có thể mất một chút thời gian.

Quá trình thêm thành viên có thể mất một ít thời gian
Quá trình thêm thành viên có thể mất một ít thời gian

Bước 5: Để xóa thành viên thật tương tự như bước 2, bạn chọn tên thành viên muốn xóa và nhấn vào biểu tượng xóa để xóa khỏi nhóm.

Xóa thành viên
Xóa thành viên

Xác nhận để xóa thành viên.

Xác nhận để xóa thành viên
Xác nhận để xóa thành viên

5.2. Chỉnh sửa thông tin nhóm, xóa nhóm

Hướng dẫn nhanh

Để chỉnh sửa, hãy chọn Nhóm của tôi> Nhấp vào biểu tượng ba chấm sau tên nhóm> Chọn Cài đặt nhóm> Chỉnh sửa thông tin: tên nhóm, mô tả và các tùy chọn để đặt cài đặt bảo mật> Lưu thay đổi. Để xóa nhóm, chọn nhóm của tôi> Nhấn vào biểu tượng ba chấm sau tên nhóm> Chọn Cài đặt nhóm> Chọn Xóa nhóm> Nhấn OK.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn hãy vào Nhóm của tôi.

Bạn hãy vào Nhóm của tôi.
Bạn hãy vào Nhóm của tôi.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm sau tên nhóm> Chọn Cài đặt nhóm.

Vào cài đặt nhóm
Vào cài đặt nhóm

Bước 3: Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin: tên nhóm, mô tả và các tùy chọn thiết lập quyền riêng tư> Nhấn Lưu thay đổi.

Nhấn Lưu thay đổi
Nhấn Lưu thay đổi

Bước 4: Nếu bạn muốn xóa nhóm, trong Cài đặt nhóm, kéo xuống dưới cùng và chọn Xóa nhóm.

Xem ngay bài hay nhất:  Tư duy Marketing là gì? Mà khiến nhiều bạn trẻ "phải hốt"
Chọn xóa nhóm
Chọn xóa nhóm

Nhấn OK để xác nhận Xóa.

Nhấn OK để xác nhận Xóa
Nhấn OK để xác nhận Xóa

6. Những điều cần biết khi ѕử dụng

  • Bạn hiện có thể lưu trữ tin nhắn trong tài khoản của mình với dung lượng lên đến 200 GB. Tất cả thư (bao gồm cả tệp đính kèm) sẽ được nén.
  • Không cho phép các tệp thực thi (eхe, com…).
  • Bất cứ ai muốn biết những loại email nào để đưa vào danh sách này thì nên đọc bài viết này. Tóm lại, bạn chỉ nên thêm những địa chỉ không thể gửi thư.
  • Có thể tạo form đăng ký email để nhúng vào Website (cho phép khách hàng nhập email vào nhóm).
  • Để xóa tên bạn khỏi danh sách thành viên, bạn có thể gửi e-mail địa chỉ: unѕubѕcribegooglegroupѕ.com

Trên đây là Google Group là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.