Facebook là gì? Tại sao cụm từ Facebook được nhắc rất nhiều

Tháng Mười Hai 1, 2022

Facebook là một mạng xã hội

Facebook là một mạng xã hội, cho phép mọi người kết nối với nhau. Sự kết nối không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Facebook là 1 ứng dụng web, App được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử như trên và có kết nối internet, bạn sẽ dùng được facebook. Facebook được xem là tài khoản ảo trên mạng phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Facebook có quyền tự hào về điều này. Mọi người dùng facebook để chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của bản thân. Dùng facebook để chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc đời. Dùng facebook để chia vui, tán gấu với bạn bè. Những người cao thủ hơn thì dùng facebook để phục vụ mục đích kinh doanh, quảng bá….

Những ai đang sử dụng facebook?

Dân số Việt Nam 90 triệu người thì khoảng 50 triệu người dùng facebook. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… ai cũng có thể dùng facebook. Trên thế giới, hầu hết mọi người cũng sử dụng facebook. Tổng thống Mỹ dùng facebook: https://www.facebook.com/barackobama. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng dùng facebook: https://www.facebook.com/damvinhhung.ns. Chỉ cần bạn lên mạng vào địa chỉ https://www.facebook.com , qua vài bước đăng ký đơn giản là bạn sẽ sở hữu ngay facebook. Mọi người dùng facebook còn để theo dõi thông tin từ bạn bè, theo dõi những tin tức mình quan tâm. Facebook là trang mạng cập nhật tin tức nhanh nhất.

Xem ngay bài hay nhất:  Artwork Là Gì? Những điều cần biết về Artwork

Ai đã tạo ra facebook?

Facebook được một người trẻ tuổi, tên là Mark Zuckerberg một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard tạo ra. Lúc đầu, facebook dùng để chia sẻ những bức ảnh của nhóm sinh viên trong trường, sau đó mở rộng ra cho các học sinh phổ thông. Facebook có tên khởi thủy là thefacebook.com, được ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Đến 24 tháng 10 năm 2007, giá trị tài sản của Facebook lên khoảng 15 tỷ $. Đến tháng 9/2012 đã có 1 tỷ người trên thế giới dùng facebook. Một con số quá ấn tượng.

Facebook sử dụng có dễ không

Phiên bản gốc của facebook là tiếng anh, nhưng bạn có thể chuyển đổi sang tiếng Việt để dễ dàng sử dụng. Facebook là sản phẩm mang tính toàn cầu nên bạn yên tâm. Khi tạo ra facebook người ta cũng đã nghiên cứu làm thế nào để ai cũng có thể dụng. Với những bạn sử dụng facebook lần đầu tiên, facebook sẽ hướng dẫn các bạn rất chi tiết, cụ thể từng bước một.

Cơ chế bảo mật của Facebook rất tốt, linh động

Khi tham gia facebook, bạn sẽ chia sẻ nhiều thông tin lên trên đó. Nào là ảnh, video, ngày sinh, giới tính….. Nhưng bạn hãy yên tâm đi, không phải thông tin nào của bạn cũng công khai. Facebook hỗ trợ thiết lập rất hoàn hảo. Bạn có thể thiết lập dễ dàng các thông tin theo ý của mình: Thông tin nào cần giấu, thông tin nào công khai, thông tin nào công khai 1 phần, thông tin nào chỉ muốn một vài người biết.

Xem ngay bài hay nhất:  Tìm hiểu về RMIT ngành Truyền Thông Chuyên Nghiệp đang hot

Mình đã sử dụng đang sử dụng facebook, bạn bè mình hầu hết cũng sử dụng facebook. Bạn hãy tham gia sử dụng facebook để trải nghiệm sản phẩm công nghệ thông tin toàn cầu. Chúc có những giây phút vui vẻ.