Trợ lý ảo Google Assistant trên tivi là gì? – Điện máy XANH

Tháng Một 10, 2024

Google Assistant là trợ lí ảo phát triển bởi Google nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì sự thông minh cũng như hữu dụng của nó. Mới đây, Google Assistant đã được cải tiến thêm nhiều tiện ích, cùng điểm qua những điểm đặc biệt trong cải tiến mới nhé!

1 Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Google Assistant là một trợ lý cá nhân ảo được phát triển bởi Google và được giới thiệu tại hội nghị nhà phát triển của hãng vào tháng 5 năm 2016. Với trợ lý ảo này bạn có thể trò chuyện hoặc ra lệnh để điều khiển các tính năng trên thiết bị một cách dễ dàng. Google Assistant đã có trên các hệ điều hành thông dụng như iOS, Android, WebOS của LG.

Bạn sử dung trợ lí ảo càng nhiều nó sẽ càng thông minh hơn với khả năng tự học thói quen sử dụng của bạn dựa trên lịch sử tìm kiếm.

Google Assistant đã có hỗ trợ Tiếng Việt, giúp bạn giao tiếp dễ dàng, truy cập vào thông tin nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả tương tác và khiến việc tìm kiếm thông tin trở nên chuẩn xác hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Creative là gì? Vì sao nghề creative lại có thu nhập hot nhất thị

Smart tivi càng thông minh hơn khi được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant

Smart tivi hiện nay đã thông minh nay lại càng thông minh hơn do được tích hợp tính năng AI hay còn được gọi là trợ lý ảo, giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói thông minh hơn. Điều khiển các thiết bị trong nhà như Đèn, quạt, máy lạnh,… với điều kiện là các thiết bị này có hỗ trợ tính năng Google Assitant.

2Cải tiến mới của trợ lý ảo Google Assistant

Tìm kiếm bằng giọng nói chính xác hơn

Tìm kiếm bằng giọng nói chính xác hơn nhờ Google Assistant

Tính năng tìm kiếm giọng nói trên smart tivi đã khá quen thuộc với nhiều người. Đối với những mẫu tivi có hỗ trợ tính năng AI hay còn được gọi là trợ lý ảo thì việc tìm kiếm ngày càng thông minh hơn giúp gợi ý kết quả ra giống với ý của người tìm.

Đến nay Google Assistant thông minh hơn và thực hiện các nhiệm vụ thông qua tương tác 2 chiều với bạn. Bạn có thể đối thoại với trợ lý ảo và nó sẽ luôn đáp lại những yêu cầu của bạn, không còn là những câu lệnh đơn giản, nhàm chán.

Tìm kiếm bằng giọng nói chuẩn xác hơn

Google Assistant trên tivi đã có hỗ trợ Tiếng Việt

Trên tivi hiện nay chỉ có những dòng Smart tivi chạy hệ điều hành WebOS 4.0 của LG và Android tivi phiên bản 7.0 trở lên mới có hỗ trợ tính Google Assistant nhưng bạn chỉ có thể sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Bây giờ trên các dòng tivi đang sử dụng Android tivi 8.0 trở lên và WebOS 4.5 của LG đã có hỗ trợ bằng tiếng Việt, giúp tối ưu việc tìm kiếm, điều khiển thuận tiện và thông minh hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Traveloka là gì? Vì sao nên sử dụng Traveloka web? - Sapo

Lưu ý: Bạn muốn sử dụng được tiếng Việt trên Android tivi 8.0 trở lên, bạn phải đảm bảo tivi đã được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh.

AI ThinQ sử dụng cảm biến để liên kết với các thiết bị có công nghệ ThinQ khác.

Thông minh hơn với khả năng tự học

Google Assistant có thể tìm kiếm thông tin trên Internet, lên lịch các sự kiện và báo thức, điều chỉnh cài đặt phần cứng trên thiết bị của bạn… bằng cách giao tiếp với assistant bạn yêu cầu trợ lý truy cập vào kho thông tin khổng lồ của nó để tìm ra thông tin phù hợp với bạn.

Thông minh hơn với khả năng tự học

Google Assistant sẽ thông minh hơn nếu bạn sử dụng thường xuyên. Dựa trên lịch sử tìm kiếm, thói quen online, thói quen sử dụng thiết bị có liên kết với nhau, Google Assistant tự đưa ra dự đoán và lọc thông tin phù hợp với sở thích của bạn.

Điều khiển được nhiều thiết bị trong nhà

Kết nối nhiều thiết bị trong nhà nhờ Google Assistant

Google Assistant cho phép tivi liên kết với nhiều thiết bị thông minh trong nhà như: Robot hút bụi, đèn thông minh, máy lạnh, máy giặt thông minh, rèm cửa tự động,… từ đó bạn có thể ra lệnh điều khiển cho các thiết bị thông qua chiếc tivi của mình.

VD: Bạn có một Robot hút bụi đã được kết nối với một chiếc tivi có hỗ trợ tính năng Google Assistant thì bạn chỉ cần cầm remote của tivi và ra lệnh để robot tự động khởi động và hút bụi ở nhà.

3Ứng dụng Googe Assistant trên smartphone, loa, tai nghe,…

Ứng dụng Trợ lý ảo Google Assistant được cài đặt trên Smartphone

Trợ lý ảo Google Assistant được cài đặt trên Smartphone
Xem ngay bài hay nhất:  "Product Placement" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Goolge I/O vào tháng 5-2016, Google Assistant cung cấp trên các thiết bị như: Pixel và Pixel XL, Google Home, Android Wear 2.0, Android TV qua Nvidia Shield, Android Auto.

Nhưng tại MWC 2017, Google chính thức thông báo họ sẽ phát hành Google Assistant cho các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên.

Ngoài ra, Google đã giới thiệu những phần cứng mới đều tích hợp trợ lý ảo trên các thiết bị như Pixel, loa Home, tai nghe, smartphone.

Xem thêm:

  • Trợ lý ảo trên tivi là gì? Các ứng dụng của nó như thế nào?
  • Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Các sản phẩm tivi có hỗ trợ Google Assistant đang có kinh doanh tại Điện máy XANH

Qua bài viết trên Điện máy XANH thông tin tổng quan đến các bạn trợ lý ảo Google Assistant là gì và có công dụng gì. Nếu có thắc mắc nào mời bạn để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật miễn phí của Điện máy XANH qua 1800.1764 (7:30 – 22:00).